Quay lại Quay lại

Hướng dẫn đăng ký thông tin Vinaphone chỉ trong vài phút

Thời gian
09/12/2020 • 04:21:13 AM

Nếu bạn đang dùng sim Vinaphone, đăng ký thông tin Vinaphone là một bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Cùng banthe24h.vn tìm hiểu xem có những cách đăng ký thông tin Vinaphone nào đang được nhiều người sử dụng phổ biến nhé.

Mua thẻ điện thoại

1. Tìm hiểu khái niệm đăng ký thông tin Vinaphone là gì?

đăng ký thông tin Vinaphone là gì?
Đăng ký thông tin Vinaphone là gì?

Theo nghị định 49/2017/NĐ - CP ban hành thì tất cả các thuê bao đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone phải cập nhật đầy đủ các chính chủ. Nếu thuê bao Vinaphone nào vẫn chưa đăng ký thông tin thì sẽ bị khóa gọi chiều đi. Nếu bạn mới sử dụng dịch vụ Vinaphone hoặc muốn đăng ký lại sim Vinaphone thì chắc chắn phải đăng ký thông tin Vinaphone. Việc làm này sẽ giúp bạn yên tâm tận hưởng và trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất, được hưởng các chương trình ưu đãi và khuyến mãi dành riêng cho thuê bao của mình. Trường hợp gặp mọi sự cố không may như hỏng sim, mấy sim, cháy sim,... thì bạn chỉ cần khai báo thông tin cho nhân viên là có thể lấy lại được số điện thoại ở sim cũ. 

2. Hướng dẫn các bước đăng ký thông tin Vinaphone

2.1. Các bước đăng ký thông tin Vinaphone trực tiếp tại các điểm giao dịch 

Các bước đăng ký thông tin Vinaphone trực tiếp tại các điểm giao dịch
Các bước đăng ký thông tin Vinaphone trực tiếp tại các điểm giao dịch 

Đầu tiên, bạn phải tìm kiếm các cửa hàng, chi nhánh đại lý Vinaphone gần chỗ mình nhất. Sau đó, đảm bảo các loại giấy tờ sau để làm thủ tục đăng ký thông tin Vinaphone và cập nhật thông tin chính chủ: Chứng Minh Nhân Dân/Thẻ Căn Cước (bản gốc) và một bản photo hoặc Hộ chiếu của chủ thuê bao và sim Vinaphone cần đăng ký. Cung cấp cho nhân viên thông tin chính xác về Họ và tên. Ảnh chân dung của bạn sẽ được nhân viên chụp ngay tại điểm giao dịch. Còn đối với những thuê bao chưa đăng ký sim chính chủ thì cần cung cấp thêm một số thông tin để xác định bạn là chủ thuê bao như: 3 - 5 số thuê bao bạn vừa liên lạc, mệnh giá thẻ nạp gần nhất, hạn sử dụng của tài khoản còn bao lâu… Bạn hãy thoải mái cập nhật thông tin nhé vì dịch vụ này không tính phí.

Lưu ý: 

Nếu bạn lỡ làm mất sim và sim chưa được đăng ký chính chủ thì làm lại sim với cước phí 25.000 đồng.

Hơn nữa, tất cả các đại lý, chi nhánh và văn phòng giao dịch của Vinaphone trên khắp cả nước đều mở cửa đến 21h hàng ngày, kể cả thứ 7 và chủ nhật, những ngày lễ Tết, dịp đặc biệt… để hỗ trợ khách hàng.

2.2. Các bước đăng ký thông tin Vinaphone qua mạng online

Trước hết, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng My Vinaphone về điện thoại. Tiếp theo, điền các thông tin cần thiết để đăng ký tài khoản My Vinaphone rồi đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, chọn mục Thông tin khách hàng. Bổ sung và cập nhật các thông tin thuê bao vẫn còn thiếu sót hoặc sai thông tin cá nhân như Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số Chứng Minh Thư Nhân Dân/Thẻ Căn Cước, Địa chỉ được ghi theo Chứng Minh Nhân Dân. Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của Chứng Minh Nhân Dân và tự chụp ảnh chân dung. Cuối cùng, bấm xác nhận để đảm bảo mọi thông tin mà bạn vừa cung cấp và điền vào là hoàn toàn chính xác. 

