Quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách vẽ bàn cờ tướng siêu đơn giản cho người mới chơi

Thời gian
01/02/2021 • 02:36:18 AM

Chơi cờ tướng bạn có thể dễ dàng mua cả bàn cơ và quân cờ tại cửa hàng tạp hóa, cũng có thể tham gia chơi cờ tướng trên điện thoại di động. Tuy nhiên việc biết cách vẽ bàn cờ tướng sẽ giúp bạn cứu nguy trong những trường hợp cần thiết. nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn vẽ bàn cờ tướng siêu đơn giản, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mua thẻ game

1. Tại sao nên học cách vẽ bàn cờ tướng

Cờ tướng là một trò chơi trí tuệ dành cho hai người, trò này có luật chơi và cách chơi không khó để thắng thì người chơi cần phải có mưu mẹo, hiểu luật và hiểu cách đi của từng quân cờ có như vậy bạn mới có thể giành chiến thắng. Một điều vô cùng quan trọng đó chính là biết cách vẽ bàn cờ, khi biết cách vẽ bàn cờ sẽ giúp bạn có hiểu được từng vị trí của quân cờ.

Tại sao nên học cách vẽ bàn cờ tướng
Tại sao nên học cách vẽ bàn cờ tướng

Khi biết vẽ bàn cờ bạn sẽ biết cách sắp xếp của các quân cờ và việc thực hiện đi quân trở nên đơn giản hơn. Đây cũng là một lý do mà rất nhiều người chơi đánh cờ muốn chơi giỏi cần phải học cách vẽ bàn cờ.

Bên cạnh đó việc biết vẽ bàn cờ còn giúp bạn cứu nguy trong những trường hợp bạn không có bàn cờ sẵn. Nếu biết vẽ bàn cờ bạn sẽ tự mình vẽ bàn cờ và bắt đầu cuộc chơi mà không cần phải bỏ tiền ra mua bàn cờ.

Không chỉ vậy nếu bạn là những người mới, muốn học chơi cờ tướng thì việc học vẽ bàn cờ tướng cũng là một trong những cách giúp bạn làm quen với bộ môn này và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ.

Tai sao nên học cách vẽ bàn cờ tướng
Tai sao nên học cách vẽ bàn cờ tướng

Như vậy có thể thấy việc biết cách vẽ bàn cờ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích và còn rất nhiều lý do khác bạn nên biết vẽ bàn cờ. Nếu bạn chưa biết vẽ bàn cờ tướng như thế nào thì nội dung tiếp theo đây sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ bàn cờ tướng siêu đơn giản, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Nhanh tay mua thẻ cào tại banthe24h.vn để nhận ngay chiết khấu hấp dẫn và rất nhiều ưu đãi khác.

2. Hướng dẫn vẽ bàn cờ tướng siêu đơn giản

Với những người mới bắt đầu để vẽ được bàn cờ là một trong những việc làm khá khó khăn nhưng nếu bạn đọc qua bài hướng dẫn sau đây thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn vẽ bàn cờ tướng một cách chi tiết nhất bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên bạn cần phải quan tâm đến kích thước của bàn cờ việc nắm được kích thước bàn cờ chuẩn bạn sẽ vẽ đúng được kích thước bàn cờ. Thông thường kích thước chuẩn bàn cờ sẽ là 75x82cm.

Hướng dẫn vẽ bàn cờ tướng siêu đơn giản
Hướng dẫn vẽ bàn cờ tướng siêu đơn giản

Bàn cờ tướng phải là hình chữ nhật, khi bạn bắt đầu vẽ thì bạn sẽ có 10 đường kẻ ngang và 9 đường kẻ dọc. những đường kẻ ngang sẽ cắt đường kẻ dọc nó tạo thành 64 ô vuông với kích thước mỗi ô vuông nhỏ là 6,25x6,25cm.

Nếu để ý bàn cờ bạn sẽ thấy ở giữa nơi ngăn cách giữa hai bên và thường được gọi là sông. Người chơi nên lưu ý vẽ khoảng cách của sông. Kích thước của sông sẽ là 50x7cm và sông nằm giữa phân chia ranh giới của hai bên.

Sau khi vẽ sông thì người chơi cần phải vẽ cung, cung là vị trí của quân tướng, quân tướng chỉ được đi trong giới hạn của cung. Vậy nên khi vẽ bàn cờ người vẽ sẽ đánh dấu cung để người chơi dễ hình dung và đặt đúng vị trí quân cờ. Cung được đặt ở cột 4,5 và 6. Để phân biệt diện tích phần cung người vẽ sẽ gạch chéo để đánh dấu ô cung. Nếu nhìn trên bàn cờ thấy 2 ô vuông có đường chéo thì đó chính là ô cung của ván cờ.

Tiếp theo tại mỗi điểm giao cắt sẽ là vị trí đặt quân cờ. Ngoài việc quy định về kích thước và ô của bàn cờ thì người chơi cũng cần lưu ý về kích thước của quân cờ. Mỗi quân cờ sẽ có quy định kích thước cụ thể như sau đường kính là 3,7cm, chiều cao là 1,4 cm.

