Quay lại Quay lại

Adblock là gì? Hướng dẫn tải, tắt Adblock trên máy tính cụ thể

Thời gian
18/01/2021 • 03:53:43 AM

Adblock là mọt loại phần mềm được sử dụng hết sức phổ biến hiện nay. Vậy, Adblock là gì? Phần mềm Adblock được sử dụng như thế nào? Cùng banthe24h.vn tìm hiểu cụ thể về phần mềm Adblock là gì cùng những thông tin bổ ích xoay quanh.

1. Tìm hiểu khái quát Adblock là gì?

Adblock đã từ lâu được biết tới là một phần mềm được con người sử dụng để có thể chặn các quảng cáo phiền toái xuất hiện mỗi khi chúng ta lướt web.

Tìm hiểu khái quát Adblock là gì?
Tìm hiểu khái quát Adblock là gì?

Thực tế, khi truy cập vào các trang website, chúng ta gặp phải rất nhiều quảng cáo xuất hiện trên màn hình, làm che lấp đi khoảng thông tin mà chúng ta cần đọc, khiến cho chúng ta cảm thấy rất phiền toái, khó chịu.

Đồng ý là quảng cáo là một chiến lược marketing của các doanh nghiệp, nhưng khi mà những quảng cáo này lạm dụng quá nhiều, xuất hiện quá nhiều trên các website, đặc biệt là khi chúng ta không có nhu cầu để xem các quảng cáo đó thì đây quả là một điều khiến cho chúng ta rất khó chịu.

Bên cạnh đó, khi xuất hiện nhiều quảng cáo thì người dùng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đối với tốc độ load trang, khiến cho quá trình tìm kiếm thông tin bị gián đoạn. Vậy thì lúc này giải pháp dành cho người dùng đó chính là cài đặt phần mềm chặn quảng cáo Adblock.

Cập nhật về Adblock là gì?
Cập nhật về Adblock là gì?

Vậy thì thông qua các phân tích trên đây thì chúng ta có thể đúc kết một cách chi tiết về phần mềm Adblock như sau: Phần mềm Adblock chính là một trong những tiện ích giúp cho người dùng web có thể lọc được các nội dung chất lượng và có thể chặn được các quảng cáo “rác” xuất hiện tràn lan trên các trang website tại các trình duyệt như là Chorme, Coccoc...

2. Tìm hiểu tính nặng và cách thức chặn quảng cáo của Adblock

Adblock sẽ hoạt động để chặn các quảng cáo rác khi chúng ta duyệt web, cho phép các quảng cáo có độ uy tín cao được xuất hiện, tuy vậy dù là quảng cáo uy tín thì chúng ta vẫn có thể chặn bằng phần mềm Adblock nếu như chúng ta muốn.

Adblock được tạo nên bởi rất nhiều hàm tính do các chuyên gia công nghệ nghiên cứu nên, giúp cho phần mềm này được hoạt động một cách hoàn chỉnh và có thể thực hiện được chức năng chính của nó chính là loại đi những quảng cáo xuất hiện trên trang website gây phiền toái vô cùng cho người dùng.

Khi loại bỏ những quảng cáo này đi thì người dùng cũng sẽ có thể lướt website nhanh chóng hơn do không phải chịu sự ảnh hưởng bởi dung lượng của các quảng cáo. Khi hoạt động, phần mềm này sẽ chặn và sẽ gửi thông báo cho bạn ngay trên website mà bạn đang muốn chặn thông báo, bạn có thể lựa chọn các khu vực mà bạn không muốn quảng cáo xuất hiện.

Tìm hiểu tính nặng và cách thức chặn quảng cáo của Adblock
Tìm hiểu tính nặng và cách thức chặn quảng cáo của Adblock

3. Hướng dẫn cách cài đặt adblock

Cài đặt cũng như là sử dụng phần mềm Adblock rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mà banthe24h.vn chia dẻ ngay bên dưới để giúp cho các bạn dễ dàng cài đặt phần mềm này vào tài khoản/máy tính của bạn.

- Bước 1: Hãy truy cập vào cửa hàng Chorme trực tuyến và tìm biểu tượng Adblock có hình bàn tay trong vòng tròn màu đỏ. Bạn có thể gõ phần này trong phần tìm kiếm để hệ thống xuất hiện phần mề, sau đó bạn hãy nhấn vào nút lệnh “Thêm vào Chorme” để bắt đầu cho quá trình tải và cài đặt phần mềm.

-Bước 2: Khi bạn đã thực hiện xong bước 1, bạn hãy tiến hành mở một trình duyệt mới, tiếp đến là nhấn chuột vào phần có dấu 3 chấm xuất hiện phái bên trên góc phải của màn hình máy tính, sau đó hãy kéo xuống các lựa chọn và chọn mục Cài đặt.

- Bước 3: Lúc này, một cửa sổ giúp bạn cài đặt sẽ xuất hiện, bạn sẽ chọn chuột vào phần “Tiện ích” của trình duyệt.

- Bước 4: Hãy lựa chọn phần Adblock, chọn “Chi tiết” để hệ thống xuất hiện toàn bộ thông tin của phần mềm Adblock.

Như vậy, bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm Adblock vào máy của bạn rồi.

