Quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách ứng data viettel nhanh chóng và đơn giản

Thời gian
11/12/2020 • 07:42:04 AM

Bạn đang lướt web bằng gói dịch vụ 3G của viettel và đột nhiên không thể load được nữa. Bạn biết bạn đã hết gói data tốc độ cao và lúc này trong tài khoản di động của bạn lại không đủ tiền để mua thêm các gói data tốc độ cao nào nữa. Vậy bạn đã biết cách ững cách ứng data viettel hay chưa? Nếu bạn gặp trường hợp này có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây để biết cách ứng data viettel. Đây được xem là hỗ trợ của nhà mạng cho phép bạn ứng một lượng data tốc độ cao nhất định để có thể tiếp tục truy cập mạng thực hiện giải quyết một số công việc cần thiết. Vậy ứng như thế nào và điều kiện của thuê bao được ứng ra sao. Hãy cùng tham khảo nội dung bên dưới để hiểu hơn về điều này.

Mua card điện thoại online

1. Điều kiện cho thuê bao ứng data viettel

Không phải thuê bao di động nào của viettel cũng có thể ứng data được, dưới đây là điều kiện cần và đủ để một thuê bao di động của viettel có thể ứng dung lượng khi sử dụng hết.

 Điều kiện cho thuê bao ứng data viettel
 Điều kiện cho thuê bao ứng data viettel

-Thời gian hoạt động của thuê bao di động viettel là 90 ngày trở lên

- Khi thuê bao có số tiền trong tài khoản gốc dưới 10.000 đồng

- Một thuê bao chỉ được ứng data một lần, sau khi ứng sau thuê bao bạn thanh toán hết khoản ứng đó bạn mới tiếp tục được ứng tiếp.

- thuê bao dcom vấn được tham gia đăng ký dịch vụ này để sử dụng khi cần thiết

- Khi tài khoản data của thuê bao còn dưới 1MB hoặc trọn gói thuê bao còn dưới 1MB đây là những điều kiện cần và đủ để một thuê bao di động của viettel có đủ điều kiện để đăng ký. Khi thuê bao của bạn đã đủ điều kiện đăng ký bạn có thể tham khảo cách ứng data viettel sau đây để thực hiện khi cần.

Hiện nay để sử dụng các gói mạng của Viettel thì các bạn nên sử dụng 4G, vì mạng 4G có các tính năng vượt trội hơn so với mạng 3G. Đầu tiên thì các bạn hãy tham khảo thêm thông tin để hiểu lý do tại sao cần đổi sim khi dùng mạng 4G Viettel.

2. Hướng dẫn cách ứng data viettel

Để cứu cánh trong những trường hợp cấp bách mà không còn data viettel tốc độ cao thì bạn có thể tham khảo cách ứng data sau đây nhé. Vừa đơn giản lại cho có cứu nguy trong những trường hợp cấp bách.

Hướng dẫn cách ứng data viettel
Hướng dẫn cách ứng data viettel

Bạn thực hiện theo hai bước sau đây

Bước 1:  Bạn cần đăng ký dịch vụ data 3G của viettel

Đối với những thuê bao lần đầu tiên sử dụng dịch vụ ứng tiền data viettel bạn nên lưu ý phải đăng ký dịch vụ trước theo cú pháp sau đây:

Soạn tin nhắn DK gửi về 5757

Sau khi tin nhắn hoàn tất bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo của tổng đài gửi về thuê bao của bạn, tin nhắn này xác nhận bạn đã hoàn thành thao tác đăng ký dịch vụ ứng data viettel thành công.

Bạn nên nhớ tất cả thuê bao lần đầu sử dụng dịch vụ ứng data viettel đều cần phải thực hiện cú pháp tin nhắn này. Đối với những thuê bao đã sử dụng rồi bạn không cần phải thực hiện soạn tin nhắn DK gửi về 5757 mà thay vào đó bạn sẽ thực hiện cú pháp khác.

Bước 2: Thực hiện cú pháp soạn tin nhắn để ứng data 3G Viettel tốc độ cao.

Để ứng data tốc độ cao bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây.

Soạn tin UT gửi về 5757

Sau khi bạn thực hiện xong cú pháp hệ thống sẽ tự động động vào thuê bao của bận data tốc độ cao để bạn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ để giải quyết những công việc cần thiết. Để thực hiện được việc ứng data viettel tốc độ cao bạn cần phải đủ điều kiện ở phần một và thực hiện đúng cú pháp ở phần hai bạn sẽ thực hiện hiện được việc ứng data viettel. Các bạn hãy tham khảo thêm về các gói cước Mimax Viettel mới nhất tại đây nhé.

