Quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi game War of empires chi tiết cho người bắt đầu chơi

Thời gian
04/11/2022 • 10:03:16 AM

Nằm trong nhóm game chiến thuật thời gian thực RTS, War of Empires là tựa game mang đến nhiều sự thú vị nhất cho người chơi và là tựa game được đông đảo game thủ yêu thích. Vậy war of empires có gì mà được săn lùng đến vậy? Hãy cùng banthe24h.vn giải đáp qua bài viết sau đây!

1. Tổng quan về game War of empires

1.1. Giới thiệu game War of empires

Game chiến thuật thời gian thực War of Empire Conquest (WOE) được cho ra mắt người chơi vào cuối năm 2019. Đây là tựa game đánh theo lượt với bối cảnh phương trung cổ đại thực hiện nhiệm vụ đánh chiếm căn cứ của đối thủ. Nó được đông đảo cộng đồng game thủ đánh giá là trò chơi hay nhất mọi thời đại với lối chơi độc đáo và có tính sáng tạo cao.Người chơi ấn tượng bởi dung lượng và kích thước cài đặt của tựa game khá nhẹ chỉ 98MB và có thể tải trên các thiết bị điện tử. 

Hiện nay trò chơi đã trở lên phổ biến và có nhiều lượng tải trải nghiệm. Nếu bạn có niềm yêu thích xây dựng game với căn cứ, đế chế của riêng mình thì không thể bỏ qua game War of Empire này rồi.

Giới thiệu game War of empires
Giới thiệu game War of empires

1.2. Điểm đặc biệt của game War of empires

Game War of Empire mang đến cho game thủ những trải nghiệm mới mẻ và đặc sắc:

Người chơi được biết đến nhiều nền văn minh khác nhau khi tham gia vào game và hiểu biết được nhiều câu chuyện lịch sử lâu đời và tự mình tạo ra bản mô phỏng những sự kiện lịch sử.

Có cơ hội xây dựng đế chế của riêng mình từ một bộ lạc nhỏ khi mới tham gia, trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau để đưa căn cứ trở lên ngày một lớn mạnh hơn.

Luôn có những chiến thuật độc đáo và mới lạ như vậy bạn mới có thể dành chiến thắng trong game và trở thành người giữ vị trí cao nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Game Fate Grand Order

1.3. Lối chơi của game War of Empire

Đối với War of Empire lối chơi sẽ phức tạp hơn theo thời gian và đòi hỏi sự nghiên cứu tìm hiểu nghiêm túc của người tham gia game. Trò chơi cũng được chia thành 4 chế độ chính với các mode phổ biến:

Normal: mode khá phức tạp đòi hỏi người chơi phải đi quấy rối kẻ thù để chiếm tài nguyên vì số lượng tài nguyên đang nắm giữ là rất nhỏ và cần phát triển nhiều hơn. 

Imperial Deathmatch: Người chơi sẽ sở hữu rất nhiều tài nguyên và tham gia vào những trận chiến khốc liệt.

Lối chơi của game War of Empire
Lối chơi của game War of Empire

 

1.4. Tính năng của game War of Empire 

Cung cấp chế độ chơi đơn Player vs CPU, có thể tải trực tiếp trên các hệ điều hành như IOS, Android và đặc biệt là có thể chơi trên PC. Ngoài ra, điểm nổi bật trong game là người chơi có thể chơi trực tuyến, rất ít game có thể làm được điều này.

Người chơi cũng có thể chơi ở chế độ Spectator, tự do tạo lại bản đồ. Hơn nữa, có thể xem lại các trận đấu mình vừa tham gia.

Game được tự do lập nhóm và xây dựng căn cứ cùng đồng minh tham gia chơi, đội quân phong phú và đa dạng với nhiều skill khác nhau.

2. Hướng dẫn chơi game War of Empire

War of Empire ra mắt người chơi với 18 nền văn minh để lựa chọn. Mỗi nền văn minh này sẽ có những đặc điểm và cảm hứng khác nhau. Hơn nữa, mỗi nền văn minh chia ra thành 8 chủng quân bộ binh, cung binh và kỵ binh mang những nét riêng biệt, phong phú về chủng loại. 

Cùng với các chức năng vượt trội, mạnh mẽ thể hiện sức mạnh phi thường. War of Empire đòi hỏi các game thủ phải khai thác nhiều tài nguyên như vàng, thức ăn, nguyên vật liệu,... Bằng những kỹ năng và sức mạnh đã được trang bị, người chơi cần tham gia chiến đấu và đánh bại căn cứ, nhà ở của đội đối thủ. Khi đã có đủ điều kiện thì người chơi cần xây dựng nhà cửa để phục vụ cho hoạt động chiến đấu. Hơn nữa, người chơi cũng cần tăng cấp độ, liên tục cải tiến những đồ vật trở lên hiện đại hơn nhằm mục đích chiến đấu.

Hướng dẫn chơi game War of Empire
Hướng dẫn chơi game War of Empire

3. Đồ hoạ và âm thanh của game War of Empire

3.1. Đồ hoạ của game War of Empire

Được lấy cảm hứng từ tựa game Đế chế siêu hot một thời nên đồ hoạ của game War of Empire được đánh giá là gần như sử dụng lại y nguyên hình ảnh của tựa game gốc và chỉ có một chút thay đổi không đáng kể. 

