Quay lại Quay lại

5 phút tra cước trả sau Viettel siêu chuẩn siêu nhanh

Thời gian
04/12/2020 • 08:30:06 AM

Tra cước trả sau Viettel là việc người dùng nên làm thường xuyên đối với các số điện thoại nhà mạng Viettel nhằm theo dõi quá trình cũng như thói quen sử dụng của bản thân để có các điều chỉnh hợp lý trong vấn đề tài chính.

Thẻ cào điện thoại

1. Tra cước trả sau Viettel là gì?

1.1. Trả sau Viettel là gì?

Viettel luôn được biết tới là một nhà mạng dẫn đầu về chất lượng và uy tín cũng như dịch vụ, với thị phần di động chiếm tới 52% thị trường. Hầu hết các số thuê bao hiện nay đều sử dụng đầu số Viettel. Theo thống kê, số thuê bao tham gia mới của Viettel nhiều gấp hai lần số thuê bao ngừng sử dụng. Mặt khác, Viettel là một nhà mạng thuộc nhà mạng quân đội nên cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh nhất Việt Nam, do đó sóng nhà mạng này có thể được coi là khỏe nhất.
Sau khi thực hiện chuyển đổi từ sim 11 số về 10 số, các đầu số thuê bao Viettel hiện tại bao gồm: 096, 097, 098, 086, 032, 033, 034, 035, 036, 037, 038, 039, 03966. Các thuê bao đều có hai hình thức cho người dùng chi trả là: trả trước và trả sau. Vậy, tra cước trả sau là gì?
Tra cước là quá trình bạn thực hiện các thao tác để theo dõi xem mình đã sử dụng những dịch vụ nào và tổng tiền cước là bao nhiêu, từ đó có thể có những giải pháp điều chỉnh thói quen sử dụng của mình để có thể tiết kiệm được tài chính cho bản thân.
Trả sau là khái niệm dùng để chỉ các thuê bao mà người dùng phải đến đăng ký dịch vụ sử dụng tại các đại lý cùng với hợp đồng rõ ràng và cụ thể. Cuối mỗi tháng, bạn sẽ trả tiền cho các dịch vụ đã sử dụng trong tháng đó.
Như vậy, tra cước trả sau cho các thuê bao Viettel là cách thức bạn kiểm tra quá trình sử dụng các dịch vụ và mức tổng tiền cước tương đương với dịch vụ bạn sử dụng mà phải trả cuối mỗi tháng.
 
>>> Xem ngay địa chỉ mua thẻ điện thoại chiết khấu cao đáp ứng mọi nhu cầu cho các đại lý, cá nhân chỉ có tại Banthe24h.vn
 
TRA CƯỚC TRẢ SAU VIETTEL
 

1.2. Tra cước trả sau Viettel để làm gì?

Trước hết, để có thể hiểu mục đích và lợi ích của việc tra cước trả sau Viettel, bạn cần phải biết quy trình trả sau của Viettel. Quy trình diễn ra khá đơn giản và dễ hiểu như sau: Đây là hình thức mà người dùng sử dụng dịch vụ trước (nghe gọi, nhắn tin,...) và trả tiền sau. Cuối mỗi tháng, các cước phí của bạn sẽ được tổng hợp lại. Sau đó, nhân viên thu cước phí sẽ đến tận nhà khách hàng thu tiền hoặc khách hàng có thể chủ động trực tiếp ra các cửa hàng, đại lý của Viettel để nộp tiền cước.
Việc sử dụng các thuê bao trả sau có thể diễn ra ở tất cả các đối tượng, chủ yếu là ở học sinh, sinh viên. Bởi sinh viên, học sinh thường bị phụ huynh quản lý tài chính cũng như không dư giả về tài chính, do đó, họ thường sử dụng các thuê bao trả sau để tiện lợi trong việc sử dụng điện thoại. Bên cạnh đó, đối với các doanh nghiệp, việc sử dụng các dịch vụ điện thoại là thường xuyên và cần nạp rất nhiều tiền. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không thể lúc nào cũng lo lắng về vấn đề nạp tiền cho điện thoại, do đó, họ chọn các thuê bao trả sau để tiện lợi cho việc chi trả hơn vì chỉ việc thanh toán 1 lần vào cuối mỗi tháng.
Đây chính là lợi ích nổi trội nhất của các thuê bao trả trước. Tuy nhiên, các cước phí sẽ được tổng hợp và chi trả vào cuối mỗi tháng. Việc trả cước phí cũng giống như tất cả các thuê bao trả trước hay các dịch vụ khác, đó là cách thanh toán cho những dịch vụ bạn đã sử dụng. Điều này mang lại doanh thu cho nhà mạng cũng như mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hưởng các gói ưu đãi cho các dịch vụ trả sau của Viettel như T80, T100, T150, B150,... Các gói cước ưu đãi trả sau này bạn vui lòng truy cập tại trang web chính thức của nhà mạng Viettel.

