Quay lại Quay lại

Cách chuyển thuê bao trả trước sang trả sau Viettel đơn giản

Thời gian
09/12/2020 • 03:27:12 AM

Làm thế nào để chuyển thuê bao Viettel từ trả trước sang trả sau? Vậy hãy để banthe24h.vn mách bạn cách chuyển thuê bao trả trước sang trả sau Viettel đơn giản, nhanh gọn nhé.

Mua card online

1. Tìm hiểu về dịch vụ chuyển thuê bao trả trước sang trả sau của Viettel

Dịch vụ chuyển sang trả sau của Viettel là gì?
Dịch vụ chuyển sang trả sau của Viettel là gì?

Hiện nay, các nhà mạng lớn liên tục triển khai nhiều dịch vụ hấp dẫn, kèm các gói cước ưu đãi khuyến mại để thu hút khách hàng sử dụng mà điển hình là dịch vụ thuê bao trả sau của Viettel. Vậy dịch vụ chuyển sang thuê bao trả sau Viettel là gì? 

Chuyển sang trả sau Viettel tức là chuyển một số thuê bao mà bạn đang sử dụng từ hình thức trả trước sang hình thức trả sau. Trả trước là khách hàng phải nạp thẻ vào tài khoản trước khi đăng ký gói cước nào đó hoặc sử dụng chức năng trả phí nghe gọi, nhắn tin, lướt mạng, xem phim,... Còn trả sau là thuê bao vẫn được phép thực hiện những hoạt động vừa rồi nhưng bắt buộc cuối tháng phải thanh toán rõ ràng, nếu không sẽ bị cắt dịch vụ. Đa số người dùng của Viettel hiện giờ đều vẫn đang sử dụng thuê bao trả trước nên cảm thấy khá xa lạ với dịch vụ này. Nhưng bạn cũng có thể chuyển sang trả sau Viettel nếu muốn.

Khi đăng ký chuyển thuê bao từ hình thức trả trước sang trả sau của Viettel, bạn có thể nhận được những mặt tiện ích sau đây

Có nên chuyển sang trả sau Viettel?
Có nên chuyển sang trả sau Viettel?

- Không bị gián đoạn sử dụng dịch vụ

Thử tưởng tượng xem, bạn đang rất cần gọi điện cho một người nào đó nhưng điện thoại bỗng chợt thông báo bạn không đủ điều kiện tài khoản  để thực hiện cuộc gọi này. Thời gian đang gấp mà bạn vẫn chưa thể nạp thẻ để gọi, thật bất tiện phải không? Nhưng giờ đây, với dịch vụ trả sau của Viettel, mọi vấn đề rắc rối đều sẽ được giải quyết và bạn sẽ không phải gặp lại tình trạng này nữa. Khi thuê bao của bạn đã đăng ký trả sau, dù hết tiền điện thoại nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục gọi điện, nhắn tin bất cứ lúc bạn thích.

- Tiết kiệm cước phí gọi

Nếu bạn là người có nhu cầu phải gọi điện thường xuyên, hình thức trả sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí gọi, cả nội mạng lẫn ngoại mạng vì giá cước trả sau rẻ hơn thuê bao trả trước. Trong 1 tháng, bạn có thể sẽ tiết kiệm được từ 50 - 70% chi phí nếu như chuyển sang trả sau Viettel.

- Thuận tiện thanh toán

Nếu như trong thuê bao trả trước, bạn sẽ bị hạn chế hình thức thanh toán thì ở thuê bao trả sau, bạn có thể lựa chọn rất nhiều kiểu thanh toán đa dạng, khác nhau để thực hiện giao dịch nhanh chóng. Các hignh thức chi trả thanh toán cho thuê bao trả sau bao gồm: Internet Banking, thẻ cào, đến đại lý thanh toán, có người tới thanh toán tại nhà,...

