Quay lại Quay lại

Cách chơi Tahm Kench sau khi được làm lại vô cùng bá đạo

Thời gian
08/08/2022 • 02:19:31 AM

Tahm Kench là một vị tướng rất thú vị trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Xuất hiện trong trò chơi này với hình dạng của một con cá trê, Tahm Kench ban đầu được thiết kế cho vai trò hỗ trợ ở đường dưới. Gần đây, nhà phát hành Riot đã chỉnh sửa bộ kỹ năng cho vị tướng này, khiến cho lỗi chơi của hắn càng thêm thú vị và đa dụng. Cùng tìm hiểu cách chơi Tahm Kench qua bài viết sau đây nhé!

1. Cách chơi Tahm Kench sau khi được làm lại

1.1. Tổng quan về Tahm Kench sau khi được làm lại

Trong phiên phiên bản 11.3, bộ kỹ năng của Tahm Kench đã được chỉnh sửa lại một chút để lỗi chơi và các combo của vị tướng này có thể được thực hiện một cách linh hoạt hơn.

Tahm Kench sau khi được làm lại rất mạnh ở đường trên
Tahm Kench sau khi được làm lại rất mạnh ở đường trên

Kể từ khi được ra mắt Tahm Kench đã luôn được định vị ở vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên với những chỉnh sửa mới nhất, Tahm Kench có thể phát huy ưu thế sức mạnh của mình trong vai trò đấu sĩ đường trên. Cũng vì vậy mà vị tướng này đang dần trở lại mạnh mẽ trong những trận đấu xếp hạng đơn và đánh giải.

Xem thêm: Gameloop là gì?

1.2. Bộ kỹ năng của Tahm Kench sau khi được làm lại

Sau khi được làm lại, Tahm Kench được các game thủ mang lên đường trên và trở thành một sự lựa chọn rất mạnh ở khu vực đường này. Tahm Kench vẫn sở hữu khả năng bảo kê đồng đội tốt nhờ chiêu W và R, tuy nhiên giờ đây hắn không có khả năng “nuốt” đồng đội thường xuyên như trước nữa. Vì vậy nhiều game thủ không còn đánh giá cao Tahm Kench trong vai trò hỗ trợ nữa.

1.2.1. Nội tại Khẩu Vị Độc Đáo

Nội tại này giúp Tahm Kench gây thêm một lượng sát thương phép tương đương với 2,5 % máu tối đa của kẻ địch và để lại một dấu ấn Khẩu Vị Độc Đáo trên mỗi đòn đánh.

Tahm Kench gây thêm sát thương trên đòn đánh thường
Tahm Kench gây thêm sát thương trên đòn đánh thường

Khi đã tích đủ 3 dấu nội tại, sát thương đến từ chiêu Q và chiêu R của Tahm Kench lên kẻ địch sẽ được tăng thêm. Về cơ bản, nội tại sau khi làm lại của vị tướng này không có sự khác biệt nào đáng kể so với trước đây.

1.2.2. Chiêu Q giúp làm chậm và làm choáng kẻ địch

Có vẻ như Roi Lưỡi là một kỹ năng rất hữu dụng, vì vậy nhà tuyển dụng game đã quyết định giữ lại chiêu thức này. Tahm Kench sẽ sử dụng lưới tấn công về một hướng chỉ định Kẻ địch đầu tiên trúng chiêu sẽ bị làm chậm và lưu lại một dấu ấn Khẩu Vị Độc Đáo trên người. Đồng thời Tahm Kench cũng được hồi lại một lượng máu.

Nếu Tahm Kench quất Roi Lưỡi vào một kẻ địch đang có 3 dấu ấn Khẩu Vị Độc Đáo thì kẻ đó sẽ bị choáng  trong 1,5 giây. Đồng thờ Tahm Kench cũng có thể “nuốt” kẻ địch đang có 3 dấu ấn nội tại trong người.

