Quay lại Quay lại

Hướng dẫn nhanh cách đóng cước Internet Viettel tiện lợi

Thời gian
27/01/2021 • 10:18:26 AM

Hiện nay, các giao dịch thanh toán gói cước của Viettel đã trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn bao giờ hết khi khách hàng không cần thiết phải đến trực tiếp các hệ thống giao dịch để đóng tiền. Thay vào đó, chỉ bằng những thao tác đơn giản, bạn đã có thể đóng cước Internet Viettel qua hình thức online ở bất cứ địa điểm nào có kết nối mạng Internet.

Nếu như bạn chưa thành thạo các thao tác này, đừng lo lắng, ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những cách đóng cước Internet Viettel vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

1. Đóng cước Internet Viettel qua ví điện tử Viettel Pay

1.1. Giới thiệu khái quát về ví điện tử Viettel Pay

Giới thiệu khái quát về ví điện tử Viettel Pay
Giới thiệu khái quát về ví điện tử Viettel Pay

Thanh toán qua ứng dụng Viettel Pay là cách đóng cước Internet thông dụng nhất hiện nay, ứng dụng này có chức năng giống như một ví điện tử nơi mà khách hàng có thể thực hiện trực tiếp các giao dịch trực tuyến. Ngoài đóng cước Internet, ứng dụng này cũng cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán khác như: Điện thoại, truyền hình cáp, tiền điện, tiền nước...

Để có thể thực hiện hình thức đóng cước này, trước tiên bạn cần phải tải ứng dụng Viettel Pay trên các nền tảng IOS hay Android về điện thoại, cách tải app Viettel Pay như sau:

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng Viettel Pay trên thanh công cụ tìm kiếm trên hai kho ứng dụng CH Play/ App Store

Bước 2: Lựa chọn Viettel Pay, tải ứng dụng về máy

Bước 3: Sau khi ứng dụng đã được tải về, bạn có thể thực hiện các thao tác đăng ký bằng cách nhập những thông tin cần thiết như: Họ và tên người dùng, email, số điện thoại để đăng ký, khởi tạo mật khẩu của riêng bạn

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi vào số điện thoại đăng ký, sau khi hoàn tất bước này, hệ thống sẽ tự động xác nhận bạn đăng ký thành công ứng dụng Viettel Pay.

Đọc thêm: Tra cứu hóa đơn Viettel: Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử

1.2. Các thao tác đóng cước Internet Viettel qua ví điện tử Viettel Pay

Các thao tác đóng cước Internet Viettel qua ví điện tử Viettel Pay
Các thao tác đóng cước Internet Viettel qua ví điện tử Viettel Pay

Sau khi đã tải app Viettel Pay về máy, giờ thì bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác đóng cước Internet Viettel. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đóng cước Internet Viettel bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Nhấn chọn mục “Hóa đơn” tại trang chủ của giao diện Viettel Pay, tiếp tục lựa chọn mục thanh toán cước phí là “Internet Viettel”.

Bước 2: Tiến hành nhập các thông tin như: Số thuê bao, số chứng minh nhân dân, mã tài khoản số tiền thanh toán (trong hạn mức từ 50000đ-5.000.000đ)

Bước 3: Sau khi người dùng nhập xong thông tin, hệ thống sẽ hiện thông tin của chủ thuê bao, sau khi kiểm tra và xác nhận thông tin, bạn có thể tiếp tục tiến hành thanh toán

Bước 4: Lựa chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví, tiến hành thanh toán.

2. Đóng cước Internet Viettel qua Bankplus

2.1. Giới thiệu khái quát về ứng dụng Bankplus

Giới thiệu khái quát về ứng dụng Bankplus
Giới thiệu khái quát về ứng dụng Bankplus

Bên cạnh Viettel Pay, đóng cước Internet Viettel qua ứng dụng Bankplus cũng là một trong những cách thanh toán được rất nhiều người dùng Internet của nhà mạng này ưa chuộng. Giới thiệu qua về Bankplus, đây là một dịch vụ ngân hàng di động hợp tác với nhà mạng Viettel thực hiện vai trò giúp các khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán nhanh chóng, đơn giản qua điện thoại di động.

Nếu bạn là người dùng quan tâm nhiều đến các chính sách ưu đãi, ứng dụng Bankplus sẽ là một lựa chọn không thể nào thích hợp hơn dành cho bạn. Cụ thể, người dùng thực hiện thanh toán cước phí Internet qua dịch vụ Bankplus sẽ có cơ hội được hưởng các mức chiết khấu như sau:

 - Hưởng mức chiếc khấu là 5% khi nạp tiền/thanh toán cước Internet Viettel cho thuê bao của mình

 - Hưởng mức chiết khấu là 3% khi để nạp tiền/thanh toán cước điện thoại cho thuê bao di động khác.

Xem ngay: Nắm bắt cơ hội nhận chiết khấu mua thẻ game khủng trong tầm tay. Click ngay!