3. Những thông tin về dịch vụ ứng data 3G viettel tốc độ cao

- Dịch vụ ứng data 3G viettel được triển khai với phạm vi toàn quốc, nhưng để ứng thành công data viettel thì ngoài những yêu cầu trên bạn còn cần phải lưu ý một số điểm sau đây đó chính là thuê bao viettel đang dùng phải có phát sinh data.

Những thông tin về dịch vụ ứng data 3G viettel tốc độ cao
Những thông tin về dịch vụ ứng data 3G viettel tốc độ cao

- Còn với một số thuê bao viettel sau đây không được phép sử dụng dịch vụ ứng data viettel: M190, MISV65, MIO hoặc những thuê bao thuộc gói data kèm thiết bị đầu cuối.

Ngoài 3G thì hiện nay mạng 4G đã phủ sóng rất nhiều tỉnh thành hiện nay, và chắc chắn rằng mạng 4G đang sở hữu những tính năng vượt trội hơn so với 3G. Vì vậy các bạn hãy tham khảo ngay cách kích hoạt sim 4G Viettel tại đây nhé.

Mua thẻ game

4. Thông tin số dung lượng 3G viettel mà thuê bao được ứng

Với mỗi thuê bao sẽ được ứng một số lượng dung lượng 3G nhất định hãy hiểu theo cách đơn giản thì mỗi gói cước 3G mà bạn đăng ký đều ấn định một mức dung lượng nhất định cho thuê bao để bạn có thể ứng và sử dụng khi cần thiết. Dưới đây là số liệu cụ thể bạn có thể tham khảo.

- Gói 3G bạn sử dụng DMAX số tiền tương ứng bị trừ sau khi nạp thẻ là 11.000 đồng số đa ta bạn được ứng là 100MB.

Thông tin số dung lượng 3G viettel mà thuê bao được ứng
Thông tin số dung lượng 3G viettel mà thuê bao được ứng

- Gói 3G bạn sử dụng DMAX200 số tiền tương ứng bị trừ sau khi nạp thẻ là 22.000 đồng số đa ta bạn được ứng là 300MB.

- Gói 3G bạn sử dụng Mimax90 số tiền tương ứng bị trừ sau khi nạp thẻ là 11.000 đồng số đa ta bạn được ứng là 50MB.

- Gói 3G bạn sử dụng Mimax số tiền tương ứng bị trừ sau khi nạp thẻ là 11.000 đồng số đa ta bạn được ứng là 50MB.

- Gói 3G bạn sử dụng Mi10 số tiền tương ứng bị trừ sau khi nạp thẻ là 11.000 đồng số đa ta bạn được ứng là 50MB.

- Gói 3G bạn sử dụng Mi30 số tiền tương ứng bị trừ sau khi nạp thẻ là 11.000 đồng số đa ta bạn được ứng là 50MB.

- Gói 3G bạn sử dụng Mi50 số tiền tương ứng bị trừ sau khi nạp thẻ là 11.000 đồng số đa ta bạn được ứng là 50MB.

Một lưu ý dành cho bạn là ngoài số tiền bị trừ tương ứng với dung lượng như những thông tin ở trên thì bạn còn mất thêm phí dịch vụ là 10% nó dao động trong khoảng từ 1.000 đồng đến 3.000 đồng tùy từng mức ứng của bạn, tiền này sẽ trừ ở lần nạp thẻ tiếp theo của bạn. Để tiết kiệm được số tiền khi nạp tiền thì các bạn nên tham khảo thêm về những cách nạp tiền Viettel chiết khấu cao hiện nay nhé.

5. Tham khảo một số cú pháp hỗ trợ sử dụng dịch vụ ứng dụng tata 3G viettel bạn có thể tham khảo

Soạn tin nhắn cú pháp: TC gửi 5757 (Kiểm tra số tiền ứng data còn nợ tiền)

Soạn tin nhắn cú pháp: HD gửi 5757 (Để biết thêm thông tin về cách ứng data 3G Viettel)

Tham khảo một số cú pháp hỗ trợ sử dụng dịch vụ ứng dụng tata 3G viettel bạn có thể tham khảo
Tham khảo một số cú pháp hỗ trợ sử dụng dịch vụ ứng dụng tata 3G viettel bạn có thể tham khảo

Để hủy dịch vụ ứng data 3G Viettel: thực hiện cú pháp: HUY gửi 5757.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã hiểu được cú pháp để ứng data viettel để cứu nguy trong những trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt hiểu hơn về dịch vụ ứng data viettel. Chúc các bạn thành công và may mắn. Ngoài ra các bạn vẫn luôn có thể liên hệ với Banthe24h.vn chúng tôi để yêu cầu hỗ trợ tư vấn nếu gặp vần đề khúc mắc, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để các bạn giải quyết triệt để vấn đề một cách nhanh chóng.

hotline Liên hệ qua chat365