Quay lại Quay lại

Cách bắn tiền Mobifone - chuyển tiền mobifone cho thuê bao khác

Thời gian
28/09/2019 • 02:35:12 PM

Bắn tiền Mobifone từ lâu đã là một trong những chủ đề được nhiều ngươi quan tâm. Vậy làm thế nào để chuyển tiền tới thuê bao mobifone khác? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

bắn tiền mobifone
Chuyển tiền Mobifone ra đời như một sự tất yếu phục vụ nhu cầu của người dùng

1. Cách bắn tiền Mobifone qua dịch vụ M2U

Để sử dụng dịch vụ bắn tiền mobi qua M2U trước tiên bạn cần thiết lập mật khẩu. Mật khẩu là một dãy số gồm 5 chữ số nên hãy đặt mật khẩu cho dễ nhớ nhất để có thể sử dụng dịch vụ thường xuyên và thao tác nhanh chóng nhất.

Để tạo mật khẩu bạn thao tác USSD sau:

*117*mật khẩu*mật khẩu# rồi bấm phím gọi

Việc nhập mật khẩu hai lần giúp bạn nhập mật khẩu một cách chính xác.

Ví dụ bạn muốn để 88888 là mật khẩu khi sử dụng dịch vụ chuyen tien mobi qua M2U thì thao tác USSD như sau:

*177*88888*88888# rồi bấm gọi

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo đăng ký mật khẩu thành công của tổng đài để sử dụng dịch vụ. Nếu tin nhắn không thành công bạn gọi lên tổng đài tổng đài để được hỗ trợ thông tin, có thể bạn chưa đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ M2U.

 

Đổi mật khẩu chuyển tiền mobi:

USSD *188*mật khẩu cũ*mật khẩu mới# rồi bấm phím gọi

Yêu cầu khi đổi mật khẩu mới bạn phải nhớ chính xác mật khẩu cũ. Trong trường hợp quên mật khẩu cũ, bạn liên hệ tổng đài hoặc ra cửa hàng giao dịch trực tiếp gần nhà để được hỗ trợ rồi tiến hành đổi mật khẩu mới theo hướng dẫn trên.

Sau khi đã thiết lập mật khẩu thành công, bạn có thể sử dụng dịch vụ M2U để chuyển tiền Mobifone mọi lúc mọi nơi bằng cách thực hiện thao tác USSD sau: *199*số điện thoại nhận tiền*số tiền muốn chuyển*mật khẩu# rồi bấm phím gọi.

 

Ví dụ: bạn muốn chuyển 10.000 đến số điện thoại 0987654321 với mật khẩu 88888 đã thiết lập ở trên thì thao tác USSD như sau: *199*0987654321*10000*88888# rồi bấm phím gọi.

Hình thức bắn tiền này rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần nhớ:

  • *177* thiết lập mật khẩu
  • *188* đổi mật khẩu mới
  • *199* bắn tiền Mobifone  

>>> Xem ngay bài viết: Mách nhỏ bạn cách mua thẻ điện thoại bằng Google play

Bắn tiền Mobifone qua dịch vụ M2U
Bắn tiền Mobifone chia sẻ tài khoản với người thân

Điều kiện: để sử dụng dịch vụ chuyển tiền mobifone qua M2U bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Đối với các thuê bao bắn tiền là các thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone đã kích hoạt và hoạt động tối thiểu 45 ngày tính từ ngày kích hoạt. M2U như một món quà tri ân gửi đến các khách hàng của Mobifone đã sử dụng và gắn bó với nhà mạng nên điều kiện này cũng là dễ hiểu.

Đối với thuê bao nhận tiền là các thuê bao đang hoạt động 1 chiều, 2 chiều hoặc đang trong thời gian giữ số.

Để thực hiện bắn tiền Mobifone thành công thuê bao bắn tiền phải phải có số dư trong tài khoản đủ số tiền muốn bắn cộng thêm phí giao dịch.

 

Lưu ý:

Số tiền tối thiểu mỗi lần bắn cho thuê bao khác là 1.000 đồng, tối đa là 50.000 đồng. Trong khoảng tiền từ 1.000 đến 50.000 này, số tiền được chuyển phải là bội số của 1.000.

Mỗi ngày, một thuê bao được bắn tối đa là 300.000đ cho một hoặc nhiều thuê bao khác nhau trong cùng nhà mạng Mobifone.

