Quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách nạp thẻ bằng mã QR chi tiết đầy đủ nhất

Thời gian
11/12/2020 • 08:07:10 AM

Phương thức nạp thẻ điện thoại bằng mã thẻ cào là một hình thức đã được sử dụng rộng rãi và trở nên quen thuộc với tất cả những người sử dụng chiếc dế yêu của mình. Tuy thẻ cào có nhiều tiện lợi và ứng dụng nhưng hình thức này gặp phải một điểm bất lợi nhỏ đó là người dùng có thể rất dễ nhập sai mã số thẻ cào dẫn đến tình trạng báo lỗi và không thể nạp được thẻ điện thoại, sai nhiều lần. Vì thế các nhà mạng đã cho ra một loại hình thức nữa vô cùng tiện ích dành cho khách hàng đó chính là nạp thẻ bằng mã QR. Với hình thức này người dùng chỉ cần quét mã QR là có thể nạp tiền cước thuê bao cho điện thoại của mình một cách nhanh chóng rồi. Vậy cách nạp thẻ bằng mã QR là như thế nào bạn có thể tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Mua card online

1. Nạp tiền điện thoại bằng mã QR

Nạp tiền bằng mã QR hiện nay được mọi người sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, chỉ khi bạn sử dụng trực tiếp mới có thể cảm nhận được sự tiện lợi của nó. Mã QR là một loại mã vạch đen có hình dạng như một hình vuông. Nạp thẻ điện thoại bằng mã QR hay còn gọi là nạp card bằng mã QR được nhiều người sử dụng.

Phương thức quét mã QR
Phương thức quét mã QR

Nhiều nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone đã in mã QR lên trên thẻ cào truyền thống để có thể đem lại lợi ích tiện hơn cho người sử dụng. Mã QR khi được tích hợp vào trong thẻ cào truyền thống để nhằm mục đích thay thế cho mã số thẻ cào. Tuy không tiện lợi và phổ biến như việc nạp thẻ điện thoại qua internet bank, nhưng đây vẫn là một trong những hình thức được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Bạn sẽ chỉ cần có mã QR và ứng dụng với mỗi nhà mạng là bạn có thể nạp thẻ điện thoại như bình thường với mã số thẻ cào thông thường rồi. Cách nạp tiền bằng mã QR cụ thể chi tiết như thế nào bạn đã biết chưa hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

2. Hướng dẫn nạp thẻ Viettel bằng mã QR 

Cách nạp thẻ điện thoại bằng mã QR được nhiều người dùng. Hình thức cào thẻ đã chỉ còn chiếm vị trí số 2 về tiện lợi bởi ngày nay người ta ưa chuộng công nghệ và hạn chế dần hình thức thủ công vì hình thức nạp thẻ bằng QR nhanh gọn hơn cào thẻ truyền thống hơn rất nhiều lần.

Khách hàng giờ đây chỉ cần sử dụng ứng dụng Viettelpay hoặc là My Viettel là có thể nạp thẻ qua mã QR thành công. Mã QR có ngay trên thẻ cào mà mọi người mua nhưng sẽ không cần mất công cào thẻ và nhập mã số như mọi khi nữa, chỉ cần mở 1 trong 2 ứng dụng trên và đưa màn hình vào và quét mã QR vậy là xong, rất tiện lợi cho tất cả mọi đối tượng sử dụng. 

Với thẻ Viettel
Với thẻ Viettel

Với cách nạp thẻ bằng mã QR thì bạn có thể gõ tìm trên mạng những cụm từ như cách nạp tiền bằng quét mã QR Viettel, cách quét mã QR để nạp tiền Viettel, QR code nạp tiền Viettel, cách nạp thẻ Viettel bằng quét mã QR, nạp tiền điện thoại bằng mã QR Viettel, nạp thẻ qua QR code Viettel, nạp thẻ Viettel bằng mã QR code, nạp thẻ mã QR Viettel, nạp thẻ bằng QR Viettel, nạp thẻ Viettel mã QR, nạp thẻ Viettel QR, nạp thẻ QR code Viettel,... thì rất nhiều kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra cho bạn.

Nếu như bạn vẫn cảm thấy mơ hồ về cách nạp tiền điện thoại bằng mã QR cùng thẻ cào Viettel thì đọc ngay hướng dẫn dưới đây nhé!