Vì vậy, nên phần đồ họa không có gì ấn tượng với các game thủ. Có thể nhận thấy được những hình ảnh cũ như các kỵ sĩ, pháo đài, cỗ xe ngựa,... tất cả đều đã được xuất hiện và cùng tham gia vào trong những trận chiến đấu.

3.2. Âm thanh của game War of Empire

Phần âm thanh của game lại được các game thủ đánh giá khá cao khi được  hiện chi tiết và kỹ càng, người chơi cũng dễ dàng phát hiện ra những âm thanh quen thuộc như tiếng chiến đấu, xây dựng công trình,... đều dần trở nên thân quen với các game thủ. 

Đồ hoạ và âm thanh của game War of Empire
Đồ hoạ và âm thanh của game War of Empire

4. Nhiệm vụ của người tham gia game War of Empire

4.1. Được thoải mái lựa chọn đế chế 

4.1.1. Đế chế Huns

Ưu điểm: ở đế chế này người tham gia không cần xây nhà, điều này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Hơn nữa, kỵ binh có thể dễ dàng được thăng hạng nhờ vào 20% tài nguyên.

Nhược điểm: dễ bị đánh bại và phải thay máu liên tục

4.1.2. Đế chế Teutonic

Ưu điểm: là một đội quân mạnh mẽ, mang nhiều năng lượng

Nhược điểm: tác phong đi chuyển, đánh chậm cùng với động cơ không cao

4.1.3. Kỵ sĩ leo núi Mông Cổ

Ưu điểm: lối đánh di chuyển linh loạt 

Nhược điểm: chỉ nên sử dụng phương pháp đánh lén sẽ tốt hơn khi sử dụng giao chiến trực tiếp

4.1.4. Voi chiến Ba Tư

Ưu điểm: có sức khoẻ cùng lối chơi mạnh mẽ, có khả năng chèn ép đối thủ

Nhược điểm: tiêu tốn nhiều tài nguyên

Được thoải mái lựa chọn đế chế
Được thoải mái lựa chọn đế chế 

4.2. Xây dựng đơn vị chiến lược tại binh đoàn

War of empires cho phép xây dựng binh đoàn và trong mỗi binh đoàn sẽ có 5 đơn vị chiến lược khác nhau. Người chơi có quyền đầu tư và trang bị cho binh đoàn mình yêu thích và đưa nó trở thành căn cứ mũi nhọn trong nền văn minh và đây cũng là một trong những nét độc đáo thu hút số lượng người tham gia nhiều ở dòng game chiến thuật RTS. 

Kiếm sĩ bao gồm lực lượng chính trong các trận chiến và là đơn vị phổ biến nhất trong game

Guleman và Cung thủ có khả năng giữ chân kỵ binh tốt, có mức sát thương cao nhưng lại đều rất dễ bị đối thủ đánh bại

Kỵ binh nhẹ là đội quân nhanh nhẹn nhất trong mỗi cuộc chiến đấu, dễ dàng tiêu diệt các đối thủ và phá đám kẻ thù. 

Bạch dương sử dụng hai loại công trình tấn công chính là Tháp và Tháp Pháo nhằm mục tiêu phá hủy công trình xây dựng, các tòa nhà của đối thủ.

Xem thêm: Game Engine là gì? Nó được phát triển và hoạt động như thế nào?

4.3. Thu thập tài nguyên 

Ngay từ đầu người chơi sẽ bắt đầu với một binh đoàn nhỏ xây dựng và phát triển cơ bản với nông nghiệp và thu thập tài nguyên của riêng mình

Thu thập tài nguyên
Thu thập tài nguyên 

Có hai tài nguyên chính là thực phẩm và vàng, quá trình để thu thập hai tài nguyên này cũng mất nhiều thời gian và khó khăn. Người chơi cần phải tham gia chiến đấu, đánh một đội binh lính cướp tài sản của mình và nếu dành chiến thắng người chơi sẽ dành được tài nguyên. Đây là một quá trình tích lũy lâu dài và đòi hỏi người chơi phải thật sự kiên trì. 

4.4. Tiêu diệt đối thủ

Để làm chậm bước phát triển của đối thủ thì binh đoàn của bạn phải đi quấy rối nông dân của họ. Tuỳ vào mức độ quấy phá, đối thủ có thể sẽ đến đánh và xâm chiếm vùng đất của bạn. Lúc này, bạn và các đồng minh cần phối hợp, liên kết để chống phá lại đối thủ để bảo vệ căn cứ lãnh thổ của mình.

Là một trong những tựa game chiến thuật nhưng War of empires đòi hỏi người chơi rất nhiều các yếu tố và kĩ năng khác nhau. Tựa game này sẽ là một tựa game mobile thú vị cho những ai yêu thích khả năng phát triển, kỹ năng tấn công và phòng thủ. Hy vọng với những hướng dẫn chơi game War of Empiresbanthe24h.vn mang đến sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về tựa game siêu hot này!

Bài viết gợi ý Cách chơi game empires & puzzles ? Điều khiến game hot giới trẻ?

Bạn đã biết cách chơi game empires & puzzles chưa?  Nếu chưa hãy click vào đường link dưới đây để tìm hiểu về tựa game này nhé!

Cách chơi game empires & puzzles

hotline Liên hệ qua chat365