2. Cách kiểm tra cước trả sau Viettel 

2.1. Tra cước trả sau Viettel bằng tin nhắn 

Kiểm tra tài khoản trả sau Viettel bằng tin nhắn là cú pháp đơn giản và nhanh nhất mà khách hàng thường sử dụng nhất cũng như phổ biến nhất hiện nay. Để có thể tra cước trả sau Viettel, bạn chỉ cần soạn cú pháp sau:
 
TRA_CUOC gửi đến 195
Ngay sau khi bạn soạn cú pháp này và gửi đi thành công, chỉ vài giây sau, người dùng sẽ nhận được thông báo từ tổng đài cước phát sinh của bạn thông qua tin nhắn SMS bao gồm các cước gọi thoại, cước tin nhắn, cước dịch vụ 3G,... một cách chính xác và cụ thể nhất cho khách hàng.
Ưu điểm của việc tra cước trả sau Viettel bằng tin nhắn là bạn có thể lưu trữ được tin nhắn và có thể xem lại trong trường hợp quên mất tổng hợp cước. Mặt khác, bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn tới người khác (trong trường hợp học sinh, sinh viên thì đây là cách vô cùng hợp lý và tiện lợi nhất).

2.2. Tổng đài tra cước Viettel trả sau

Trong trường hợp người dùng quên cú pháp tra cước trả sau Viettel bằng tin nhắn hay trong những lúc bạn không có thời gian rảnh, người dùng có thể áp dụng cách thức tra cước trả sau Viettel qua tổng đài 198.
Để thực hiện được thao tác này, bạn hãy nhấp số 198 và gọi tới tổng đài. Bấm phím 1 để chọn tiếng Việt và bấm phím 2 để nghe thông báo về cước phí từ tổng đài.
hướng dẫn cách tra cước trả sau viettel
Tổng đài tra cước Viettel trả sau
 

2.3. Tra cước trả sau Viettel qua internet 

Một trong những phương thức để tra cước điện thoại trả sau Viettel đó chính là tra cước qua internet. Đây là cách thức mà người dùng trong trường hợp quên cú pháp tin nhắn, hay không nhớ số tổng đài cũng như đang tiện chỉ có laptop để tra cứu tổng hợp cước phí thì bạn có thể sử dụng cách thức trên.
Phương thức tra cước qua internet cũng rất đơn giản và tiện lợi cho người dùng. Bạn chỉ cần truy cập vào website Viettelmobile.com.vn và nhấp vào mục “Truy cập nhanh” trong phần menu. Cách thức này mang lại sự thuận tiện và nhanh chóng, giản đơn nhất cho người dùng cũng như hai phương thức trên. 
Mặt khác, người dùng có thể tải về máy điện thoại ứng dụng My Viettel để có thể theo dõi cước phí cũng như các thông tin về dịch vụ chi trả mà bạn đã sử dụng hàng ngày mà không mất phí.

