Quay lại Quay lại

Cách tăng tốc độ download - Các biện pháp phòng tránh - khắc phục

Thời gian
30/01/2021 • 08:37:41 AM

Có bao nhiêu cách để có thể tăng tốc độ Download? Nếu bạn đang cảm thấy máy tính của bạn đang yếu và chậm dần đi, đặc biệt là khi download các ứng dụng, phần mềm, tệp tin, ảnh,...thì hãy cùng tham khảo bài viết cách tăng tốc độ download ngay sau đây để có thể khắc phục tình trạng trên.

Mua thẻ cào điện thoại online

Tốc độ download chậm có thể gây ảnh hưởng đến tiến độ làm việc, học tập, chơi game của bạn. Để có thể khắc phục được tình trạng này bạn có thể tham khảo các cách thực hiện ngay sau đây. 

Cách thứ nhất là sử dụng phần mềm IDM - phần mềm quản lý tốc độ download từ trên mạng về máy tính của bạn. Để có thể cài đặt và sử dụng phần mềm này về máy tính của bạn, hãy cùng thực hiện theo các cách làm như sau: 

Cách thứ nhất: Mở IDM chọn option -> chọn mục connection và thực hiện thay đổi các thông số kỹ thuật như sau: LAN IDM -> bạn chỉnh thành 10000000

Cách thứ 2: Điều chỉnh thông tin trong phần Scheduler, chọn mục file in the queue và chọn số 1 trong ô download.

Tổng hợp các cách tăng tốc độ download ngay sau đây
Tổng hợp các cách tăng tốc độ download ngay sau đây

Cách thứ 3: Chọn tốc độ download tối đa là 512kbs/s bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng IDM trên thanh làm việc -> chọn mục speeds limited - > chọn phần cài đặt - settings -> Nhấn chọn ok để có xác nhận.

Ngoài IDM - phần mềm giúp bạn có thể điều chỉnh và tăng tốc độ download như trên thì bạn còn có thể vận dụng thêm một số cách làm như phần mềm Flashget, Crom + hoặc thay đổi các các thông số kỹ thuật trong mục cài đặt. 

Đọc thêm: Bạn sẽ tiếc nếu bỏ qua cách đổi thẻ điện thoại cực hữu ích này. 

Để biết được tại sao tốc độ download lại và trước khi tìm ra các giải pháp để có thể khắc phục các tình trạng trên thì việc bạn nên làm đầu tiên là tìm ra các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Các nguyên nhân khách quan do các yếu tố khác tác động đến hoặc nguyên nhân chủ quan có thể xuất phát từ máy tính của bạn. Vậy các nguyên nhân khách quan và chủ quan đó bao gồm những nguyên nhân nào? 

Do đứt cáp quang mạng: Hầu hết các nhà mạng tại Việt Nam hiện nay đều sử dụng các loại cáp quang AAG và APG - cáp quang biển. Vậy nên bất kỳ một yếu tố nào tác động đến các loại cáp quang này cũng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ truyền mạng của bạn -> tốc độ download bị chậm lại cũng có thể xảy ra bởi nguyên nhân này. 

Các nhân tố ảnh hưởng đến tốc độ download
Các nhân tố ảnh hưởng đến tốc độ download 

Để khắc phục tình trạng này có hai cách, thứ nhất là bạn nên dành thời gian để chờ đợi các nhà mạng xử lý các tình trạng trên, thứ hai là các bạn có thể tìm kiếm và download từ các trang mạng nước ngoài thay vì các trang mạng Việt Nam vào thời điểm đó. 

Bạn có truy cập vào các trang web lậu hay cài các phần mềm, ứng dụng độc hại, chứa vi rút vào điện thoại của bạn không? Để máy tính bị nhiễm vi rút, dùng máy tính không đúng cách khiến cho các thiết bị bị lỗi cũng có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tốc download trên máy tính của bạn bị chậm lại. 

Để khắc phục tình trạng này bạn cần cài đặt các phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính của bạn khỏi những con vi rút độc hại. Để đảm bảo chất lượng cho các loại phần mềm diệt vi rút các bạn có thể cài đặt và sử dụng các phần mềm mất phí và có thời hạn sử dụng. Còn trong trường hợp máy tính của bạn bị lỗi thì bạn có thể cài đặt lại hệ thống máy tính, để không truy cập vào những website hay các phần mềm độc hại thì bạn cũng có thể cài đặt thêm hệ thống bức tường lửa vào trong máy tính của bạn. 

Cách khắc phục tình trạng tốc độ download chậm
Cách khắc phục tình trạng tốc độ download chậm 

Hãy kiểm tra lại các nối mạng như Modern mạng có đang hoạt động tốt hay không? Dây mạng có bị lỏng hay không? Modern có bị hỏng hay không? Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khách quan khiến cho tốc độ download của bạn bị chậm lại. Hãy thử khởi động lại thiết bị kết nối mạng này hoặc bạn có thể liên hệ với nhà mạng cung cấp dịch vụ để có thể khắc phục tình trạng trên. 

