Quay lại Quay lại

Nguyên nhân bị khóa và hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel

Thời gian
05/12/2020 • 08:58:42 AM

Khóa sim Viettel có thể xuất phát từ nhu cầu của bạn, cũng có thể vì nguyên nhân nào đó mà sim của bạn bị khóa. Mặc dù trong bất kỳ trường hợp nào, tìm hiểu về cách để bạn có thể chủ động tự mở, hoặc tự khóa sim là một điều cần thiết. Cùng theo dõi bài viết sau đây của Banthe24h.vn để biết thêm chi tiết nhé!

1. Nguyên nhân bị khóa sim Viettel

Nguyên nhân bị khóa sim Viettel

Đã bao giờ bạn thức dậy, muốn gọi cho người yêu nhưng phát hiện ra sim của mình đã bị khóa hay không? Có khá nhiều lý do dẫn đến trường hợp người dùng bị khóa sim Viettel, nhưng thông thường phổ biến nhất là các trường hợp sau đây:

- Theo quy định mới nhất, các thuê bao khi hòa mạng bất cứ nhà mạng nào phải đăng ký sim chính chủ. Nếu thuê bao của bạn không chính chủ, nếu không kịp cập nhật hay bổ sung, nguy cơ cao là sim của bạn sẽ bị nhà mạng khóa.

- Nếu hòa mạng trả sau, nhưng đến định kỳ cuối tháng đã đến lịch đóng tiền nhưng chủ thuê bao không thanh toán, thì sẽ bị khóa theo quy định của nhà mạng.

- Khi thực hiện nạp thẻ cào, không may nhập đi nhập lại quá nhiều lần, nếu quá năm lần liên tiếp, thuê bao của bạn sẽ bị nhà mạng tiến hành khóa 1 chiều theo quy định. Điều này khá phổ biến vì rất nhiều người dùng hay nhập sai mã thẻ, hoặc thẻ cào bị vấn đề nào đó.

- Sử dụng thuê bao và thuê bao cũng đã được kích hoạt, hoạt động trong một thời gian khá dài, nhưng chủ thuê bao lại không mua thẻ cào điện thoại để nạp tiền cho tài khoản của thuê bao. Khi sim hết thời hạn sử dụng, nếu không kịp thời gia hạn, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Có thể các bạn chưa biết, lợi ích nạp thẻ Viettel ngoài việc để liên lạc ra thì còn có thể giúp thuê bao của các bạn gia tăng thêm hạn sử dụng.

- Với những thuê bao được sử dụng riêng cho mục đích quảng cáo, rao tin, nếu bị người dùng báo cáo vi phạm quá nhiều, cũng sẽ bị nhà mạng tiến hành khóa.

- Đối với những cá nhân thay điện thoại di động, và khi lắp sim vào thiết bị mới, sẽ bị hệ thống hỏi mã PUK. Thông thường, hầu như người dùng nào cũng quên dãy mã số này. Cho nên nguy cơ bị nhà mạng tự động khóa sim cũng rất cao.

Về thời hạn bị khóa sim Viettel, với thuê bao hòa mạng trả trước, sim sẽ bị khóa 1 chiều sau 30 ngày không có một giao dịch nào, và khóa 2 chiều với 60 ngày không có giao dịch (đối với các thuê bao Hi school, Tomato, Student). Bên cạnh đó, sim sẽ bị khóa 2 chiều trong vòng 10 ngày nếu không gia hạn đối với gói cước Economy. Cuối cùng, không có giao dịch trong vòng 30 ngày tiếp theo đó, thuê bao sẽ bị thu hồi vĩnh viễn.

Với thuê bao hòa mạng trả sau, sim sẽ bị khóa 1 chiều sau 30 ngày không thanh toán cước phí, khóa 2 chiều nếu 30 ngày tiếp đó không thanh toán, và cuối cùng cũng sẽ bị thu hồi thuê bao vĩnh viễn nếu như 30 ngày tiếp theo tiếp tục không thanh toán cước phí.

Về cơ bản, thời hạn khóa sim là không giống nhau và còn tùy thuộc ở các nhà mạng khác nhau. Và các bạn hãy thât lưu ý, vì Kể cả sau khi các bạn đã kích hoạt sim Viettel nhưng không thực hiện đầy đủ các điều kiện thì các bạn vẫn có nguy cơ bị khóa sim đó.

