Quay lại

Làm sao để nhận biệt những thẻ cào giả của nhà mạng

10/08/2020 • 05:33:51 AM

Thẻ cào giả phổ biến gây tổn thất nặng nề cho khách hàng, đại lý, cửa hàng. Cùng tìm hiểu làm thế nào để nhận biết thẻ cào giả của các nhà mạng trong bài viết này nhé.

Hiện nay tình trạng khách hàng bị lừa khi nạp thẻ ngày càng phổ biển, vậy làm thế nào để nhận biết thẻ cào giả (thẻ fake) của các nhà mạng để tránh mất tiền vô ích nhé! Thẻ giả đang xuất hiện ở tất cả các nhà mạng lớn như: Mobifone, Viettel và Vinaphone gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý khách hàng và hoang mang trên cộng đồng. những chiếc thẻ này có những đặc điểm rất khó phân biết với thẻ cào thật tuy nhiên thì nếu để ý kỹ chúng ta vẫn có thể phát hiện được một cách dễ dàng… Nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Mua thẻ Viettel và Vinaphone, Mobiphone giá rẻ

Thường có mệnh giá từ 100.000đ đến 200.000đ nhưng khi nạp vào tài khoản điện thoại của khách hàng lại chỉ nhận được 10.000đ hoặc 20.000đ gây ra thiệt hại về kinh tế hết sức nghiêm trọng. Bên cạnh đó một số cửa hàng còn bán thẻ cào hết hạn cho người dân. Vì vậy để mua thẻ cào giá rẻ chính hãng thì các bạn cần phải tìm hiểu và trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết.

 

Thẻ cào giả và những vấn đề liên quan

 

1. Thủ đoạn của những kẻ lừa đảo

Sau đây là những thủ đoạn hết sức tinh vi nhằm qua mắt được các đại lý, cửa hàng phân phối thẻ cào và khách hàng:

- Đến những đại lý cửa hàng rồi mua những chiếc thẻ cào với các mệnh giá khác nhau, sau đó tìm mọi lý do để đổi sang những chiếc thẻ cào điện thoại khác. Vì thế mà những chiếc thẻ fake đã được đánh cháo và đưa lại cho cửa hàng, đại lý mà không hề hay biết gì.

- Những kẻ lừa đảo sẽ dùng thủ đoạn đó là mua thẻ có mệnh giá từ 10-20.000đ để lấy mã số kích hoạt. Rồi in đè mã số thẻ cào lên những thẻ có giá trị cao như: 100-500.000đ rồi phủ lớp nhũ lên ô thẻ cào sau đó chúng bóc tách mặt ghi mệnh giá thẻ cào và dán lên những mệnh giá cao hơn để ngụy trang. Khi khách hàng người dùng mua phải những chiếc thẻ cào này nạp tiền vào điện thoại thì sẽ nhận được giá trị thẻ thấp, và dãy số ở dưới không còn giá trị sử dụng.

Để tránh dính phải các chiêu trò lừa đảo thì các bạn nên lựa chọn các website bán thẻ uy tín hiện nay, điển hình như Banthe24h - website bán thẻ cào uy tín nhất hiện nay.

 

Cách nhận biết thẻ cào giả

 

2. Hướng dẫn phân biệt thẻ giả và thẻ cào thật của các nhà mạng

- Bề ngoài thẻ cào thật được in màu đẹp, rõ nét, ghi rõ tên nhà mạng cung cấp, mệnh giá, cách nạp tiền và kiểm tra tài khoản, số seri thẻ và lớp tráng bạc phủ đi mã số nạp tiền.Thẻ cào thật được in hai mặt, nhìn chắc chắn, Số hiện trên lớp tráng bạc sẽ trùng với giá trị thẻ cào in trên mặt trước của thẻ.

- Thẻ cào giả dễ bong, bề ngoài thô, xấu không được sắc nét, mịn như thẻ cào thật, nếu bạn sờ vào lớp phủ bạc trên thẻ thấy ghồ ghề thì đích thị là đã được dán một cách thủ công. Bề ngoài thẻ giả khá dễ phát hiện đó là sai giá trị của thẻ nạp, ví dụ: ghi ở ngoài là: 200.000đ những giá trị trên lớp thẻ cào lại chỉ có 20.000đ. Bạn cần chú ý để không bị mua phải chiếc thẻ fake.

Có thể nói chỉ cần các bạn làm đúng theo hướng dẫn cách phân biệt thẻ cào thật và thẻ cào giả như trên thì trường hợp các bạn mua nhầm phải thẻ giả sẽ không còn xảy ra nữa.

3. Làm thế nào để hạn chế mua phải thẻ giả?

- Những người mua thẻ cào có biểu hiện lạ: mua nhiều thẻ, sau đó thì đòi đổi trả lại thẻ cào, vì thế bạn nên kiểm tra thật kỹ đến tránh né hàng giả.

- Sau khi mua thẻ cào bạn nên nạp ngay ở cửa hàng, đại lý đó nếu nhận được chính xác giá trị thẻ nạp thì mới về, hoặc bạn có thể lựa chọn hình thức mua thẻ cào online an toàn tại website https://banthe24h.vn/.

 

Hi vọng rằng những kiến thức vô cùng bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua phải thẻ cào giả, và trở thành người tiêu dùng thông minh hơn.

hotline
Hỗ trợ thanh toán mua thẻ

Vietcombank sacombank Oceanbank hdbank vibbank bidv techcombank vnmart dongabank maritimebank namabank tienphongbank