Quay lại Quay lại

[MVP là gì?] Bí kíp để đạt danh hiệu MVP cho mọi game thủ

Thời gian
18/01/2021 • 08:14:21 AM

Với những game thủ, MVP là một thuật ngữ đã không còn quá xa lạ. Trong một số tựa game thông dụng như PUBG, Liên quân mobile, Liên minh huyền thoại,... MVP là một danh hiệu được trao tặng cho người chơi khi kết thúc một trận đấu. Tìm hiểu rõ hơn về khái niệm MVP là gì qua những chia sẻ sau đây của banthe24h.vn bạn nhé!

1. Tìm hiểu khái niệm MVP là gì?

Trên thực tế, MVP là một từ viết tắt thông dụng, ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng có thể là chữ viết tắt của nhiều cụm từ mang các ý nghĩa khác nhau. Nói về lĩnh vực trò chơi điện tử, khái niệm của MVP xuất phát từ những cụm từ như sau:

Tìm hiểu khái niệm MVP là gì?
Tìm hiểu khái niệm MVP là gì?

- Most Valuable Player: Là cụm từ được sử dụng để chỉ những game thủ trong một trận đấu sở hữu thành tích và kết quả chơi tốt nhất. MVP cũng đề cập đến những cá nhân có ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng của trận đấu đó.

- Most Valuable Professional: Là cụm từ được sử dụng để chỉ những game thủ xuất sắc và giỏi nhất trận đầu.

Danh hiệu MVP được sử dụng phổ biến nhất ở một vài tựa game hành động, sinh tồn, chẳng hạn như PUBG, Liên minh huyền thoại, Liên quân mobile. MVP là một danh hiệu danh giá mà game thủ nào cũng muốn phấn đấu để đạt được. Nhưng danh hiệu này không đạt được dễ dàng, chúng yêu cầu người chơi phải sở hữu những thành tích và kỹ năng xuất sắc nhất.

1.1. MVP trong game Liên Quân Mobile

 MVP trong game Liên Quân Mobile
 MVP trong game Liên Quân Mobile

Trong Liên Quân mobile, một trận đấu kết thúc sẽ có hai danh hiệu MVP được trao cho hai game thủ. Một là danh hiệu MVP màu vàng, và hai là danh hiệu MVP màu tím.

Trong đó, MVP màu vàng là danh hiệu được sử dụng trong Liên quân để chỉ những game thủ có cách đánh tốt, kỹ năng giỏi, đặc biệt có tần suất hỗ trợ cho những đồng đội nhiều. Bên cạnh đó, game thủ trong trận đấu cũng là người ăn được nhiều tiền và nhiều vàng nhất. Tất nhiên, điều kiện để nhận được MVP màu vàng trong Liên quân là người chơi phải có mặt ở đội chơi dành chiến thắng trong trận đấu.

Khác với danh hiệu MVP màu vàng, MVP màu tím là danh hiệu được sử dụng để trao tặng cho những game thủ bên đội không giành được chiến thắng, những game thủ đó là người có kỹ năng tốt nhất, có cách đánh giỏi nhất, ăn được nhiều tiền nhiều vàng nhất. Nhưng màu sắc đổi sang tím để phân biệt với người chơi đạt danh hiệu MVP ở đội thắng cuộc.

1.2. MVP trong PUBG

MVP trong PUBG
MVP trong PUBG

PUBG là một trong những tựa game đã chẳng còn xa lạ với game thủ hiện nay. Tương tự như danh hiệu MVP ở game Liên quân mobile, trong game PUBG, danh hiệu này cũng xuất hiện ngay sau khi kết thúc và tổng hợp điểm cũng như thành tích của trận đấu. PUBG thiết kế rất nhiều danh hiệu cho game thủ trong trận đấu, chẳng hạn như danh hiệu “Chuyên gia áo giáp”, “Thợ săn đầu người”, “Kẻ hủy diệt”, “Tay súng tử thần”,... và trong đó có cả danh hiệu MVP. MVP trong PUBG cũng là danh hiệu được tặng cho game thủ giỏi nhất trong trận đấu đó.

Tất nhiên, PUBG có hệ thống tính điểm riêng biệt cho danh hiệu xuất sắc này. Nhưng đa phần, những người đạt danh hiệu MVP trong PUBG thường là những game thủ có kỹ năng tốt, có chiến thuật sinh tồn hay, giết được nhiều mạng, sát thương cao,... và về cơ bản, có thêm một chút may mắn.

1.3. Một số nghĩa khác của MVP

Một số nghĩa khác của MVP
Một số nghĩa khác của MVP

Như đã nói, MVP là gì không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực game điện tử. Mà ở một số khía cạnh hay lĩnh vực khác, MVP cũng được nhắc đến. Chẳng hạn như trong lĩnh vực Startup, MVP là từ viết tắt của cụm từ Minimum Viable Product. Cụm từ này ý chỉ là là phiên bản rút gọn, hay nghĩa là những sản phẩm tối thiểu của một thương hiệu nào đó được cung cấp ra thị trường, các sản phẩm này được sử dụng trong chiến dịch dùng thử sản phẩm, trước khi chúng được công bố một cách chính thức và rộng rãi.