Mua card điện thoại

2. Hướng dẫn khóa sim Viettel khi cần

Hướng dẫn khóa sim Viettel khi cần

Trên thực tế, có khá nhiều trường hợp bị mất máy điện thoại, kéo theo việc bị mất sim. Điều này khá nguy hiểm bởi đôi khi thông tin của bạn sẽ bị các đối tượng xấu lợi dụng vào các mục đích không chính đáng. Chính vì vậy, trong trường hợp này, lời khuyên dành cho bạn là nên khóa sim của mình lại nhé. Về cơ bản, bạn có thể tham khảo 2 cách khóa sim như sau:

- Khóa sim thông qua các Viettel Store: đây là cách thức trực tiếp nhất, người dùng sẽ phải tìm đến các cửa hàng chi nhánh của nhà mạng này để xin sự trợ giúp. Hãy đến cửa hàng gần nhất, gặp nhân viên hỗ trợ của nhà mạng, thông báo với họ về việc bạn bị mất sim, và trình bày yêu cầu là muốn khóa sim Viettel. Các nhân viên sẽ sẵn sàng hỗ trợ người dùng và hướng dẫn những thủ tục cho người dùng một cách nhanh nhất. Tại đây, ngoài việc yêu cầu khóa sim thì các bạn còn có thể làm sim ngay tại đây, ví dụ các bạn có thể làm sim sinh viên Viettel tại đây một cách dễ dàng.

- Khóa sim qua tổng đài: bao giờ cũng thể, tổng đài chăm sóc khách hàng của các nhà mạng luôn là địa điểm đáng tin cậy nhất cho người dùng gửi gắm. Chỉ cần gọi đến số 18008098 (số tổng đài chính thức của Viettel), và trình bày việc bạn bị mất sim, yêu cầu nhà mạng khóa sim cho bạn. Lúc này, khi đã tiếp nhận được thông tin của khách hàng, nhân viên trực tổng đài sẽ hướng dẫn người dùng chi tiết việc nên cung cấp những thông tin cần thiết nào cho dịch vụ khóa sim.

Trên thực tế, thủ tục để tiến hành việc khóa sim cũng không quá phức tạp. Cụ thể, người dùng có nhu cầu khóa sim sẽ phải cung cấp những thông tin như sau:

- Thứ nhất, cung cấp 5 số di động liên hệ gần nhất, giới hạn trong khoảng từ một đến ba tháng.

- Thứ hai, cung cấp số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước, tên họ đầy đủ của chủ thuê bao muốn khóa sim.

- Thứ ba, cung cấp số tiền trong tài khoản của chiếc sim đã bị mất.

- Thứ tư, cung cấp thông tin số tiền bạn nạp gần đây nhất vào tài khoản là bao nhiêu.

Sau khi các bạn nắm rõ cách khóa sim thì các bạn cũng nên tham khảo thêm cách kích hoạt sim của Viettel, điển hình khi hiện nay mà mạng 4G đã phủ sóng rất nhiều thành phố lớn và nhỏ tại Việt Nam, để sử dụng dịch vụ này thì các bạn phải tiến hành kích hoạt sim 4G Viettel.

3. Hướng dẫn mở khóa sim Viettel đơn giản

Hướng dẫn mở khóa sim Viettel

Bạn đọc vừa mới được hướng dẫn cách có thể khóa sim trong trường hợp vô tình làm mất sim. Việc chủ động khóa sim của bạn sẽ đảm bảo được những thông tin trong thuê bao an toàn, quan trọng hơn nữa là số dư trong tài khoản trước đó sẽ bị vô hiệu hóa, người dùng không còn lo lắng về việc tiền của mình sẽ bị người khác sử dụng mất. Vậy ngoài việc khóa sim ra, thì cách để mở khóa sim Viettel như thế nào? Địa chỉ làm sim lại sim Viettel uy tín ở đâu?

Xuất phát từ những nguyên nhân đã đề cập từ đầu bài viết, việc mở khóa sim là một điều cần thiết, để người dùng không gặp rắc rối trong công tác giữ liên lạc với các mối quan hệ khi cần.

Cụ thể, người dùng vẫn sẽ phải di chuyển đển các cửa hàng của Viettel gần nhất để thực hiện việc mở khóa sim. Đặc biệt, người dùng cần mang theo chứng minh nhân dân bản gốc hoặc thẻ căn cước công dân để hỗ trợ cho thủ tục mở khóa.

Ngoài cách làm trên, người dùng cũng có thể thực hiện việc mở sim thông qua tổng dài hoặc thông qua ứng dụng công nghệ đời mới My Viettel. Cách thực hiện cũng không có gì quá  phức tạp, bạn chỉ cần linh hoạt trình bày cụ thể những vẫn đề mà mình đã gặp phải là được, Viettel luôn có một đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ người dùng khi họ gặp rắc rối.

Thẻ game online

Khóa sim Viettel là một trong những trường hợp hi hữu mà người dùng nếu không cẩn thận sẽ gặp phải những rắc rối này. Tuy nhiên, với những chia sẻ trên đây về cách mở cũng như cách khóa sim Viettel khi cần sẽ hữu ích đối với bạn. Banthe24h.vn sẽ tiếp tục cung cấp cho người dùng những bài viết thú vị khác, rất mong bạn đọc có thể theo dõi! Hoặc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website https://banthe24h.vn/ để yêu cầu hỗ trợ tư vấn, chúc các bạn có một ngày vui vẻ.

hotline Liên hệ qua chat365