Quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi Syndra bùng nổ gánh team cực mạnh như DWG ShowMaker

Thời gian
01/04/2022 • 09:10:54 AM

Syndra là một trong những pháp sư đời đầu của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, nổi tiếng với khả năng “bùng nổ sức mạnh” đúng như tên gọi chiêu cuối của cô nàng. Dù ra mắt đã lâu nhưng Syndra vẫn được sử dụng rất nhiều trong các trận đấu xếp hạng đơn và cả trong các giải đấu chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chơi Syndra sẽ được chia sẻ dưới đây để biết cách phát huy hết sức mạnh của cô nàng pháp sư thích “chơi bi” này nhé!

1. Tìm hiểu chi tiết về vị tướng Syndra

Để sử dụng tốt Syndra bạn cần nắm rõ được những điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng này để có thể xử lý tốt trong giai đoạn đi đường và giao tranh tổng.

Syndra là vị tướng ưa thích của rất nhiều game thủ
Syndra là vị tướng ưa thích của rất nhiều game thủ

1.1. Điểm mạnh và điểm yếu của Syndra

Bất kỳ vị tương nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu, và Syndra cũng không phải là ngoại lệ. Cùng tìm hiểu xem cô nàng pháp sư bóng tối sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu như thế nào nhé!

1.1.1. Điểm mạnh của Syndra

Có thể nói rằng Syndra mạnh ngay từ giai đoạn đầu game, và vẫn giữ được sức mạnh của mình cho tới giai đoạn cuối game. Chính nội tại Tối Thượng đã giúp cô nàng sở hữu một thứ sức mạnh vượt trội như vậy. Syndra cũng có khả năng đi đường khá ổn, có thể dọn dẹp lính tương đối nhanh và ép đường đối thủ tốt với bộ kỹ năng có tầm thi triển khá xa. Bộ kỹ năng của Syndra cũng có thời gian hồi chiêu khá nhanh và đặc biệt là tốn khá ít mana, bởi vậy ngay từ những level đầu tiên cô nàng đã có thể sử dụng kỹ năng để chèn ép đối thủ.

Nói về khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu thì có lẽ Syndra là một trong số ít pháp sư có thể thực hiện được điều này. Khi đã có đủ cấp độ và chỉ số cần thiết, chỉ cần một combo cô nàng có thể tiễn kẻ địch xấu số lên bảng ngay lập tức.

Syndra cũng nổi tiếng là pháp sư duy nhất có khả năng cướp các bùa lợi và các mục tiêu đơn khác rất hiệu quả bằng kỹ năng W – Ý Lực.

Syndra có khả năng dồn sát thương cực tốt
Syndra có khả năng dồn sát thương cực tốt

Khả năng làm choáng diện rộng và từ tầm xa với kỹ năng E – Quét Tan Kẻ Yếu chính là căn cứ để xác định một game thủ chơi Syndra tốt hay dở.

Nhìn chung, Syndra là mẫu tướng vừa có lối đánh an toàn lại vừa sở hữu lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp khi các kỹ năng của cô nàng được nâng đến cấp độ tối đa.

1.1.2. Điểm yếu của Syndra

Syndra rất mạnh đó là điều game thủ nào cũng phải thừa nhận. Tuy vậy Syndra vẫn có những điểm yếu có thể dễ dàng bị kẻ địch khai thác.

Điểm yếu đầu tiên và chí mạng nhất đó là Syndra không hề có bất kỳ kỹ năng chạy trốn nào. Nếu không còn tốc biến thì cô nàng này sẽ rất dễ bị gank và bị hạ gục. Khi đối đầu với những tướng sát thủ, nếu để kẻ địch tiếp cận thì khả năng bị “bay màu” là rất cao.

Bộ kỹ năng của Syndra tuy trông thì có vẻ đơn giản thế nhưng để thuần thục thì cũng cần một khoảng thời gian dài luyện tập, đặc biệt là chiêu E – Quét Tan Kẻ Yếu chính là thước đo cho việc bạn chơi vị tướng này thuần thục đến đâu.

