Quay lại Quay lại

Hướng dẫn cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone mới nhất

Thời gian
22/12/2020 • 02:49:41 AM

Nhà mạng Vinaphone yêu cầu các thuê bao cập nhật thông tin một cách đầy đủ để tiện cho việc quản lý. Vậy bạn đã biết cách cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone chưa?

Từ ngày 24/4/2017 khách hàng sử dụng thuê bao của Vinaphone phải cung cấp đầy đủ thông tin nếu không nhà mạng sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ cho thuê bao đó. Vậy cho nên toàn bộ những ai đang sử dụng thuê bao Vinaphone chưa cập nhật thông tin cần nắm bắt được quy định này để có thể tuân thủ các quy định của nhà mạng Vinaphone nhé.

Cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone
Cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone

 

1. Quy định về việc cập nhật thông tin cho thuê bao Vinaphone

Việc nhà mạng Vinaphone yêu cầu toàn bộ khách hàng thuê bao của mình cần cập nhật thông tin đầy đủ được triển khai từ thời điểm bắt đầu ngày 24/04/2017, có nghĩa là hoạt động này đã được triển khai khá lâu. Tất cả những thông tin trên dựa theo quy định 49 của chính phủ.

Việc cập nhật thông tin khách hàng sẽ giúp cho nhà mạng quản lý thông tin người dùng tốt hơn, giảm thiểu tình trạng tin nhắn rác và các cuộc lừa đảo qua điện thoại.

Khác với những quy định trước đây về thông tin thuê bao, phía nhà mạng Vinaphone chủ động đưa ra thêm những nội dung mới để tăng tính chính xác và đáp ứng quyền lợi cá nhân cho mỗi khách hàng được cao hơn.

Quy định về việc cập nhật thông tin cho thuê bao Vinaphone
Quy định về việc cập nhật thông tin cho thuê bao Vinaphone

Vậy thì việc cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone là điều cần thiết đối với tất cả khách hàng đang sử dụng dịch vụ di động của nhà mạng này. Cập nhật để đảm bảo mức độ an toàn thông tin ở mức cao nhất và quan trọng hơn cả là để tiếp tục được sử dụng dịch vụ vì như đã nói, nếu không cập nhật, nhà mạng Vinaphone chắc chắn sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Và vấn đề đặt ra ở đây là cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone để tránh bị khóa dịch vụ cần làm như thế nào? Nội dung quy định mới gồm những gì? Cùng tìm hiểu tất cả các nội dung đó trong bài viết của banthe24h.vn sau đây!

Quy định mới nhất về thông tin thuê bao Vinaphone như các thông tin cá nhân, đối tượng sử dụng hay các trường hợp đặc biệt thuê bao doanh nghiệp….cụ thể như sau. Theo nghị định 49 của Chính phủ thì thông thi thuê bao phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện gồm:

- Thông tin cá nhân của khách hàng sử dụng dịch vụ Vinaphone cần phải đầy đủ các yếu tố:

+ Số điện thoại khách hàng – chủ thuê bao đăng ký dịch vụ Vinaphone

+ Thuê bao thuộc loại đối tượng nào?

+ Hình ảnh của chủ thuê bao khi đến làm thủ tục, hợp đồng với nhà mạng Mobifone.

+ Hình thức hòa mạng sử dụng của thuê bao Vinaphone: hình thức trả trước hay trả sau?

+ Thông tin nhân viên giao dịch kèm theo thời gian làm thủ tục – cập nhật thông tin, địa chỉ liên hệ của điểm giao dịch.

Cách cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone
Cách cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone

-  Đối với các thuê bao dạng doanh nghiệp cũng sẽ có những yêu cầu riêng. Cụ thể điều kiện cập nhật lại thông tin thuê bao nhà mạng Vinaphone như sau:

+ Cần có thông tin cụ thể của doanh nghiệp đăng ký và thông tin cá nhân của khách hàng đại diện làm thủ tục hòa mạng.

+ Bản số hóa những giấy tờ liên quan khi cá nhân đại diện cho doanh nghiệp đến làm thủ tục, hợp đồng hòa mạng.