1.2.3. Chiêu W được làm lại từ chiêu R trước đây

Tahm Kench sẽ lặn xuống và ngoi lên ở một vị trí chỉ định. Khi ngoi lên, kẻ địch tại vị trí đó sẽ nhận sát thương và bị Tahm Kench hất tung. Khi Du Ngoạn Thủy Vực trúng tướng địch, Tahm Kench sẽ được hồi lại một phần năng lượng và giảm thời gian hồi lại chiêu thức này.

Du Ngoạn Thủy Vực có thể được sử dụng thường xuyên hơn
Du Ngoạn Thủy Vực có thể được sử dụng thường xuyên hơn

Đồng minh đang được Tahm Kench cũng sẽ được “du ngoạn” cùng Tahm Kench. Họ có thể chờ cho hết thời gian hoặc kích hoạt chuột để ra ngoài sớm hơn.

Trước đây Du  Ngoạn Thủy Vực chính là chiêu cuối của Tahm Kench. Với cách làm lại ngày, Du Ngoạn Thủy Vực vừa có thể gây thêm sát thương lại vừa có thời gian hồi chiêu ngắn hơn. Điều này giúp cho Tahm Kench có lỗi chơi linh hoạt cũng như khả năng tạo đột biến cao hơn.

1.2.4. Chiêu E vẫn được giữa nguyên cơ chế

Tahm Kench tích lũy sát thương nhận vào dưới dạng một lớp máu xám, sau đó hắn sẽ được hồi lại một lượng máu đã mất theo thời gian. Nếu Tahm Kench chủ động kích hoạt chiêu E sớm thì lượng máu xám đó sẽ ngay lập tức chuyển hóa thành lớp lá chắn có giá trị tương đương. Nhìn chung, chiêu E không có gì thay đổi so với trước đây.

1.2.5. Chiêu cuối được làm lại với cơ chế thú vị hơn

Khi sử dụng chiêu cuối Đánh Chén, Tahm Kench có thể nuốt một kẻ địch hoặc một đồng minh.

Tahm Kench chỉ có thể nuốt kẻ địch nếu hắn đang có 3 cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo trên người. Khi nuốt kẻ địch, Tahm Kench sẽ gây sát thương lên chúng, tuy nhiên sẽ bị làm chậm.

Chiêu cuối được làm lại với cơ chế thú vị hơn
Chiêu cuối được làm lại với cơ chế thú vị hơn

Nếu nuốt đồng minh, thì cả Tahm Kench và đồng minh đó đều sẽ nhận được một lớp lá chắn sát thương phép. Tahm Kench cũng sẽ bị làm chậm và chỉ có thể sử dụng Du Ngoạn Thủy Vực là kỹ năng dịch chuyển duy nhất. Sau thời gian tối đa là 3 giây, Tahm Kench sẽ nhả đồng minh ra. Hoặc đồng minh của Tahm Kench có thể chủ động chui ra ngoài trước khi hết 3 giây.

Chiêu cuối giờ đây có cơ chế khá giống với W lúc trước, tuy nhiên nó cung cấp thêm lá chắn cho đồng minh và có thời gian hồi chiêu lâu hơn.

1.3. Bảng ngọc và trang bị cho Tahm Kench đường trên

Tahm Kench sau khi làm lại tỏ ra rất khỏe trong vai trò đấu sĩ đường trên. Vừa có sát thương, vừa có khả năng chống chịu tốt, vừa linh hoạt.

Về bảng ngọc, ngọc siêu cấp phù hợp nhất với Tahm Kench đi đường trên đó là Quyền Năng Bất Diệt, cho khả năng gây thêm sát thương lên tướng địch sau mỗi khoảng thời gian và Tahm Kench cũng sẽ nhận thêm máu tối đa. Những điểm ngọc tiếp theo trong nhanh Kiên Định nên lựa chọn Nện Khiên, Ngọn Gió Thứ Hai và Kiên Cường.

