Quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách tải game khi hết dung lượng hiệu quả nhất

Thời gian
10/09/2022 • 09:43:03 AM

Bạn rất muốn tải game về thiết bị để chơi nhưng máy của bạn đã hết dung lượng? Đừng để điều này làm cản trở đam mê của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu cách tải game khi hết dung lượng nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé.

1. Giải thích cơ bản về dung lượng

Dung lượng (tên Tiếng Anh: Disk Storage) được hiểu là khoảng không gian mà tại đó người dùng sẽ được lưu trữ mọi dữ liệu trong thiết bị của mình trên ổ đĩa cứng có tên là Server. 

Dung lượng còn được gọi là sức chứa của Hosting, chính vì vậy mà khi dữ liệu càng nhiều sẽ tương ứng với các dung lượng trong Hosting càng nhiều, dung lượng lưu trữ trong thiết bị của người dùng nhiều hay ít sẽ phụ thuộc chủ yếu vào gói Hosting mà người đó lựa chọn.

Giải thích cơ bản về dung lượng
Giải thích cơ bản về dung lượng

Dung lượng ổ đĩa (Disk Space) sẽ có sự liên quan đến Server Hosting. Trong trường hợp là ổ đĩa máy tính cá nhân thì sẽ được gọi là ổ cứng chứ không được gọi là ổ đĩa (Disk Space). Mọi người có thể sử dụng ổ đĩa (Disk Space) trong việc tải hình ảnh, video và các dữ liệu khác nhau lên Website của mình. 

Dung lượng ổ đĩa (Disk Space) thường được tính bằng MB, GB hoặc TB. Tùy vào nhu cầu sử dụng của cá nhân mà các bạn có thể lựa chọn gói Hosting hợp lý. Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn gói Hosting có dung lượng vừa phải và không nên chọn gói dung lượng quá lớn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến các khoản chi phí duy trì bởi nó sẽ đắt theo thời gian. 

Bên cạnh đó, đối với các loại website bán hàng hoặc giới thiệu, người dùng chỉ nên chọn mua gói Hosting sở hữu dung lượng khoảng từ 600MB đến 1GB là đủ. Với các Website thương mại điện tử sở hữu lưu lượng traffic cao thì các bạn có thể chọn gói dung lượng Hosting từ khoảng 1.5GB đến 3GB.

2. Hướng dẫn các cách khắc phục lỗi khi tải game nhưng hết dung lượng

2.1. Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến 

Khi mọi người thấy các thông báo không đủ dung lượng lưu trữ trên thiết bị của mình thì việc đầu tiên chính là mọi người cần dọn sạch lại bộ nhớ trong máy. Tuy nhiên, với những dòng điện thoại Android chỉ có bộ nhớ khoảng 8GB, 16GB thì chắc chắn sẽ phải chắt chiu từng không gian một.

Bởi dung lượng bộ nhớ thấp cùng với việc phối hợp thêm các dữ liệu lưu trữ khác nhau sẽ không đủ cho người dùng trong việc tải ứng dụng mới hoặc tải game. Chính vì vậy điều đơn giản nhất mà chúng ta có thể khắc phục chính là gỡ bỏ một số ứng dụng không dùng thậm chí ít dùng đến trong ứng dụng.

Gỡ bỏ ứng dụng
Gỡ bỏ ứng dụng

Để có thể gỡ bỏ một số ứng dụng trên điện thoại hệ điều hành Android thì các bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào mà thường xuyên sử dụng nhất. Thông thường, các ứng dụng được sử dụng phổ biến hàng ngày theo như nghiên cứu thì bao gồm Zalo, Facebook, Messenger, … thì các bạn nên giữ lại, bởi đây là những kênh mạng xã hội phổ biến và dùng thường xuyên.

Ngược lại có một số ứng dụng chắc chắn các bạn sẽ ít dùng chẳng hạn như ứng dụng đọc truyện, ứng dụng làm đẹp, … thì các bạn có thể gỡ bỏ. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khi gỡ bỏ ứng dụng thì các data, dữ liệu từ trước sẽ tự động bị xoá bỏ, do vậy hãy cân nhắc thật kỹ càng và sao lưu cẩn thận bạn nhé.

2.2. Các dữ liệu không cần thiết nên xóa bớt

Để có thể tải game và một số ứng dụng khác khi hết dung lượng thì người dùng cần thực hiện thao tác xoá các dữ liệu không cần thiết trong thiết bị của mình. Bởi các dữ liệu này sẽ tự động lưu trực tiếp trong bộ nhớ thiết bị của bạn nên sẽ gây ra các tình trạng bộ nhớ bị đầy.

Xoá dữ liệu không cần thiết
Xoá dữ liệu không cần thiết

Bởi nhiều dữ liệu không cần thiết sẽ chứa rất nhiều dung lượng trong đó bao gồm các hình ảnh, video, dữ liệu cài game, … Các dữ liệu này sẽ chiếm rất nhiều dung lượng trong bộ nhớ thiết bị của người dùng, điều này sẽ làm máy của bạn hoạt động chậm đi thậm chí còn bị đơ máy.

