Quay lại Quay lại

Các cách bắn tiền Mobifone cho thuê bao khác đơn giản - hiệu quả!

Thời gian
23/12/2020 • 09:44:32 AM

Bắn tiền Mobifone hay chuyển tiền Mobifone cho thuê bao khác nói chung đang là một trong những nhu cầu rất được cộng đồng thuê bao hòa mạng Mobifone nói chung quan tâm. Rất nhiều người muốn chia sẻ một chút số dư trong tài khoản của mình cho người thân, bạn bè,... nhưng chưa biết cách làm thế nào. Theo dõi ngay bài viết của banthe24h.vn để không bỏ lỡ những thông tin hướng dẫn chính xác nhất nhé!

1. Nhu cầu bắn tiền Mobifone cho thuê bao khác hiện nay

Nhu cầu bắn tiền Mobifone cho thuê bao khác hiện nay
Nhu cầu bắn tiền Mobifone cho thuê bao khác hiện nay

Chuyển tiền hay bắn tiền Mobifone là nhu cầu thường gặp của mỗi người. Trong một vài tình huống cần thiết, các thuê bao có sự chia sẻ bằng cách bắn tiền cho nhau luôn được xem là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Bắn tiền cũng là một cách để thể hiện sự quan tâm của thuê bao này với thuê bao khác. Đó là lý do từ trước đến nay, hầu như tất cả các nhà mạng tại Việt Nam đều thiết kế cho khách hàng những dịch vụ để thực hiện nhu cầu bắn tiền, chuyển tiền cho người khác. Các dịch vụ bắn tiền luôn nhận được phản hồi tích cực và đánh giá cao từ phía người sử dụng.

Cụ thể, bắn tiền Mobifone là một trong những dịch vụ được nhà mạng Mobifone trực tiếp phát hành, triển khai nhằm hỗ trợ các thuê bao di động của Mobifone có thể chia sẻ số dư tài khoản lẫn nhau một cách nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi nhất. Hiện nay, nhà mạng Mobifone cho phép các thuê bao khách hàng bắn tiền thông qua hai phương thức. Một là bắn tiền qua dịch vụ M2U - một trong những tiện ích đã ra đời khá lâu trước đây. Và hai là thông qua ứng dụng Fast share - ứng dụng đa zi năng của Mobifone đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.

2. Đối tượng sử dụng dịch vụ bắn tiền - chuyển tiền Mobifone

Đối tượng sử dụng dịch vụ bắn tiền - chuyển tiền Mobifone
Đối tượng sử dụng dịch vụ bắn tiền - chuyển tiền Mobifone

Bằng cách tìm hiểu và sử dụng một trong hai cách bắn tiền Mobifone này, các thuê bao sẽ hỗ trợ lẫn nhau để không bị gián đoạn trong quá trình liên lạc. Mặc dù, không phải bất cứ thuê bao Mobifone nào cũng có thể thành công sử dụng các dịch vụ này. Bởi về cơ bản, thuê bao của bạn phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định, những điều kiện nay đồng thời cũng chính là quy định về đối tượng sử dụng dịch vụ chuyển tiền, bắn tiền Mobifone. Cụ thể như sau:

- Thứ nhất, để sử dụng dịch vụ bắn tiền, thuê bao ở vị trí bắn tiền phải là thuê bao hòa mạng Mobifone trả trước. Trong đó, phải đáp ứng điều kiện kích hoạt ít nhất 45 ngày, và đang hoạt động bình thường.

- Thứ hai, thuê bao ở vị trí nhận tiền phải là thuê bao hòa mạng Mobifone trả trước đang hoạt động bình thường. Nếu thuê bao nhận tiền Mobifone đã bị hệ thống vô hiệu hóa hoạt động 2 chiều hoặc 1 chiều thì phải đáp ứng điều kiện trong thời gian giữ số.

- Thứ ba, việc chuyển tiền, bắn tiền Mobifone không khả thi đối với những thuê bao Fast Connect.

Như vậy, các thuê bao Mobifone muốn thực hiện việc bắn tiền cho các thuê bao khác cần đảm bảo nằm trong các trường hợp đối tượng sử dụng dịch vụ đã kể trên.

