Quay lại Quay lại

Bạn có biết tại sao không nạp được thẻ điện thoại Viettel?

Thời gian
29/01/2021 • 04:01:29 AM

Là khách hàng Viettel, đã không ít lần bạn gặp phải tình trạng nạp thẻ điện thoại nhưng không thành công. Những lúc ấy bạn lại phải gọi điện đến tổng đài và nhờ sự giúp đỡ từ phía họ gây mất thời gian.

Tại sao không nạp được thẻ điện thoại Viettel?
Tại sao không nạp được thẻ điện thoại Viettel?

Vậy nguyên nhân sâu xa gây ra tình trạng thẻ cào điện thoại Viettel của bạn không nạp được là do đâu? Hãy cùng banthe24h.vn khám phá bài viết sau đây để rõ thêm chi tiết nhé!

Thực tế rất nhiều lý do được phía nhà mạng đưa ra dẫn tới tình trạng thuê bao Viettel của bạn không nạp được thẻ điện thoại. Đó chính là do bạn nhập sai mã thẻ cào, đôi khi là do thẻ cào ấy đã được nạp từ trước đó rồi, hoặc là thẻ cào chưa được kích hoạt, hay thậm chí là do thuê bao Viettel của bạn đang bị khóa quyền truy cập,...

1. Khách hàng nhập sai mã thẻ cào Viettel

Mã thẻ cào của nhà mạng Viettel sẽ bao gồm 13 số, việc bạn nhìn rõ và nhập chính xác từng số theo thứ tự trong dãy số sẽ khiến thao tác diễn ra thành công hơn.

Mỗi khi có chương trình khuyến mãi được nhà mạng Viettel đưa ra, rất nhiều cuộc gọi tới tổng đài và thắc mắc về việc không nạp được thẻ. Thế nhưng khi nhân viên tổng đài kiểm tra thì phần lớn những sai sót này đều là do thao tác nhập mã thẻ của khách hàng.

Khách hàng nhập sai mã thẻ cào Viettel
Khách hàng nhập sai mã thẻ cào Viettel

Thông thường mỗi một lần nạp thẻ, hệ thống nhà mạng Viettel chỉ cho phép khách hàng nhập vào 5 lần, nếu số lần nhập mã thẻ sai quá 5 lần thì khách hàng sẽ không tiếp tục thực hiện được giao dịch ngay lập tức và phải gọi điện lên tổng đài để yêu cầu mở khoá tài khoản.

Vậy nên khi nạp tiền điện thoại khách hàng cần hết sức chú ý bởi đây là lỗi cơ bản nhất khiến bạn không nạp thẻ điện thoại thành công.

Xem thêm: Mách bạn cách nạp thẻ viettel trả sau - nạp tiền trả sau đơn giản, nhanh chóng. 

2. Mã thẻ cào đã được nạp trước đó

Khách hàng nạp thẻ đã nhập đúng số nhưng hệ thống vẫn báo là nạp thẻ không thành công, vậy lý do ở đây là gì?

Nguyên nhân lớn nhất khiến khách hàng không nạp được thẻ cào có thể là do thẻ nạp này đã được nạp trước đó rồi mà khách hàng không biết. Vậy nên nếu như bạn nhập chính xác 2 đến 3 lần mà vẫn chưa thấy được thì hãy gọi điện đến tổng đài để nhờ nhân viên tư tư vấn kiểm tra xem thẻ đó đã được nạp hay chưa nhé.

Mã thẻ cào đã được nạp trước đó
Mã thẻ cào đã được nạp trước đó

Khi gọi tới tổng đài, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ yêu cầu bạn đọc mã seri của thẻ cào ấy, hãy giữ thẻ và đọc rõ ràng theo thứ tự các số trong dãy seri thẻ cào để họ kiểm tra cho bạn nhé.

Tham khảo: Mua thẻ game ở đâu giá rẻ? Banthe24h.vn là địa chỉ nhiều người tin chọn và bạn cũng không nên bỏ qua.

3. Thẻ cào Viettel của bạn chưa được kích hoạt

Dù là nhà mạng lớn tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những lúc sơ suất, thẻ cào phát hành với số lượng lớn như vậy đôi khi cũng sẽ có một vài trường hợp là bị lỗi, vì vậy có thể khách hàng gặp phải những thẻ lỗi do chưa kích hoạt và gây ra tình trạng không thể kích hoạt. 

