Quay lại Quay lại

Cách chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone đơn giản, nhanh chóng

Thời gian
05/12/2020 • 08:27:07 AM

Bạn là người bận rộn và đang sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone, nhưng lại chưa biết nhiều về Dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone - Call Forward? Đây là dịch vụ được phát triển dựa trên nhu cầu của khách hàng, nó cho phép bạn có thể chuyển cuộc gọi từ thuê bao này sang thuê bao khác mà không hề mất phí đăng ký sử dụng. Ngoài ra dịch vụ còn cung cấp đến bạn nhiều tính năng hữu ích khác nữa. Hãy tham khảo ngay bài viết của Banthe24h.vn để hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển cuộc gọi đầy tiện ích này nhé.

1. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone - Call Forward

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những nhu cầu nhất định khi sử dụng điện thoại. Và có lẽ liên lạc chính là nhu cầu chính, mục đích mà chiếc điện thoại được phát minh đúng không nào?

Tuy nhiên khi cuộc sống đã quá bận rộn, đôi khi chúng khiến cho ta bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng, quá trình liên lạc bị gián đoạn. Và đương nhiên chúng ta không thể cứ để chuyện đó tiếp diễn được. Do đó mà nhà mạng Vinaphone đã phát triển nên dịch vụ này để cung cấp cho người dùng được trải nghiệm mọi tính năng hữu ích nhất trong quá trình sử dụng thuê bao Vinaphone. Để bắt đầu sử dụng được dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone/ Call Forward thì các bạn tiếp tục theo dõi bài viết.

1.1. Cách đăng ký chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone

Hãy cầm ngay chiếc “dế yêu” của mình và thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây nào:

Bấm phím theo cú pháp **002* Số thuê bao nhận cuộc gọi đến# sau đó ấn phím gọi hoặc OK.

Cách đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi Vinaphone
Cách đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi Vinaphone

Bên cạnh đó:

- Số thuê bao nhận cuộc gọi chuyển tiếp được nhắc đến trong cú pháp không nhất thiết phải là nội mạng Vinaphone, mà có thể là cố định, số di động hay thậm chí là ngoại mạng như Viettel, Mobifone...

- Miễn phí toàn bộ cước phí khi đăng ký dịch vụ Call Forward.

- Điều kiện về đối tượng đăng ký: Thuê bao di động Vinaphone đang hoạt động cả hai chiều bất kỳ.

1.2. Cách kích hoạt/ hủy các tính năng của dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone/ Call Forward

Như vậy, để có thể sử dụng được dịch vụ này cũng không hề khó đúng không các bạn? Tuy nhiên đó mới chỉ là đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone, còn nếu bạn có nhu cầu cụ thể về từng tính năng thì bạn sẽ phải kích hoạt các tính năng nó. Dưới đây sẽ là cách kích hoạt/ hủy tương ứng của từng tính năng, các bạn tham khảo xem mình phù hợp với những cách chuyển nào nhé.

Chuyển hướng cuộc gọi Vinaphone vô điều kiện:

Kích hoạt: Bấm phím **21*[Số điện thoại nhận cuộc gọi đến]#OK

Hủy: Bấm phím  ##21# OK

Chuyển hướng cuộc gọi Vinaphone khi máy bận:

Kích hoạt: Bấm phím **67*[Số điện thoại nhận cuộc gọi đến]#OK

Hủy: Bấm phím  ##67# OK

Chuyển hướng cuộc gọi Vinaphone mỗi khi không trả lời:

Kích hoạt: Bấm phím **61*[Số điện thoại nhận cuộc gọi đến]#OK

Hủy: Bấm phím  ##61# OK

Chuyển hướng cuộc gọi Vinaphone khi ngoài vùng phủ sóng:        

Kích hoạt: Bấm phím **62*[Số điện thoại nhận cuộc gọi đến]#OK

Hủy: Bấm phím  ##62# OK

Kích hoạt tất cả các dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi Vinaphone:

Kích hoạt: Bấm phím *002*[Số điện thoại nhận cuộc gọi đến]#OK

Kích hoạt tất cả các dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi Vinaphone có điều kiện:

Kích hoạt: Bấm phím **004*[Số điện thoại nhận cuộc gọi đến]#OK

Thẻ game online

2. Cách tính giá cước của dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone/ Call Forward

Cách tính giá cước của dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone/ Call Forward
Cách tính giá cước của dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone/ Call Forward

Mặc dù khi các bạn đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển tiếp Vinaphone này thì không mất phí, nhưng đối với gói cước trong quá trình sử dụng thì các bạn vẫn cần phải thanh toán theo đúng với mức phí mà nhà mạng đã quy định theo đúng với thời lượng mà cuộc gọi được diễn ra. Nhưng có đến 3 cách tính cước phí của chuyển cuộc gọi thuê bao Vinaphone nên các bạn cần phải hiểu được bản chất thì mới tính chuẩn được.