>>> Xem ngay bài viết: Mách nhỏ bạn cách mua thẻ điện thoại bằng Google play

3. Các cách bắn tiền Mobifone đơn giản nhất hiện nay

Như đã nói, hiện nay, nhà mạng Mobifone cho phép các thuê bao khách hàng thực hiện việc bắn tiền thông qua hai phương thức. Cụ thể là hai phương thức bắn tiền sau:

3.1. Bắn tiền Mobifone thông qua dịch vụ M2U

Bắn tiền Mobifone thông qua dịch vụ M2U
Bắn tiền Mobifone thông qua dịch vụ M2U

M2U là một tiện ích dịch vụ hỗ trợ các thuê bao Mobifone hòa mạng trả trước có thể bắn tiền, chuyển tiền trong tài khoản chính của mình cho cùng một thuê bao trả trước Mobifone khác. M2U là một dịch vụ đã được phát hành từ rất sớm, điều đó cho thấy mức độ quan tâm đến nhu cầu của khách hàng của nhà mạng Mobifone. M2U được người dùng ưa chuộng sử dụng với cú pháp ngắn gọn, đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng. Dịch vụ M2U đóng vai trò như một “chiếc phao cứu sinh” cho các trường hợp thuê bao bị hết tiền trong lúc khẩn cấp mà chưa có thời gian hoặc điều kiện để nạp thẻ. Trên phương diện tinh thần, M2U cũng là một người bạn đồng hành mang đến những món quà bất ngờ và ý người mà chủ thuê bao muốn dành tặng cho bạn bè, người thân thiết.

>>> Xem ngay: Cách tra số điện thoại bàn

3.1.1. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ M2U

Để đăng ký dịch vụ M2U, các thuê bao cần sở hữu mật khẩu bắn tiền thì mới thực hiện thành công các giao dịch. Đăng ký nhận mật khẩu bắn tiền Mobifone bằng cách thao tác USSD trên bàn phím thiết bị: *117*MậtKhẩu*MậtKhẩu#. Trong đó, mật khẩu bao gồm 5 chữ số, cũng là mật khẩu mà bạn mong muốn được sử dụng đối với dịch vụ bắn tiền. Lưu ý, mật khẩu nên không quá dễ nhớ, tránh mất an toàn thông tin khi sử dụng. Chẳng hạn, để đăng ký mật khẩu là 98765, bạn thực hiện thao tác *117*98765*98765#, sau đó nhấn OK là được nhé.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ M2U
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ M2U

Sau khi có được mật khẩu bắn tiền, các thuê bao chỉ cần thực hiện thao tác USSD với công thức *119*SĐT-nhận*Số-tiền*Mật-khẩu#OK là thành công. Nếu có nhu cầu đổi mật khẩu để bảo mật thông tin, thuê bao cũng thực hiện thao tác qua USSD với công thức *118*MK cũ*MKmới*MKmới#OK.

Về giá cước của dịch vụ bắn tiền M2U, Mobifone quy định giá cước bằng 10% số tiền mà thuê bao đã chuyển, cước phí này cũng đã bao gồm thuế VAT. Tối thiểu mức phí chuyển là 1.000 đồng. Chẳng hạn như khi thuê bao chuyển 10.000 VNĐ thì sẽ mất khoảng 10% của 10.000 VNĐ, tương đương với 1.000 VNĐ.

Lưu ý, các thuê bao sau khi thực hiện việc chuyển tiền, sẽ bị hệ thống tự động trừ đi khoảng tiền tương ứng và chi phí chuyển trong tài khoản chính. Chẳng hạn như khi tài khoản chính của bạn hiện tại có 100K, sau khi thực hiện việc chuyển 10K cho thuê bao khác, tài khoản chính sẽ bị trừ đi 11K (trong đó, 1K là chi phí dịch vụ, 10K là số tiền bạn chuyển).

Đồng thời, tài khoản chính của thuê bao nhận tiền sẽ được cộng thêm số tiền chuyển của thuê bao bắn tiền tương ứng. Chẳng hạn như, tài khoản chính của thuê bao nhận tiền đang là 0 đồng, sau khi nhận được tiền từ thuê bao bắn tiền, tài khoản của thuê bao nhận tiền sẽ là 10 nghìn đồng.

3.1.2. Quy định sử dụng dịch vụ M2U

Quy định sử dụng dịch vụ M2U
Quy định sử dụng dịch vụ M2U

Khi sử dụng dịch vụ M2U, các thuê bao cần lưu ý những quy định như sau:

- Thứ nhất, về quy định tiền bắn: Thuê bao bắn tiền đảm bảo số tiền bắn tối thiểu là 1 nghìn đồng, nhiều nhất là 50 nghìn đồng. Trong đó, số tiền bắn phải là bội số của 1.000.

- Thứ hai, về quy định số tiền bắn tối đa trong ngày: Mỗi ngày, thuê bao bắn tiền chỉ được bắn tối đa 300 nghìn đồng.

