Quay lại Quay lại

Giới thiệu 3 cách kiểm tra thẻ cào Viettel đã nạp hay chưa?

Thời gian
02/12/2020 • 02:05:49 AM

Nhu cầu sử dụng nhà mạng Viettel và thẻ cào điện thoại Viettel rất lớn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những trường hợp thẻ cào đã bị sử dụng. Để đảm bảo quyền lợi của mình thì bạn nên kiểm tra tình trạng thẻ cào. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra thẻ cào Viettel đã nạp hay chưa?

1. Lợi ích to lớn của việc kiểm tra tình trạng thẻ cào Viettel

Lợi ích to lớn của việc kiểm tra tình trạng thẻ cào Viettel
Lợi ích to lớn của việc kiểm tra tình trạng thẻ cào Viettel

Đối với người dùng mà nói, việc kiểm tra tình trạng thẻ cào Viettel đem lại rất nhiều tác dụng to lớn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng đó trong phần này nhé!

- Khi kiểm tra bạn sẽ giữ được thế chủ động trong vấn đề thẻ cào đã được nạp hay chưa để có phương án xử lý tiếp theo. Đương nhiên nếu chưa sử dụng thì bạn có thể tự tin sử dụng hoặc cho người thân sử dụng. Còn nếu như đã được sử dụng thì sẽ có những biện pháp khắc phục, nhờ sự hỗ trợ từ tổng đài Viettel.

- Khi kiểm tra thì hệ thống sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn như: Mệnh giá của thẻ cào, thời gian sử dụng, thuê bao đã sử dụng thẻ đó (tổng đài sẽ giấu 3 số cuối điện thoại).

Kiểm tra thẻ cào Viettel đã nạp hay chưa?
Kiểm tra thẻ cào Viettel đã nạp hay chưa?

- Bạn sẽ kiểm tra và biết được tình trạng thẻ cào của mình đã được kích hoạt hay chưa. Đối với những thẻ cào chưa được kích hoạt thì bạn có thể chủ động để liên hệ với tổng đài, hỗ trợ kích hoạt thẻ sau đó mới có thể nạp tiền.

- Bạn có thể kiểm tra được tình trạng của thẻ cào thông qua các số seri, điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng phát hiện được đây là thẻ cào giả, thẻ cào đã được sử dụng hay chưa.

- Trong trường hợp mà bạn đã cố gắng nạp 1 – 2 lần nhưng vẫn không thành công, bạn đã kiểm tra lại và chắc chắn mình không bị nhầm số thì đừng cố gắng nạp nữa. Bởi nếu như cố gắng nạp tiếp sẽ bị khóa quyền nạp thẻ vì nạp sai 5 lần. Trường hợp này hãy nhanh chóng kiểm tra thẻ cào đã nạp hay chưa nhé.

Đó chính là những lợi ích to lớn của việc kiểm tra tình trạng thẻ cào Viettel. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiểm tra tình trạng của thẻ. Bạn đang sở hữu bao nhiêu cách kiểm tra thẻ cào Viettel đã nạp hay chưa? Hãy cùng xem 3 cách đơn giản, nhanh chóng mà chúng tôi giới thiệu cho bạn trong phần sau nhé.

2. Các cách kiểm tra thẻ cào Viettel đã nạp hay chưa?

Trên thực tế có khá nhiều cách khác nhau để kiểm tra được tình trạng thẻ cào Viettel đã nạp hay chưa? Có lẽ cách phổ biến và thông dụng nhất của người dùng chính là trực tiếp nạp nó. Nếu như bạn nạp thành công thì đương nhiên nó là một thẻ cào mới, còn nếu như bạn nạp không thành công thì thẻ cào đó đang có vấn đề. Tuy nhiên với cách này thì bạn lại không thể giữ nguyên được trạng thái của thẻ cào. Vậy làm cách nào mà vừa kiểm tra được lại vừa có thể giữ nguyên trạng thái thẻ cào? Cùng theo dõi tiếp nhé.

2.1. Cách 1 – gọi đến tổng đài 19008198

 Cách 1 – gọi đến tổng đài 19008198
 Cách 1 – gọi đến tổng đài 19008198

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn chính là gọi đến tổng đài để kiểm tra tình trạng của thẻ cào Viettel đã được nạp hay chưa? Cách này khá đơn giản và phổ biến, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên gọi đến đầu số 19008198. Sau đó nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp đủ 13 số seri ở mặt sau của thẻ cào điện thoại. Sau đó họ sẽ hỗ trợ cho bạn công tác kiểm tra tình trạng và báo lại luôn lúc đó.