Lưu ý:

- Hình thức đăng ký thông tin Vinaphone chỉ thành công khi bạn thực hiện trên app My Vinaphone.

- Những đối tượng được áp dụng hình thức đăng ký thông tin Vinaphone bao gồm: các thuê bao Vinaphone quên đăng ký thông tin chính chủ hoặc vẫn chưa được đăng ký thông tin chính chủ; các sim 3G hoặc thuê bao di động khai báo sai thông tin cá nhân (họ tên, Chứng Minh Nhân Dân/Thẻ Căn Cước, địa chỉ, ngày sinh…) và các khách hàng chưa kịp bổ sung thêm ảnh chụp chân dung trong quá trình đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone.

2.3. Các bước đăng ký thông tin Vinaphone qua Email

Các bước đăng ký thông tin Vinaphone qua Email
Các bước đăng ký thông tin Vinaphone qua Email

Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối mạng wifi hay 3G/4G ổn định, bạn sẽ đăng ký thành công thông tin Vinaphone. Những thông tin mà bạn cần cung cấp là: số thuê bao Vinaphone mà bạn muốn đăng ký thông tin chính chủ, khai báo chính xác họ tên thuê bao như được in trên Chứng Minh Nhân Dân hoặc Thẻ Căn Cước Công Dân, ảnh chụp 2 mặt (mặt trước và mặt sau) của Chứng Minh Nhân Dân, Căn Cước hoặc Thẻ Hộ Chiếu cùng một ảnh chân dung mới nhất của chủ thuê bao đang sử dụng. Sau đó, bạn hãy gửi hết những thông tin này đến email chính thức của nhà mạng Vinaphone để bộ phận Chăm sóc khách hàng tiếp nhận và trực tiếp xử lý yêu cầu của người dùng đã cung cấp.

2.4. Các bước đăng ký thông tin Vinaphone qua Fanpage

Một cách đăng ký thông tin Vinaphone nữa cũng rất đơn giản nhưng vẫn chưa được nhiều người quan tâm là đăng ký qua Fanpage trên mạng xã hội Facebook. Nếu bạn đã có tài khoản của mạng xã hội này thì hãy gửi tin nhắn đến Fanpage chính thức của nhà mạng Vinaphone. Sau đó, bạn hãy gửi một ảnh chân dung, 2 ảnh mặt trước và mặt sau của Chứng Minh Nhân Dân/Thẻ Căn Cước/Hộ Chiếu cùng số điện thoại mà bạn muốn đăng ký thông tin chính chủ. Cuối cùng, chờ Quản trị của Fanpage tiếp nhận, phê duyệt và phản hồi tin nhắn.

Ngoài những cách vừa giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài Vinaphone 9191 để gặp nhân viên tư vấn và được hỗ trợ thông tin về địa chỉ cửa hàng giao dịch Vinaphone gần mình nhất. Hoặc bạn cũng có thể nhắn tin đến địa chỉ email tiếp nhận thông tin của khách hàng là cskh@vnpt.vn để được các nhân viên hỗ trợ.

Nạp thẻ game online

3. Các bước kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone

Các bước kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone
Các bước kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone

Sau khi đăng ký thông tin Vinaphone thành công, bạn có thể kiểm tra lại các thông tin này để rà soát chắc chắn bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414. Ngay lập tức, hệ thống sẽ gửi cho bạn những thông tin như: tên chủ thuê bao, số Chứng Minh Nhân Dân/ Thẻ Căn Cước, ngày tháng năm sinh và tất cả số thuê bao Vinaphone đã được đăng ký bằng số Chứng Minh Thư của bạn.

Vừa rồi là toàn bộ các hướng dẫn và những thông tin liên quan đến cách đăng ký thông tin Vinaphone mà banthe24h.vn đã tổng hợp được. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được những bước thực hiện để vận dụng thành công khi cần thiết. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết lần sau với nhiều thông tin bổ ích và thú vị hơn liên quan đến các dịch vụ, chương trình khuyến mại hay của nhiều nhà mạng lớn trên trang web banthe24h.vn.

hotline Liên hệ qua chat365