Quay lại Quay lại

Những thông tin hữu ích bạn nên biết về mạng 4G mobifone

Thời gian
01/12/2020 • 08:53:34 AM

4G mobifone đã và đang dần phủ sóng khắp cả nước, có mặt trên nhiều tỉnh thành. Mặc dù là một nhà mạng ra đời muộn hơn so với nhiều nhà mạng khác, nhưng mobifone vẫn luôn khẳng định được vị trí của mình trên thị trường.

1. 4G mobifone là gì

4G mobifone là gì
4G mobifone là gì

4g mobifone hay còn gọi là sim 4g do mobifone phát hành, ra đời sau 3g mobifone nhằm hoàn thiện các hạn chế và nhược điểm của 3g mobifone.

4g mobifone ra đời chính là cơ hội mà mobifone dành cho bạn để có thể trải nghiệm công nghệ nhanh hơn. 4g mobifone bạn có thể hiểu là:

- Sim 4g mobifone có thể là phôi sim do mobifone cung cấp ra thị trường, nhưng cũng có thể là sim 3g mobifone chuyển thành sim 4g mobifone.

- Sim 4g mobifone hiện nay chỉ được sử dụng cho điện thoại di động.

2. Thị trường tiềm năng của 4G mobifone

Với sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt của các nhà mạng trên thị trường hiện nay, họ đang thực sự bước vào cuộc chiến không khoan nhượng bất kỳ ai. Trong cuộc chiến này, kẻ thua cuộc sẽ bị loại khỏi “thị trường tiềm năng”.

Mobifone tính đến nay cũng đã hoạt động được hơn 20 năm trên thị trường, có thể nói không có thâm niên lâu như viettel, hay vinaphone,…song với sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình thì mobifone cũng đã có cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Nhu cầu của con người ngày càng nâng cao, đòi hỏi nhà mạng phải thay đổi nhiều để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của con người nhiều hơn. Nắm bắt được tâm thế đó, mobifone đã cho ra đời sim 4G mobifone để phục vụ nhu cầu sư dụng của con người. Với sức hấp dẫn của nhiều chương trình khuyến mại, nhiều ưu đãi dành cho người dùng, 4g mobifone đã thu hút được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Là sản phẩm ra đời sau 3g, 4g vẫn luôn khẳng định được vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng. Khắc phục được những hạn chế về tốc độ truy cập mạng của 3g mobifone thì hiện nay 4g mobifone đã thu hút được rất nhiều người sử dụng, không chỉ thành phố mà còn cả ở nông thôn và miền núi.

thị trường tiềm năng của 4g mobifone
thị trường tiềm năng của 4g mobifone

3. Lợi ích khi dùng 4g mobifone

Không phải đơn giản mà nhà phát hành lại cho ra đời 4g mobifone, thế hệ sau của 3g mobifone, cũng chính vì 3g có những điểm hạn chế nhất định làm cho người dùng sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng, do vậy 4g mobifonẻ đã ra đời để khắc phục những hạn chế đó và đem lại cho người dùng nhiều tính năng ưu việt hơn.

Hiện nay mạng 4g hay sim 4g không còn xa lạ với bất kì một ai nữa, nhưng với mỗi một nhà mạng khác nhau thì sẽ có những lợi ích khác nhau cho người dùng. 4g mobifone có thể nói đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay, và nó có những “ma lực” khiến cho người dùng phải chú ý và sử dụng.

- Tốc độ truy cập mạng của 4g mobifone nhanh hơn gấp 10 lần so với 3g mobifone. Trước đây bạn luôn lo lắng về tốc độ truy cập mạng kém, không load được ảnh cũng như thông tin thì giờ đây với 4g bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo nữa.

- Đối với những game thủ hay những con “mọt phim” thì giờ đây cũng không cần lo lắng hết tốc độ cao, bị lag không xem được, không chơi game được. 4g mobifone sẽ cho bạn những trải nghiệm vô cùng hoàn hảo khi bạn truy cập vào mạng.

- Không còn nỗi lo mất sóng, mạng kém mỗi khi gọi điện nữa vì đường chuyển của 4g đã khỏe hơn rất nhiều.