Tuy nhiên khi áp dụng cách kiểm tra này thì bạn cần phải chắc chắn trong tài khoản của mình còn đủ số tiền để duy trì cuộc gọi, không bị ngắt quãng giữa chừng. Bởi nếu như bị ngắt quãng và phải gọi lại thì chắc chắn bạn sẽ phải làm lại thao tác này từ đầu.

Lưu ý: Phí để gọi cuộc gọi này sẽ là 200 đồng/1 phút gọi, cuộc gọi sẽ được trừ phí vào tài khoản chính của bạn ngay sau khi kết thúc cuộc gọi.

2.2. Cách 2 – kiểm tra bằng ứng dụng My Viettel

Cách 2 – kiểm tra bằng ứng dụng My Viettel
Cách 2 – kiểm tra bằng ứng dụng My Viettel

Cách tiếp theo chính là kiểm tra tình trạng của thẻ cào đã nạp hay chưa bằng ứng dụng My Viettel quen thuộc. Nếu như với một người là fan trung thành của Viettel thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua ứng dụng dành riêng cho thuê bao Viettel này được.

Hiện nay nhằm hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng nhất thì ứng dụng My Viettel đã có thể giúp khách hàng tra cứu thẻ cào. Bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

+ Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại (trên CH play hoặc Appstore) sau đó kích hoạt ứng dụng (nếu như chưa có).

+ Bước 2: Thực hiện đăng nhập vào ứng dụng My Viettel của mình, sau đó bấm vào mục  “Nạp tiền” trên giao diện của màn hình. Sau đó bấm chọn tiếp phần “tra cứu trạng thái thẻ cào”.

+ Bước 3: Thực hiện nhập số seri của thẻ cào

+ Bước 4: Sau khi nhập và hoàn thành các yêu cầu của hệ thống thì bạn sẽ được trả về kết quả với các thông tin cụ thể như: Trạng thái của thẻ cào, thẻ cào còn tồn tại không, thẻ cào đã được nạp cho thuê bao nào, ngày hết hạn của thẻ, mệnh giá thẻ cào. Với những thông tin này bạn có thể xác định một cách dễ dàng thẻ cào Viettel của mình đã được nạp hay chưa?

2.3. Cách 3 – kiểm tra bằng mã USSD

Cách 3 – kiểm tra bằng mã USSD
Cách 3 – kiểm tra bằng mã USSD

Cách thứ 3 đó chính là kiểm tra thẻ cào Viettel đã nạp hay chưa bằng mã USSD. Cách này khá mới và còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên thì cách kiểm tra này cũng không quá khó để thực hiện đâu nhé.

- Bước 1: Trên bàn phím điện thoại bạn bấm số: *103* số thuê bao Viettel* mã thẻ cào cần kiểm tra# Ok (nút gọi).

- Bước 2: Sau khi thực hiện xong thao tác này thì bạn sẽ được nhận thông báo về điện thoại, tuy nhiên sẽ được chia thành hai trường hợp như sau:

+ Trường hợp 1: Nếu như thẻ cào không hợp lệ hoặc đã được sử dụng thì bạn sẽ nhận được dòng thông báo như sau: “giao dịch không thành công, mã thẻ cào không hợp lệ, quý khách vui lòng kiểm tra lại, xin cảm ơn”.

+ Trường hợp 2: Nếu như thẻ cào Viettel của bạn chưa từng sử dụng thì bạn sẽ được nhận dòng thông báo với mã thẻ cào hợp lệ đó nhé.

Như vậy trên đây chính là những cách mà bạn có thể kiểm tra thẻ cào Viettel đã nạp hay chưa? 3 cách này đều khá đơn giản và nhanh chóng và có thể kiểm tra một cách dễ dàng. Hy vọng rằng với thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho chính bạn.

Bài viết gợi ý Tổng hợp những thông tin viettel khuyến mãi nạp thẻ mới nhất

Nếu như bạn là một fan của nhà mạng Viettel và đang mong chờ về việc khuyến mãi nạp thẻ của Viettel. Hãy theo dõi thêm trong bài viết dưới đây để có thêm thông tin bổ ích nhé.

Viettel khuyến mãi nạp thẻ

hotline Liên hệ qua chat365