Quay lại Quay lại

Bày cho bạn cách đăng ký sim chính chủ Viettel mới nhất

Thời gian
05/12/2020 • 04:13:04 AM

Ngày nay, trong thời đại mà lỗ hổng tin tức có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào thì việc bảo mật an toàn thông tin cho mỗi khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Trước đây, nếu như muốn bảo mật cần thực hiện theo những phương thức thủ công thì bây giờ công nghệ tiên tiến phát triển hơn thì việc có thể bảo mật thông tin sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhằm đảm bảo thông tin cho khách hàng không bị gặp vấn đề trong quá trình sử dụng và đảm bảo cho sim mà bạn đang sử dụng là hoàn toàn chính chủ thì Viettel đã hỗ trợ dịch vụ đăng ký sim Viettel chính chủ. Vậy cách đăng ký tài khoản sim chính chủ Viettel mới nhất là hiện nay là gì? Bài viết sau sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Mua thẻ điện thoại

Tại sao bạn nên đăng ký sim chính chủ Viettel

Tại sao bạn nên đăng ký sim Viettel chính chủ
Tại sao bạn nên đăng ký sim Viettel chính chủ

Việc đăng ký chính chủ với tài khoản sim Viettel là một yêu cầu bắt buộc đối với mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của không chỉ nhà mạng Viettel mà với các nhà mạng điều này cũng là cần thiết để đảm bảo tính chính xác về thông tin và quyền lợi của người sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó thì đây còn là cách giúp cho bạn có thể đảm bảo quyền sở hữu của mình đối với dịch vụ sản phẩm mà bạn đang sử dụng. Việc đăng ký chính chủ sim Viettel sẽ cho phép bạn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá cả cũng như các chương trình tri ân, chăm sóc khách hàng của nhà mạng.

Theo như Nghị định của Bộ Thông tin và Truyền thông thì các thuê bao của nhà mạng Viettel sẽ phải được chuẩn hóa thông tin nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi, đồng thời giúp cho việc quản lý của các nhà mạng trở nên dễ dàng và chặt chẽ hơn.

Sau khi nhận được quyết định của Bộ thì nhà mạng Viettel đã lập tức có thông báo về cho từng số thuê bao để khách hàng có thể nhanh chóng cập nhật cũng như thực hiện. Nội dung tin nhắn gửi về đã nêu rõ rằng thời gian đăng ký sim chính chủ Viettel và sẽ thực hiện khóa sim vào thời hạn nào nếu như thuê bao không thực hiện việc đăng ký

Nếu sau 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo đăng ký chính chủ (ngày 18/05/2018) khách hàng không thực hiện theo như thông báo của nhà mạng thì sẽ bị thực hiện khóa sim 1 chiều và sau 15 ngày tiếp đó sẽ khóa sim 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ từ ngày thuê bao đã bị khóa chặn 2 chiều mà khách hàng vẫn chưa đăng ký làm sim chính chủ thì nhà mạng Viettel sẽ thu hồi lại số thuê bao đó về kho

Những rủi ro nếu bạn không thực hiện đăng ký sim chính chủ Viettel

- Số điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng thuộc về người khác

Hầu hết để có thể buôn may bán đắt đặc biệt là đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thì việc sở hữu cho mình một chiêc sim số đẹp vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ là niềm tin đem lại may mắn cho người chủ sở hữu mà cũng thể một phần nào đó là một niềm tự hào khi bạn có cho mình một số sim như ý. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa đăng ký chính chủ thì số điện thoại của bạn dù bạn có yêu quý nó đến mấy, nó cũng nhanh chóng thuộc về người khác.

Nếu lúc này bạn muốn lấy lại số thuê bao Viettel của mình, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để có thể làm được thủ tục chứng minh mình là chủ của sim  mà bạn đang sử dụng. Trên thực tế là đã có nhiều trường hợp mất luôn số thuê bao vì không chứng minh được mình thực sự là chủ của số sim đó.

Rủi ro khi không đăng ký sim chính chủ
Rủi ro khi không đăng ký tài khoản sim chính chủ

- Dễ bị lừa đảo và đánh cắp những thông tin cơ mật

Công nghệ cao phát triển cũng là một trong những yếu tố gây đáng ngại đối với mọi người. Vì yếu tố đánh cắp thông tin bẻ khóa những thông tin ngày càng tinh vi hơn. Thông qua những số điện thoại chưa đăng ký sim Viettel chính chủ, chúng sẽ kết nối với những điện thoại khác, các đối tượng này sẽ thực hiện ăn cắp những dữ liệu quan trọng, thông tin về tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng để lấy hết số dư của bạn

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa kịp đăng ký mạng Viettel với thông tin tài khoản chính chủ thì nguy cơ gặp phải những kẻ lừa đảo, sử dụng số điện thoại và mạo danh bạn để dụ dỗ người thân của bạn chuyển tiền cho chúng hoặc dùng cho mục đích bất hợp pháp. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu như bạn không muốn một cái danh mà mình không bao giờ làm cả.