- Sim 4g mobifone bạn có vô vàn những lựa chọn gói mạng khác nhau để sử dụng trong ngày, hoặc trong tháng.

Với sự ra đời của sim 4g mobifone là một giải pháp tối ưu của bạn, có thể trải nghiệm công nghệ một cách nhanh chóng và tiện ích nhất. Bạn đã thấy được hết hấp dẫn của 4g mobifone chưa? Chắc chắn là chưa đâu, bạn mới thấy được 50% sức hấp của nó thôi, 50% còn lại bạn hãy là người trải nghiệm và cảm nhận “ma lực” của nó nhé.

 

4. Điều kiện để đăng kí 4G Mobifone

- Điều kiện cần và đủ để có thể đăng kí 4g mobifone đó chính là thuê bao của bạn là phải sim 4g mobifone, còn nếu bạn chưa phải là sim 4g thì hãy nhanh chóng đến các cửa hàng của mobifone để được hỗ trợ chuyển thành sim 4g mobifone nhé.

- Trong tài khoản của bạn phải đủ tiền để có thể đăng ký và sử dụng các dịch vụ của 4g mobifone.

4.1. Chuyển thành sim 4g mobifone như thế nào

4.1.1. Chuyển tại các cửa hàng của mobifone

Tại các cửa hàng của mobifone thật không khó để bạn có thể tìm thấy được. Với sự ưu tiên tuyệt đối cho khách hàng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng, các điểm giao dịch của mobifone trên toàn quốc. Hiện nay người sử dụng mạng mobifone khá đông, phần lớn vẫn đang sử dụng sim 3g mobifone, để chuyển đổi từ sim 3g sang sim 4g hiện nay không còn khó khăn nữa. Mobifone với nhiều chương trình thu hút khách hàng thì hiện nay cũng đã thực hiện hỗ trợ khách hàng chuyển thành sim 4g trên cả nước. Bạn chỉ cần ra địa điểm giao dịch của mobifone gần nhất để được hỗ trợ.

- Đối với thuê bao di động của cá nhân bạn: Bạn chỉ cần đem sim cần chuyển sang sim 4g, và chứng minh nhân dân của chính bạn (đã đăng kí sim chính chủ), còn nếu chưa đăng ký chính chủ bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin của thuê bao như:

+ 5 hoặc 10 số điện thoại thường xuyên liên lạc

+ Mệnh giá thẻ nạp lần cuối cùng

+ Số tiền còn lại trong tài khoản

- Đối với sim của doanh nghiệp: Khi đến các cửa hàng của mobifone bạn cần đem theo sim cần chuyển đổi, giấy giới thiệu của doanh nghiệp, chứng minh nhân dân của người đứng đầu doanh nghiệp đó (nếu bạn là người đứng đầu của doanh nghiệp đi chuyển sim thì không cần giấy giới thiệu nữa).

 

điều kiện đăng ký 4g mobifone
Điều kiện để đăng kí 4G Mobifone

4.1.2. Chuyển đổi ngay tại nhà

Cũng giống như các nhà mạng khác, mobifone cho phép người sử dụng không cần đến các cửa hàng để đổi sim 4G Mobifone, mà bạn có thể thực hiện chuyển sim ngay tại nhà của mình. Điều này rất thích hợp cho những người làm công sở không có thời gian để đến cửa hàng, điểm giao dịch. Đây cũng là một cách để thu hút khách hàng khi về với mobifone.

Nếu bạn không có thời gian ra cửa hàng nhưng vẫn muốn được chuyển đổi sim thì bạn có thể thực hiện các thao tác sau tại nhà:

- Bạn thực hiện bấm trên bàn phím *090*7#

- Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiện lên các dịch vụ tương ứng các số, bạn chọn đổi sim chỉ cần bấm phím tương ứng với dịch vụ đổi sim

- Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền số seri của sim (bạn có 20 giây để làm thao tác này) do vậy hãy nhập nhanh chóng và chính xác nhất có thể.