Trong kinh doanh nói chung, MVP sẽ giúp bạn nghiên cứu và phân tích thị hiếu của người tiêu dùng, nhu cầu của thị trường, đánh giá các giả định đã được phân tích trước đó. Nếu giả định đó có tính khả thi, chiến dịch ra mắt sản phẩm mới có thể được triển khai nhanh hơn.

2. MVP - danh hiệu cao quý tôn vinh những game thủ xuất sắc

Không bàn đến các lĩnh vực khác, chỉ riêng trong thế giới của các game thủ, MVP là một trong những danh hiệu đáng được trân quý. Đó là một danh hiệu cho thấy sự nỗ lực và sự đóng góp hết mình của game thủ đối với các đồng đội nói riêng, và cả sự ảnh hưởng đến một trận đấu nói chung. Mỗi đội đều sẽ có game thủ được sở hữu danh hiệu MVP, mặc dù đó là đội thắng hay đội thua cuộc. Nói như vậy để thấy rằng, việc sở hữu danh hiệu này chính là động lực, là sự thúc đẩy về mặt tinh thần cho người chơi, giúp người chơi giữ được sự hưng phấn trong những trận đấu kế tiếp.

MVP - danh hiệu cao quý tôn vinh những game thủ xuất sắc
MVP - danh hiệu cao quý tôn vinh những game thủ xuất sắc

MVP trong Liên minh huyền thoại là một danh hiệu hiểu nôm na chính là game thủ chơi hay nhất trận. Trong khi MVP ở PUBG hay Liên quân, là một danh hiệu cao quý, số 1 mà bất kỳ người chơi nào cũng nỗ lực để đạt được nó. Đó chính là lý do ở các trận đấu, người chơi không chỉ chơi hời hợt để giải trí, mà họ luôn nỗ lực, cố gắng làm thật tốt khả năng của mình, chứng tỏ bản lĩnh trong team để đưa team giành chiến thắng cũng như bản thân sẽ có cơ hội được tôn vinh thông qua danh hiệu MVP.

Tất nhiên, MVP chỉ có một, nhưng không phải người chơi nào cũng dễ dàng đạt được nó. Để đạt được danh hiệu cao quý đó, các người chơi cần nỗ lực hết khả năng của mình, thậm chí cạnh tranh với cả đồng đội, show những kỹ năng đẳng cấp của bản thân, thể hiện thương hiệu cá nhân trong suốt quá trình diễn ra trận đấu.

3. Kinh nghiệm đạt danh hiệu MVP cho game thủ

Như vậy, về cơ bản, khái niệm MVP là gì đã được làm rõ. Nhưng làm thế nào để đạt được danh hiệu này? Điều đó chắc chắn không hề dễ dàng. Người chơi cần nỗ lực và cố gắng hết khả năng của bản thân, đầu tư cho quá trình luyện tập, thi đấu thì mới có được. Một số tiêu chí sau đây có thể giúp bạn có được lộ trình chinh phục danh hiệu MVP nhanh hơn:

Kinh nghiệm đạt danh hiệu MVP cho game thủ
Kinh nghiệm đạt danh hiệu MVP cho game thủ

- Thứ nhất, số lần hạ gục đối thủ: MVP tôn vinh người chơi giỏi nhất, thì tất nhiên bạn phải hạ càng nhiều đối thủ của mình càng tốt. Trong một trận chiến, chẳng hạn như trận chiến sinh tồn trong PUBG, hãy cố gắng bắn hạ thật nhiều mạng của đối thủ để dễ dàng đạt được danh hiệu MVP.

- Thứ hai, số lần hỗ trợ team để hạ đối phương: Các tựa game hành động hay sinh tồn rất đề cao khả năng kết hợp team của game thủ. Nếu bạn chỉ solo một mình, hạ được nhiều mạng nhưng không đoái hoài đến những đồng đội của mình thì khả năng cao bạn sẽ không dành được danh hiệu MVP. Do đó, ngoài thành tích cá nhân, hãy cố gắng bám sát theo đồng đội, kết hợp với đồng đội một cách nhịp nhàng, ăn ý, hạ gục đối thủ để chứng minh kỹ năng teamwork của mình bạn nhé.

- Thứ ba, tỷ lệ phần trăm sát thương gây ra: Không chỉ số mạng hạ gục, số lần hỗ trợ đồng đội, MVP còn đề cập đến tỷ lệ sát thương mà người chơi gây ra trong trận đấu. Những người chơi có tổng kết lượng sát thương gây ra càng lớn, càng chứng tỏ được bạn đã có một hành trình trận đấu mất nhiều mồ hôi, công sức.

- Thứ tư, tỷ lệ sát thương gánh chịu: Gánh chịu, đổ nhiều máu trong chiến trận cùng là một cách cống hiến. Nhờ vào tỷ lệ này, bạn cũng có thể được đánh giá cao, và có khả năng giành được danh hiệu MVP đấy.

Hy vọng thông tin bài viết của banthe24h.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm MVP là gì?

Bài viết gợi ý ARPG là gì? Khám phá thể loại game nhập vai hành động cực HOT

ARPG là gì? Khám phá khái niệm và những đặc điểm gắn liền với ARPG - thể loại game nhập vai hành động HOT nhất trong thị trường trò chơi điện tử hiện nay nhé.

ARPG là gì?

hotline Liên hệ qua chat365