Quay lại Quay lại

Cập nhật mã vùng điện thoại quốc tế mới nhất và chính chuẩn nhất

Thời gian
08/12/2020 • 04:09:17 AM

Mã vùng điện thoại quốc tế - Một thuật ngữ đã không còn quá xa lạ với người dùng điện thoại từ xưa cho đến nay. Mã vùng điện thoại quốc tế là mã số điện thoại riêng cho mỗi quốc gia và mỗi khu vực, thành phố lớn được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, trên thực tế, khá nhiều cá nhân còn chưa hiểu rõ về thuật ngữ này. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, banthe24h.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh mã vùng điện thoại quốc tế nhé!

Mua thẻ cào online

1. Mã vùng điện thoại quốc tế là gì?

Mã vùng quốc tế là gì?

Một thuật ngữ đã xuất hiện từ khi ngành viễn thông ra đời, tuy nhiên mã vùng quốc tế có thể là một thuật ngữ thân thuộc với nhiều người, nhưng cũng có thể là một thuật ngữ lạ lẫm, khá nhiều người không biết đến nó. Vậy mã vùng điện thoại quốc tế là gì và tại sao gọi là mã vùng quốc tế?

Nếu nói về mã vùng điện thoại quốc tế, chúng ta hay thường đề cập đến mã vùng quốc gia, hai thuật ngữ song song này không giống nhau. Mã vùng quốc tế mang tính tổng quát hơn. Thường được gọi là chỉ định quay số trực tiếp quốc tế (IDD), nói một cách đơn giản, IDD cho hầu hết các quốc gia trên thế giới là 00 hoặc 001. Mã vùng điện thoại quốc tế còn được gọi là tiền tố cuộc gọi hoặc mã quay số, cho phép bạn truy cập vào mạch điện thoại quốc tế chính xác để thực hiện những cuộc gọi quốc tế. Thông thường, mã vùng quốc tế phải được nhập trước mã gọi quốc gia.

Mã gọi quốc gia là một tổ hợp số bạn nhập trước khi quay số của người ở quốc gia mà bạn đang gọi. Mã gọi quốc gia được nhập sau mã gọi quốc tế hoặc tiền tố. Mỗi quốc gia có một mã gọi riêng. Ví dụ, mã gọi quốc gia của Hoa Kỳ là +1. Vì vậy, nếu ai đó muốn gọi cho bạn ở Hoa Kỳ từ một quốc gia khác, chẳng hạn như Việt Nam, họ chỉ cần nhập mã số +1 và sau đó là số điện thoại của bạn, bao gồm cả mã vùng bạn đang sinh sống là được. Mã gọi quốc gia của nước Anh là +44, của Mexico là +52. Nhưng, một điều đặc biệt xảy ra ở mã gọi quốc gia của Canada chia sẻ cùng mã quốc gia +1 với Hoa Kỳ.

2. Tại sao cần tìm hiểu về mã vùng quốc tế?

Tại sao cần tìm hiểu về mã vùng quốc tế?

Cho dù bạn có đang sinh sống ở nước ngoài vì một nguyên nhân nào đó, hay cha mẹ, người thân của bạn đang ở một đất nước xa xôi nơi bạn đang sống, tìm cách giữ mối liên hệ với họ là một điều qua trọng nhất. Với công nghệ hiện có như ngày nay, có khá nhiều cách thức để bạn có thể thực hiện dễ dàng điều này.

Nếu bạn may mắn, hoặc người thân của bạn may mắn, tại quốc gia ở nước ngoài có thể cho phép quyền truy cập internet. Trong trường hợp đó, bạn hoặc người thân của bạn có thể sử dụng internet, wifi kết nối thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, mạng xã hội toàn cầu như Facebook Messenger, Google Hangouts hay Skype,... để kết nối với nhau.

Tuy nhiên, nếu gọi điện thoại thông thường chỉ còn là cách thức duy nhất để bạn lựa chọn lúc này, thì vấn đề sẽ trở nên khó khăn hơn, bạn cần lưu ý một số điều. Gọi ra nước ngoài phức tạp hơn một chút so với gọi điện trong nước. Một số yếu tố cấn xem xét bao gồm: tốc độ dữ liệu, mã vùng quốc tế và mã gọi quốc gia, tài khoản điện thoại,...

>>> Xem thêm thông tin về  chuyển vùng quốc tế Viettel được đăng tải mới nhất tại Banthe24h.vn địa chỉ cung cấp thông tin các dịch vụ di động cũng như mua thẻ điện thoại các nhà mạng online nhanh chóng hàng đầu hiện nay

3. Danh sách mã vùng điện thoại quốc tế của Việt Nam và một số quốc gia lớn trên thế giới

Danh sách mã vùng quốc tế của Việt Nam và một số quốc gia lớn trên thế giới

Mã vùng quốc tế và mã quay số quốc gia là tiền tố điện thoại để tiếp cận các thuê bao điện thoại trong mạng của các quốc gia thành viên hoặc khu vực của Liên Minh Viễn thông quốc tế (ITU). Các mã được xác định bởi ITU-T trong các tiêu chuẩn E.123 và E.164. Các tiền tố cho phép quay số trực tiếp quốc tế (IDD) và cũng được gọi là mã quay số thuê bao quốc tế (ISD).