Phí dịch vụ cho mỗi lần chuyển tiền là 15% sẽ trừ vào tài khoản gốc của thuê bao chuyển tiền ngay trong lúc chuyển nên bạn lưu ý kiểm tra số dư trong tài khoản trước khi thao tác chuyển tiền.

Số tiền được chuyển được cộng vào tài khoản gốc của thuê bao nhận tiền và có thể sử dụng toàn bộ các dịch vụ mà nhà mạng Mobifone cung cấp một cách bình thường như nghe gọi, nhắn tin, đăng ký gói dữ liệu data, nhạc chờ,... Tuy nhiên dịch vụ bắn tiền này chỉ hỗ trợ chuyển tiền chứ không gia hạn thêm thời gian sử dụng. Thông thường mỗi lần nạp thẻ thì thời gian sử dụng tài khoản của bạn sẽ được gia hạn thêm nhưng bắn tiền M2U thì không. Bởi vậy, thuê bao nhận tiền cần lưu ý về thời gian sử dụng tài khoản chính của mình để có kế hoạch sử dụng cho hợp lý và người bắn tiền lựa chọn số tiền thích hợp.

Xem ngay Xem ngay: Cách tra số điện thoại bàn

2. Bắn tiền MobiFone qua tổng đài 9368 – Dịch vụ Lì Xì

9368 là tổng đài của Mobifone cũng là một hình thức bắn tiền giúp bạn chia sẻ tài khoản chính của mình với người thân, bạn bè. Tuy nhiên với hình thức bắn tiền này bạn có thể thao tác bằng nhiều cách khác nhau:

Cách 1: Bắn tiền qua tin nhắn

Soạn tin theo cú pháp:

(Mật khẩu) (Số điện thoại nhận tiền) (Số tiền muốn chuyển) gửi 9368

Cách 2: Thao tác USSD:

*9368*số điện thoại người nhận*số tiền*mật khẩu# rồi bấm Gọi

Cách 3: Bắn tiền trên trang web lixi. Bạn nhập các thông tin theo yêu cầu của hệ thống bao gồm: số điện thoại người chuyển, cặp số tiền và số điện thoại người nhận tương ứng, lời nhắn. Với cách này, bạn thể bắn tiền cho người khác trong trường hợp không có điện thoại ở bên cạnh. Đặc biệt có thể bắn tối đa 10 số điện thoại cùng một giao dịch.

 

Điều kiện:

Thuê bao bắn tiền chỉ cần là thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone.

 Đối với thuê bao nhận tiền là các thuê bao đang hoạt động 1 chiều, 2 chiều hoặc đang trong thời gian giữ số.

Để thực hiện bắn tiền Mobifone thành công thuê bao bắn tiền phải phải có số dư trong tài khoản bằng hoặc lớn hơn tổng số tiền muốn bắn cộng thêm phí giao dịch.

 

Lưu ý:

Số tiền tối thiểu mỗi lần bắn cho thuê bao khác là 1.000 đồng, tối đa là 50.000 đồng. Trong khoảng tiền từ 1.000 đến 50.000 này, số tiền được chuyển phải là bội số của 1.000.

Mỗi ngày, một thuê bao được bắn tối đa là 500.000đ cho một hoặc nhiều thuê bao khác nhau trong cùng nhà mạng Mobifone.

Phí dịch vụ cho mỗi lần chuyển tiền là 15% sẽ trừ vào tài khoản gốc của thuê bao chuyển tiền ngay trong lúc chuyển nên bạn lưu ý kiểm tra số dư trong tài khoản trước khi thao tác chuyển tiền.

Bắn tiền MobiFone qua tổng đài 9368
Chuyển tiền mobifone là phương pháp "cứu cánh" hữu ích trong các tình huống cấp bách

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua thẻ điện thoại bằng sms Mobifone

3. Bắn tiền Mobifone qua tổng đài 9494 - Dịch vụ Fast share MobiFone (bắn tiền Mobifone không cần mật khẩu)

9494 là tổng đài hỗ trợ bắn tiền cho thuê bao Mobifone nhanh chóng và không cần thiết lập mật khẩu cho lần giao dịch đầu tiên. Dịch vụ Fast share MobiFone giúp bạn dễ dàng bắn tiền mà không cần phải đăng ký và mất phí duy trì dịch vụ hàng tháng. Ngoài ra, dịch vụ này còn hỗ trợ khách hàng các tính năng khác như gửi yêu cầu chuyển tiền cho thuê bao khác, tham gia các chương trình khuyến mãi khác,.. Hình thức bắn tiền này bạn có thể thao tác bằng nhiều cách khác nhau:

Cách 1: Bắn tiền Mobifone qua tin nhắn

Khách hàng sử dụng dịch vụ lần đầu và chưa có mật khẩu soạn tin theo cú pháp:

(CS) (Số điện thoại nhận tiền) (Số tiền muốn chuyển) gửi 9494

Sau khi bắn tiền thành công tổng đài sẽ gửi mật khẩu qua tin nhắn cho bạn. Từ những tiếp theo, để bắn tiền bạn soạn tin theo cú pháp sau: (CS) (số điện thoại người nhận) (số tiền) (mật khẩu) gửi 9494

Mật khẩu là dãy số 4 đến 5 chữ số và mật khẩu tổng đài gửi đến cho bạn được chọn ngẫu nhiên. Vì thế để đổi mật khẩu khác dễ nhớ hơn bạn thực hiện theo cú pháp (MK) (mật khẩu cũ) (mật khẩu mới) gửi 9494

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu, để đảm bảo về tính bảo mật, dịch vụ này không hỗ trợ tính năng lấy lại mật khẩu. Lúc này bạn buộc phải gọi lên tổng đài 9090 để gặp tổng đài viên và nhờ hỗ trợ đổi mật khẩu mới.

Cách 2: Thao tác USSD:

*9494*số điện thoại người nhận*số tiền# rồi bấm Gọi

Bắn tiền Mobifone qua tổng đài 9494
bắn tiền Mobifone qua Dịch vụ Fast share MobiFone

Cách 3: Bắn tiền trên trang web http://fastshare.mobifone.vn hoặc app Fastshare.

Bước 1: Nhập thông tin

Tại Menu khách hàng chọn mục "Chia sẻ nhanh" để nhập các thông tin sau:

- Số điện thoại của thuê bao chuyển tiền (nếu truy cập bằng 3G/4G hệ thống sẽ tự động nhận diện thông tin này).

- Số điện thoại của thuê bao nhận tiền.

- Số tiền chuyển.

=> Sau đó nhấn vào "Chia sẻ tài khoản"

Bước 2: Nhập mã xác nhận

Khách hàng nhập mã xác nhận này và bấm vào "Xác nhận" để tiếp tục thực hiện giao dịch. Hệ thống gửi mã xác thực qua tin nhắn đến số điện thoại chuyển tiền.

Bước 3: Hoàn tất giao dịch

Hệ thống hiển thị giao dịch và gửi thông báo chi tiết qua tin nhắn đến Khách hàng.

 

Điều kiện:

Đối với các thuê bao bắn tiền là các thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone đã kích hoạt và hoạt động tối thiểu 45 ngày tính từ ngày kích hoạt.

Đối với thuê bao nhận tiền là các thuê bao đang hoạt động 2 chiều

Để thực hiện bắn tiền Mobifone thành công thuê bao bắn tiền phải phải có số dư trong tài khoản đủ số tiền muốn bắn cộng thêm phí giao dịch.

 

Lưu ý:

Số tiền tối thiểu mỗi lần bắn cho thuê bao khác là 5.000 đồng, tối đa là 100.000 đồng. Trong khoảng tiền từ 5.000 đến 100.000 này, số tiền được chuyển phải là bội số của 1.000.

Mỗi ngày, một thuê bao được bắn tối đa là 500.000đ cho một hoặc nhiều thuê bao khác nhau trong cùng nhà mạng Mobifone. Hạn mức tối đa theo tháng là 5.000.000/tháng cho mỗi thuê bao.

Phí dịch vụ cho mỗi lần chuyển tiền là 15% sẽ trừ vào tài khoản gốc của thuê bao chuyển tiền ngay trong lúc chuyển nên bạn lưu ý kiểm tra số dư trong tài khoản trước khi thao tác chuyển tiền.

Hy vọng với các cách bắn tiền - chuyển tiền Mobifone trên mà Banthe24h.vn đã hướng dẫn bạn sẽ dễ dàng chia sẻ tài khoản của mình với người thân.

hotline
Hỗ trợ thanh toán mua thẻ

Vietcombank sacombank Oceanbank hdbank vibbank bidv techcombank vnmart dongabank maritimebank namabank tienphongbank