Quay lại Quay lại

Mẹo chơi cờ liên quân mobile đỉnh cao bách chiến bách thắng

Thời gian
02/04/2022 • 08:24:23 AM

Cờ liên quân mobile là một chế độ chơi trong game Liên quân đình đám được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn những mẹo chơi cờ liên quân mobile đỉnh cao nhất giúp các bạn trăm trận trăm thắng, không sợ bất kỳ đối thủ nào. Xem ngay nhé!

1. Đặc điểm các tướng trong cờ liên quân mobile

Để chơi game hiệu quả nhất thì người chơi cần phải biết được đặc điểm của từng nhân vật tướng trong game để dễ dàng điều khiển, tận dụng tối đa sức mạnh của nó: 

1.1. Nhóm tướng đỡ đòn

Nhóm tướng đỡ đòn bao gồm các nhân vật là Cresht, Omega, Xeniel, Lumburr, Thane,...

Các nhân vật này được trang bị giáp rất tốt, thích hợp để đỡ những đòn tấn công của kẻ thù mà không bị ảnh hưởng nhiều tới khả năng chiến đấu, bảo vệ cho các đồng đội ở phía sau trước những pha tấn công của kẻ thù. 

Nắm được đặc điểm các tướng trong cờ liên quân mobile
Nắm được đặc điểm các tướng trong cờ liên quân mobile

Nếu sở hữu 2 tướng đỡ đòn thì đội sẽ tăng 300 giáp, sử dụng 4 tướng đỡ đòn thì đội sẽ tăng 600 giáp, sử dụng 6 tướng đỡ đòn thì đội sẽ tăng 1200 giáp. 

1.2. Nhóm tướng thủ vệ

Nhóm tướng thủ vệ bao gồm các nhân vật là Chaugnar, Grakk, Gildur, Baldum,... Người chơi lựa chọn tướng này để tăng khả năng hồi máu cho quân đội. Nếu sở hữu 2 tướng thủ vệ thì các tướng này sẽ có được 50% hồi 200 máu, sử dụng 4 tướng thủ vệ thì tất cả đồng đội trong nhóm sẽ có được 50% hồi 400 máu. 

Xem thêm: Tìm hiểu elo là gì và một số điều cần biết về hệ số elo

1.3. Nhóm tướng trợ thủ

Nhóm tướng trợ thủ bao gồm các nhân vật là Annette, Alice, Payna,... Người chơi lựa chọn tướng này để giúp cho các đồng đội khác có khả năng miễn sát thương trong một khoảng thời gian ngắn (0.5 giây) và hồi 20% tổng lượng máu. Nếu sở hữu 2 tướng trợ thủ thì 2 đồng đội sẽ được hưởng lợi ích (được lựa chọn ngẫu nhiên), nếu sở hữu 3 tướng trợ thủ thì sẽ có 2 đồng đội sẽ được hưởng lợi ích (được lựa chọn ngẫu nhiên). 

Nhóm tướng trợ thủ giúp miễn sát thương
Nhóm tướng trợ thủ giúp miễn sát thương

1.4. Nhóm tướng đấu sĩ

Nhóm tướng đấu sĩ bao gồm các nhân vật là Florentino, Arduin, Veres, Rourke, Richter, Max, Maloch,... Khi lượng máu ở dưới mức 50% thì các nhân vật này sẽ được buff kỹ năng (tăng giáp máu và tăng công vật lý tương ứng theo số lượng tướng đấu sĩ được sử dụng). Nếu sở hữu 2 tướng đấu sĩ thì sẽ giúp tăng thêm 80 công vật lý và 1000 giáp máu; nếu sở hữu 4 tướng đấu sĩ thì sẽ giúp tăng thêm 160 công vật lý và 2000 giáp máu; nếu sở hữu 6 tướng đấu sĩ thì sẽ giúp tăng thêm 400 công vật lý và 4000 giáp máu. 

1.5. Nhóm tướng phù thủy

Nhóm tướng phù thủy bao gồm các nhân vật là Liliana, Krizzix, Preyta, Krixi, Ilumia, Ignis, Azzen’ka, Veera,... Khi sử dụng các tướng này toàn đội chơi sẽ được nâng cao kỹ năng chiến đấu. Nếu sở hữu 2 phù thủy thì sẽ tăng thêm 40% kỹ năng, nếu sở hữu 4 phù thủy thì sẽ tăng 100% kỹ năng. 