Hướng dẫn cách cài đặt adblock
Hướng dẫn cách cài đặt adblock

4. Hướng dẫn cách tắt phần mềm Adblock

Đối với những bạn cảm thấy không cần thiết để sử dụng phần mềm Adblock thì có thể gỡ phần mềm này ra khỏi các tiện ích của mình. Do đó, banthe24h.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để tắt phần mềm Adblock một cách chi tiết.

Khi tắt phần mềm Adblock thì các bạn cũng sẽ có thể tắt đơn giản như khi mà chúng ta cài đặt. Chúng ta sẽ có các hướng dẫn tắt phần mềm Adblock chi tiết như sau:

4.1. Tắt phần mềm Adblock trên các trình duyệt

Phần mềm Adblock có thể được cài trên rất nhiều trình duyệt lướt website của chúng ta. Vậy thì khi các bạn cài phần mềm này vào các trình duyệt thì làm thế nào để gỡ phần mềm? Cùng banthe24h.vn đi vào cụ thể từng trình duyệt nhé.

4.1.1. Tắt adblock trên trình duyệt Chorme

Các bước tắt Adblock bằng trình duyệt Chorme như sau:

- Bước 1: Bạn cần mở Chorme sau đó nhấn vào dấu Ba chấm nằm ở phía bên trên của góc bên phải của Chorme. Bạn hãy chọn các biểu tượng của chữ “Công cụ khác” sau đó lựa chọn “Tiện ích mở rộng” trên cửa sổ.

- Bước 2: Hãy tìm kiếm cụm từ “Adblock” trên thanh tìm kiếm và sau đó bạn hãy nhấn vào thanh có màu xanh để tiến hành vô hiệu hóa phần mềm.

- Bước 3: Nếu mà bạn có ý muốn xóa hẳn phần mềm này đi thì bạn hãy nhấn vào lệnh “Remove” trên hộp thoại.

Hướng dẫn bạn cách để tắt adblock trên các trình duyệt
Hướng dẫn bạn cách để tắt adblock trên các trình duyệt

4.1.2. Tắt Adblock trên Coccoc

Các bước tắt Adblock trên trình duyệt Coccoc như sau:

- Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt Coccoc lên, chọn biểu tượng của Coccoc nằm phía trên bên trái màn hình, chọn “Công cụ khác” và sau đó chọn lệnh “Tiện ích mở rộng”.

- Bước 2: Bạn hãy lựa chọn vào phần thanh trượt của phần mềm Adblock để có thể tạm thời vô hiệu hóa phần mềm này. Bạn muốn xóa hẳn phần mềm này thì bạn hãy nhấn vào lệnh “Xóa” để xóa vĩnh viễn.

4.1.3. Tắt Adblock trên Mozilla Firefox

Trình duyệt Mozilla Firefox cũng được sử dụng rất nhiều, các quảng quảng xuất hiện trên trình duyệt này cũng rất nhiều, do đó các bạn có thể cài và cũng có thể gỡ cài dặt đối với phần mềm Adblock trên trình duyệt này.

Các bước để tắt Adblock trên Mozilla Firefox như sau:

- Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt lên, sau đó bạn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở phía trên bên phải màn hình, sau đó hãy chọn phần “Tiện ích”.

- Bước 2: Bạn chọn lệnh “Tiện ích mở rộng” nằm ở phía bên trái của cửa sổ, sau đó bạn chọn mục Adblock trong mục “Đã bật”.

- Bước 3: Chọn thanh dài màu xanh để tiến hành chuyển màu xanh đó thành màu xám, lúc này bạn đã vô hiệu hóa được Adblock rồi đấy.

Nếu bạn muốn xóa hẳn phần mềm này thì bạn chỉ việc chọn vào dấu ba chấm và sau đó chọn vào lệnh “Xóa”.

4.2. Hướng dẫn tắt phần mềm Adblock trên một website

Hướng dẫn tắt phần mềm Adblock trên một website
Hướng dẫn tắt phần mềm Adblock trên một website

Tắt Adblock trên web như sau:

- Bước 1: Trên giao diện của một trang web, bạn vào mục Cài đặt, sau đó bạn chọn mục “Trên các trang diện ích cụ thể”.

- Bước 2: Một hộp thoại được mở ra, bạn hãy hãy coppy link của trang website đó, sau dó bạn dán vào ô, tiếp đến là chọn lệnh “Thêm”.

- Bước 3: Nếu bạn muốn tắt Adblock trên một trang khác thì bạn hãy chọn “Thêm trang mới”, sau đó tiến hành dán link của trang khác vào ô... Cách làm tương tự với các link trang website khác.

Trên đây là thông tin banthe24h.vn giải đáp thắc mắc Adblock là gì, hy vọng các bạn đã hiểu rõ về thông tin adblock cùng với các thông tin cài đặt và tắt phần mềm này trên trình duyệt và website cụ thể.

Bài viết gợi ý Tạo số điện thoại ảo

Ngoài thông tin được chia sẻ ở trên thì các bạn có thể tham khảo nhiều thông tin khác trên website banthe24h.vn, một thông tin đặc sắc mà banthe24h.vn cung cấp cho mọi người đó là cách tạo số điện thoại ảo.

Tạo số điện thoại ảo

hotline Liên hệ qua chat365