- Thứ ba, thuê bao muốn sử dụng dịch vụ bắn tiền qua dịch vụ M2U phải được kích hoạt và hoạt động ổn định trên 365 ngày.

3.2. Bắn tiền Mobifone nhanh chóng thông qua dịch vụ Fastshare

Bắn tiền Mobifone nhanh chóng thông qua dịch vụ Fastshare
Bắn tiền Mobifone nhanh chóng thông qua dịch vụ Fastshare

Fastshare là một trong những tiện ích dịch vụ mới nhất của Mobifone. Fastshare hỗ trợ các thuê bao Mobifone được phép chia sẻ số dư tài khoản chính của họ cho các thuê bao Mobifone khác với mệnh giá lớn. Sự ra đời của Fastshare đã minh chứng cho nỗ lực cải thiện dịch vụ khách hàng của Mobifone. Từ nay, các thuê bao Mobifone sẽ thuận tiện hơn trong việc chia sẻ cho nhau tài khoản trong các trường hợp cấp bách. Một số tính năng chính của dịch vụ:

- Thứ nhất, tính năng quản lý mật khẩu: Thuê bao có thể lập và thay đổi mật khẩu bắn tiền hoặc sử dụng mã OTP nếu không lập mật khẩu.

- Thứ hai, tính năng chia sẻ tài khoản: Thuê bao có thể chủ động trong việc bắn tiền cho một thuê bao khác, hoặc gửi yêu cầu bắn tiền cho thuê bao khác. Bên cạnh đó là các tính năng như: tương tác bắn tiền theo nhóm; nhắc nhở các thuê bao sử dụng tính năng bắn tiền; mời thuê bao khác bắn tiền; bắn tiền cho thuê bao khác; cài đặt tự động bắn tiền cho thuê bao khác; khuyến mãi cho thuê bao; tính năng gửi thiệp chúc mừng khi thực hiện bắn tiền.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua thẻ điện thoại bằng sms Mobifone

3.2.1. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Fastshare qua SMS và USSD

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Fastshare qua SMS và USSD
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Fastshare qua SMS và USSD

Thuê bao Mobifone có thể thực hiện việc bắn tiền mà không cần lấy mật khẩu bắn tiền qua tổng đài 9494 bằng cách:

- USSD với công thức quay số: *9494*SĐT nhận*số tiền#OK. Ví dụ: *9494*0978273195*500000#OK.

- SMS với cú pháp: <CS> <SĐT nhận> <số tiền>  => tổng đài 9494. Ví dụ: CS 0978273195 500000 gửi 9494.

Thuê bao Mobifone khi đã có mật khẩu, thực hiện việc bắn tiền cho thuê bao khác như sau:

- SMS với cú pháp: <CS> <SĐT nhận> <số tiền>  <MK> gửi 9494. Ví dụ: CS 0978273195 500000 12345 gửi 9494. Hoặc USSD với công thức quay số: *9494*SĐT nhận*số tiền*MK*#OK. Ví dụ: *9494*0978273195*500000*12345#.

Để lấy mật khẩu bắn tiền Mobifone, bạn chỉ cần MK <Mật khẩu muốn sử dụng> gửi đến tổng đài 9494 hoặc nhấn quay số *9494*MK cần sử dụng#OK.

3.2.2. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Fastshare qua ứng dụng Fastshare

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Fastshare qua ứng dụng Fastshare
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Fastshare qua ứng dụng Fastshare

Trước hết, truy cập vào dịch vụ thông qua website hoặc ứng dụng fastshare của Mobifone. Sau đó, thực hiện việc đăng nhập bằng cách:

- Bước 1: Đăng nhập vào fastshare, hoặc sử dụng dữ liệu di động để hệ thống tự động nhận diện.

- Bước 2: Chọn danh mục “chia sẻ nhanh” ở thanh Menu.

- Bước 3: Cung cấp các thông tin giao dịch bao gồm: số điện thoại bắn tiền, số điện thoại nhận tiền, số tiền bắn. Tiếp tục bằng cách nhấn “Chia sẻ tài khoản”.

- Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại, sau đó nhập vào ô để hoàn thành giao dịch bắn tiền.

Hy vọng những thông tin về hai cách bắn tiền Mobifone trên đây của  Banthe24h.vn sẽ hữu ích đối với bạn!

Bài viết gợi ý Hướng dẫn các cách nạp tiền mobifone phổ biến nhất hiện nay

Nạp tiền Mobifone không còn giới hạn ở việc mua thẻ cào giấy. Khám phá ngay các cách nạp tiền mobifone được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay qua bài viết sau.

Cách nạp tiền mobifone

hotline Liên hệ qua chat365