3. Lưu ý khi kiểm tra tài khoản Viettel trả sau 

Khi bạn sử dụng thuê bao trả sau Viettel, người dùng cần phải lưu ý một số điều sau:
•     Khi người dùng muốn đăng ký thuê bao trả sau, bạn cần phải tới các cửa hàng hay đại lý Viettel để đăng ký các dịch vụ cùng với các hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Trong quá trình đăng ký dịch vụ, bạn cần phải đọc kỹ và tìm hiểu về các ưu điểm của trả trước Viettel cũng như hiểu về khái niệm này để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Nếu bạn là một người muốn sử dụng các dịch vụ trước và tính tiền sau, bạn có thể đăng ký thuê bao trả sau.
•     Trong quá trình bạn sử dụng thuê bao Viettel trả sau, bạn cần phải biết cách tra cứu các cước phí Viettel mà bạn sử dụng dịch vụ hàng tháng (kiểm tra bằng tin nhắn, bằng gọi điện cho tổng đài, bằng ứng dụng My Viettel, hoặc tra cứu trên website,...) để theo dõi chi tiết về các dịch vụ phát sinh cũng như có các hướng điều chỉnh thói quen sử dụng thuê bao trả sau.
•     Cuối mỗi tháng, hãy kiểm tra lại cước phí lần cuối để thanh toán cho những dịch vụ mình đã sử dụng. Có 2 cách để thanh toán: nhân viên thu cước phí sẽ tới nhà bạn trực tiếp thu phí tại nhà hoặc bạn có thể chủ động tới các cửa hàng, đại lý Viettel để thanh toán tiền dịch vụ.
•     Khi bạn sử dụng thuê bao trả sau của Viettel, hãy chú ý tới các gói cước ưu đãi của Viettel để có thể hưởng trọn vẹn lợi ích từ thuê bao trả sau Viettel.
Xem ngay: Cách mua thẻ điện thoại khi ở nước ngoài mới nhất
Thẻ game online
 
lưu ý khi tra cước trả sau viettel

4. Quyền lợi khi tra cước trả sau Viettel 

Nhiều người vẫn luôn cho rằng thuê bao trả trước sẽ có các cước phí rẻ hơn thuê bao trả sau, do đó họ lựa chọn sử dụng thuê bao trả trước. Thực chất, thuê bao trả sau lại có nhiều lợi ích hơn là thuê bao trả trước.
Một số lợi ích mà người dùng có thể thấy khi sử dụng thuê bao trả sau Viettel như sau:
•    Cước phí của thuê bao trả sau rẻ hơn so với trả trước: Vấn đề về tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng khi sử dụng điện thoại. Khi sử dụng các thuê bao trả sau Viettel, kể cả gọi nội hay ngoại mạng, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền lớn khoảng từ 50-70% chi phí so với thuê bao trả trước. Điều này cũng khá dễ hiểu khi mà các gói cước của thuê bao trả trước đều có giá niêm yết đắt hơn. Như vậy, thuê bao trả sau có lợi hơn cho bạn rất nhiều về chi phí tài chính.
•    Thanh toán dưới nhiều hình thức khác nhau: Nếu như các thuê bao trả trước khi người dùng sử dụng luôn phải để tâm tới thời gian khuyến mãi để nạp thẻ điện thoại cho rẻ nhất. Nhưng với thuê bao trả sau, bạn có thể chọn lựa cho mình nhiều hình thức thanh toán khác nhau như: thanh toán tại nhà, qua internet banking, ủy nhiệm thu, thanh toán trực tiếp tại các đại lý, dùng thẻ cào thanh toán,... Hình thức này trở nên rất tiện lợi cho người dùng khi không phải canh thời gian khuyến mãi thẻ nữa.
•    Thuê bao trả sau có rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi:Những khách hàng sử dụng thuê bao trả sau của Viettel sẽ được hưởng rất nhiều các chính sách ưu đãi hấp dẫn như khuyến mãi nạp thẻ, Internet, các cuộc gọi thoại, các gói tin nhắn,... Hình thức này giúp cho người dùng hưởng nhiều lợi ích hơn so với các thuê bao trả trước rất nhiều.
•    Không bị gián đoạn cuộc đọi hay bị ngắt kết nối giữa chừng: Khi sử dụng thuê bao trả trước, đôi khi đang gọi điện mà chẳng may bạn lại hết tiền điện thoại, cuộc gọi sẽ ngắt giữa chừng. Hay đơn giản, đôi khi bạn hết tiền điện thoại, chưa kịp nạp thì lại không thể gọi được. Tuy nhiên, thuê bao trả sau không hề như vậy bởi tính năng của nó là gọi trước trả tiền sau. Như vậy, bạn sẽ không gặp phải tình trạng như thế nữa.
quyền lợi khi tra cước trả sau viettel
 Quyền lợi khi tra cước trả sau Viettel 

