Quay lại Quay lại

Hướng dẫn các bước nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác

Thời gian
09/12/2020 • 04:30:20 AM

Trong những năm gần đây, hình thức nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác xuất hiện ngày càng nhiều nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ và sự thay đổi lớn từ các nhà mạng Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác, hãy theo dõi bài viết dưới đây của banthe24h.vn để biết các bước hướng dẫn nạp tiền nhé.

Card điện thoại

1. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Viettel

Nếu số thuê bao của bạn thuộc sự sở hữu của nhà mạng Viettel thì khi bạn muốn nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác sẽ có 4 cách để thực hiện.

Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Viettel
Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Viettel

1.1. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Viettel bằng thao tác USSD

Bạn chỉ cần truy cập vào bàn phím sẵn có trên điện thoại rồi nhập theo cú pháp: *136*SỐ-ĐIỆN-THOẠI-MUỐN-NẠP-THẺ*MÃ-SỐ-THẺ#OK.

Chẳng hạn: sim của bạn là Viettel và bạn muốn nạp tiền cho thuê bao Vinaphone thì ấn: *136*0964578082*9876543210123#OK.

Thao tác trên thực hiện được với cả những thuê bao cùng mạng và khác mạng (thuê bao được nạp thẻ điện thoại). Tuy nhiên, khi nạp thẻ điện thoại cho số thuê bao cùng mạng Viettel, trước tiên, bạn phải soạn MK gửi 136 để lấy mật khẩu chuyển tiền. Sau đó, bạn ấn trên bàn phím điện thoại *136*MẬT-KHẨU*SỐ-THUÊ-BAO-ĐƯỢC-NẠP-THẺ*SỐ-TIỀN# rồi OK hoặc nhấn nút GỌI để hoàn tất quy trình.

Ví dụ: bạn muốn nạp 50.000 đồng tiền điện thoại đến số thuê bao 0966695733 (số thuê bao này thuộc mạng Viettel) thì thực hiện hai bước. Ấn MK gửi 136 và nhận được mật khẩu chuyển tiền là 1234. Nhấn tiếp *136*1234*0966695733*50000#OK.

1.2. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Viettel qua trang web

Khi nạp thẻ bằng hình thức này, bạn phải có tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử Internet Banking để thanh toán nhanh chóng và thuận tiện hơn. Chưa hết, bạn cần phải chuẩn bị sẵn thiết bị di động hoặc máy tính đã kết nối wifi để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi, không bị đứt đoạn giữa chừng. Ngoài ra, thông qua trang web mà bạn đang chuẩn bị sử dụng, bạn không những nạp được thẻ điện thoại cho thuê bao khác mà còn được hưởng các gói cước hoặc khuyến mãi hấp dẫn nếu có chương trình.

Đầu tiên. bạn hãy truy cập vào trang web: banthe24h.vn rồi chọn phần đề mục Điện thoại. Chọn tiếp Nạp tiền trả trước (mặc định) rồi nhập các thông tin cần thiết như: số điện thoại của thuê bao mà bạn cần nạp, mệnh giá thẻ nạp, hình thức thanh toán (thẻ ATM nội địa hay là Thẻ thanh toán quốc tế) và ngân hàng mà bạn đã đăng ký. Cuối cùng, chọn Thanh toán để xác nhận yêu cầu.

1.3. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Viettel qua app Viettel Pay

Đầu tiên, bạn tải về ứng dụng Viettel Pay qua CH Play hoặc App Store. Đăng nhập xong vào ứng dụng, bạn chọn tiếp mục Nạp Điện Thoại tại giao diện chính trên màn hình. Nhập số điện thoại Viettel khác mà bạn muốn nạp thẻ cùng số tiền tương ứng. Sau đó, chọn Thanh toán. Khi đến trang Xác nhận thanh toán, chọn Xác nhận và nhập mật khẩu Viettel Pay lại một lần nữa. Chọn Ngân hàng muốn thanh toán tại giao diện Danh sách ngân hàng. Nhấn Tiếp tục và hệ thống sẽ đưa bạn sang bước lựa chọn thanh toán của ngân hàng để kết thúc quá trình nạp thẻ. Lưu ý là hình thức nạp thẻ này cũng chỉ áp dụng cho những bạn đã có tài khoản Internet Banking thôi nhé.