1.6. Nhóm tướng pháp sư

Nhóm tướng pháp sư bao gồm Raz, Liliana, Lauriel, Jinna, Tulen,... Sau khi sử dụng kỹ năng thì các tướng pháp sư này sẽ được hồi lại một phần năng lượng. Nếu sở hữu 2 tướng pháp sư thì sẽ có khả năng hồi được 40% năng lượng, nếu sở hữu 4 tướng pháp sư thì sẽ có khả năng hồi 70% năng lượng. 

Nhóm tướng pháp sư được hồi năng lượng
Nhóm tướng pháp sư được hồi năng lượng

1.7. Nhóm tướng cuồng chiến

Nhóm tướng cuồng chiến bao gồm các nhân vật Kil’Groth, Omen, Errol, Amily, Volkath,... Khi sử dụng nhóm tướng cuồng chiến này sẽ gây ra hiệu ứng sát thương lan ra các vị trí lân cận gần mục tiêu chính để tiêu diệt được số lượng địch nhiều hơn. Nếu sử dụng 2 tướng cuồng chiến thì một trong hai tướng sẽ có khả năng này, nếu sử dụng 4 tướng cuồng chiến thì tất cả các tướng này sẽ có khả năng gây sát thương lên nhiều mục tiêu phạm vi rộng. 

1.8. Nhóm tướng pháo thủ

Nhóm tướng pháo thủ bao gồm các nhân vật như Valhein, Moren, Capheny, Violet,... Khi sử dụng các nhân vật này sẽ tạo ra các đòn tấn công chí mạng bằng vật lý lên đối phương. Nếu sử dụng 2 tướng pháp thủ thì công vật lý được tăng thêm 10%, tỷ lệ chí mạng được tăng thêm 15%; nếu sử dụng 4 tướng pháo thủ thì công vật lý được tăng lên 30% và tỷ lệ chí mạng tăng thêm 30%. 

Xem thêm: Hướng dẫn tải Liên minh Tốc chiến trên mobile và PC chi tiết

1.9. Nhóm tướng cung thủ

Nhóm tướng cung thủ bao gồm các nhân vật như Tel’Annas, Rourke, Hayate, Fennik, Yorn, Valhein,... Khi sử dụng nhóm tướng này, nhân vật sẽ được tạo thêm hiệu ứng liên tiếp (số lượng đòn đánh sẽ nhiều hơn so với bình thường). Nếu sử dụng 2 tướng cung thủ thì sẽ được tăng thêm 25% tỷ lệ liên kích, nếu sử dụng 4 tướng thì sẽ được tăng thêm 40% liên kích, nếu sử dụng 6 tướng thì sẽ tăng thêm 65% liên kích. 

Nhóm tướng cung thủ tạo hiệu ứng liên tiếp
Nhóm tướng cung thủ tạo hiệu ứng liên tiếp

1.10. Nhóm tướng sát thủ

Nhóm tướng sát thủ bao gồm các nhân vật như Butterfly, Airi, Zill, Quillen, Nakroth, Enzo,... Khi sử dụng các tướng này sẽ có khả năng tăng sát thương và tỷ lệ chí mạng lên quân địch vào khoảng thời gian đầu trận. Nếu sử dụng 3 tướng sát thủ thì sát thương chí mạng tăng lên 50%, tỷ lệ chí mạng tăng lên 15%; nếu sử dụng 6 tướng sát thủ thì sát thương chí mạng tăng lên gấp 2 lần, tỷ lệ chí mạng tăng lên 40%. 

Như vậy, việc ghi nhớ được khả năng của các tướng trong cờ liên quân mobile sẽ giúp cho người chơi có thể lựa chọn các tướng phù hợp để tăng khả năng chiến đấu, dễ dàng dành được chiến tăng hơn.