Sau bước này, nếu bạn chuyển đổi sim thành công hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến thông báo cho bạn, sau đó bạn thực hiện lắp sim trắng vừa này vào máy hỗ trợ 4g và cài đặt sim 4g mobifone để thực hiện dùng mạng là được.

4.2. Lưu ý khi chuyển đổi sim

- Khi chuyển đổi ở nhà bạn đều không mất phí (nếu bạn đã có chuẩn bị sim trước), đây là một điểm hỗ trợ khách hàng rất tốt của mobifone hiện nay.

- Khi bạn chuyển sang sim 4g thì danh bạ trong điện thoại của bạn sẽ mất hết, vì thế bạn nên đồng bộ danh bạ trong sim, trong điện thoại và cả email nữa.

- Tài khoản của bạn vẫn được duy trì và giữ nguyên số tiền.

Để có thể sử dụng được 4g mobifone cũng không quá khó với thao tác đổi sim đúng không ạ. Với hai cách trên, bạn có thể chọn cho mình một cách thích hợp để đổi sim 4g mobifone, lúc đó bạn đã có thể sử dụng được mạng với tốc độ đáng kinh ngạc rồi đúng không ạ.

Sau khi đã chuyển đổi, bạn chỉ cần mua thẻ điện thoại nạp tiền để đăng ký 4G mobifone cho mình gói cước phù hợp. Bạn có thể dùng hình thức mua card để nạp trực tiếp vào điện thoại của mình mà không cần ra tận cửa hàng để mua thẻ điện thoại.

Mua card online

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách mua thẻ điện thoại bằng visa nước ngoài

5. Cách đăng ký 4g mobifone

Nhà mạng này triển khai rất nhiều các gói cước hấp dẫn không chỉ theo chu kì dài như tháng, 3 tháng, 6 tháng, mà còn các gói cước theo ngày. Dưới đây là các gói cước cụ thể để các bạn có thể tham khảo.

cách đăng ký 4g mobifone
cách đăng ký 4g mobifone

5.1. Các gói cước 4g mobifone theo ngày

Không chỉ có các gói cước theo tháng, mà hiện nay mobifone cho phép người dùng có thể đăng ký các gói mạng theo ngày để phù hợp với công việc đột xuất. Mặc dù là các gói cước theo ngày nhưng lại không hề thua kém những gói cước theo tháng, nó vẫn có tốc độ cao có thể truy cập mạng với tốc độ đáng kinh ngạc trong vòng 24 giờ. Các bạn có thể tham khảo những gói đăng ký sau:

Chu kì gói cước: Đến 24h cùng ngày đăng kí

Với các gói cước ngày, khi khách hàng sử dụng hết lưu lượng miễn phí, nhà mạng sẽ tự động ngắt kết nối và tính tiền theo gói cước mặc định được đưa ra.

Tên gói cước

Cú pháp đăng kí

Giá gói

Dung lượng

Cước phí phát sinh vượt gói

D5K

D5K gửi 999

3000đ

700MB

40đ/1MB

D1

D1 gửi 999

8000đ

150MB

Miễn phí

D7

D7 gửi 999

7000đ

1,2GB

D10

D10 gửi 999

10000đ

1,5GB

75đ/50kb

Thạch Sanh

TS gửi 999

1000đ

100MB

150đ/10kb

F5

F5 gửi 999

5000đ

1GB

9.77đ/50kb

 Tại sao chúng ta nên sử dụng gói đăng ký 24 giờ:

Thứ nhất: phù hợp với nhiều người, vì nó có nhiều gói đăng ký khác nhau. Đối với những ai có công việc đột xuất cần phải sử dụng mạng thì bạn nên dùng gói đăng ký 1 ngày này, vừa tiết kiệm chi phí vừa không lãng phí tiền bạc.

Tuy những gói đăng ký ngày không được đa dạng như các gói tháng, nhưng nó cũng có tốc độ truy cập mạng cao.

Một lưu ý khi bạn đăng ký gói mạng 4g mobifone, bạn chỉ được dùng mạng trong vòng 24 tiếng bắt đầu từ lúc đăng ký thành công. Nếu trong 1 ngày bạn chưa dùng hết data thì số dung lượng còn lại sẽ tự động bị hủy. Do vậy, khi dùng gói này bạn nên chú ý đến thời gian sử dụng để không bị trừ tiền vào tài khoản gốc.