2.2. Cách đóng cước Internet Viettel qua ứng dụng Bankplus

Cách đóng cước Internet Viettel qua ứng dụng Bankplus
Cách đóng cước Internet Viettel qua ứng dụng Bankplus

Với hình thức đóng cước qua Bankplus, bạn có thể lựa chọn hai hình thức đăng ký là truy cập trực tiếp vào trang web bankplus.com.vn hoặc tải ứng dụng Bankplus về điện thoại. Hiện ứng dụng này đang có mặt trên cả hai nền tảng là IOS và Android, để thực hiện tải app về máy, bạn chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng CH Play/ App Store, tìm kiếm và lựa chọn biểu tượng của ứng dụng BankPlus là xong.

Sau khi đã tải thành công ứng dụng về máy, bạn có thể đăng ký tài khoản Bankplus bằng cách nhập các thông tin cần thiết như: Họ tên, số điện thoại, email, tài khoản ngân hàng.

Tiếp tục thực hiện các thao tác đơn giản sau đây là bạn đã có thể thực hiện đóng cước Internet Viettel qua ứng dụng Bank Plus vô cùng nhanh chóng và thuận tiện:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng hoặc website Bankplus, lựa chọn mục
“Thanh toán cước Viettel”

Bước 2: Tiếp tục chọn mục “Thanh toán cước Internet – Truyền hình”

Bước 3: Nhập các thông tin số thuê bao, tài khoản thanh toán, số di động nhận tin nhắn.

Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán, xác nhận hoàn tất quá trình thanh toán, nhấn vào mục “Đồng ý” với phương thức và chính sách thanh toán trên giao diện

Bước 5: Sau khi nhận được thông tin của người dùng, hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về thuê bao của người dùng. Giờ thì bạn chỉ cần nhập mã OTP để kết thúc giao dịch là xong!

3. Đóng cước Internet Viettel qua ứng dụng My Viettel

3.1. Giới thiệu khái quát về ứng dụng My Viettel

Giới thiệu khái quát về ứng dụng My Viettel
Giới thiệu khái quát về ứng dụng My Viettel

My Viettel hiện là một ứng dụng miễn phí vô cùng phổ biến với các khách hàng sử dụng mạng Viettel. Ứng dụng này được đánh giá là vô cùng tiện lợi khi mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng như: Đăng ký gói cước Data 3G/4G, nạp tiền điện thoại, kiểm tra số dư thuê bao, đặc biệt là chức năng tích điểm đổi quà với những phần thưởng hấp dẫn.

Tham khảo: Nạp card điện thoại cộng tiền ngay vào tài khoản chỉ sau vài phút.

3.2. Cách đóng cước Internet Viettel qua ứng dụng My Viettel

Cách đóng cước Internet Viettel qua ứng dụng My Viettel
Cách đóng cước Internet Viettel qua ứng dụng My Viettel

Với hình thức thanh toán cước phí Internet qua ứng dụng My Viettel, bạn thực hiện tương tự với cách thanh toán qua Bankplus. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể nhanh chóng hoàn tất các thủ tục đóng cước!

Bước 1: Truy cập website viettel.vn/myviettel Cài đặt ứng dụng My Viettel cho điện thoại, cách làm tương tự với 2 ứng dụng vừa kể trên

Bước 2: Với những khách hàng chưa có tài khoản My Viettel, bạn có thể thực hiện thao tác đăng ký bằng cách nhập số điện thoại và mã đăng ký tài khoản đã được hệ thống gửi về sau khi xác nhận thông tin tài khoản của bạn hợp lệ.

Trong trường hợp bạn đã có tài khoản FTTH/ADSL/NextTV, bạn có thể trực tiếp đăng nhập ứng dụng My Viettel.

My Viettel hiện đang hỗ trợ tính năng đa tài khoản – một người dùng có thể sử dụng nhiều tài khoản. Trong trường hợp bạn đăng ký nhiều loại dịch vụ của Viettel trên cùng một số chứng minh nhân dân, bạn cũng có thể linh hoạt chuyển đổi các tài khoản để thực hiện thao tác đóng cước.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục đăng nhập, truy cập vào mục thanh toán cước có sẵn trên màn hình.

Bước 4: Chọn mục “thanh toán cước bằng hình thức nạp thẻ”, với bước này thì bạn cần chuẩn bị sẵn thẻ nạp để thanh toán. Nhập mã serial, mã xác thực của thẻ cào, tiếp tục “Nhấn” nạp tiền. Đến bước này bạn đã hoàn tất thanh toán cước dịch vụ FTTH/ADSL/NextTV Viettel.

Trên đây là tần-tật-tật thông tin bạn cần nắm vững khi thực hiện thao tác đóng cước Internet Viettel. Đừng quên truy cập banthe24h.vn để được cập nhật thêm những tin tức hữu ích về các loại thẻ nạp bạn nhé!

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cách thanh toán cước Internet Viettel bằng thẻ cào siêu tiện lợi

Bạn đọc quan tâm đến dịch vụ Internet của Viettel có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách thanh toán cước Internet Viettel bằng thẻ cào siêu tiện lợi tại đây!

Hướng dẫn cách thanh toán cước Internet Viettel bằng thẻ cào siêu tiện lợi

hotline Liên hệ qua chat365