Syndra cũng cần thời gian để tích các quả cầu bóng tối trước khi sử dụng chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh, nếu không thì sát thương từ chiêu thức này sẽ không thực sự ấn tượng.

Syndra không có kỹ năng chạy trốn và kém cơ động
Syndra không có kỹ năng chạy trốn và kém cơ động

Xem thêm: Khám phá cách chơi Ashe xạ thủ hit and run cực khó chịu

1.2. Chi tiết bộ kỹ năng của Syndra

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết bộ kỹ năng của vị pháp sư này nhé!

1.2.1. Nội tại – Tối Thượng

Các kỹ năng của Syndra sẽ được cường hóa khi được tăng đến cấp độ tối đa.

Quả Cầu Bóng Tối: Tăng thời gian tồn tại của các quả cầu lên đến 8 giây.

Ý Lực: Kỹ năng này sẽ gây thêm 20% sát thương chuẩn lên kẻ địch.

Quét Tan Kẻ Yếu: Tầm thi triển của kỹ năng này được tăng thêm 50%.

Bùng Nổ Sức Mạnh: Tầm thi triển của kỹ năng này được tăng thêm 75 đơn vị.

1.2.2. Chiêu Q – Quả Cầu Bóng Tối

Syndra tạo ra một quả cầu bóng tối tại vị trí chỉ định và gây sát thương phép lên kẻ địch trúng chiêu. Quả cầu bóng tối sau đó sẽ nằm lại trên mặt đất trong một khoảng thời gian và có thể bị tác dụng bởi những kỹ năng khác của cô nàng.

Chiêu thức này có thể được sử dụng kể cả khi Syndra đang di chuyển.

1.2.3. Chiêu W – Ý Lực

Niệm lần đầu: Syndra sẽ chộp lấy Quả Cầu Bóng Tối đã chọn hoặc một đơn vị lính địch hay quái rừng. Nếu không chỉ định mục tiêu nào thì sẽ mặc định chọn Quả Cầu Bóng Tối gần đó nhất.

Niệm lần hai: Syndra sẽ quăng đơn vị lính, quái hoặc quả cầu bóng tối bị chộp lấy đến vị trí chỉ định, gây sát thương lên những kẻ địch chúng phải và làm chậm chúng trong một khoảng thời gian.

Đặc biệt là Syndra có thể sử dụng kỹ năng này khi đang di chuyển.

Bộ kỹ năng của Syndra xoay quanh những quả cầu
Bộ kỹ năng của Syndra xoay quanh những quả cầu

1.2.4. Chiêu E – Quét Tan kẻ Yếu

Syndra hất văng tất cả kẻ địch và các Quả Cầu Bóng Tối trong phạm vi kỹ năng đi xa và gây sát thương phép. Nếu kẻ địch bị Quả Cầu Bóng Tối văng trúng người thì sẽ bị làm choáng trong 1,5 giây.

1.2.5. Chiêu cuối – Bùng Nổ Sức Mạnh

Syndra sử dụng tất cả sức mạnh của bản thân, chỉ huy 3 Quả Cầu Bóng Tối vây quanh cô và tối đa thêm 4 Quả Cầu Bóng Tối đã được tạo ra trước đó bởi những kỹ năng khác oanh tạc kẻ địch. Càng nhiều cầu thì sát thương của kỹ năng này càng lớn.

2. Bảng ngọc và trang bị gợi ý cho Syndra

2.1. Bảng ngọc cho Syndra

Mặc dù có khả năng cấu rỉa khá tốt tuy nhiên về bản chất thì Syndra là một pháp sư dồn sát thương “chính hiệu”, bởi vậy bảng ngọc cho vị tướng này cũng thiên về khả năng dồn sát thương nhanh.

Ngọc chính lựa chọn nhánh Áp Đảo với ngọc siêu cấp Sốc Điện để tăng mạnh khả năng dồn sát thương bằng combo kỹ năng và đòn đánh tay.