+ Thông tin mã vùng điện thoại của các tỉnh cũng được thay đổi cho phù hợp với sự phát triển chung

Như vậy, từ thông tin trên cho chúng ta biết rất rõ, với quy định số 49 về việc cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone của khách hàng, đã có rất nhiều sự thay đổi và đưa vào nhiều quy định hơn nữa. Mục đích chính của việc này đó chính là để nhà mạng Mobifone có thể siết chặt hơn nữa đối với thông tin khách hàng sử dụng, từ đó đem lại cơ chế quản lý hiệu quả cho nhà mạng Vinphone.

Vậy thì thông tin cá nhân hoặc tổ chức, đơn vị doanh nghiệp cần nắm rõ để biết chắc chắn về các yếu tố cần thiết phục vụ cho việc cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone. Để hoàn thiện quá trình này, bạn đọc hãy theo dõi thông tin về cách cập nhật thông tin đối với các thuê bao của nhà mạng Mobifone nhé.

2. Hướng dẫn cách làm thế nào để cập nhật thông tin cho thuê bao Vinaphone?

Như thông tin quy định ở trên tại Điều số 49 đã nêu rất rõ thì khi chúng ta có nhu cầu cập nhật thông tin thuê bao của nhà mạng Vinaphone, bạn sẽ phải chuẩn bị cẩn thận về mặt giấy tờ để phục vụ cho quá trình làm thủ tục. banthe24h.vn nhắc lại một lần nữa về thủ tục cho quá trình cập nhật thông tin mà khách hàng cần mang theo đó chính là chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân và thẻ sim Vinaphone đang sử dụng. Bạn cần tới trực tiếp cửa hàng hoặc các điểm giao dịch của Vinaphone để yêu cầu nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ. Lưu ý rằng tất cả thủ tục thay đổi thông tin Vinaphone đều không tính phí.

Hướng dẫn cách làm thế nào để cập nhật thông tin cho thuê bao Vinaphone?
Hướng dẫn cách làm thế nào để cập nhật thông tin cho thuê bao Vinaphone?

Thời gian mà chúng ta dành ra cho việc cập nhật thông tin cho thuê bao Vinaphone của mình được thực hiện rất nhanh chóng, chỉ khoảng từ 15 cho tới 30 phút. Bạn thử tính toán xem, với một quỹ thời gian khá khiêm tốn như vậy mà có thể giúp cho chúng ta không phải lo lắng về việc bị khóa sim gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giao dịch, liên lạc thì có phải là rất đáng để đầu tư?

>>> Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chuyển đổi sim Mobifone thành sim chính chủ

Ngoài ra để tránh việc bất tiện trong quá trình thực hiện cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone tại cửa hàng dễ dàng hơn cho việc sắp xếp thời gian các bạn cần nắm bắt được chi tiết thời gian hoạt động của các điểm giao dịch Vinpahone trên toàn quốc. Thông tin và quy định thời gian làm việc được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

(Địa điểm/ Thời gian làm việc)

- Tại những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,…:

+ Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

+ Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h00

Cập nhật thông tin cho thuê bao Vinaphone như thế nào?
Cập nhật thông tin cho thuê bao Vinaphone như thế nào?

- Tại các tỉnh thành lẻ:

+ Buổi sáng: Từ 7h00 đến 11h30

+ Buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h00
Xem thêm:  Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đơn giản không ngờ

Nếu có thắc mắc hay có yêu cầu gì cần được giải đáp vui lòng liên hệ tổng đài 9191 của Vinaphone để được nhân viên hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho bạn. Chúc các bạn cập nhật thông tin thuê bao Vinaphone thành công và có một ngày tốt lành!

Bài viết gợi ý Tra cứu thông tin thuê bao

Tra cứu thông tin thuê bao của các nhà mạng giúp cho bạn nắm bắt được tốt nhất thông tin đăng ký của mình có đúng hay không? Làm thế nào để tra cứu nhanh chóng. Hãy dành một chút thời gian tìm hiểu về nội dung này qua thông tin bên dưới nhé.

Tra cứu thông tin thuê bao

hotline Liên hệ qua chat365