2.1. Cách nạp card bằng mã QR với Viettelpay

Nạp tiền điện thoại bằng mã QR rất dễ. Bạn cần mua thẻ cào hãng Viettel tùy theo định giá mà bạn có nhu cầu từ 10 nghìn 20 nghìn 50 nghìn 100 nghìn 200 nghìn đến mức cao nhất là 500 nghìn.

Để nạp tiền điện thoại bằng QR code thì bạn sẽ cần mạng internet. Điện thoại của bạn cần vào được mạng với wifi, mạng 4G hoặc 3G hoặc 5G để có thể kết nối mạng internet, sau đó bạn sẽ vào store trên điện thoại của bạn và tìm kiếm ứng dụng “Viettelpay”, tải về ứng dụng đó, chờ cho ứng dụng được cài đặt và chạy trên điện thoại của bạn. Bạn sẽ mở ứng dụng Viettelpay ra sau đó vào đăng ký tài khoản, làm theo các hướng dẫn trên ứng dụng và khi có được tài khoản Viettelpay rồi thì bạn sẽ tiến hành đăng nhập vào cùng tên tài khoản và mật khẩu.

Khi bạn cần quét mã QR nạp thẻ thì bạn sẽ chọn vào mục “quét mã”  và chọn tiếp vào tab “quét mã thẻ cào”, tiếp theo thì màn hình sẽ hiện ra camera chụp ảnh, tiếp theo bạn sẽ hướng camera về phía QR code (mã QR) có trên thẻ cào điện thoại Viettel. Sau đó khi mà điện thoại của bạn nhận diện được mã QR thì bạn sẽ nhập tiếp số điện thoại cần nạp thẻ, sau đó là ngày cần nạp, ngày cần nạp cần phải được điền để khi bạn muốn nạp vào ngày khuyến mãi 50% mà trong khi bạn đã mua thẻ sớm hơn 1, 2 ngày.

Điều này rất có lợi cho những ai muốn nạp trước để không thất lạc mất thẻ cào điện thoại lại vừa đảm bảo sẽ có thời gian đi mua thẻ bằng mã QR, nạp được vào đúng ngày khuyến mãi để nhận được số tiền ưu đãi.

Rất dễ dàng cho người dùng
Rất dễ dàng cho người dùng

Sau đó bạn “xác nhận lại thông tin nạp tiền” một lần nữa để có thể kiểm soát được những thông tin bạn điền là hoàn toàn chính xác. khi mà bạn đã nạp thẻ điện thoại Viettel thành công thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS Viettel gửi về điện thoại của bạn. Bạn có thể vào mục quay số điện thoại trên điện thoại của bạn và nhấn “*101#” để kiểm tra lại tài khoản điện thoại của bạn nhé. Nạp thẻ mã QR thật dễ phải không.

Cách nạp thẻ bằng QR code là như vậy. Hướng dẫn nạp thẻ bằng mã QR chỉ có vậy. Bạn đã hiểu về cách nạp thẻ bằng QR chưa? cách nạp thẻ qua mã QR rất dễ dàng. Bạn có thể tham khảo cách nạp tiền bằng quét mã QR qua web Banthe24h.vn.

2.2. Nạp card điện thoại bằng mã QR với My Viettel 

Với ứng dụng My Viettel nạp card bằng QR cũng dễ dàng và tiện lợi như vậy. Với cách nạp card điện thoại bằng mã QR bạn cũng cần phải mua thẻ cào có mệnh giá theo nhu cầu ví dụ như 10 nghìn 20 nghìn 50 nghìn 100 nghìn 200 nghìn 500 nghìn. Lưu ý là khi nạp tiền bằng QR code bạn cần phải mua thẻ cào Viettel nhé.

Và điện thoại của bạn cần phải kết nối mạng như là 3G, 4G, 5G hoặc được kết nối wifi để có thể tiến hành kết nối vào mạng internet để nạp thẻ quét mã QR. Sau đó bạn vào store trên điện thoại và gõ tìm ứng dụng “My Viettel” để tìm kiếm ứng dụng tiến hành nạp thẻ bằng mã QR code, sau đó nhấn chọn tải về, chờ quá trình đó xảy ra và thiết lập ứng dụng My Viettel trên điện thoại của bạn một cách bình thường và nạp điện thoại bằng mã QR.

