Cách phân biệt thẻ cào thật và thẻ cào giả

Clock Cập nhật: 04/07/2019 02:09:38 PM

Hướng dẫn cách phân biệt thẻ cào điện thoại thật và thẻ cào điện thoại giả

Thời gian gần đây trên thị trường đã và đang xuất hiện thẻ cào giấy giả gây bức xúc cho người dân và thiệt hại cho rất nhiều các khách hàng. Thực tế cho thấy chiêu lừa đảo này làm cho rất nhiều khách hàng gây bất ổn tâm lý và hoang mang khi mua thẻ cào. Qua đây Banthe24h sẽ cung cấp cho bạn cách phân biệt thẻ cào thật và thẻ cào giả .

Với chiêu thức lừa đảo tinh vi này thì khách hàng nếu không cẩn thật thì rất dễ bị mất tiền oan. Theo phản ánh của một số khách hàng thì sau khi mua thẻ cào có mệnh giá 100.000đ thì số tiền nạp vào trong tài khoản chỉ có 10.000đ hoặc 20.000đ thấp hơn nhiều so với giá trị thực tế ở trên thẻ.

Thẻ cào điện thoại giả

Các chiêu trò của kẻ xấu làm thẻ cào giả

Việc nhầm lẫn giữa thẻ cào thật và thẻ cào giả là do các đối tượng xấu thường mua thẻ nạp có mệnh giá thẻ cào nhỏ từ 10.000đ đến 20.000đ sau đó lấy mã số kích hoạt trên lớp tráng bạc của chiếc thẻ cào đó rồi in đè lên thẻ cào có mệnh giá cao như 100.000đ hoặc 200.000đ đã sử dụng rồi đưa đến các đại lý điện thoại phân phối Card điện thoại.

Với công nghệ hiện đại chúng có thể phủ lớp bạc mảng đã qua sử dụng mà không để lại bất cứ tùy vết gì nên người mua cũng khó có thẻ phân biệt thẻ cào nào là giả thẻ cào nào là thật.

Lợi dụng sự bất cẩn của người dùng và các đại lý bán thẻ cào điện thoại các đối tượng xấu đã cung cấp thẻ cào điện thoại giá sỉ do đó thẻ cào giả càng được phát tán rộng hơn

>>> Xem thêm: Chia sẻ cách đăng ký gói cước 3G 1 ngày Vinaphone rẻ nhất năm

Cách phân biệt thẻ cào thật và thẻ cào giả

Thường chúng ta thấy thẻ cào giấy được in màu, có số seri, với mệnh giá thẻ nạp,  nhà mạng… và có mã số được tráng bằng một lớp bạc mỏng. Tuy nhiên thẻ cào thật thì màu rất đẹp và rõ nét, ghi rất rõ ràng còn thẻ cào giả khi dùng tay sờ vào lớp nhũ bạc sẽ thấy nổi gờ lên vì được dán thủ công. Thẻ cào thật thì được in hai mặt rất rõ nét còn thẻ cào giả do bóc dán nên sẽ bị bong và hở giữa mặt sau và mặt trước.

Chú ý: Nếu như khách hàng để yên tâm và sử dụng thì khi mua thẻ điện thoại bằng giấy tại các điểm cửa hàng bán thẻ điện thoại nên cào thẻ và nạp trực tiếp tại cửa hàng để kiểm tra chính xác. Nếu không chính xác thì bắt Đại lý bán các điện thoại hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Hi vọng trên đây là thông tin hữu ích giúp bạn cách phân biệt được thẻ cào thật và thẻ cào giả. Để chắc chắn và an toàn nhất, hãy mua thẻ online tại website uy tín Banthe24h.vn các bạn nhé!

Liên hệ qua số điện thoại
Hỗ trợ thanh toán

Vietcombank sacombank Oceanbank hdbank vibbank bidv techcombank vnmart dongabank maritimebank namabank tienphongbank