1.4. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Viettel qua app My Viettel

Sau khi tải xong ứng dụng My Viettel, bạn tiến hành Đăng nhập hoặc đăng kí (nếu chưa có tài khoản). Chọn Chuyển tiền. Nhập thông tin của số thuê bao người nhận (số điện thoại này phải thuộc mạng Viettel) và số tiền là bội số của 1.000 đồng (ít nhất là 1.000 đồng và nhiều nhất là 50.000 đồng hoặc chọn trực tiếp các ô ghi giá trị tiền bên dưới). Sau đó, nhập mật khẩu chuyển tiền và mã bảo mật để xác nhận chuyển tiền và cuối cùng bấm Chuyển tiền. Hệ thống sẽ tự động hiển thị kết quả giao dịch thành công hay thất bại. Số tiền chuyển và phí dịch vụ sẽ được trừ vào tài khoản gốc của bạn. Số tiền được chuyển sẽ tự động cộng vào tài khoản chính của thuê bao đó nhưng sẽ không được hưởng thêm các ưu đãi, khuyến mãi khác. Cụ thể, phí dịch vụ là 2.000 đồng/lần (khi chuyển dưới 20.000 đồng) hoặc 15% số tiền (khi chuyển từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng).

2. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Mobifone

2.1. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Mobifone bằng thao tác USSD

Chỉ cần nhấn trên bàn phím điện thoại theo thao tác *119*SỐ-ĐIỆN-THOẠI-ĐƯỢC-NẠP-THẺ*SỐ-TIỀN-CHUYỂN*MẬT KHẨU*OK/GỌI là bạn đã nạp thẻ thành công cho thuê bao khác.

2.2. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Mobifone qua trang web

Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Mobifone
Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Mobifone

Đầu tiên, bạn truy cập vào website mobifone.vn - trang chủ hoạt động chính thức của Mobifone. Sau đó, đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại hoặc truy cập tài khoản Facebook, Google. Sau đó, nhập tiếp các thông tin cần thiết như số điện thoại cần nạp tiền (số thuê bao Mobifone), mã thẻ và mã xác thực. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại một lần nữa, nếu muốn thay đổi điều gì thì bạn chỉ cần bấm Nhập lại hoặc không muốn nạp nữa thì ấn Hủy bỏ.

2.3. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Mobifone qua app My Mobifone và Mobifone Next

Tải xong các ứng dụng My Mobifone và Mobifone Next, bạn tiến hành đăng nhập. Sau đó, chọn Nạp tiền/Thanh toán cước. Tại đây, cung cấp các thông tin về số điện thoại, số tiền cần nạp và ngân hàng rồi nhấn Đồng ý để xác nhận thao tác nạp tiền.

Mua thẻ game

3. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Vinaphone

Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Vinaphone
Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Vinaphone

3.1. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Vinaphone bằng tin nhắn SMS

Cú pháp nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác của Vinaphone là: CT-MẬT_KHẨU-SỐ_ĐIỆN_THOẠI_ĐƯỢC_NẠP-SỐ_TIỀN rồi gửi 999.

Lưu ý:

- Thuê bao của bạn là thuê bao di động trả trước Vinaphone, hoạt động được cả 2 chiều, thời gian hoạt động lớn hơn 120 ngày (tính từ ngày kích hoạt tài khoản hòa mạng trả trước) và đăng ký dịch vụ 2Friends trước đó (soạn DK gửi 999). Số dư trong tài khoản gốc của bạn phải bằng hoặc lớn hơn số tiền cần chuyển kèm phí dịch vụ. Số tiền được chuyển ít nhất là 5.000 đồng và nhiều nhất là 50.000 trong mỗi một lần chuyển.

3.2. Nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác Vinaphone qua tổng đài

Hình thức nạp thẻ này đơn giản hơn so với cách đã được giới thiệu ở trên nhưng bạn phải đi mua thẻ cào Vinaphone từ trước đó và cào sẵn thẻ để lấy mã số thẻ nạp. Sau đó, bạn gọi điện đến tổng đài 18001094, nhấn phím 1 để nghe Tiếng Việt. Tiếp tục bấm phím 2 để nạp thẻ cho thuê bao khác và nhập mã thẻ, số điện thoại cần nạp rồi bấm # để hoàn tất quá trình.

4. Tại sao lại nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác?

Tại sao lại nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác?
Tại sao lại nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác?

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người, bạn sẽ cần phải nạp tiền vào điện thoại để tiếp tục nghe gọi, nhắn tin hoặc truy cập mạng. Nhưng nếu chẳng may người đó quên không mang tiền để mua thẻ nạp hay máy điện thoại không có kết nối mạng để nạp thẻ qua app thì nạp thẻ cho thuê bao khác chính là giải pháp tối ưu cho những vấn đề này. Không những thế, nạp thẻ bằng các hình thức này cũng tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại mua thẻ cào và bảo đảm an toàn thông tin, tránh được nhiều trường hợp rủi ro như thẻ cào bị rách, bị mất mã số hoặc quá hạn sử dụng...

Trên đây là toàn bộ thông tin nạp thẻ cho thuê bao khác mà banthe24h.vn đã tổng hợp và sắp xếp lại để giới thiệu cho bạn dễ hình dung. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được đúng nhà mạng mà bạn đang sử dụng dịch vụ để áp dụng các hình thức nạp thẻ điện thoại cho thuê bao khác nhanh chóng và thuận tiện hơn nhé.

hotline Liên hệ qua chat365