Quay lại Quay lại

Cách chặn cuộc gọi Viettel - Hướng dẫn cách đăng ký, thực hiện

Thời gian
08/12/2020 • 08:12:11 AM

Bạn đau đầu vì người yêu cũ gọi lèo nhèo khi say rượu, bạn cãi nhau với người yêu mới vì cuộc gọi từ người yêu cũ, … Phải làm sao đây? Hãy sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel để cắt đứt cơn phiền muộn mang tên “người yêu cũ”.

Card điện thoại

1. Cách chặn cuộc gọi Viettel trong vòng một nốt nhạc

1.1. Cách đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của Viettel

Chặn cuộc gọi viettel rất dễ dàng, nhanh chóng, hình thức cắt đứt liên lạc này dành cho mọi đối tượng sử dụng dịch vụ của viettel bao gồm cả những thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. Tuy nhiên, sẽ có một số quy định cụ thể khi chặn cuộc gọi như sau:

- Đối với thuê bao trả trước, tính từ thời điểm đăng ký sử dụng dịch vụ và số điện thoại hiện hành được kích hoạt thì trường hợp chặn cuộc gọi được đăng ký khi số thuê bao đó hiện đang hoạt động hai chiều bình thường trên toàn lãnh thổ. Đồng thời, số tiền trong tài khoản phải đủ để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi.

- Đối với thuê bao trả sau, tính từ thời điểm đăng ký sử dụng dịch vụ thuê bao trả sau trường hợp chặn cuộc gọi được đăng ký khi số thuê bao đó hiện đang hoạt động hai chiều bình thường trên toàn lãnh thổ.

Cách đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi viettel
Cách đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi mạng viettel

Để thực hiện chặn cuộc gọi, rất nhanh chóng, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: DK BC gửi về tổng đài 909. Số tiền cước phí cho mỗi lần đăng ký là bảy ngàn đồng.

1.2. Cách thức tính giá cước sử dụng dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của viettel bạn sẽ mất 7 ngàn đồng trừ vào tài khoản chính ngay sau khi đăng ký. Bắt đầu từ những tháng tiếp theo thì số tiền này được trừ tự động nhờ hệ thống tự động gia hạn của nhà mạng này.

Còn đối với những thuê bao trả sau, cước phí chặn cuộc gọi của viettel sẽ được tính vào thời điểm thu ngân tính phí sử dụng dịch vụ cũng như trong thông báo cước sử dụng dịch vụ.

1.3. Các cú pháp chặn cuộc gọi mạng viettel

Sau khi ban đã hoạt thành những yêu cầu cơ bản của quá trình chặn cuộc gọi, đó là đã hoàn thành đăng ký, hoàn phí đối với thuê bao trả trước thì lúc này bạn sẽ được chặn miễn phí 5 số thuê bao bất kỳ cho mình.

Các cú pháp chặn cuộc gọi viettel
Các cú pháp chặn cuộc gọi viettel

Để thực hiện chặn số điện thoại Viettel bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau và gửi về tổng đài 909: THEM X Y Z gửi về 909

- Trong đó, các chữ cái ký hiệu x y z đại diện cho số thuê bao di động mà bạn muốn chặn. Chẳng hạn bạn muốn chặn số điện thoại của người yêu cũ và người yêu mới của người yêu cũ bạn có thể soạn như sau: THEM 0123456789 0213456789 sau đó gửi về tổng đài 909. Chưa đầy 3s sau những người bạn không thích này sẽ nằm vào danh sách đen không thể gọi cho bạn được nữa.

- Sau khi sử dụng hết tối đa 5 số điện thoại miễn phí này, bạn hoàn toàn có thể đăng ký thêm bất kỳ số điện thoại nào khác, bắt đầu từ số thuê bao thứ 6, mỗi số điện thoại được chặn bạn sẽ bị mất 500 đồng trên một thuê bao.

Ngoài những cuộc thoại đang làm phiền bạn thì cũng có những cuộc gọi đến mang lại những thông tin quan trọng mà bạn không muốn bỏ lỡ hãy tham khảo thêm thông tin đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel để đảm bảo không bỏ qua những thông tin quan trọng với bản thân nhé!

1.4. Xóa số điện thoại đã chặn ra khỏi danh sách bằng cách nào?

Để xóa số điện thoại chặn cuộc gọi viettel bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp XOA X Y Z gửi 909. Trong đó, các chữ cái ký hiệu x y z đại diện cho số thuê bao di động mà bạn muốn xóa chặn. ví dụ: XOA 0123456789 0213456789 sau đó gửi về tổng đài 909. Chưa đầy 3s sau họ lại có thể liên lạc với bạn.

Xóa số điện thoại đã chặn ra khỏi danh sách bằng cách nào?
Xóa số điện thoại đã chặn ra khỏi danh sách bằng cách nào?

Hoặc nếu bạn muốn xóa toàn bộ danh sách số điện thoại đã chặn bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp XOA TC gửi tới đầu số 909. Sau 3s tất cả các số điện thoại này đều có thể liên lạc với bạn bình thường

Hay để kiểm tra danh sách chặn cuộc gọi của mình bạn bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp DS gửi 909. Sau 3s tất cả các số điện thoại bạn đã chặn đều xuất hiện và bạn có thể kiểm tra xem mình đã chặn người yêu cũ hay người yêu mới của người yêu cũ hay chưa. Thật hữu ích phải không nào?

1.5. Cách hủy chặn cuộc gọi của Viettel

Nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của viettel bạn soạn tin nhắn theo cú pháp HUY gửi 909 để hủy dịch vụ. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận và gửi phản hồi đến thuê bao của bạn nhanh chóng để xem bạn đã hủy thành công hay chưa.

Cách hủy chặn cuộc gọi của Viettel
Cách hủy chặn cuộc gọi của Viettel

>>> Xem thêm cách tra cứu lịch sử cuộc gọi các nhà mạng nhanh chóng và đơn giản nhất.

Mua thẻ game

2. Khi nào bạn nên đăng ký chặn cuộc gọi mạng Viettel?

Khi nào bạn nên đăng ký chặn cuộc gọi viettel? Đừng “thích thì chặn”

chặn cuộc gọi đến viettel không phải là miễn phí nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chặn ai đó bạn nhé.

Bạn nên chặn cuộc gọi trong một số trường hợp sau:

- Số thuê bao của bạn bị làm phiền thường xuyên

- Bạn mệt mỏi vì những cuộc gọi lạ.

- Bạn muốn chấm dứt liên hệ với một ai đó

Khi nào bạn nên đăng ký chặn cuộc gọi viettel?
Khi nào bạn nên đăng ký chặn cuộc gọi viettel?

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã biết cách chặn cuộc gọi của viettel chuẩn xác nhất cho mình.

hotline Liên hệ qua chat365