Quay lại Quay lại

Ứng dụng Knox là gì? Cách sử dụng Knox hiệu quả [MỚI NHẤT]

Thời gian
08/12/2020 • 02:25:54 AM

Có khi nào bạn tư hỏi Knox là gì? Ứng dụng Knox sử dụng như thế nào? Nếu không thuộc tín đồ của của những ông lớn làng công nghệ như Apple hay Iphone, bạn sẽ cảm giác “ khó hiểu” thậm chí “khá thừa tiền”là trước động thái dồn dập dập hàng cứ mỗi lần những ông lớn này tung ra những sản phẩm mới dù trong túi đã có nguyên cả bộ sưu tập các thiết bị đồ điện tử. Tôi đồng ý với bạn một nửa, phần còn lại tôi vẫn thông cảm với thói tạm gọi là “nghiện những phiên bản mới”. Ngoài cái lối nghĩ sính đồ hiệu hay “có mới nới cũ” thì cũng chúng ta có lý do hợp lý cho điều này. Thường thì các phiên bản sau sẽ được tích hợp và cải tiến hơn những phiên bản trước có thể tăng thêm ứng dụng, bổ sung thêm camera, thiết kế đẹp mặt và ưa nhìn hơn. Nhưng chưa hết, nó còn là những ứng dụng đảm bảo 100% an toàn về thông tin của bạn trên máy mà không một cá nhân nào có thể xâm nhập ngoài bạn dù bạn cho phép cầm và sử dụng điện thoại. Nghe có vẻ hấp dẫn nhỉ? Đó chính là Knox.

Card điện thoại

1.Knox là gì?

Ứng dụng knox là gì
Ứng dụng Knox là gì

Đối với những ai đang dùng những phiên bản điện thoại trước khi những dòng mới như Samsung Galaxy note 5 như tôi có lẽ chưa nghe đến ứng dụng knox là gì cực kỳ lạ lẫm. Khi nghe nói đến giải pháp cho việc bảo mật thông tin, chúng ta thường nghĩ đơn thuần đến dùng khóa màn hình bằng mật khẩu hay vân tay là đủ. Tuy nhiên, ngay khi dòng mới của Samsung đời mới từ Galaxy note 5 ra đời, khái niệm về bảo mật đã hoàn toàn bị thay đổi trước sự ra đời của Knox.

Knox là một ứng dụng bảo mật mới do Samsung cung cấp được đánh giải pháp tối ưu cho phép các thiết bị điện thoại thông minh của hãng có thể lập ra một môi trường Android khác trên chính điện thoại. 

Với tính năng là cung cấp tính bảo mật cực kỳ nghiêm ngặt và tách biệt hoàn toàn với chế độ bạn sử dụng hằng ngày. Điều này được ông lớn công nghệ xứ Hàn giải thích là khi tích hợp Knox giống việc cùng một lúc bạn sử dụng 2 điện thoại trên cùng một thiết bị. Một chiếc bạn có thể sử dụng một cách thoải mái như những vhieesc điện thoại phiên bản thân hơn. Còn bản bảo mật sẽ được sử dụng theo yêu cầu của người dùng cho những công việc hay mục đích hệ trọng để tránh việc lấy cắp dữ liệu hay xâm phạm đời tư bằng cách truy cập vào điện thoại cá nhân hoặc phục vụ cho việc quản lý từ xa các điện thoại thông minh của doanh nghiệp. 

Theo chế độ mặc định, điện thoại của bạn bảo mật bởi phần mềm này, lúc đó bạn chỉ có thể vào xem được những mục như kho ảnh, mail, quản lý tệp, danh bạ...Nhưng đấy chỉ là chế độ mặc định, bạn có thể tự thêm những ứng dụng vừa kể tên đó vào phần được bảo mật bởi ứng dụng Knox của bạn. Knox có nhiều phiên bản. Trong đó, các điện thoại Samsung những năm gần đây đều có thể sử ứng dụng Knox tùy ý vừa phục vụ mục đích bảo vệ thông tin cá nhân và doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm Knox premium phục vụ cho chế độ bảo mật cho doanh nghiệp. Thông qua, Knox, bộ phận kỹ thuật của doanh nghiệp có thể quản lý nhóm máy chủ ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Ở một số quốc gia như Mỹ, Anh, Tây Ban Nha..thậm chí, Knox còn được cấp phép cho hệ thống bảo mật chính phủ. Bên cạnh đó, với Android Oreo, Knox còn được xem là giải pháp để các bảo vệ nhân Linux, kiểm tra những phần mềm độc hại.