Các ứng dụng tiện lợi
Các ứng dụng tiện lợi

Sau đó bạn sẽ mở ứng dụng ra rồi tiến hành đăng nhập tài khoản, nếu bạn chưa có tài khoản đăng nhập bạn có thể đăng ký tài khoản rất nhanh chóng chỉ tốn vài phút. Sau đó bạn vào đăng nhập tài khoản My Viettel cùng tài khoản và mật khẩu đã có.

Bạn vào mục “nạp tiền” và sau đó vào “thẻ cào”. Tại giao diện của nạp thẻ cào bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn “mã thẻ cào” để người dùng có thể tùy chọn lựa chọn nhập vào mã thẻ cào hoặc nạp thẻ điện thoại qua mã QR để nạp thẻ điện thoại Viettel. Bạn nhấn vào biểu tượng QR code ở ngay bên cạnh sau đó rồi sử dụng camera điện thoại nạp thẻ điện thoại bằng QR code Viettel. Bạn sẽ nhấn vào “nạp thẻ” để hoàn tất quá trình nạp thẻ điện thoại Viettel bằng mã QR. 

Hoàn tất các bước theo đúng quy trình như vậy, hệ thống gửi tin nhắn SMS của điện thoại sẽ gửi tin nhắn về thông báo cho bạn rằng bạn đã nạp thẻ điện thoại thành công. Bạn hãy vào *101# để kiểm tra biến động về tài khoản điện thoại nhé. Nếu các bạn không muốn nạp thẻ bằng QR thì các bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng các cách nạp thẻ điện thoại qua ATM, thẻ tín dụng, các loại ví điện tử,...

Mọi người ưa chuộng việc quét mã QR
Mọi người ưa chuộng việc quét mã QR

Cách nạp card bằng mã QR Viettel là như vậy, bạn có thể lên mạng search thêm về cách nạp với những từ khóa như: cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR, nạp tiền bằng mã QR Viettel, cách nạp thẻ bằng mã QR Viettel, nạp thẻ điện thoại bằng mã QR Viettel, quét mã QR nạp thẻ Viettel, cách nạp tiền bằng mã QR Viettel, nạp tiền bằng QR code Viettel, nạp thẻ Viettel bằng QR code, cách nạp thẻ điện thoại Viettel bằng mã QR, nạp card Viettel bằng mã QR, cách nạp thẻ Viettel qua mã QR, cách nạp thẻ Viettel bằng QR code, nạp tiền Viettel bằng mã QR, nạp thẻ bằng QR code Viettel, cách quét mã QR nạp thẻ Viettel, cách nạp tiền Viettel bằng mã QR.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được những kết quả đầy đủ, chi tiết.

Mua thẻ game online trực tuyến

3. Hướng dẫn nạp thẻ Vinaphone bằng mã QR 

Nạp thẻ bằng mã QR Viettel là như vậy, còn với Vinaphone thì sao? Nạp tiền điện thoại trực tuyến bằng mã QR Vinaphone cũng rất đơn giản. Với nhà mạng Vinaphone bạn cần phải tải ứng dụng My VNPT về máy điện thoại của bạn.

Những thao tác trong cách nạp thẻ bằng mã QR Vinaphone cũng rất dễ dàng, nạp thẻ Vinaphone bằng mã QR bạn cần chuẩn bị thẻ cào Vinaphone với các mệnh giá từ 10 nghìn 20 nghìn 50 nghìn 100 nghìn 200 nghìn đến mức cao nhất là 500 nghìn.

Với thẻ cào Vinaphone
Với thẻ cào Vinaphone

Với cách nạp thẻ Vina bằng mã QR bạn sẽ mở ứng dụng My VNPT sau đó bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản, nếu chưa có bạn có thể đăng ký tài khoản. Vào mục “Tiện ích” sau đó bạn chọn “QR code” rồi bạn chỉ cần hướng camera vào trong phần mã QR trên thẻ cào điện thoại Vinaphone đã mua. Mã QR nằm ngay cạnh mã số bí mật. hệ thống hoàn toàn có thể nhận dạng được mã số bí mật ở trên thẻ cào.

Sau đó bạn sẽ nhập số điện thoại cần nạp, kiểm tra lại một lần nữa số điện thoại Vinaphone cần nạp, sau đó vào chọn “nạp thẻ”, hệ thống của My VNPT sẽ yêu cầu xác nhận lại, bạn chọn vào “đồng ý”. 

