Quay lại Quay lại

Những cách để chơi game mượt hơn trên android

Thời gian
05/11/2022 • 01:49:42 AM

Cùng với IOS thì hệ điều hành Android đang là một trong 2 hệ điều hành phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Bởi vì nó có rất nhiều tính năng, thường xuyên cập nhật những chế độ mới phục vụ cho người dùng. Những chiếc điện thoại android thường có dung lượng pin rất khỏe, phù hợp cho các bạn chơi game. Tuy nhiên đôi khi nó cũng gặp những tình trạng giật lag,.. Dưới đây là top những cách để chơi game mượt hơn trên android . Mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết nhé.

1. Bật tính năng 4x MSAA

Tính năng 4x MSAA là tính năng khử răng cưa trong game rất hiệu quả giúp game không những không bị lag mà còn có thể tiết kiệm pin. Sau đây là các bước banthe24h hướng dẫn cách bật tính năng 4x MSAA:

Bước 1: Vào phần cài đặt của máy rồi chọn Thông tin điện thoại.

Bước 2: Chọn mục Thông tin phần mềm.

Bước 3: Tìm tới mục Số hiệu tạo bản (số hiệu bản dựng). Nhấn liên tục tới khi chuyển sang cửa sổ mới. Sau đó bạn sẽ thấy thông báo “Chế độ nhà phát triển” được mở.

Bước 4: Trở lại phần cài đặt ban đầu. Ấn chọn mục Cài đặt cho người phát triển.

Bước 5: Kéo xuống bên dưới và tìm mục 4X MSAA. Sau khi bật tính năng này lên hãy thử vào game xem đã mượt hơn chưa nhé.

Bật tính năng 4x MSAA
Bật tính năng 4x MSAA

2. Bật chế độ FPS cao bên trong game

FPS là viết tắt của cụm từ Frame Per Second có nghĩa là khung hình hiển thị trong 1s. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là trong 1s càng có nhiều khung hình chuyển động thì hình ảnh càng mượt mà hơn. Vậy nên khi có FPS càng cao thì khi chơi game sẽ càng mượt, còn ngược lại nếu FPS thấp thì sẽ xảy ra hiện tượng giật, lag khung hình.

Lấy ví dụ khi chơi Liên quân mobile. Bạn đến phần cài đặt. Chọn FPS sẽ có 2 chế độ là FPS thấp (30 fps) thì sẽ chơi game ở mức độ ổn định và sẽ tiết kiệm pin hơn. Còn chế độ FPS cao (60 fps) thì hình ảnh và đồ họa sẽ mượt hơn. Tuy nhiên nó sẽ tốn pin hơn. Hãy thử chọn và so sánh 2 chế độ, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. 

Bật chế độ FPS cao bên trong game
Bật chế độ FPS cao bên trong game

3. Chỉnh tần số quét màn hình

Tiếp đến là chỉnh tần số quét màn hình điện thoại. Tần số quét màn hình hay còn gọi là tốc độ làm tươi màn hình là số lần hình ảnh xuất hiện trong khung hình trong vòng 1s. Nếu như chỉ số càng cao thì có nghĩa là hình ảnh sẽ càng mượt mà và sắc nét. 

Để có thể tăng tần số quét màn hình cho điện thoại android thì bạn sẽ thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Vào phần Cài đặt của điện thoại sau đó chọn Màn hình.

Bước 2: Ở đây bạn chọn mục Độ mượt của chuyển động. Tại đây các bạn hãy nhấn chọn tốc độ quét cao hơn để nâng cao chất lượng hiển thị của điện thoại. 

Bước 3: Sau đó bạn sẽ nhấn chọn Áp dụng để thay đổi thiết lập.

Lưu ý: Cách chơi game mượt hơn bằng cách thay đổi tăng tần số quét chỉ áp dụng với những điện thoại có 2 tần số quét trở lên mới có thể thay đổi. Nếu như điện thoại bạn chỉ hiển thị với 1 tần số quét, có nghĩa là bạn phải lựa chọn cố định tần số quét này rồi mà không được thanh đổi.

Chỉnh tần số quét màn hình
Chỉnh tần số quét màn hình

4. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

4.1. Cách 1

Các ứng dụng chạy ngầm, đây là một trong những nguyên nhân làm cho máy bạn giật lag khi chơi game hay sử dụng bất kì một ứng dụng nào khác. Dù không sử dụng nhưng bạn để quá nhiều các tab đang chạy làm máy bạn luôn trong thời gian sử dụng và sẽ nóng lên. Vậy cách để tắt các ứng dụng ngầm này:

Bước 1: Các bạn hãy để điện thoại ở màn hình chính. Sau đó hãy chọn vào biểu tượng 3 gạch ở bên dưới góc trái màn hình. 

