Quay lại Quay lại

Kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel để không bị gián đoạn liên lạc

Thời gian
29/01/2021 • 08:05:52 AM

Bạn đã từng bao giờ rơi vào tình trạng bị khóa sim điện thoại trong khi bạn đang cần dùng điện thoại để liên lạc? Một trong  những nguyên nhân khiến cho sim của bạn bị khóa đó chính là do không nắm được chính xác thời hạn sử dụng để sử dụng thêm các dịch vụ và duy trì hoạt động của sim điện thoại. Vậy có những cách nào để có thể kiểm tra sim điện thoại Viettel? Các bước thực hiện kiểm tra sim điện thoại Viettel bao gồm các bước nào? Để trả lời cho các câu hỏi này mời bạn cùng tham khảo nội dung ngay sau đây.

Nạp thẻ điện thoại

Nếu bạn để ý một chút thì sẽ có thể thấy ngay được thời hạn sử dụng của sim kèm theo đó là thời gian sử dụng số tiền mà bạn vừa nạp vào từ thẻ điện thoại. Để có thể kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel bạn có thể thực hiện theo các cách làm sau đây:

Có bao nhiêu cách để kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel?
Có bao nhiêu cách để kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel? 

Cách 1: Thực hiện thao tác chuyển khoản và thời gian sử dụng, bạn chỉ cần soạn *101# rồi ấn chọn ok là sẽ thấy thời hạn sử dụng đối với loại sim Viettel mà bạn đang sử dụng. Đây là một trong những cách đơn giản và nhanh gọn nhất để có thể kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel. 

Cách 2: Để được cung cấp các thông tin đầy đủ hơn về sim Viettel thì bạn có thể thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: GC rồi gửi đến tổng đài 195 của Viettel. Tại đây bạn sẽ nhận được các thông tin như các thông tin về gói cước trả trước của Viettel, thời hạn sử dụng đối với mỗi gói cước và đặc biệt là cách để có thể tăng thời hạn sử dụng các gói cước đó. 

Cách kiểm tra này cũng hoàn toàn miễn phí, bạn không cần phải trả bất cứ một loại phí nào khi thực hiện theo cách kiểm tra này. 

Cách 3: Để được tư vấn trực tiếp bạn có thể gọi điện đến tổng đài của Viettel với số điện thoại tổng đài là 198. Thông thường để kiểm tra thông tin khách hàng, tổng đài viên có thể yêu cầu bạn cung cấp các thông tin về tên, số thuê bao hiện đang sử dụng và số chứng minh thư nhân dân để xác minh số thuê bao bạn đang dùng có chính chủ hay không? 

Cách 4: Kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel bằng ứng dụng My Viettel một cách trực tuyến. Bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản để có thể đăng nhập và kiểm tra thông tin của chính mình tại ứng dụng của nhà mạng My Viettel này. Chỉ cần điện thoại bạn có mạng 3G, 4G hoặc có Wifi là bạn có thể kiểm tra thông tin này một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Có bao nhiêu cách để kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel?
Có bao nhiêu cách để kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel? 

Với 4 cách này bạn có thể kiểm tra về hạn sử dụng của Viettel để tránh các trường hợp sim bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều vì không phát sinh các cước gọi trong một thời gian dài. Vậy cụ thể thời hạn để sử dụng đối với sim Viettel là bao lâu? 

Đọc thêm: Bỏ túi cách tra cứu thời hạn sử dụng của sim sinh viên Viettel cực chuẩn.

Bất cứ loại sim của nhà mạng nào cũng có thời hạn sử dụng và sim của nhà mạng Viettel cũng là một ví dụ điển hình. Cụ thể thời hạn sử dụng của sim Viettel kể từ khi được kích hoạt là trong khoảng thời gian 60 ngày, tức 2 tháng. 

Thời hạn sử dụng của sim Viettel được quy định như thế nào?
Thời hạn sử dụng của sim Viettel được quy định như thế nào? 

Trong trường hợp nếu sim Viettel mà bạn sử dụng không phát sinh bất cứ cước gọi thoại, nhắn tin và nạp thẻ điện thoại trong vòng 3 ngày thì sẽ bị khóa một chiều. Và nếu trong 30 ngày tiếp theo mà bạn không thực hiện nạp thẻ và sử dụng việc gọi thoại, nhắn tin và các cước gọi phát sinh thì sẽ bị chặn 2 chiều. 