Như vậy chỉ cần bạn biết quy cách nạp thẻ Vinaphone bằng mã QR thì từ giờ sẽ không cần thiết phải cào mã thẻ vừa mất thời gian vừa thủ công, lại có thể mắc những lỗi sai tronh quá trình nạp thẻ cào nữa. Nạp tiền bằng mã QR Vinaphone thật sự hữu ích. 

Nạp thẻ bằng mã QR Vina thì bạn cần có một số lưu ý nhỏ sau đây. Đó chính là bạn sẽ chỉ quét mã QR nạp thẻ Vinaphone được với những mệnh giá 50 nghìn, 100 nghìn, 200 nghìn, 500 nghìn. Những mệnh giá nhỏ hơn chưa được hỗ trợ và đang trong quá trình xây dựng để có cách nạp tiền bằng mã QR Vinaphone. 

Bạn sẽ có nhiều tiện ích
Bạn sẽ có nhiều tiện ích

Hơn nữa những loại thẻ cào có thể áp dụng đó là loại thẻ cào tiêu chuẩn của Vinaphone phát hành ra và có logo, bìa cứng và có lớp bạc che phủ ở trên thẻ cào. Mã QR bí mật ở thẻ cào  nằm ở phía dưới lớp phủ mới có được giá trị nạp thẻ, người dùng sẽ phải cào lớp phủ bạc ra mới có thể thấy được.

Thẻ cào có chứa mã QR vẫn có chứa số seri để có thể tra cứu như bình thường bạn hay dùng. Quét mã QR thẻ cào Vinaphone đang trở thành xu thế. Nạp card Vina bằng mã QR chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Nói chung tính năng nạp thẻ bằng QR Vinaphone rất đơn giản ai cũng có thể dùng được bạn chỉ cần kích hoạt tính năng chụp ảnh mã thẻ QR trên điện thoại là có thể sử dụng được. Ngoài cách nạp thẻ bằng QR ra thì các bạn còn có thể nạp thẻ điện thoại qua ngân hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

4. Ưu nhược điểm của nạp thẻ bằng mã QR cho điện thoại

Vậy ưu, nhược điểm của nạp tiền bằng mã QR cho điện thoại là gì bạn đã biết chưa nhỉ?

Cách nạp thẻ bằng mã QR đã giúp cho công việc nạp thẻ được giản tiện đi rất nhiều so với phương thức truyền thống. Tuy nhiên cũng vẫn có những rắc rối nhỏ chưa được hoàn hảo với phương thức mới này:

+ Ưu diểm: Giảm được tối đa nỗi lo về nạp thẻ điện thoại sai, nhầm lẫn bị khóa. Với dãy số dài như vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc nhập sai mã số thẻ cào, bạn sẽ chỉ cần quét mã QR ở trên smartphone của bạn là mã số thẻ cào đã được tự động có tác dụng hiệu lực rồi. Hơn nữa, cách này cũng nhanh chóng hơn so với nhập mã số bởi vì bạn sẽ chỉ cần cào mã QR sau đó đưa điện thoại vào quét là được. Nạp mã QR cũng giúp khắc phục nếu chẳng may thẻ nào bị mờ hoặc ướt đi mã số thẻ cào, đây được coi là bước cứu cánh cho những thẻ cào điện thoại, giúp cho thẻ cào vẫn còn giữ nguyên giá trị sử dụng như ban đầu.

+ Nhược điểm: Nếu như trong trường hợp bạn bị mất thẻ, ướt thẻ, mất mã QR bạn sẽ không thể nạp được thẻ. và hình thức này tuy online quét mã trên điện thoại nhưng bạn vẫn mất công và mất thời gian để phải đi ra ngoài cửa hàng và mua thẻ cào điện thoại giống như phương thức nạp thẻ mã số cào điện thoại truyền thống. 

Như vậy bạn có thể thấy là phương thức quét mã QR cho điện thoại tuy có những mặt lợi nhưng không phải là không có mặt hại. Bạn nên biết rõ để có thể trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm về tổng hợp các cách nạp tiền điện thoại nhanh nhất và mới nhất tại đây nhé.

Mong rằng qua bài viết này đã cung cấp tới cho bạn những thông tin hay nhất về nạp thẻ bằng mã QR, bạn có thể vào trang web banthe24h.vn để có nhiều thông tin hơn nữa nhé

hotline Liên hệ qua chat365