Một số nguyên nhân khác như: Tình trạng quá tải người truy cập trong cùng một thời điểm tại trang web đó, hạn chế tốc độ truy cập hoặc bị chặn bởi một số trang web, wifi quá yếu và tốc độ đường truyền mạng không ổn định,... 

Đó chính là những nguyên nhân khách quan và chủ quan có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ download mọi thứ từ internet về máy tính của bạn. Để có thể khắc phục các tình trạng trên thì bạn có thể tìm hiểm thêm thông tin về các website mà bạn muốn download xem có an toàn và có bị hạn chế tốc độ đường truyền hay không? Kiểm tra lại kết nối mạng, kiểm tra lại hệ thống máy tính để cải thiện tình hình và tìm cách làm cho tốc độ download quay trở lại bình thường. 

Các nguyên nhân khách quan và chủ quan
Các nguyên nhân khách quan và chủ quan

Kiểm tra hạn sử dụng gói cước nhà mạng mà bạn đang sử dụng, nâng cấp các gói cước cũng là một trong những cách để bạn có thể cải thiện tốc độ download. Trong quá trình download bạn cần chú ý đến một số điều sau để tốc độ download không bị ảnh hưởng.

Xem ngay: Nhận ngay chiết khấu hấp dẫn khi nạp thẻ điện thoại online tại banthe24h.vn ngay bây giờ. Click ngay! 

Trong quá trình download các tệp từ internet bạn cần lưu ý một số vấn đề cụ thể như sau: 

- Không nên download quá nhiều tệp trong cùng một thời điểm

- Chọn thời điểm tốc độ truyền mạng tốt nhất có thể vào sáng sớm hoặc đêm muộn vì lúc đó ít người truy cập mạng hơn, hãy tránh download vào giờ cao điểm để không bị rơi vào tình trạng “tắc nghẽn”. 

- Không thực hiện các tải các mục, tệp lên trên mạng trong khi bạn đang thực hiện download

- Kiểm tra và thiết lập Proxy hoặc VPN khi cần thiết để tăng tốc độ download của máy tính. 

- Xóa các phần mềm, ứng dụng không cần thiết ra khỏi máy tính của bạn để máy đỡ nặng và cải thiện tốc độ download. 

Không chỉ cần đến các biện pháp phòng tránh trước khi download và trong quá trình download bạn cũng cần chú ý đến các vấn đề trên để tốc độ download được đảm bảo. Việc tốc độ download bị ảnh hưởng có thể do nhiều phía tác động, hãy tìm hiểu nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên trước khi nghĩ đến các biện pháp giải quyết. 

Một số lưu ý khi download
Một số lưu ý khi download 

Vậy máy tính của bạn có đã hoặc đang gặp phải một trong số các trường hợp trên. Bạn đã biết nguyên nhân là do đâu rồi chứ? Trong trường hợp bạn vẫn không tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục, hoặc đã làm đủ mọi cách mà vẫn không thể thể cải thiện, thay đổi tình hình tốc độ download từ máy tính của bạn thì một giải pháp cuối cùng đó chính là mang ra quán để sửa. Hãy tìm cho chiếc máy tính của bạn một bác sĩ đúng chuyên ngành và chữa lành và phục hồi những vết thương, tổn hại cho máy tính của bạn. 

Việc download tài liệu, ứng dụng game để giải trí và các loại phần mềm, ứng dụng khác về máy tính phục vụ cho các mục đích học tập, công việc hay giải trí,..có thể bị chậm lại nếu gặp phải các tác nhân gây hại hoặc do các yếu tố khách quan và chủ quan khác. Giải pháp tối ưu nhất cho bạn là hãy chăm sóc và bảo vệ máy tính của bạn một cách một cách kỹ lưỡng và cẩn thận nhất để không phải đối mặt với những rắc rối, rủi ro trong quá trình download. 

Gợi ý cho bạn: Mua thẻ game trực tuyến giá rẻ đến bất ngờ, nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho thành viên của banthe24h.vn. Mua ngay!

Hy vọng mọi thông tin trong bài viết cách tăng tốc độ download trên đã giúp bạn đã có thêm thông tin về không chỉ những cách để có thể đề phòng, chống mà còn cách để khắc phục hậu quả cho việc tốc độ download bị chậm. Từ đó bạn có thể áp dụng vào trong tình huống mà bạn đang gặp phải một cách hiệu quả nhất. 

Bài viết gợi ý Giftcode là gì? Những thông tin bạn nên bỏ túi về Giftcode

Bạn đã từng nghe đến Giftcode bao giờ chưa? Giftcode chứa những gì và cách sử dụng ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết ngay sau đây. 

Giftcode là gì?

hotline Liên hệ qua chat365