Điều bạn cần làm chính là truy cập vào bộ nhớ thiết bị di động của mình và tiến hành tìm kiếm các dữ liệu không dùng tới và xoá đi. Bằng phương pháp này sẽ giúp người dùng có thể gỡ bỏ được hàng trăm MB cho tới cả GB trong bộ nhớ thiết bị. Sau khi gỡ bỏ xong hãy tắt nguồn thiết bị và khởi động lại, khi đó bạn sẽ thấy máy của mình chạy nhanh hơn so với trước đó.

2.3. Xóa dữ liệu trong bộ nhớ đệm

2.3.1. Khái niệm bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm được hiểu là các dữ liệu được tạm thời lưu trữ, nguyên nhân chính là do quy trình hệ điều hành và ứng dụng hoạt động tạo ra mang lại sự tiện lợi cho người dùng trong quy trình khai thác và vận dụng các chức năng cụ thể. 

Bộ nhớ đệm
Bộ nhớ đệm

Các dữ liệu trong bộ nhớ đệm trong ứng dụng sẽ giúp người dùng có thể lưu lại mọi dữ liệu và làm cho trình duyệt hoạt động nhạy bén, linh hoạt hơn trong lần truy cập thứ 2. Có thể thể dễ dàng nhận thấy khi chúng ta khởi động trình duyệt trên điện thoại thì thiết bị sẽ tự động tải lại toàn bộ trang web tại lần mở cuối cùng mà không cần đến kết nối mạng. 

2.3.2. Cách xoá dữ liệu

Để giúp cho điện thoại của người dùng hoạt động nhạy hơn thì các thông tin dữ liệu cần được lưu sẵn để cấu thành bộ nhớ Cache. Sau khi giải phóng thành công mọi dung lượng trong bộ nhớ thì các bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được hàng trăm MG và GB. 

Bộ nhớ đệm này sinh ra với mục đích hỗ trợ người dùng điện thoại sử dụng trơn mượt hơn, chính vì vậy mỗi lần nhận được thông báo hết dung lượng điện thoại hoặc thấy thiết bị của mình bị chậm đi các bạn nên thực hiện xoá dung lượng dữ liệu.

2.4. Sử dụng thẻ nhớ có dung lượng cao

Có thể thiết bị của bạn nhanh hết dung lượng là do thiết bị của bạn chỉ sở hữu dung lượng thấp, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên phải dùng nhiều ứng dụng, nhiều dữ liệu thì các bạn cần mua thẻ nhớ có dung lượng cao.

Thay thẻ nhớ
Thay thẻ nhớ

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thẻ nhớ ngoài. Đối với hệ điều hành Android sẽ tiện lợi hơn IOS bởi nó có thể hỗ trợ thêm bộ nhớ ngoài, do đó mà người dùng có thể lưu trữ thêm nhiều dữ liệu thay vì chỉ sử dụng bộ nhớ máy.

Mọi người có thể sử dụng thẻ nhớ 1GB, 2GB hoặc lên đến 8BG đều ổn. Tuy nhiên nên chọn dung lượng phù hợp với bộ nhớ thiết bị tương ứng, nếu các bạn chọn mua thẻ nhớ quá nhiều dung lượng thì sẽ dẫn đến tình trạng bị giật, lag và thậm chí bị đơ máy.

2.5. Dọn dẹp dữ liệu rác

Dọn dẹp dữ liệu rác trên thiết bị Android cũng được đánh giá là một cách hay. Khi người dùng tải về nhiều ứng dụng, nhiều dữ liệu thì việc tồn tại dữ liệu rác trong máy là điều không thể tránh khỏi. Theo thời gian mà các bạn sử dụng sẽ tương ứng với dữ liệu càng nhiều, cho nên các thiết bị điện thoại Android có tuổi thọ càng lâu thì sử dụng sẽ càng chậm.

Dọn dẹp dữ liệu
Dọn dẹp dữ liệu

Việc của các bạn chỉ cần dọn dẹp dữ liệu rác, các bạn có thể sử dụng ứng dụng dọn rác mặc định trên điện thoại bởi phần mềm được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành Android.

2.6. Nâng cấp dòng máy Android mới

Khi thiết bị sử dụng quá lâu sẽ dễ dẫn đến tình trạng máy của bạn bị đơ và hoạt động chậm. Chính vì vậy các bạn nên sử dụng hệ điều hành Android mới bởi nó sẽ ít dung lượng hơn, người dùng có thể tải game và tải ứng dụng thoả thích mà không cần lo dung lượng.

Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt, chọn Giới thiệu -> Hệ thống -> Kiểm tra cập nhật và sau đúng nhấp Cập nhật là xong.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản trong cách tải game khi hết dung lượng, nếu bạn đang băn khoăn về phương pháp này thì bài đọc này đã giải đáp giúp bạn rồi. Nhớ đọc lại và soát lại thật kỹ vài lần để có thể thực hiện chính xác các bước và dọn sạch các dữ liệu không cần thiết trong thiết bị của mình bạn nhé.

Hy vọng những thông tin, kiến thức mà chúng tôi cung cấp tại bài viết sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều trải nghiệm thú vị và hữu ích. Đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất của chúng tôi để theo dõi các bài đọc thú vị về game cũng như bí kíp chơi game bạn nhé.

Bài viết gợi ý Tìm hiểu cách cài đặt Onme trên điện thoại hay nhất

Bên cạnh những thông tin về cách tải game khi hết dung lượng, người dùng có thể tham khảo cách cài đặt Onme trên điện thoại dưới đây.

Ứng dụng Onme

hotline Liên hệ qua chat365