Bên cạnh mã vùng quốc tế, mã vùng quốc gia là một thành phần của hành động quay số điện thoại quốc tế và chỉ cần thiết khi quay số điện thoại để thiết lập cuộc gọi đến một quốc gia khác. Mã quốc gia được quay số trước số điện thoại quốc gia. Theo quy ước, các số điện thoại quốc tế được thể hiện bằng cách thêm tiền tố mã quốc gia bằng dấu cộng (+), cũng cho biết thuê bao rằng tiền tố cuộc gọi quốc tế địa phương trước tiên phải được quay số. Ví dụ: tiền tố cuộc gọi quốc tế ở tất cả các quốc gia thuộc khu vực Bắc Mỹ là 011, trong khi đó là 00 ở hầu hết các quốc gia thuộc khu vực châu Âu, châu Á và châu Phi. Trên GMS (di động) mạng, tiền tố có thể tự động được chèn khi người dùng tiền tố một số được quay số có dấu cộng (+).

Mã vùng quốc tế thường là 00 hoặc 011. Danh sách dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về mã vùng quốc gia của một số quốc gia trong khu vực châu Á và các quốc gia được thống kê là có nhiều cuộc gọi đến từ Việt Nam nhất:

 • Việt Nam: (+84)
 • Malaysia: (+60)
 • Campuchia: (+855)
 • Trung Quốc - Đài Loan: (+886)
 • Nhật Bản: (+81)
 • Hàn Quốc: (+82)
 • Lào: (+856)
 • Nga: (+7)
 • Australia: (+61)
 • Indonesia: (+62)
 • Philippines: (+63)
 • Singapore: (+65)
 • Thailand: (+66)
 • New Zealand: (+64)
 • East Timor: (+670)
 • Brunei: (+673)
 • Hoa Kỳ hoặc Canada: (+1)
 • Vương quốc Anh (Anh): (+44)
 • Mexico: (+52)
 • Ấn Độ: (+91)
 • Trung Quốc: (+86)

Nạp thẻ game online

4. Hướng dẫn gọi điện quốc tế với mã vùng quốc tế

Hướng dẫn gọi điện quốc tế với mã vùng quốc tế

Như vậy, đến đây có thể khẳng định rằng khi thực hiện một hành động gọi điện cho một thuê bao ở ngoài vùng phủ sóng của Việt Nam, mã vùng quốc tế và mã vùng quốc gia là hai điều kiện không thể thiếu. Điều có thể dẫn nhìn thấy nhất ở đây là không phải quốc gia nào cũng có mã quốc gia và mã vùng điện thoại quốc tế giống quốc gia nào. Chính vì vậy, trước hết khi thực hiện gọi điện quốc tế, bạn cần tìm hiểu cả hai mã này một cách chính xác nhất nhé.

Thực hiện cuộc gọi quốc tế khá dễ dàng nếu như bạn đã có trong tay ba thành phần cần có trong một cuộc gọi quốc tế, bao gồm: mã vùng quốc tế, mã vùng quốc gia (có thể bao gồm mã vùng thành phố, khu vực trong quốc gia đó), số điện thoại của cá nhân thuê bao bạn muốn thực hiện cuộc gọi. Công thức cho cuộc gọi quốc tế hoàn chỉnh nhất như sau:

00 (HOẶC 001) + [MÃ GỌI QUỐC GIA] + [MÃ KHU VỰC] + [SỐ ĐIỆN THOẠI]

Công thức này cũng có thể viết như sau: [dấu cộng(+)] + [MÃ GỌI QUỐC GIA] + [MÃ KHU VỰC] + [SỐ ĐIỆN THOẠI]

Lấy một ví dụ điển hình như sau: Mã gọi quốc gia của Nhật Bản là 81. Khi thực hiện cuộc gọi đi Nhật Bản, bạn thực hiện bấm số 0081, hoặc +81. Chẳng hạn số thuê bao bạn cần gọi có số 0978273195, ở Việt Nam bạn sẽ thực hiện quay số theo việc áp dụng công thức trên như sau: 00 + 81 (mã quốc gia Nhật Bản) + 978273195 => 0081978273195 hoặc +81978273195.

5. Một số lưu ý khi tra cứu và sử dụng mã vùng quốc tế

 Một số lưu ý khi tra cứu và sử dụng mã vùng quốc tế

Thực hiện một cuộc gọi quốc tế chắc chắn không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu như bạn có người thân đi du học, xuất khẩu lao động hay đã định cư lâu năm ở nước ngoài, việc hỏi han sức khỏe, cập nhật tình hình của họ là một nhu cầu cần thiết và quan trọng, phải không nào? Tuy nhiên, với một cuộc gọi quốc tế, bạn cần lưu ý những điều gì?

 • Thứ nhất, mã vùng quốc tế và mã gọi quốc gia không giống nhau. Trước khi thực hiện cuộc gọi, bạn cần đảm bảo những thông tin này là chính xác và đầy đủ nhất. Tránh trường hợp gọi nhầm sang một quốc gia khác vì nhập sai mã gọi quốc gia hoặc mã vùng điện thoại quốc tế.
 • Thứ hai, cước phí khi thực hiện một cuộc gọi quốc tế là khá cao, tùy vào từng nhà mạng. Vì vậy, cần đảm bảo bạn đã tìm hiểu về chi phí này, hơn nữa tài khoản của bạn cũng cần đảm bảo đủ số dư để thực hiện cuộc gọi.
 • Thứ ba, nếu có thể trong điều kiện tốt hơn, hãy thay thế cuộc gọi quốc tế thông thường thành các cuộc gọi trực tuyến thông qua internet để tiết kiệm tối đa chi phí và tiền bạc nhé!

Như vậy, banthe24h.vn đã kịp thời thông tin đến bạn về mã vùng quốc tế và những khía cạnh cần lưu ý. Hy vọng trong những trường hợp cần thiết, cuộc gọi của bạn sẽ thực hiện thành công!

hotline Liên hệ qua chat365