5.2. Các gói cước 4g có ưu đãi tặng kèm.

Chu kì gói cước: 30 ngày

Với các gói cước này, khi đăng kí 4G mobifone, ngoài dung lượng 4g được cung cấp, người dùng còn được tặng kèm thêm số phút gọi nội ngoại mạng miễn phí, bạn có thể tha hồ nói chuyện cùng với người thân và bạn bè mà không lo phút gọi.

Gói cước

Cú pháp đăng kí

Giá gói

Dung lượng 4g ưu đãi

Ưu đãi tặng kèm

HDP70

Soạn: DKV HDP70 gửi 9084              

70000đ

2 GB

Tặng 70 phút gọi

HDP100

Soạn: DKV HDP100 gửi 9084

100000đ

3GB

Tặng 100 phút gọi

HDP120

Soạn: DKV HDP120 gửi 9084

120000đ

4GB

Tặng 120 phút gọi

HDP200

Soạn: DKV HDP200

gửi 9084

200000đ

6,5GB

Tặng 200 phút gọi

HDP300

Soạn: DKV HDP300 gửi 9084

300000đ

10 GB

Tặng 300 phút gọi

HDP600

Soạn: DKV HDP600 gửi 9084

600000đ

20 GB

Tặng 600 phút gọi

 5.3. Đăng ký gói cước theo tuần

Không chỉ có đăng ký các gói cước theo ngày, theo tháng mà mobifone còn có những gói cước đăng ký theo tuần, giải pháp tiện lợi cho người ít sử dụng mạng thường xuyên mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Có ba gói cước trong tuần là D30, SEA, MT30, tương ứng với số tiền là 30.000 đồng, 20.000 đồng và cuối cùng là 30.000 đồng, bạn có thể lựa chọn một trong 3 gói cước này để thực hiện đăng ký mạng 4g dùng trong 7 ngày liên tục. Cách đăng ký các gói này như sau:

- Gói D30: Bạn soạn tin [D30] rồi gửi đến [999], với gói đăng ký này bạn sẽ nhận được 7GB sử dụng trong 7 ngày.

- Gói SEA: Bạn soạn tin nhắn như sau [SEA] rồi gửi đến tổng đài [999], với gói này bạn sẽ tương ứng nhận được 2GB sử dụng trong một tuần.

- Gói MT30: Bạn soạn tin nhắn như sau: [MT30] rồi gửi đến [999] với gói này bạn sẽ tương ứng nhận được 450MB tốc độ truy cập mạng

Lưu ý: Với các gói một tuần này, khi hết một tuần gói cước sẽ tự động gia hạn, và lưu lượng data còn lại của một tuần đó sẽ tự động bị hủy bỏ.

Nếu bạn không muốn sử dụng tiếp gói mạng 1 tuần này, bạn có thể thực hiện hủy gói cước, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp sau:

[HUY] [tên gói cước] và gửi đến [999]

Ngay sau khi hủy thành công thì hệ thống sẽ gửi lại cho bạn tin nhắn báo hủy thành công. Thật đơn giản và dễ sử dụng đúng không ạ

Những điểm cần lưu ý khi đăng ký mạng 4g mobifone

- Để giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra, cũng như có kế hoạch sử dụng dung lượng ưu đãi cho phù hợp, soạn tin nhắn theo cú pháp: KT DATA gửi 999

- Nếu muốn hủy gói cước vui lòng soạn tin theo cú pháp: HUY gửi 999

- Trong trường hợp muốn mua thêm dung lượng tốc độ cao, soạn theo cú pháp:  DK <mã gói> gửi 999.

Nạp thẻ game online

Trên đây là những thông tin về 4G mobifone, bạn đã biết thêm về những lợi ích và tiện dụng cho bạn khi bạn sử dụng 4g mobifone rồi chứ, vậy thì còn chờ gì mà lại không sử dụng luôn 4g mobifone. Với những thông tin mà banth24h.vn cung cấp cho bạn trên đây, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

hotline Liên hệ qua chat365