Quay lại Quay lại

Cách tra cứu thông tin thuê bao các nhà mạng [ MỚI NHẤT ]

Thời gian
04/12/2020 • 09:44:43 AM

Việc tra cứu thông tin thuê bao của các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobie không còn là vấn đề quá phức tạp khi hiện nay đã có rất nhiều công cụ, dịch vụ hỗ trợ bạn thực hiện việc này. Hiện nay tất cả các nhà mạng đều cho phép người dùng của mình kiểm tra thông tin thuê bao một cách công khai và hết sức dễ dàng. Bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại sử dụng sim chính chủ hoặc bạn vừa mua sim mà không biết cửa hàng đại lý đã kích hoạt hay đăng ký cho mình chưa? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu thông tin thuê bao của chính mình từ A đến Z các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobie trả trước và trả sau nhé.

tra cứu thông tin thuê bao
Tra cứu thông tin thuê bao

Quy định về việc tra cứu thông tin thuê bao của các nhà mạng

Việc tra cứu thông tin thuê bao các nhà mạng bao gồm xem thông tin thuê bao Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnammobie là hoàn toàn khả thi, dễ dàng thực hiện. Với thao tác này bạn có thể kiểm tra được các thông tin liên quan đến chiếc sim mà bạn đang sử dụng cũng như việc bạn có phải chủ nhân thật sự của chiếc sim này hay không hay ai đó đã đăng ký chính cũ từ trước đó.

Tất nhiên giống như việc bạn kiểm tra số điện thoại của chính mình, bạn không thể kiểm tra thông tin thuê bao của người khác mà chỉ có thể kiểm tra của chính mình mà thôi. Nếu muốn làm được điều đó trên thuê bao của người khác bạn bắt buộc phải có tay sim của họ hoặc điện thoại đang lắp sim của họ.

Theo quy định của tất cả các nhà mạng, để hạn chế việc sử dụng sim rác, khi bạn mua một chiếc sim mới bạn phải đăng ký sim bằng các thông tin bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân. Tuy nhiên hiện nay nhiều cửa hàng bán sim đã đăng ký ngay cho bạn dưới tên và thông tin của một người khác một cách chủ động. Do vậy bạn cần xem thông tin thuê bao để nắm được các thông tin về số điện thoại mà mình đang sử dụng. Ví dụ khi bạn mua một sim mới, nên xem thuê bao đó đã có ai đăng ký thông tin thuê bao đó chưa. Tránh trường hợp, sim của bạn đã có người khác đăng ký rồi, họ có thể dễ dàng lấy lại được hoặc vô hiệu hóa sim của bạn để sử dụng tiếp. Thậm chí khi bạn đã đăng ký các gói dịch vụ gọi, nhắn tin, nhạc chờ, sử dụng các gói dữ liệu 3G, 4G,.. để dùng trong một thời gian dài thì coi như bạn cũng sẽ mất luôn.

Tra cứu thông tin thuê bao vừa là quyền lợi vừa là trách nhiệm của bạn nhằm đảo bảo các lợi ích cá nhân trong quá trình sử dụng các dịch vụ di dộng như mua thẻ điện thoại bằng tài khoản ngân hàng, nạp tiền,... từ các nhà mạng viễn thông bằng các sim di động trả trước hoặc trả sau, sim Dcom. Bạn nên thực hiện kiểm tra thông tin thuê bao để xác nhận thông tin chính chủ như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân,..

quy định về việc kiểm tra thông tin thuê bao các nhà mạng
Kiểm tra thông tin thuê bao các nhà mạng đơn giản dễ dàng

Cách tra cứu thông tin thuê bao Viettel trả trước, trả sau

Để tra cứu thông tin thuê bao Viettel của mình, bạn có thể soạn tin theo cú pháp

TTTB (thông tin thuê bao) và gửi đến 1414 bằng chính số điện thoại đó.

Tổng đài sẽ trả kết quả về cho bạn ngay lập tức bao gồm các thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân và nơi cấp cũng ngày cấp số thuê bao (ngày đăng ký sim chính chủ)

Như vậy chỉ với một thao tác đơn giản và hoàn toàn miễn phí bạn đã có thể kiểm tra thông tin thuê bao viettel thành công. Bên cạnh việc tra cứu thông tin thuê bao Viettel bạn còn có thể kiểm tra được số chứng minh thư của mình trong trường hợp không may quên mất. 1414 là đầu số miễn phí nên bạn có thể yên tâm nhắn tin tra cứu mà không lo mất phí như các số tổng đài khác. Ngoài ra, với nhà mạng Viettel bạn có thể kiểm tra tài khoản trả sau Viettel một cách dễ dàng 

 

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Cũng như Viettel bạn có thể soạn TTTB (thông tin thuê bao) và gửi đến 1414 để tra cứu thông tin thuê bao mobifone. Bạn cũng sẽ nhận được các thông tin liên quan lần lượt là: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân và nơi cấp cũng ngày cấp số thuê bao (ngày đăng ký sim chính chủ). Ngay sau khi bạn gửi tin nhắn tra cứu tổng đài sẽ gửi thông tin chi tiết về cho bạn tức thì.

Trong trường hợp các thông tin bạn nhận được của một người khác, bạn cần đến ngay các cửa hàng, điểm giao dịch chính thức của Mobifone để thực hiện cập nhật thông tin thuê bao mobifone.