Bảng ngọc gợi ý cho Syndra
Bảng ngọc gợi ý cho Syndra

Các điểm ngọc tiếp theo lần lượt chọn như sau:

- Vị Máu: Hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch, giúp Syndra trao đổi sát thương tốt hơn trong giai đoạn đi đường.

- Thu Nhập Nhãn Cầu: Syndra được tăng thêm sức mạnh với mỗi điểm hạ gục, đảm bảo cho lượng sát thương đầu ra về cuối trận đấu của cô nàng.

- Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục sẽ tăng hút máu toàn phần, tính một lần với mỗi kẻ địch, giúp Syndra có thêm khả năng sống sót trong những pha giao tranh.

Ngọc phụ lựa chọn nhánh Pháp Thuật với các điểm ngọc Dải Băng Năng Lượng và Thăng Tiến Sức Mạnh nhằm cung cấp khả năng hồi năng lượng và cho thêm giảm thời gian hồi chiêu – đây là hai chỉ số mà Syndra rất cần có.

2.2. Trang bị gợi ý cho Syndra

Các trang bị thích hợp nhất cho Syndra là những trang bị phù hợp với khả năng dồn sát thương mạnh nhưng cũng sở hữu khả năng bảo hiểm bù lại phần nào cho bộ kỹ năng thiếu cơ động của cô nàng.

- Vọng Âm Luden: Vừa cho khả năng dọn lính tốt, gia tăng lượng sát thương gây ra, lại vừa cho thêm năng lượng và tốc độ di chuyển mỗi khi Syndra sư dụng kỹ năng sau một khoảng thời gian.

- Giày Pháp Sư: Tăng thêm chỉ số xuyên kháng phép giúp tối ưu hóa lượng sát thương đầu ra cho mọi vị tướng pháp sư.

Syndra cần những trang bị dồn sát thương
Syndra cần những trang bị dồn sát thương

- Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị bảo mệnh giúp Syndra có thể sống sót khỏi những pha dồn sát thương và outplay kẻ địch.

- Quỷ Thư Morello: Phát huy được sức mạnh lớn nhất khi Syndra phải đối đầu với những kẻ địch có khả năng hồi phục mạnh mẽ nhờ hiệu ứng Vết Thương Sâu.

- Trượng Hư Vô: Syndra có thể lên món trang bị này ở ngay ô đồ thứ 3. Lượng xuyên kháng phép cộng thêm sẽ khiến sát thương cô nàng pháp sư có thể gây ra được tăng lên đáng kể.

- Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị mà mọi pháp sư đều cần có, giúp tăng một lượng lớn sức mạnh phép thuật, hỗ trợ cho khả năng dồn sát thương mạnh mẽ hơn.

Nếu Syndra phải đối đầu với những tướng sát thủ có khả năng tiếp cận tốt hoặc kẻ địch có khả năng khống chế, cấu rỉa khó chịu hay dồn sát thương mạnh như Xerath, Zoe, Leblanc… thì hãy lên trang bị Dây Chuyền Chữ Thập để có thể khắc chế phần nào những kẻ địch này.

- Sách Chiêu Hồn Mejai: Nếu bạn có mạng hạ gục sớm và xanh xao ngay từ đầu trận thì hãy mua sớm một chiếc Phong Ấn Hắc Ám để có thể nâng cấp lên Sách Chiêu Hồn Mejai nhé. Đây là một trang bị vừa rẻ vừa giúp Syndra tăng thêm nhiều chỉ số sức mạnh phép thuật.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Maokai cho người mới bắt đầu

3. Những mẹo chơi Syndra cực hữu ích

Sau đây là một số mẹo nhỏ banthe24h.vn bật mí giúp bạn làm chủ và sử dụng vị tướng Syndra hiệu quả hơn.

- Nếu Syndra sử dụng kỹ năng W –  Ý Lực lên Bùa Đỏ rồi sau đó quăng vào kẻ địch thì kẻ địch đó sẽ phải chịu hiệu ứng thiêu đốt từ bùa đỏ trong vài giây.

Nếu sử dụng W – Ý Lực lên Bùa Xanh rồi quăng nó đi thì Syndra cũng sẽ nhận được hiệu ứng từ Bùa Xanh trong một vài giây sau đó.