 

5. Sau khi tra cước trả sau Viettel thì làm gì?

Như các thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn ở trên hay những gì bạn tìm hiểu được trên mạng xã hội, mục đích của việc tra cước trả sau Viettel là để biết được bạn đã sử dụng các dịch vụ nào, với mức cước phí ra sao và bạn phải trả bao nhiêu cho toàn bộ dịch vụ bạn đã sử dụng trong vòng tháng đó.
Chính nhờ sự tiện lợi này của các thuê bao trả sau Viettel, bạn sẽ có các kế hoạch và dự định cho thói quen tiêu dùng dịch vụ của mình. Nếu bạn là một người chi tiêu mạnh tay, mức cước phí mỗi tháng của bạn tiêu tốn khá nhiều mức chi phí, hãy có kế hoạch chi tiêu hợp lý lại cũng như giảm bớt các cuộc gọi, tin nhắn lại và có thể thay thế bằng các cách thức khác miễn phí. Mặt khác, bạn có thể tìm hiểu các gói cước phí ưu đãi mà Viettel ưu đãi dành cho khách hàng như các gói T80, T100, T150,…
  • T80: gói cước 80.000đ/tháng bao gồm nội mạng 300 phút
  • T100: gói cước 100.000đ/tháng bao gồm nội mạng 1000 phút và ngoại mạng 10 phút
  • T150: gói cước 150.000đ/tháng bao gồm nội mạng 1500 phút và ngoại mạng 50 phút
  • B150: gói cước 150.000đ/tháng bao gồm nội mạng 500 phút và data 3GB
  • B250: gói cước 250.000đ/tháng bao gồm nội mạng 2000 phút và data 8GB
Sau khi tra cước trả sau Viettel thì làm gì
Các gói cước trả sau
Rất nhiều các gói cước khác với mức ưu đãi thu hút và nhiều lợi ích hơn dành cho người dùng vẫn luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Để có thể nắm rõ chi tiết, bạn vui lòng truy cập website chính thức của Viettel để tìm hiểu cụ thể hơn.
Mặt khác, theo dõi quá trình sử dụng các dịch vụ của Viettel cũng như các cước phí phát sinh, bạn sẽ nắm rõ được vấn đề tài chính và chi phí mà mình cần phải chi trả cho cuối tháng. Đối với các sinh viên hay người tự chủ về tài chính, bạn sẽ biết chi tiêu hơn để có thể chi trả phí dịch vụ điện thoại đúng ngày và đúng số tiền có thể. Đối với những người đã lập gia đình, bạn sẽ biết tiết kiệm tài chính của gia đình và người thân hơn để có kế hoạch tài chính gia đình tốt nhất cho bản thân.
Còn đối với các doanh nghiệp, việc sử dụng các thuê bao trả sau sẽ kiểm soát được các hoạt động sử dụng dịch vụ và tránh tình trạng ăn chặn tiền, tham nhũng ở mức nhỏ, cũng như sử dụng các dịch vụ bất hợp pháp, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
Trên đây là các thông tin hữu dụng và cần thiết nhất cho các khách hàng sử dụng thuê bao trả sau của Viettel. Nếu như bạn là người sử dụng thuê bao trả trước, bạn cũng có thể tìm hiểu dịch vụ này và chuyển qua thuê bao trả sau. Chúng tôi hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn để lựa chọn được phương thức phù hợp nhất cũng như cách thức tra cước trả sau Viettel. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ!
 
hotline Liên hệ qua chat365