2. Bạn có nên sử dụng Knox không?

 

Bạn có nên sử dụng ứng dụng knox
 Bạn có nên sử dụng Knox không?

Dù được cài đặt trên điện thoại, nhưng nếu không để ý, có thể bạn sẽ không nhân ra sự hiện diện của Knox. Tuy nhiên, với những ai đang dùng những dòng máy gần đây, Knox thuộc hệ thống bảo mật của bạn được tích hợp miễn phí. Việc sử dụng ứng dụng này là hoàn toàn có lợi cho bạn. Có thể bạn nghĩ là, điện thoại không ai thừa thời gian để đi rình rập thông tin bảo mật từ điện thoại của bạn đâu, đúng không? Dù biết vậy, nhưng còn lực lượng mà bạn khó lòng chống lại, đó là những hacker đánh cắp dữ liệu, đặc biệt là khi máy bạn lưu những thông tin cá nhân quan trọng hay thông tin doanh nghiệp, nhưng cũng đơn giản chỉ là những thông tin bạn không muốn chia sẻ cùng ai. Knox miễn phí cho bạn làm điều đó.Có thể, bạn không muốn khóa màn hình, song vẫn muốn ẩn một vài ứng dụng “ruột”, Knox là giải pháp để giữ hộ bạn độ bảo mật. Những ai muốn vào xem bắt buộc phải cần đến mật khẩu để mở khóa.Tuy nhiên, không phải là phiên bản nào của Samsung cũng có thể sử dụng Knox, vậy muốn sử dụng ứng dụng này bạn phải làm sao?3. Hướng dẫn cài ứng dụng Knox. Để một số nhà mạng có tích hợp thêm tính năng cài đặt cho máy của khách hàng khi mua máy như Mobifone, những...bạn hoàn toàn có thể  tự trải nghiệm giải pháp cho bảo mật này bằng những thao tác đơn giản đau đây:

Bước 1: Bạn truy cập CH play và chọn My Knox , sau khi hiện ra biểu tượng Knox bằng hiển thị cài ổ khóa màu vàng và viền xanh và tải về máy.

Bước 2: Sau đó, bạn đăng nhập tài khoản Microsoft EAS, đây là công cụ đồng bộ hóa của Microsoft sau đó chọn “Agree” khi trên màn hình hiện ra một bản điều khoản sau đó xác nhận lại bằng lệnh Confirm.

Bước 3: Cài đặt xong ứng dụng, bạn bấm tiếp Next để lựa chọn loại để mật mã bạn thích nhất trong tổng: Password, Pin hay Fingerprint (Vân tay) sau đó bấm Next để kết thúc thao tác và hiện tượng này hiện trên màn hình chính của bạn nhé.

Mua thẻ game

3. Bạn gỡ ứng dụng Knox như thế nào?

cài dặt và gỡ ứng dụng knox như thế nào
. Bạn gỡ ứng dụng Knox như thế nào?

Điều gì cũng có 2 mặt, Knox sẽ cực kỳ tuyệt với hoạt động quản lý doanh nghiệp lẫn cá nhân. Tuy nhiên, đối với một số máy không thường xuyên sử dụng hay không có bất kỳ thông tin gì cần bảo mật thì tích hợp thêm thao tác này làm bạn trở nên mất thời gian mỗi lần phải dùng điện thoại để check những thông tin rất bình thường. Đó là chưa kể, những tín độ của “sự quên” thường phải vật lộn để nhớ mật khẩu trên các ứng dụng trên điện thoại và ứng dụng.

Vậy nên, bạn banthe247.com sẽ hỗ trợ bạn gỡ ứng dụng đó nhé.Lưu ý là nếu bạn mua máy ở một số cửa hàng thuộc các nhà mạng có cung cấp dịch vụ My Knox, bạn phải chờ đến khi hết thời gian đảm bảo của cửa hàng mới có thể gỡ được. Còn thông thường, bạn gỡ ứng theo cách sau nhé. Bạn mở ứng dụng My Knox Manager và chọn biểu tượng hình răng cưa để vào cài đặt sau đó chọn Uninstall. Sau bước đơn giản, bạn đã nắm được cách để cài đặt cũng như gỡ Knox khi cảm thấy bị làm phiền rồi chứ. 

Hi vọng những thông tin trên đây xoay quanh ứng dụng Knox là gì, lợi ích cũng như cách tải hay cái gỡ ứng dụng sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên cập nhật tin mới nhất trên banthe247.com nhé.

hotline Liên hệ qua chat365