Bởi tính chất của mỗi cuộc gọi được chuyển tiếp đều khác nhau. Để việc tính cước được dễ hiểu hơn thì chúng ta cùng quy ước: Thuê bao A là thuê bao gọi đến thuê bao B, và Thuê bao B sẽ chuyển cuộc gọi đến thuê bao C.

Trong trường hợp này thì thuê bao A vẫn sẽ thanh toán phí cước theo quy định của nhà mạng Vinaphone với thời lượng của cuộc gọi bình thường. Còn thuê bao B sẽ là người chịu phí cước đối với cuộc gọi chuyển tiếp đến C. Và thuê bao C trong trường hợp này sẽ không bị mất bất cứ cước phí nào.

Trường hợp B là thuê bao trả trước

- Nếu C là thuê bao Vinaphone thì Thuê bao B được giảm 50% cước phí cuộc gọi thông thường của quy định hiện hành của nhà mạng Vinaphone.

- Nếu C không phải là thuê bao Vinaphone thì Thuê bao B bị tính cước cuộc gọi bình thường theo quy định hiện hành của nhà mạng Vinaphone.

Trường hợp B là thuê bao trả sau

- Nếu C là  nội mạng Vinaphone, thì Thuê bao B được miễn phí cước hoàn toàn.

- Nếu C là ngoại mạng, thì Thuê bao B bị tính cước cuộc gọi ngoại mạng theo  giá quy định hiện hành của nhà mạng Vinaphone.

>>> Xem thêm thông tin về chuyển vùng quốc tế Vinaphone tại bài viết: Dịch vụ chuyển vùng quốc tế Vinaphone và những lưu ý cần biết

3. Những lợi ích mà dịch vụ Call Forward/ chuyển cuộc gọi sim Vinaphone mang lại

Những lợi ích mà dịch vụ Call Forward/ chuyển cuộc gọi sim Vinaphone mang lại
Những lợi ích mà dịch vụ Call Forward/ chuyển cuộc gọi sim Vinaphone mang lại

Là dịch vụ cho phép người dùng có thể chuyển tiếp cuộc gọi từ số điện thoại này sang số điện thoại khác mà không mất cước phí đăng ký sử dụng chuyển cuộc gọi Vinaphone. Trong khi thuê bao nhận được cuộc gọi chuyển tiếp cũng không nhất thiết phải là thuê bao nội mạng, mà có thể là Viettel, Mobifone... Chính nhờ vào điều này mà chúng ta không bị gián đoạn liên lạc, không còn bị rơi vào tình trạng không cập nhật được thông tin gì chỉ vì điện thoại hoặc sim không hoạt động, hay cả khi quên điện thoại chúng ta vẫn có thể liên lạc được bình thường. Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể chủ động được cuộc gọi của mình.

Bên cạnh đó, khi chúng ta không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ này nữa thì vẫn có thể hủy một cách dễ dàng, chỉ cần làm theo chỉ dẫn như đã chia sẻ ở trên. Điều này không hề mất nhiều thời gian của chúng ta.

Khi điện thoại là công cụ thuận tiện mà chúng ta có thể dễ dàng liên lạc được với nhau, không chỉ trong cuộc sống mà còn cả công việc. Vậy nên đừng để tình trạng bị gián đoạn liên lạc xảy ra nhé.

Mặc dù trong quá trình đăng ký sử dụng hay kích hoạt dịch vụ chuyển tiếp Vinaphone không bị mất phí cước, nhưng khi bạn bắt đầu phát sinh cuộc gọi chuyển tiếp thì chắc chắn bạn cũng sẽ phải thanh toán các cước phí như đã hướng dẫn ở trên. Như vậy để đảm bảo quá trình sử dụng tính năng của dịch vụ này không bị lỗi hay gián đoạn thì đối với các thuê bao di động trả trước nên thường xuyên kiểm tra tài khoản của mình, vì phí cước sẽ được trừ trực tiếp trong quá trình cuộc gọi chuyển tiếp diễn ra như một cuộc gọi bình thường.

Khi tài khoản hết tiền hãy đến với Banthe24h.vn - Địa chỉ cung cấp các loại mệnh giá thẻ điện thoại Vinaphone 10k, 20k, 50k,... 500k uy tín để các bạn lựa chọn. Ở đây chắc chắn bạn sẽ được mua thẻ điện thoại Vinaphone chiết khấu cao và giá rẻ nhất có thể đấy!

Mua thẻ điện thoại

Với những chia sẻ cũng như giới thiệu về chuyển cuộc gọi Vinaphone được chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn hiểu và đăng ký thành công các tính năng của dịch vụ theo đúng với nhu cầu của mình! Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào danh mục Hướng dẫn hoặc tin tức của Banthe24h.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin của các loại gói cước, dịch vụ hấp dẫn khác nữa nhé!

hotline Liên hệ qua chat365