Ở nhánh phụ nên lựa chọn Chuẩn xác với hai điểm ngọc Đắc Thắng và Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh. Cuối cùng bạn nên lấy thêm 10% tốc độ đánh và giáp sẽ giúp Tahm Kench trao đổi có lời hơn ở đầu trận.

Tahm Kench đường trên phù hợp với ngọc Quyền Năng Bất Diệt
Tahm Kench đường trên phù hợp với ngọc Quyền Năng Bất Diệt

Về trang bị, hãy khỏi đầu bằng Khiên Doran, 2 bình máu và Mắt Vật Tổ. Trong lần về đầu tiên, bạn cần mua được Giày Thường và Tàn Tích Bami. Trang bị Thần Thoại phù hợp nhất cho Tahm Kench đi đường trên là Găng Tay Băng Hỏa. Những thành phần còn lại trong bộ trang bị hoàn cho Tahm Kench đường trên bao gồm Giày Thép Gai, Giáp Gai, Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Radium và Giáp Liệt Sĩ.

Xem thêm: Tính năng hot của game war and order

2. Mẹo chơi Tahm Kench cho người mới làm quen

Sau khi được làm lại bộ kỹ năng, Tahm Kench rất mạnh cho vai trò đấu sĩ đường trên, tuy nhiên bạn cần hiểu rõ những điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này và những kèo khắc chế để có một giai đoạn đi đường thuận lợi nhất. Sau đây là một vài mẹo nhỏ dành cho người mới làm quen với vị tướng này.

- Tahm Kench có khả năng trao đổi rất tốt ở những cấp độ đầu tiên, vì vậy đừng ngại đứng lên cao để trao đổi chiêu thức. Khi đang trao đổi chiêu thức, bạn có thể kích hoạt ngay E để biến máu xám thành lá chắn nhằm đạt được lợi thế.

- Chiêu W rất linh hoạt. Bạn có thể sử dụng W để bắt lẻ, truy đuổi kẻ địch hay chạy trốn vì W có thể dùng để vượt qua tường.

- Đôi khi bạn cần sử dụng chiêu cuối để bảo vệ đồng minh hơn là tiêu diệt kẻ địch.

Sử dụng chiêu cuối để cứu đồng minh
Sử dụng chiêu cuối để cứu đồng minh

- Chú ý đến người xanh nhất đội địch để điều chỉnh phương hướng lên trang bị. Nếu ADC địch quá xanh, bạn hãy lên các trang bị tăng thêm giáp. Nếu pháp sư chủ lực đội địch mạnh, bạn cần chuyển hướng lên các trang bị tăng thêm kháng phép.

Ngoài ra, bạn cần phải học cách kiểm soát thế lính và sử dụng phép bổ trợ Dịch Chuyển sao cho phù hợp để trợ giúp đồng đội nếu cần thiết. Trước khi đẩy lính cao bạn nên cắm mắt kiểm soát tầm nhìn để tránh bị kẻ địch gank.

Xem thêm: Mẹo chơi Kalista giúp nhanh thăng hạng

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Tahm Kench sau khi được làm lại. Với bộ kỹ năng được chỉnh sửa linh hoạt hơn, Tahm Kench sau khi làm lại trở thành một con bài khá mạnh để đi đường trên trong các trận đấu xếp hạng. Tuy sở hữu sức chống chịu rất tốt nhưng bạn cũng cần luyện tập nhiều để thành thạo vị tướng này rồi mới sử dụng trong các trận đấu xếp hạng nhé!

Bài viết gợi ý Game Warframe

Chiến đấu cùng đồng đội và chống lại lũ quái vật ngoài không gian trong thế giới viễn tưởng của Warframe. Xem ngay thông tin về tựa game siêu hot này trong bài viết sau đây!

Game Warframe

hotline Liên hệ qua chat365