Kiểm tra đăng ký chính chủ của sim Viettel

1. Kiếm tra sim đã chuẩn hóa hay chưa?

 Kiếm tra sim đã chuẩn hóa hay chưa
 Kiếm tra sim đã chuẩn hóa hay chưa?

Bạn đã đăng ký sim chính chủ Viettel nhưng không chắc rằng đã thực sự đăng ký thành công? Vậy đừng quá lo lắng, hãy thực hiện kiểm tra sim Viettel của mình xem xét xem sim của bạn đã được chuẩn hóa chưa nhé.

- Bạn truy cập vào địa chỉ webiste của Vietteltelecom.vn sau đó nhấp vào số điện thoại để thực hiện tra cứu. Hiện tại thì các đầu số điện thoại đã chuyển từ 11 sang 10 nên bạn hãy lưu ý nhập số điện thoại 10 số nhé. Sau khi đã thực hiện xong những công đoạn trên thì kết quả sẽ có 2 trường hợp:

+ Kết quả nội dung trả về: Thuê bao không nằm trong danh sách phải chuẩn hóa nội dung theo NĐ 49 thì điều này có nghĩa là số điện thoại của bạn đã được chuẩn hóa.

+ Kết quả nội dung trả về: Thuê bao thuộc danh sách phải chuẩn hóa thông tin theo NĐ 49 thì điều đó có nghĩa thuê bao của bạn chưa được chuẩn hóa

Thông qua cách kiểm tra trên, người dùng đã có thể biết được số thuê bao của mình được chuyển hóa hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy thực hiện chuyển hóa ngay trước khi quá muộn cho việc rời xa số mà mình yêu thích. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ. Bởi vì sau khi chuyển hóa, bạn chỉ biết được người dùng đã đăng ký thông tin đối với thuê bao của mình hay chưa mà chưa thể chắc chắn rằng thông tin đó có thực sự chính xác. Vậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì sau khi kiểm tra chuẩn hóa xong, bạn nên tiếp tục kiểm tra xem thuê bao đã đăng ký chính chủ hay chưa bằng cách dưới đây nhé.

2. Kiểm tra sim Viettel đã được đăng ký chính chủ hay chưa?

Sau khi đã chắc chắn rằng số điện thoại của mình đã được chuẩn hóa theo như hướng dẫn ở trên thì bạn hãy tiếp tục kiểm tra sim chính chủ Viettel bằng cách soạn tin theo cú pháp dưới đây:

Cú pháp: TTTB gửi 1414

Hãy nhớ rằng chủ quan một li nhưng sẽ là một mũi tên khiến cho bạn có thể bị cắm sai đích bất cứ lúc nào. Vì vậy, sau khi thực hiện thành công cú pháp trên, ngay lập tức hệ thống sẽ kiểm tra và gửi tin nhắn cho bạn chỉ sau một vài giây. Tin nhắn bao gồm những nội dung dưới đây:

- Họ tên

- Số chứng minh thư hoặc hộ chiếu

- Thẻ căn cước

- Nơi cấp

Hãy kiểm tra thật kỹ những thông tin ở trên đã chính xác hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy lập tức liên hệ tới tổng đài của Viettel để nhanh chóng được sửa đổi thông tin, tránh gặp phải những vấn đề đáng tiếc không đáng có.

Thẻ game online

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel trực tiếp tại các điểm giao dịch

- Thủ tục cần mang theo: 

  • CMND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu bản gốc + 1 bản photo không cần công chứng.
  • Sim Viettel gốc cần đăng ký chính chủ.
  • 5 Số điện thoại thường xuyên liên lạc trong 30 ngày gần nhất.
  • Thông tin mệnh giá thẻ nạp gần nhất.
  • Số dư tài khoản của thuê bao.

​Các bạn cần chuẩn bị và mang theo những thủ tục trên đến các cửa hàng, trung tâm giao dịch Viettel trên toàn quốc và làm theo hướng dẫn đổi sim chính chủ Viettel của các nhân viên tại đây.

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà online

Luôn tạo điều kiện cho khách hàng được sử dụng những dịch vụ nhanh chóng và tiện ích nhất nên hiện nay, nhà mạng Viettel đã hỗ trợ hai cách đăng ký đó là đăng ký trực tiếp tại điểm giao dịch và đăng ký online. Dựa vào điều kiện của mình mà bạn chọn cách đăng ký phù hợp nhé.