Thẻ game online

2. Hướng dẫn cách chuyển thuê bao trả trước sang trả sau Viettel

Để chuyển sang gói trả sau Viettel, chúng ta có rất nhiều cách thực hiện. Đó là:

Hướng dẫn các bước chuyển sang trả sau Viettel
Các bước chuyển sang trả sau Viettel

- Chuyển sang gói cước trả sau Viettel bằng ứng dụng MY VIETTEL

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải ứng dụng MY VIETTEL về máy qua cửa hàng ứng dụng hoặc truy cập Viettel.vn/app.

+ Bước 2: Tiếp theo, mở app ra và đăng nhập tài khoản bằng cách nhập mật khẩu và số điện thoại. Nếu bạn chưa có tài khoản ở ứng dụng thì ấn vào Đăng kí ở phía dưới. Còn nếu bạn quên mật khẩu, chọn Mật khẩu bên cạnh mục Đăng kí.

+ Bước 3: Rồi bạn vào Menu (3 thanh ngang ở góc trong cùng bên phải) rồi chọn Chuyển đổi sang trả sau. Sau đó, Viettel sẽ tự động thông báo một tin có nội dung là tiền thừa trong tài khoản gốc của bạn sẽ bị trừ vào phí sử dụng ở trong những tháng tiếp theo và Viettel sẽ thu phí cho yêu cầu chuyển đổi sang trả sau này. Nắm rõ thông báo rồi, bạn hãy nhấn tiếp vào Đồng ý để xác nhận thủ tục.

+ Bước 4: Chọn gói cước trả sau của Viettel. Màn hình sẽ hiện ra các gói cước trả sau Viettel để cho bạn lựa chọn. Bấm " Tiếp tục" để chuyển đến bước tiếp theo

+ Bước 5: Ký hợp đồng: Nhập tiếp thông tin cá nhân của bạn trong phần Thông tin khách hàng, chọn hình thức ký hợp đồng và địa chỉ ký hợp đồng. Có 2 địa chỉ ký hợp đồng: tại cửa hàng (miễn phí) hoặc tại nhà (thu phí 20.000 đồng và sẽ có nhân viên tới tận nhà bạn).

+ Bước 6: Cuối cùng, chọn hình thức thanh toán nữa là xong. Bạn cần nhập số điện thoại thanh toán qua Viettel Pay để nhận mã xác thực và chọn ngân hàng để thanh toán. Nhập mật khẩu dịch vụ chuyển tiền và mã OTP. Nhấn "Tiếp tục" để hoàn tất.

- Chuyển sang trả sau Viettel bằng thao tác USSD

Vào mục bàn phím điện thoại của bạn và ấn theo cú pháp *098#OK/GỌI. Chọn mục Chuyển đổi sang trả sau, chọn cước phù hợp, nhập tên tỉnh/thành phố và bấm Kết thúc. Sau khi bạn hoàn thành các thao tác trên, nhân viên Viettel sẽ chủ động liên hệ với bạn trong vòng 24h để hẹn lịch và tư vấn.

- Chuyển sang trả sau Viettel bằng cách đến chi nhánh, đại lý, cửa hàng Viettel

Hãy tìm một cửa hàng, đại lý hoặc chi nhánh Viettel gần chỗ bạn nhất và tới đó để được các nhân viên hỗ trợ khách hàng hướng dẫn. Khi đăng ký dịch vụ trả sau của Viettel, bạn hãy nhớ chuẩn bị các thủ tục sau:

+ Mang theo Chứng Minh Nhân Dân/Thẻ Căn Cước bản gốc và bản photo (không cần công chứng) để làm thủ tục. Nếu bạn bị mất hay không có Chứng Minh Nhân Dân, có thể sử dụng một trong số các giấy tờ sau để đăng ký: giấy chứng nhận cảnh sát nhân dân, giấy chứng nhận an ninh nhân dân, chứng minh quân đội, chứng minh sĩ quan, hộ chiếu.

+ Phí chuyển đổi là 35.000đ, nếu muốn thay sim mới thì phí sẽ là 60.000đ.

Với những tiện ích của dịch vụ chuyển sang trả sau Viettel, bạn hãy cân nhắc thật kĩ xem việc làm đó có cần thiết hay không để điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và tiết kiệm chi phí, tài khoản nhé!

hotline Liên hệ qua chat365