2. Một số các mẹo chơi cờ liên quân mobile

2.1. Sắp xếp đội hình

Vì các nhân vật trong game sẽ được thiết lập chức năng tự động chiến đấu nên mọi người cần phải biết cách điều chỉnh và sắp xếp nhân vật phù hợp thì mới có thể giành được lợi thế, linh hoạt trong cách sắp xếp để quân địch không thể nắm bắt được lối chơi. 

Trong mỗi hiệp chơi, người chơi sẽ phải chiến đấu với một đội khác hoặc bầy quái đáng sợ. Trận đấu sẽ kết thúc khi các bạn tiêu diệt được toàn bộ đối thủ trong một khoảng thời gian quy định. Người thua sẽ phải nhận hình phạt là trừ máu linh thú (tùy theo số lượng quân cờ mà đối thủ còn trên bàn cờ và cấp độ linh thú của họ mà các bạn sẽ bị trừ số lượng khác nhau).

Chú ý cách sắp xếp đội hình
Chú ý cách sắp xếp đội hình

Ở hàng đầu tiên thì các bạn nên sử dụng tướng tank, ở hàng thấp hơn thì sẽ sử dụng xạ thủ và pháp thủ. Các vòng đầu tiên nên mua các tướng 1 vàng đóng vai trò phòng thủ cho team để các tướng xạ thủ phía sau thực hiện công việc của mình. Còn ở các vòng sau thì các bạn cần phải nỗ lực để có thể sở hữu được tướng tank Cresht hay Beldum. 

2.2. Trang bị

Để cải thiện khả năng chiến đấu thì các bạn cần phải mua thêm tướng sau mỗi vòng, nên mua các tướng giống nhau để đủ khả năng cho việc nâng cấp sức mạnh. Trong các trận đấu với quái vật mà các bạn giành chiến thắng thì sẽ được nhận thêm 3 trang bị cho mỗi quân cờ. 

Xem thêm: Săn quái vật khổng lồ cùng với game Monster Hunter World

2.3. Cách tích vàng

Càng nhiều vàng thì người chơi có thể mua càng nhiều tướng, giúp cho nhận đấu có cơ hội thắng nhiều hơn. Chính vì thế, các bạn nên tối ưu được số lượng vàng của mình ở khoảng 30. Sau mỗi vòng đấu thì người chơi sẽ được cộng thêm vàng: Với loại vàng cơ bản thì sẽ được cộng thêm nhiều nhất 5 vàng, vàng chuỗi thì sẽ được cộng thêm tối đa 5 vàng 1 vòng, vàng lãi thì cứ 10 vàng sẽ được cộng 2 vàng. Do đó, nếu các bạn sở hữu được 30 vàng mỗi trận thì các bạn sẽ được cộng lãi thêm 6 vàng. 

Nên tích càng nhiều vàng càng tốt
Nên tích càng nhiều vàng càng tốt

2.4. Tập trung nâng cấp linh thú

Cấp độ linh thú của các bạn sẽ ảnh hưởng tới lượng sát thương tác động lên linh thú của quân địch. Linh thú càng nhiều sẽ tăng tỷ lệ tiêu diệt được linh thú đối thủ. Do đó, các bạn cần tập trung tối đa 9 linh thú để phát huy sức mạnh. 

3. Kết luận

Cờ liên quân mobile không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng nhưng để chơi tốt thì người chơi cần phải nắm rõ được khả năng sử dụng của các tướng trong game cùng với một số mẹo nhỏ. Ngoài ra, các bạn cần thường xuyên luyện tập để có thể tăng được nâng cao cách điều khiển và đối phó với từng tình huống. Với tựa game này cách nạp game cũng rất đơn giản: mua thẻ game, nạp quân huy, mua thẻ điện thoại,...

Trên đây là toàn bộ nội dung về mẹo chơi cờ liên quân mobile. Chúc các bạn có những giờ phút vui vẻ với game cờ liên quân mobile. Đừng quên truy cập web https://banthe24h.vn để đọc thêm các bài viết về game hot hiện nay.

Bài viết gợi ý Cờ caro online và các mẹo giúp người chơi luôn thắng

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn một số mẹo chơi cờ caro để luôn giành được kèo trên. Click ngay để xem tin. 

Cờ caro online

hotline Liên hệ qua chat365