Quay lại Quay lại

Các thế cờ hay trên bàn cờ Tướng thách thức mọi giới hạn

Thời gian
30/01/2021 • 07:15:31 AM

Chơi cờ Tướng giúp con người rèn luyện trí tuệ uyên thâm, là trò chơi dân gian xuất hiện từ lâu đời nhưng sự kỳ diệu của trò chơi này vẫn mãi trường tồn. Để dành được chiến thắng thì người chơi cần phải có sự túc trí đa mưu đa tài để nhận diện được thế cờ. Trong đó không thể nào bỏ qua được các thế cờ hay xuất thần.

Mua thẻ game online

Nắm được những thế cờ này thì bạn sẽ như hổ mục thêm cánh, bạn sẽ có được những cơ hội để có thể dành thế thượng phong trên bàn cờ. Nào, hãy cùng khám phá những thế cờ hay qua bài viết này nhé.

1. Thế cờ hay – Khai cuộc phản công Mã

Phản công mã chính là một thế cờ phòng ngự đáng gờm, những người đi quân hậu phía sau của bàn cờ tướng thường sử dụng thế cờ này để dành được thế thượng phong. Với thế cờ này còn có nhiều cách gọi khác nhau như: Một nửa Sơn hà, giáp pháp bình phong, nửa cõi sơn hà, phản cung mã...

Danh sách các thế cờ hay nhất hiện nay
Danh sách các thế cờ hay nhất hiện nay

Với thế cờ này, hai quân mã sẽ được đặt vào chính diện của bàn cờ, hai quân mã nằm đối diện nhau, một quân Pháo sẽ được đặt vào giữa hai quân Mã này. Các quân cờ trong thế trận này không hoạt động một cách riêng lẻ, chúng phối hợp với nhau để bảo vệ nhau qua nhiều lớp bao bọc, để tránh quân địch có thể tấn công thẳng vào mục tiêu.

Khi sử dụng thế cờ Phản cung Mã thì người chơi sẽ có thể dễ ngự hơn, bên cạnh đó cũng nâng cao được khả năng phản công của mình. Thế cờ đỉnh cao này phù hợp với những bạn thích đánh cờ theo kiểu đánh du kích, bẫy đối thủ và đặc biệt là đấu lại những thế cờ mà khó có thể phản kháng.

Tham khảo: Nạp card điện thoại chỉ mất vài phút, thoải mái liên lạc, không lo bị gián đoạn giữa chừng.

Cập nhật các thế cờ hay - Các thế cờ khai cuộc
Cập nhật các thế cờ hay - Các thế cờ khai cuộc

2. Thế cờ hay – Khai cuộc Bình phong Mã

Bình phong Mã là thế cờ dặc biệt và được nhiều người sử dụng để có thể phá được thế Pháo đầu tiên. Thế cờ này khá là tương đồng với thế cờ Phản cung Mã, nhưng có điểm khác đó là thế cờ này có sự ổn định và cân bằng hơn so với thế cờ phản cung Mã. Thậm chí, thế cờ này còn có thể có sức phản công mạnh mẽ hơn hẳn so với thế cờ phản cung Mã.

Đối với thế cờ này, rất nhiều người tham gia thi đấu cờ tướng đều sử dụng để dành chiến thắng. Mục đích của thế cờ này là để có thể bảo vệ từ lớp quân Tốt đầu tiên, bảo vệ hai quân Mã với sự bao bọc của hai quân Pháo. Bên cạnh đó, người chơi cờ còn tiến hành kết hợp với quân Xe để di chuyển vào chân tượng hoặc là cũng có thể tách ra thành một nước cờ khác để có thể tiến hành bảo vệ quân Pháo, tạo ra được thế trận để phòng ngự rất kiên cường.

Xem thêm: Mua card điện thoại chiết khấu cao, thanh toán nhanh, nhận mã ngay.

Các thế cờ hay – Khai cuộc Bình phong Mã
Các thế cờ hay – Khai cuộc Bình phong Mã

3. Thế cờ hay – Thuận Pháo

Một trong những thế cờ khai cuộc mà chúng ta vẫn thường gặp đó là thế cờ Thuận Pháo vô cùng phổ biến. Với thế cờ này thì người ta sử dụng quân Pháo để chống các quân Pháo đầu tiên khi cả hai bên cùng chơi để có thể di chuyển các quân pháo này vào trung tâm của bàn cờ (phía dưới quân Tốt đầu tiên).

Thuận Pháo còn được người ta gọi với cái tên là Thuận Thủ Pháo, lời khuyên mà những cao thủ chơi cờ tướng dành cho mọi người khi sử dụng thế cờ Thuận Pháo này đó là không được vội vàng để bắt quân Tốt đầu tiên của phía đối phương, không được vội vàng để tấn công khi mà chưa tiến hành triển khai hết các quân cờ.

Các thế cờ hay dành cho các bạn mê cờ Tướng
Các thế cờ hay dành cho các bạn mê cờ Tướng

Nếu đối thủ của bạn mà ăn quân Tốt thì bạn có thể sử dụng ngay thế cờ Lên quan Mã để đuổi quân Pháo của đối thủ, khi xử lý bằng cách này thì bạn cần phải tiến hành đổi một quân Tốt nhưng lại giúp cho bạn có thể đổi thế trận, biến nguy thành thắng.

Ngoài các thế cờ hay được nêu trên đây thì trong cờ Tướng còn rất nhiều thế cờ độc lạ giúp người chơi triển khai và dành về chiến thắng như: thế cờ Nghịch Pháo, thế cờ Bán đồ Nghịch Pháo, thế cờ Pháo Điệp, thế cờ Pháo Bối, thế cờ Thiên Phong Pháo, thế cờ Thiết hoạt xa, thế cờ Uyên ương Pháo,

Với những thế cờ hay trong cờ tướng sẽ giúp người chơi tạo nên những trận đấu đầy kịch tính và cuốn hút, giúp cho người chơi cờ có cảm giác mới mẻ cần chinh phục. Đó cũng chính là một phần lý do khiến cho trò cờ Tướng còn tồn tại tới tận ngày nay.

Tìm hiểu: Đổi thẻ điện thoại lấy tiền mặt ngay, ưu đãi hấp dẫn.

Các thế cờ hay
Các thế cờ hay

Như thế, với các thế cờ hay được khám phá bởi banthe24h.vn thì các bạn hãy nhanh chóng tìm kiếm những cơ hội hấp dẫn dành cho mình chiến thắng trong mỗi ván cờ. Vận dụng được những thế cờ hay cũng giúp cho bạn rất nhiều trong quá trình chinh phục bàn cờ.

Bài viết gợi ý Cách chơi cờ tướng

Với các thế cờ hay như vậy, các bạn cần học cách chơi cờ tướng để trải nghiệm những thế cờ tuyệt đỉnh trong cờ tướng như vậy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi cờ tướng.

Cách chơi cờ tướng

hotline Liên hệ qua chat365