- Đăng ký qua tin nhắn bằng chứng minh thư nhân dân, hãy soạn tin theo cú pháp:

Cú pháp: Họ tên Ngày tháng năm sinh Số CMTND sau đó gửi 1414

- Đăng ký bằng hộ chiếu, hãy soạn tin theo cú pháp:

Cú pháp: Họ tên Ngày tháng năm sinh Số hộ chiếu sau đó gửi 1414

Lưu ý: Họ tên viết liền không dấu

Bằng hình thức đăng ký sim Viettel chính chủ khách hàng sẽ không phải mất công xếp hàng chờ dài ở địa điểm giao dịch mà cũng không hề tốn phí dịch vụ. Tuy nhiên, việc gõ họ tên không dấu cũng không thể đảm bảo chính xác 100%  vì rất dễ bị nhầm lẫn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một cách thức khác đó là thông qua ứng dụng My Viettel

Đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng My Viettel

Đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng My Viettel
Đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng My Viettel

Hiện nay, My Viettel là ứng dụng tiện lợi của nhà mạng Viettel dành riêng cho khách hàng. Trước khi bắt đầu thực hiện đăng ký thì bạn cần tải ứng dụng này về máy của mình và sau đó thực hiện tạo tài khoản cho thuê bao mà bạn muốn thực hiện đăng ký chính chủ. Nếu bạn đã thao tác đăng ký thành công thì lần lượt hãy làm theo những bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân mà bạn đã tạo, chọn biểu tượng 3 gạch chấm rồi nhấp vào phần Thông tin khách hàng

Bước 2: Chọn hộp thoại có nội dung Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra các yêu cầu để bạn điền thông tin cá nhân của mình vào đó: Họ tên, Số chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu, ảnh mặt trước, mặt sau của chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu

Bước 3: Kiểm tra thật kỹ để chắc chắn rằng những thông tin bạn đã đưa ra là hoàn toàn chính xác, bạn hãy click vào dòng chữ Tôi cam kết thông tin lời khai là đúng sau đó bấm Xác nhận. Thông tin của bạn đã được gửi đi. Việc của bạn là chờ hệ thống xét duyệt và xác nhận đăng ký thành công là xong.

>>> Nếu bạn chưa có tài khoản My Viettel thì hãy tham khảo ngay bài viết "Hướng dẫn cách Đăng ký tài khoản My Viettel dễ dàng nhất" để nắm bắt cách đăng ký My Viettel đầy đủ nhất nhé!

Một số vấn đề cần lưu ý khi đăng ký sim chính chủ Viettel online

Có thể trong quá trình đăng ký bạn sẽ gặp phải một số vấn đề loay hoay mà chưa thể thực hiện đăng ký thành công. Vì vậy, hãy lưu ý những điều dưới đây để cho việc đăng ký của bạn có thể diễn ra suôn sẻ nhé.

- Đã điền đầy đủ thông tin nhưng chờ mãi vẫn chưa được xét duyệt

Do việc thực hiện xác nhận cho khách hàng là khá lớn nên sẽ có những người phải đến vài ngày sau mới được xác nhận. Vì vậy, nếu như bạn chưa thấy tin nhắn xác nhận thì đừng lo lắng quá nhé.

- Có thể thay thế bằng giấy tờ khác nếu như không có chứng minh thư?

Theo đúng như quy định thì bạn phải sử dụng chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước để có thể đăng ký sim chính chủ nhưng trong trường hợp đặc biệt thì bạn có thể thay thế bằng hộ chiếu,…

- Có cần thực hiện việc đăng ký sim chính chủ cho thuê bao trả sau?

Đến hiện tại thì việc đăng ký chuẩn hóa thông tin sim chính chủ mới chỉ đang áp dụng cho thuê bao trả trước nên nếu thuê bao của bạn là thuê bao trả sau thì bạn sẽ không cần phải đăng ký chuẩn hóa thông tin nhé!

Ngoài ra, với những bạn sinh viên dành thời gian đến các địa điểm cửa hàng Viettel để đăng ký sim chính chủ cho bản thân thì đừng ngại dành thêm chút thời gian để tìm hiểu các gói cước dành cho sim sinh viên Viettel nhé, có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn đấy.

Trên đây là bài viết bày cho bạn cách đăng ký sim chính chủ Viettel mới nhất. Hi vọng bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký sim chính chủ. Hãy là một người sử dụng thông minh bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

hotline Liên hệ qua chat365