Syndra có thể ăn cắp bùa đỏ rất dễ dàng
Syndra có thể ăn cắp bùa đỏ rất dễ dàng

- Kỹ năng W – Ý Lực sẽ cho tầm nhìn tại vị trí chỉ định trong một khoảng thời gian ngắn.

- Nếu nhanh tay bạn có thể sử dụng combo kỹ năng E – Quét Tan Kẻ Yếu kết hợp cùng Tốc Biến để có thể làm choáng kẻ địch một cách bất ngờ.

- Kỹ năng E – Quét Tan Kẻ Yếu kết hợp với một Quả Cầu Bóng Tối được tạo ra trước đó cũng sẽ cho tầm nhìn tại vị trí các quả cầu bị văng ra trong một thời gian ngắn.

- Bạn có thể nhanh tay sử dụng Q – Quả Cầu Bóng Tối liền ngay sau E – Quét Tan Kẻ Yếu mà vẫn có thể làm choáng kẻ địch.

- Dùng E – Quét Tan Kẻ Yếu để đẩy đối phương va vào một quả cầu cố định cũng có thể làm choáng kẻ đó.

- Bạn có thể sử dụng combo Q > W (để nhặt quả cầu đầu tiên) > Q lần nữa R – Bùng Nổ Sức Mạnh sẽ có thể gây sát thương tối đa với 7 quả cầu. Hoặc bạn có thể nâng tối đa kỹ năng W, dùng W để nhặt 3 quả cầu trước đó rồi tạo ra thêm một quả cầu nữa với Q cũng có thể nhanh chóng kích hoạt lượng sát thương tối đa cho chiêu cuối với 7 quả cầu. Tuy vậy, bạn cũng cần có đủ chỉ số giảm thời gian hồi chiêu và nhanh tay thì mới có thể thực hiện 2 combo nhanh này.

- Bạn có thể nhanh tay tạo ra một pha làm choáng trên diện rộng bằng cách sử dụng chiêu cuối trước để tạo ra nhiều quả cầu sau đó mới sử dụng E – Quét Tan Kẻ Yếu để hất những quả cầu trên mặt đất đi.

Khả năng làm choáng trúng là thức đo độ thuần thục Syndra
Khả năng làm choáng trúng là thức đo độ thuần thục Syndra

- Kỹ năng W có thể làm mới thời gian tồn tại của các quả cầu.

- Bạn có thể sử dụng kỹ năng W để làm chậm kẻ địch trước, sau đó mới sử dụng Q thì kẻ địch sẽ khó mà né được.

- Syndra có thể sử dụng W – Ý Lực lên quái rừng, sau đó quăng chúng vào mục tiêu để làm chậm chúng, rồi nhanh tay sử dụng E – Quét Tan Kẻ Yếu thì xác suất làm choáng trúng sẽ cao hơn.

- Dĩ nhiên việc tích được số lượng quả cầu tối đa có thể tối ưu sát thương từ chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh, tuy nhiên nếu không đủ thời gian làm điều đó thì 2 quả cầu cũng đã đủ cho bạn sử dụng chiêu cuối rồi.

Trên đây là những hướng dẫn chơi Syndra cơ bản để các bạn mới làm quen có thể sử dụng tốt vị tướng này. Syndra trong một người chơi có kỹ năng có thể đảm nhiệm vai trò “carry” cực tốt với sức mạnh rất khủng khiếp của mình. Bạn có thể tham khảo những video sử dụng Syndra của những người chơi chuyên nghiệp để học hỏi nhiều hơn và luyện tập thật nhiều để làm chủ được cô nàng pháp sư bóng tối này nhé!

Bài viết gợi ý Cách chơi Nakroth

Cùng tìm hiểu cách chơi Nakroth đi rừng gank toàn bản đồ và cách lên đồ Nakroth giàu sát thương cực kỳ hiệu quả trong bài viết sau đây nhé!

Cách chơi Nakroth

hotline Liên hệ qua chat365