Bước 2: Sau khi chọn xong, nó sẽ hiện lên các ứng dụng đang chạy. Bạn chỉ cần chọn đóng tất cả hoặc kéo từ dưới lên trên các ứng dụng mà mình không sử dụng. Đây là cách để xóa bỏ các tab không dùng đến. 

Lưu ý: Sau khi sử dụng xong ứng dụng nào mà bạn không cần sử dụng trong thời gian gần tới, hãy tắt chúng đi để tránh việc điện thoại bạn phải chạy quá nhiều.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm
Tắt các ứng dụng chạy ngầm

4.2. Cách 2

Ngoài ra nếu bạn muốn tắt các ứng dụng chạy ngầm một cách hiệu quả thì bạn còn có thể dùng cách sau đây: 

Bước 1: Vào phần Cài đặt và chọn Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Chọn vào mục Tối ưu ngay.

Bước 3: Sau khi chọn xong, các bạn hãy để ứng dụng tự động quét toàn bộ máy và phát hiện ra những điều bất thường gây hại cho máy. Sau đó màn hình sẽ hiển thị hoàn tất Tối ưu. 

4.3. Cách 3

Hoặc là vẫn còn có 1 cách nữa để có thể điều chỉnh trực tiếp các ứng dụng ngầm không cho nó chạy khi bạn không sử dụng tới. Tuy nhiên cách này không thể tắt được hết các ứng dụng, một số ứng dụng bạn sẽ không thể điều chỉnh được. 

Bước 1: Chọn mục Ứng dụng ở trong phần Cài đặt.

Bước 2: Tìm đến các ứng dụng bạn hay sử dụng và chọn tắt tính năng dưới nền của các ứng dụng này. 

Bước 3: Trong mục sử dụng các bạn hãy chọn Dữ liệu di động.

Bước 4: Ở mục phép sử dụng dữ liệu nền, các bạn hãy tắt bỏ chúng đi. 

5. Cập nhật ứng dụng trên android

Cập nhật ứng dụng trên android là một cách khá hữu hiệu giúp bạn khắc phục được tình trạng giật lag mỗi khi chơi game. Cập nhật các ứng dụng không chỉ là cập nhật game, các phần mềm mà còn là cập nhập hệ thống, giúp nó hoạt động tốt và trơn tru hơn. 

Cập nhật ứng dụng trên android
Cập nhật ứng dụng trên android

Với việc các game luôn được cập nhật và trở nên nặng hơn, đòi hỏi cấu hình và các tính năng đi kèm cao hơn thì việc nâng cấp phần mềm là điều phải làm để có thể chơi game mượt hơn. 

Bước 1: Tìm ứng dụng CH Play và chọn. 

Bước 2: Ấn vào hình đại diện ở gmail bên góc trên bên phải. Rồi sau đó chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi. 

Bước 3: Sau khi chọn xong nó sẽ đưa bạn đến một cửa sổ mới. Tại đây sẽ hiện lên các phần mềm mà bạn đang cần cập nhật. Hãy lựa chọn những ứng dụng bạn muốn cập nhật. 

Lưu ý: Khi cập nhật các ứng dụng này có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian và sẽ không thể vào sử dụng được. Vì vậy hãy lựa chọn cập nhật khi bạn đang không cầm sử dụng nhé. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải game khi hết dung lượng hiệu quả nhất

6. Xóa bớt rác khỏi điện thoại

Khi bạn có quá nhiều các tệp thì điện thoại của bạn sẽ càng ngày càng chậm hơn. Nếu như các tệp nào mà bạn đang lưu trữ nhưng không cần sử dụng đến nữa hãy xóa bớt chúng để cải thiện hiệu suất. Khi hiệu suất được cải thiện sẽ giúp bạn chơi game mượt mà hơn. 

Xóa bớt rác khỏi điện thoại
Xóa bớt rác khỏi điện thoại

Để khắc phục vấn đề này thì không quá khó. Hiện giờ các máy android đa số đều sẽ tích hợp sẵn các tính năng dọn rác ngay trên điện thoại. Ngoài ra nếu như không có, bạn có thể vào CH Play để tải các ứng dụng dọn rác này về. Các ứng dụng này cũng khá hữu dụng cho bạn. 

Trên đây là tổng hợp những cách để chơi game mượt hơn trên android đơn giản và hiệu quả nhất dành cho bạn. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt để giải trí sau khi học tập và làm việc căng thẳng.

Bài viết gợi ý Gợi ý cách chơi game mượt hơn trên win 7- Xóa bỏ nỗi lo giật lag

Bạn đang dùng máy tính win 7. Bạn muốn chơi game trên chiếc máy tính của mình. Tuy nhiên khi bạn chơi quá nhiều game nó đang gặp tình trạng giật lag làm gián đoạn sự trải nghiệm của bạn. Nếu muốn khắc phục tình trạng này mời bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của banthe24h.vn để biết thêm các cách chơi game mượt hơn trên win 7 nhé!

Cách chơi game mượt hơn trên win 7

 

 

hotline Liên hệ qua chat365