. Hướng dẫn vẽ bàn cờ tướng siêu đơn giản
. Hướng dẫn vẽ bàn cờ tướng siêu đơn giản

Trên đây là kích thước chuẩn khi vẽ bàn cờ tướng bạn cần biết, bạn nên nắm chắc kích thước của bàn cờ tướng để khi vẽ đúng chuẩn kích thước sẽ thấy hài hòa. Bên cạnh đó việc vẽ qua to bàn cờ so với quân cờ bạn sẽ thấy nó không hài hòa. Còn nếu vẽ quá nhỏ thì bàn cờ sẽ không đủ để đặt vị trí các quân cờ. bạn nên điều chỉnh phù hợp giữa bàn cờ và quân cờ để khi thực hiện đánh không bị vướng hoặc ảnh hưởng.

Tham khảo: Đổi thẻ cào cực nhanh, giá cực hấp dẫn. Click để xem ngay!

3. Cách làm bàn cờ tướng đúng chuẩn

Sau khi đã biết được cách vẽ bàn cờ thì bạn có thể tự mình làm những bàn cơ cho chính mình. Việc làm bàn cờ khó hay dễ phụ thuộc vào từng người, nếu bạn muốn làm bàn cờ hãy làm theo hướng dẫn trên và bắt tay vào làm bàn cờ nhé.

Đầu tiên là việc chọn nguyên liệu: Bàn cờ gỗ phổ biến nhất hiện nay đó chính là bạn cờ làm bằng gỗ, nhưng nếu bạn không có gỗ thì có thể lựa chọn một nguyên liệu phù hợp, dễ làm đẹp mắt là được.

Cách làm bàn cờ tướng đúng chuẩn
Cách làm bàn cờ tướng đúng chuẩn

Người chơi thực hiện theo hướng dẫn, dùng nguyên liệu thực hiện việc vẽ hình chữ nhật theo kích thước kể trên. Bạn nên vẽ khung hình chữ nhật trước tiên, khi có được khung hình chữ nhất theo đúng kích thước hướng dẫn ở trên thì người chơi tiếp tục thực hiện việc vẽ 8 hàng ngang và 9 ô dọc.

Bạn nên thực hiện vẽ 9 ô dọc trước theo kích thước của một bàn cờ chuẩn. Sau khi vẽ ô dọc người làm bàn cờ tiếp tục thực hiện vẽ 8 ô ngàng. Lưu ý khi vẽ cột ngang bạn nên thực hiện vẽ cột ngàng bắt đầu từ hai bên trước và kết thúc là đường sông như vậy bạn sẽ vẽ bàn cờ đều hơn và đẹp hơn.

Sau khi đã thực hiện việc chia các ô trong bàn cờ thì công việc tiếp theo mà người làm bàn cờ tướng cần làm là chỉnh sửa và trang trí lại bàn cờ dao cho đẹp. Đánh dấu vào những vị trí quan trọng để việc chơi cờ được đơn giản dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về vấn đề này.

Gợi ý: Nạp tiền điện thoại thấp hơn giá thị trường với phần trăm chiết khấu hấp dẫn tại banthe24h.vn 

4. Một số lưu ý khi vẽ bàn cờ tướng

Để vẽ được bàn cờ tướng đẹp và đúng chuẩn thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là học cách vẽ, tìm hiểu về kích thước chuẩn của bàn cờ. Sau khi đã nắm bắt được thông tin đó thì người chơi cần phải chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu để có thể vẽ được bàn cờ.

 Một số lưu ý khi vẽ bàn cờ tướng
 Một số lưu ý khi vẽ bàn cờ tướng

Khi vẽ bàn cơ bạn cần một chiếc thẳng để thực hiện vẽ các đường ngang, dọc trong bàn cờ cho thẳng và thước có chia độ độ để thực hiện vẽ các ô cho chuẩn.

Bạn có thể trang trí bàn cờ tùy theo sở thích của mình tuy nhiên những điểm và chi tiết chính trên bàn cờ bạn nên chú ý đề không bỏ qua hoặc trang trí che mấy những điểm đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất chia sẻ về cách vẽ bàn cờ tướng bạn nên biết. Việc vẽ bàn cờ tướng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, bên cạnh đó vẽ cờ tướng còn khá đơn giản và dễ dàng nên ai cũng có thể học được để có thể sử dụng khi cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết gợi ý [Thông tin] Bỏ túi cách xếp bàn cờ tướng đơn giản, dễ dàng

Cờ tướng là một trò chơi được rất nhiều người lựa chọn, thú chơi cờ tướng là một hình thức giải trí vừa tao nhã, vừa trí tuệ khi không chỉ dành cho tầng lớp quý tộc như nhiều thú vui khác mà còn là thú chơi quen thuộc của tầng lớp lao động bình dân. Chơi cờ tướng không chỉ để phân cao thấp mà còn là một cách luận bàn nhân tình thế thái cũng như chia sẻ quan điểm, lối sống. Để chơi được cờ tướng bạn cần phải học cách xếp bàn cờ tướng, nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn

Cách xếp bàn cờ tướng

hotline Liên hệ qua chat365