Sau khi sim bị khóa hai chiều thì sẽ có 15 ngày giữ số và sim sẽ bị thu hồi ngay sau đó. 

Tham khảo ngay: Mua thẻ game bất kể thời gian, địa điểm, nhận chiết khấu khủng.

Để gia hạn thêm ngày sử dụng đối với sim của nhà mạng Viettel bạn có thể thực hiện theo các cách làm sau đây: 

Cách 1: Hãy mua thẻ cào và nạp thêm tiền vào tài khoản để tăng thêm thời hạn sử dụng sim. Số tiền bạn nạp vào càng cao thì tất nhiên thời hạn sử dụng sim của bạn càng được lâu hơn. 

Hướng dẫn cách gia hạn đầy đủ cho sim Viettel
Hướng dẫn cách gia hạn đầy đủ cho sim Viettel

Cách 2: Mua thêm ngày sử dụng bằng cách chuyển số tiền nạp vào trong điện thoại thành thời gian mà bạn sử dụng sim. 

Để thực hiện việc mua thời hạn sử dụng bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau: 

- Sim Viettel mà bạn đang sử dụng vẫn còn hoạt động được hai chiều

- Tài khoản trong sim của bạn vẫn còn nhiều tiền

- Thời hạn sử dụng sim sắp hết

Khi đáp ứng được các điều kiện đầy đủ như trên thì sim Viettel của bạn có thể thực hiện việc mua thêm thời gian sử dụng Sim. Cú pháp thực hiện như sau: N số ngày mà bạn cần đổi rồi gửi đến tổng đài 5225, cước phí đổi là 1000 đồng/ngày. 

Và bạn hãy nhớ rằng thường xuyên kiểm tra tài khoản và số ngày sử dụng theo cú pháp *101# rồi ấn OK để biết được khi nào bạn cần nạp thẻ để không bị gián đoạn sử dụng liên lạc. 

Nếu gặp phải một số trường hợp như: Nạp sai mã số thẻ khi nạp thẻ đến 3 lần và bị khóa, để khắc phục tình trạng này bạn cần gọi điện đến tổng đài 198 của Viettel để được hỗ trợ. Và nhớ là hãy giữ lại mã số thẻ để cung cấp cho tổng đài thông tin chính xác nhất các bạn nhé! Áp dụng đối với sim trả trước. 

Còn đối với sim trả sau để không bị khóa sim thì người sử dụng cũng cần thanh toán phí dịch vụ đúng thời hạn và đúng số tiền đã sử dụng. 

Hướng dẫn cách gia hạn đầy đủ cho sim Viettel
Hướng dẫn cách gia hạn đầy đủ cho sim Viettel

Đặc biệt, để được hưởng các ưu đãi và sử dụng các gói cước hấp dẫn từ nhà mạng Viettel, sim cần được đăng ký chính chủ với các thông tin đầy đủ, rõ ràng thì việc quản lý và sử dụng tài khoản điện thoại, kiểm tra thông tin của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Hãy cẩn trọng trong việc để ý đến thời hạn sử dụng sim của điện thoại để không bị khóa và thậm chí nặng hơn là thu hồi sim các bạn nhé. Hy vọng với thông tin trong bài viết kiểm tra hạn sử dụng sim Viettel như trên đã giúp bạn có thêm thông tin để có thể sử dụng hiệu sim của nhà mạng Viettel một cách hiệu quả hơn.

Bài viết gợi ý Cách thanh toán cước Internet Viettel bằng thẻ cào siêu tiện lợi

Bạn đã biết đến cách thanh toán cước internet Viettel bằng thẻ cào điện thoại? Để có thể tiết kiệm thời gian và làm được nhiều việc khác thì bạn có thể tham khảo các cách thực hiện để thanh toán cước internet Viettel bằng thẻ cào điện thoại bằng những gợi ý ngay sau đây. 

Thanh toán cước internet Viettel bằng thẻ cào

hotline Liên hệ qua chat365