Quay lại Quay lại

Mua card nhanh thanh toán trực tuyến ngân hàng bạn nên biết

Thời gian
25/11/2020 • 10:28:20 AM

Ngày nay dịch vụ mua card nhanh online đang phát triển mạnh mẽ một cách chóng mặt, cũng chính vì lẽ đó mà các ngân hàng phải đẩy mạnh dịch vụ thanh toán trực tuyến, đã làm cho cạnh tranh giữa các ngân hàng ngày càng trở lên khốc liệt hơn.

Mua card điện thoại

Hiện nay, tại Việt Nam,các ngân hàng trong nước vất vả cạnh tranh với các ngân hàng nước ngoài và cả doanh nghiệp ứng dụng thanh toán trực tuyến (online). Đặc biệt là trong lĩnh vực mua thẻ điện thoại đã đặt ra thách thức đối với các ngân hàng hiện nay.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu tại Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam 2015 tổ chức gần đây, ông Lê Thanh Tâm, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) khối ASEAN, đã tường thuật lại chuyện khi ông thanh toán một món hàng được mua qua mạng nước ngoài bằng thẻ của một ngân hàng thương mại lớn thì bị từ chối nhưng thanh toán bằng ví điện tử của tập đoàn công nghệ lớn như Google qua cổng Google Wallet thì được chấp nhận.

Mua thẻ điện thoại bằng thẻ atm

Mua thẻ điện thoại bằng thẻ ATM

Trong cuộc chiến này đã không còn là “người dẫn đầu”

Hiện nay với các ứng dụng thanh toán online như Apple pay, Samsung pay, Facebook payments, ví điện tử,..... đang góp phần tạo nên xu thế thanh toán mới tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng trong nước. Theo ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), điều các ngân hàng lo lắng không hẳn từ những đối thủ cạnh tranh trực tiếp mà còn có nhiều doanh nghiệp ứng dụng thanh toán online, và mua thẻ cào viettel, mobi, vina online trong hoạt động kinh doanh. Một số công ty khởi nghiệp (start up) qua mạng xã hội vẫn cho khách hàng vay tiền, vẫn bảo mật và quản trị được rủi ro.

Theo nghiên cứu của IDG cho biết số lượng thanh toán tại các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng giảm nhưng thanh toán qua NH điện tử, di động lại tăng. Điều khách hàng quan tâm nhất bây giờ là thời gian chờ đợi và cách thức thanh toán. Trong khi giao dịch qua các kênh trực tuyến, như Mobile banking hay Internet banking thì không phải chờ đợi nên khách hàng có xu hướng chọn thanh toán tiện ích

Trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới, công nghệ thông tin chính là chìa khóa của sự thay đổi, là đòn bẩy giúp Việt Nam phát triển hơn trong nhiều lĩnh vực.

Phải thay đổi cách tiếp cận khách hàng so với dịch vụ truyền thống

Trong tương lai, nhiều ngân hàng nước ngoài sẽ vào Việt Nam và có thể “bỏ xa” các ngân hàng trong nước bằng những giải pháp trực tuyến thanh toán hiện đại phục vụ khách hàng.

Theo bà Đặng Tuyết Dung, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank), một yếu tố tác động mạnh đến sự sống còn của ngân hàng thương mại là quyền lực người tiêu dùng. Trước đây, khách hàng phải tìm kiếm, dựa vào các dịch vụ của ngân hàng thì nay mỗi ngân hàng phải tự nâng chất lượng dịch vụ, áp dụng nhiều sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ mới để hút khách. Trong chiến lược bán lẻ, các ngân hàng trên thế giới đều tập trung phân tích nhu cầu rồi định hướng các phân khúc chiến lược về sản phẩm, công nghệ hướng đến khách hàng từ Mobile banking, Internet banking đến công nghệ sinh học, chạm 3D,... để phục vụ mua sắm online hay cả dịch vụ mua thẻ điện thoại bằng thẻ atm

Mua thẻ game

Mua card nhanh thanh toán trực tuyến ngân hàng

Mua card nhanh thanh toán trực tuyến ngân hàng

Những lợi ích của internet mang lại

Công nghệ thông tin phát triển kéo theo đó là hàng loạt các tiện ích ra đời, điển hình là việc mua sắm qua mạnh, mua thẻ điện thoại online... hầu hết các hình thức online ngày càng được ưa chuộng và tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn so với các hình thức bán hàng truyền thống. Có nhiều nhận định rằng, nếu các hình thức bán hàng truyền thống không thay đổi chiến thuật hay làm mới cách bán hàng của mình thì kinh doanh online sẽ lấn áp. Không ví dụ đâu xa, dịch vụ  mua thẻ điện thoại online là một minh chứng rõ ràng, dịch vụ này đang được rất nhiều người ưu chuộng đặc biệt là giới trẻ, theo thống kê thì hầu hết giới trẻ đều sử dụng dịch vụ tiện ích này.

Xem thêm: 5 Lý do nên mua card điện thoại online tại website Banthe24h.vn

hotline Liên hệ qua chat365