Thẻ cào Viettel của bạn chưa được kích hoạt
Thẻ cào Viettel của bạn chưa được kích hoạt

Khi nhập thành công mã số thẻ và gửi tới tổng đài, hệ thống sẽ trả về cho bạn tin nhắn là đã nạp thành công hay chưa. Trong trường hợp này nếu như bạn mua phải thẻ chưa được kích hoạt thì hệ thống cũng sẽ báo lại để bạn có hướng giải quyết. 

Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng bởi đây là lỗi từ phía nhà mạng nên bạn sẽ được hỗ trợ kích hoạt thẻ cào và tiếp tục sử dụng khi gọi điện tới cho nhân viên tổng đài.

Đọc ngay: Cách nạp tiền điện thoại Viettel cho thuê bao đang ở nước ngoài

4. Khách hàng không thể nạp thẻ Viettel vì thuê bao bị khóa quyền truy cập

Những khách hàng đang bị quá quyền truy cập thì đương nhiên sẽ không nạp được thẻ điện thoại thành công. Vậy bạn cần xử lý như thế nào đây?

Hãy liên hệ tới tổng đài 198 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mở quyền truy cập, sau khi yêu cầu được thực hiện thành công bạn sẽ thử lại thao tác nạp để tiếp tục sử dụng các dịch vụ cho thuê bao của mình nhé.

Đó là những nguyên nhân khiến bạn không nạp được thẻ điện thoại Viettel, vậy có cách nào khắc phục được tình trạng này? Theo dõi những thông tin sau đây để thu thập kiến thức bổ ích nhé:

1) Cần nắm rõ thông tin này: 

- Thẻ Viettel với seri 11 ký tự thì mã thẻ cào là 13 số

- Thẻ Viettel với số seri 13 ký tự thì mã thẻ cào là 15 số 

Như vậy nắm bắt được điều này sẽ giúp bạn kiểm tra xem mình đã nhập đúng và đủ ký tự hay chưa.

2) Hãy sử dụng tình trạng sử dụng của thẻ cào

Trên thị trường, bên cạnh những thẻ chính hãng từ nhà mạng phát hành vẫn có nhiều thẻ giả mạo. Khách hàng gặp phải những thẻ giả mạo này sẽ không nạp được thẻ, vậy cần phải tỉnh táo lựa chọn những đại lý thẻ uy tín để mua thẻ điện thoại chất lượng đảm bảo.

Khách hàng không thể nạp thẻ Viettel vì thuê bao bị khóa quyền truy cập
Khách hàng không thể nạp thẻ Viettel vì thuê bao bị khóa quyền truy cập

3) Cài đặt ứng dụng My Viettel để xoá lỗi nạp thẻ

My Viettel là ứng dụng thần thánh giúp ứng viên thực hiện được rất nhiều giao dịch ngay cả khi nạp thẻ không thành công. Bằng cách truy cập vào ứng dụng này, các bạn có thể vào xóa lỗi nạp thẻ với các bước sau đây:

Bước 1: Chọn “nạp cước” trên màn hình giao diện chính

Bước 2: Nhấn vào “Xóa lỗi nạp thẻ” hiện ở dòng cuối cùng sau khi bạn chọn vào giao diện của “Nạp cước”

Bước 3: Nhập thông tin và mã captcha

Kết thúc bước 2, hệ thống sẽ hiển thị ô để bạn nhập thông tin số điện thoại và mã captcha, chỉ cần nhập số điện thoại mà bạn đang dùng để nạp thẻ sau đó nhập vào chính xác các ký tự mã captcha là được.

Như vậy khách hàng đã hiểu tại sao không nạp được thẻ điện thoại Viettel. Hy vọng rằng với những nguyên nhân cụ thể trên đây cùng với những lưu ý về cách khắc phục các bạn sẽ sớm giải quyết được khi gặp phải. Tại banthe24h.vn còn rất nhiều những thông tin hữu ích khác, để tham khảo hãy truy cập thường xuyên theo địa chỉ là tên trang web mỗi ngày bạn nhé.

Bài viết gợi ý Cách nạp tiền điện thoại nhanh chóng và tiện lợi

Nếu bạn chưa rõ về cách nạp tiền điện thoại cho thuê bao của mình vậy thì đừng bỏ qua những thông tin được cập nhật ở bài viết dưới đây, những hướng dẫn này không những giúp bạn nạp tiền nhanh chóng mà còn giúp khách hàng tiết kiệm hơn cho ví tiền của mình. Hãy đón đọc ngay để áp dụng bạn nhé!

Cách nạp tiền điện thoại

hotline Liên hệ qua chat365