Bạn là người không dùng 3G Mobifone? vậy đâu là giải pháp dành cho bạn khi phát sinh nhu cầu? Xem ngay cách đăng ký 3G Mobifone 1 ngày được chia sẻ tại Banthe24h.vn

Cách kiểm tra thông tin thuê bao mobifone
Cách kiểm tra thông tin thuê bao mobifone

Tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone trả trước

Việc tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone cũng đơn giản và nhanh chóng như hai nhà mạng Viettel mà Mobifone khi cùng soạn tin TTTB (thông tin thuê bao) gửi đến 1414 để nhận đầy đủ các thông tin liên quan đến thuê bao. Các thông tin được trả về cũng tương tự bao gồm họ tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân và nơi cấp cũng ngày cấp số thuê bao (ngày đăng ký sim chính chủ)

Thao tác trên sẽ giúp bạn xác minh lại tài khoản của mình nhưng trong trường hợp thuê bao là của bạn nhưng thông tin trả về lại không chính xác bạn cần đến địa điểm giao dịch trực tiếp của nhà mạng để khiếu nại hoặc thay đổi thông tin cá nhân. Từ đó, có những phương án, cân nhắc để bổ sung thông tin thuê bao vinaphone.

Mua thẻ game online trực tuyến

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobie

Vietnamobie là một nhà mạng trẻ nên đa số những khách hàng của Vietnam cũng khá trẻ. Những đối tượng này thường có xu hướng mua sim ở các cửa hàng, đại lý sim thẻ điện thoại bán lẻ nên dẫn đến tình trạng không đăng ký thông tin chính chủ hoặc đã được chủ cửa hàng đăng ký dưới tên và thông tin của một người khác để kích hoạt sim trước. Sau một thời gian sử dụng nếu khách hàng muốn kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobie của mình đang đăng ký dưới thông tin của ai, có thể sử dụng như các nhà mạng trên đó là soạn tin TTTB (thông tin thuê bao) gửi đến 1414 hoàn toàn miễn phí.

Đối với việc tra thông tin thuê bao Vietnamobie trả sau, khách hàng không thể nhắn tin tra cứu mà chỉ có thể kiểm tra trên hợp đồng hoặc kiểm tra vào cuối tháng khi có thông báo cước hàng tháng. Tuy nhiên các thuê bao trả sau thường là chính chủ do trước khi làm hợp đồng bạn đã được kiểm tra các thông tin trước rồi. Tuy nhiên nếu thông tin thuê bao của bạn không chính chủ, bạn muốn đăng ký lại hãy đến cửa hàng giao dịch của Vietnamobie để thay đổi thông tin nhé. Lưu ý trước khi đến bạn cần mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân và 3-5 số điện thoại liên lạc gần đây và thường xuyên nhất để đảm bảo đầy đủ thủ tục đăng ký. Phí đăng ký sim cũng hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao bằng ứng dụng của nhà mạng

Nhằm giúp khách hàng có thể kiểm soát được những thông tin quan trọng nhất cũng như nắm bắt được các quyền lợi, ưu đãi một cách nhanh chóng  và dễ dàng nhất, hiện nay các nhà mạng đều đã triển khai và ra mắt các ứng dụng của riêng mình như: My Viettel, My Vinaphone, My Mobifone, My Vietnamobie.

Các ứng dụng này không những giúp bạn tra cứu thông tin thông thường xem thuê bao của phải chính chủ hay không mà còn tích hợp rất nhiều các dịch vụ tiện ích khác cho phép bạn dễ dàng quản lý thông tin tài khoản và dịch vụ.

ứng dụng kiểm tra sim chính chủ
ứng dụng kiểm tra sim chính chủ

Một số tiện ích có thể kể đến trong ứng dụng:

  • Cung cấp thông tin về các dịch vụ giá trị gia tăng đang được các nhà mạng triển khai
  • Hỗ trợ đăng ký các dịch vụ 3G, 4G, nhạc chờ, MCA thông báo thông tin các cuộc gọi nhỡ khi bạn đang tắt máy, hết pin hoặc thuê bao ngoài vùng phủ sóng
  • Kiểm tra lưu lượng data Viettel của các gói dữ liệu bạn đang sử dụng thay vì phải mất tiền soạn tin nhắn để kiểm tra
  • Cập nhật các chương trình ưu đãi của nhà mạng nói chung và các chương trình dành riêng cho thuê bao của bạn nói riêng một cách nhanh chóng
  • Gợi ý các gói dịch vụ giá rẻ phù hợp với mức tiêu dùng hàng tháng của bạn nhưmua thẻ điện thoại bằng sms Viettel,... và nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng khác.
  • Hỗ trợ đăng ký hoặc hủy các dịch vụ bạn đã đăng ký từ trước nhưng không còn nhu cầu sử dụng nữa
  • Kiểm tra số dư tài khoản cũng như những khoản chi tiêu hàng ngày một cách chi tiết
  • Thông tin toàn bộ lịch sử các cuộc đến, cuộc gọi đi

Mua mã thẻ cào online

Trên đây là toàn bộ những cách tra cứu thông tin thuê bao mà banthe24h.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn đã tìm cho mình được một cách để kiểm tra xem liệu bạn có phải chủ nhân thật sự của chiếc sim bạn đang sử dụng không.

hotline Liên hệ qua chat365