Quay lại Quay lại

Chuyển mạng giữ số Viettel bằng cách nào bạn đã biết chưa?

Thời gian
21/11/2020 • 09:49:51 AM

Trong năm qua, cụm từ chuyển mạng giữ số Viettel đã được nhắc tới rất nhiều. Có không ít chủ thuê bao dù đã được nghe đến sự rầm rộ của thuật ngữ này thế nhưng cũng không hiểu rõ “thực hư” ẩn phía sau của việc này là như thế nào. Chính vì thế, vừa để giúp bạn giải tỏa trí tò mò, sự mù mờ về thông tin lại vừa mang đến cho các bạn giải pháp tốt nhất trong việc sử dụng hiệu quả thuê bao di động của mình thì banthe24h.vn sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề xoay quanh việc chuyển mạng giữ số Viettel nhé.

1. Chuyển mạng giữ số có nghĩa là gì?

“Chuyển mạng giữ số” chính là một dịch vụ được chính phủ Việt Nam thúc đẩy trong thời gian gần đây, kể từ khi tiến hành, các nhà máy nói chung đều có những hoạt động triển khai vô cùng mạnh mẽ. Dịch vụ này mang đến cho các chủ thuê bao cơ hội được chuyển đổi nhà mạng mà vẫn giữ được số điện thoại đang sử dụng. Có nghĩa là khi bạn chuyển từ nhà mạng A sang B thì dãy số ban đầu của A vẫn được giữ nguyên sau khi đã được chuyển sang nhà mạng B. Điều này rất lợi thế đối với trường hợp bạn yêu thích số điện thoại của mình, bạn không muốn thay một số khác trong khi vẫn buộc phải chuyển mạng.

Chuyển mạng giữ số Viettel như thế nào?
Chuyển mạng vẫn giữ số thuê bao Viettel như thế nào?

Có lẽ hiểu được tâm lý người Việt Nam luôn tôn trọng và gắn bó với những gì đã thân thuộc cho nên từ phía chính sách viễn thông của chính phủ đã cung cấp cho con người dịch vụ thú vị này để các bạn vừa có thể được chuyển sang nhà mạng mà mình yêu thích mà không phải bỏ đi số điện thoại đang dùng vốn gắn bó với bạn.

Hiện nay, trên thị trường, việc chuyển mạng giữ số đang được áp dụng đối với cả 4 nhà mạng lớn, trong đó có nhà mạng Viettel. Chương trình này áp dụng cho cả thuê bao trả sau lẫn trả trước của Viettel và mỗi nhà mạng thì đều có điều kiện chuyển đổi riêng, với Viettel cũng vậy. Để biết được điều kiện và các thể thức chuyển đổi mạng giữ số của Viettel được tổ chức như thế nào, bạn hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé.

2. Khái quát thông tin về dịch vụ chuyển mạng giữ số Viettel

Thông tin dịch vụ chuyển mạng giữ số Viettel
Thông tin dịch vụ chuyển mạng giữ số Viettel

Vào thời gian ngày 16/11/2018, việc này chính thực được bùng nổ triển khai, áp dụng trước tiên đối với các thuê bao trả sau. Cho đến thời điểm bắt đầu tư ngày 01/01/2019 thì phạm vi đã mở rộng cả đối với thuê bao trả trước của Viettel.

Nhờ có việc thực hiện hoạt động này mà Viettel đã thu về được một nguồn lợi nhuận lớn, các nguồn doanh thu đều vượt so với kế hoạch.

3. Nên hay không nên chuyện chuyển mạng giữ số Viettel?

Để xác định đáp án, bạn hãy tìm hiểu xem, nếu như chuyển mạng giữ số, bản thân các chủ thuê bao sẽ nhận được lợi ích gì, thậm chí việc làm này có khiến cho chúng ta mất nhiều thời gian hay không.

Nhìn vào lời khẳng định từ sự phát triển về doanh thu của nhà mạng Viettel kể từ khi công bố chính thức cho thấy, việc chuyển mạng giữ số hẳn mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Lưu ý khi chuyển mạng giữ số Viettel
Lưu ý khi chuyển mạng giữ số Viettel

Thứ nhất, nó giúp chủ thuê bao giữ được nguyên số điện thoại mà họ yêu thích và quen thuộc.

Thứ hai, khách hàng là chủ thuê bao cũng sử dụng hiệu quả quyền được chọn lựa lấy một nơi có khả năng cung cấp dịch vụ tốt hơn cho bản thân mình.

Thứ ba, việc chuyển mạng giữ số cũng mang đến khá nhiều ưu đãi cho chủ thuê bao.

Dừng lại ở 3 nguyên nhân này, các chủ thuê bao của các nhà mạng khác đã đủ tự tin và quyết tâm để chuyển mạng giữ số Viettel hay chưa.

4. Hướng dẫn bạn cách chuyển mạng giữ số Viettel qua 6 bước đơn giản

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số Viettel
Hướng dẫn chuyển mạng giữ số Viettel

Bước 1: Chủ thuê bao đang dùng dịch vụ nhà mạng A hãy tới trực tiếp các chi nhánh của nhà mạng B để hỏi về thủ tục chuyển mạng giữ số Viettel.

Bước 2: Nhà mạng B sau khi tiếp nhận được nhu cầu của chủ thuê bao thì kiểm tra lại, xét duyệt thủ tục, khởi tạo yêu cầu muốn chuyển mạng cho khách và đưa khách tới Trung tâm chuyển mạng.

Cách chuyển mạng giữ số Viettel
Cách chuyển mạng giữ số Viettel

Bước 3: Trong thời gian suốt 24h đồng  hồ, khách hàng cần phải soạn tin nhắn theo cú pháp: YCCM rồi gửi đến số 1441 nhằm mục đích xác nhận lại yêu cầu chuyển mạng

Bước 4: Phía Trung tâm nhận yêu cầu, tiếp tục xác nhận lại thông tin để báo về cho phía nhà mạng A.

Bước 5: Hoạt động kiểm tra xác nhận thông tin khách hàng được tiến hành.

Bước 6: Trung tâm báo về nhà mạng B, gửi thông báo về kế hoạch chuyển mạng đến cả hai nhà mạng trong điều kiện cả hai nhà mạng đều thỏa mãn. Quá trình này có thể diễn ra khá lâu trong thời gian 3 tháng.

Vậy đấy, những thông tin trên đã làm rõ chuyển mạng giữ số là như thế nào. Qua đây bạn cũng có thể cân nhắc lại xem bản thân có muốn chuyển mạng giữ số Viettel hay không nhé.

Bài viết gợi ý Nạp tiền điện thoại

Những cơ hội để sở hữu thẻ cào điện thoại nằm trong các gói chương trình ưu đãi chỉ có tại trang web banthe24h.vn. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu những thông tin về các gói chương trình hấp dẫn này bằng việc click vào đường dẫn bên dưới để không bỏ lỡ những điều tuyệt vời hấp dẫn nhất nhé.

Nạp tiền điện thoại

hotline Liên hệ qua chat365