Quay lại Quay lại

Mẹo chơi Clash of Clans làm chủ chiến thắng ai cũng cần phải biết

Thời gian
20/01/2021 • 10:20:47 AM

Clash of Clans có thể nói rằng đầy là một pháo đài bất khả xâm phạm mới của làng game chiến thuật thuộc dòng game mobile. Không chỉ sở hữu về tính năng độc đáo mà còn tạo sự hút hồn vì đồ họa âm thanh sống động và cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để giành được chiến thắng dành cho mình thì các game thủ đường bỏ qua mẹo chơi Clash of Clans dưới đây. 

Dù là tham gia bất kỳ tựa đề game nào đi chăng nữa thì người chơi sẽ luôn cần chú ý đến việc đưa ra cách tính toán cho từng nước đi hợp lý nhất. Đặc biệt với Clash of Clans các mẹo chơi này sẽ tạo dựng nên một đế quốc hùng mạnh hơn.

1. Đừng nên quá trông chờ về hướng dẫn trước đó

Tất nhiên bất cứ trò chơi nào được phát triển và ra mắt trên thị trường sẽ đều có các hướng dẫn chi tiết nhất cho các game thủ mới. Đối với chơi Clash of Clans cũng vậy, bạn sẽ cần nắm về các cơ chế điều khiển để có thể xây dựng về đế chế riêng đánh bại mọi sự xâm lược. 

Đừng nên quá trông chờ về hướng dẫn trước đó
Đừng nên quá trông chờ về hướng dẫn trước đó

Tuy nhiên, có điều là đã có rất nhiều game thủ chủ động ỷ lại về các hướng dẫn tức là dựa theo 100%. Chơi game theo sự phản xạ tự nhiên nhất không quan tâm đến các ghi chú, không nắm bắt về ngôi nhà mình xây dựng là gì, chức năng của từng ngôi nhà, vật dụng ra sao,...Bởi vậy mà sau khi các hướng dẫn kết thúc thì game thủ cũng không nắm được về cách chơi. 

Đặc biệt hơn là điều đó còn làm người chơi phải tự dành thời gian để tìm hiểu lại gây tốn công sức và thời gian hơn rất nhiều. Bên cạnh đó còn là việc gây nên sự “chán nản” trò chơi và không biết về việc mình đã bỏ lỡ điều gì. 

2. “Gem” đơn vị mà bạn nên sử dụng một cách tiết kiệm nhất

Gem chính là một đơn vị tiền tệ chính trong game để đáp ứng các nhu cầu về mua bán và trao đổi từ thợ xây cũng như là giúp game thủ có thể mua đồ nâng cấp. Có điều là tiền Gem lại không hề dễ kiếm lại trong Clash of Clans vì khi muốn sở hữu thì người chơi cần nạp tiền để quy đổi. 

“Gem” đơn vị mà bạn nên sử dụng một cách tiết kiệm nhất
“Gem” đơn vị mà bạn nên sử dụng một cách tiết kiệm nhất

Vậy nên, ngay từ khi bắt đầu bạn hãy biết cách sử dụng tối ưu hơn dần tích góp qua các level tăng bậc, số gem đó cộng dồn khá lớn đó. Hơn nữa khi bắt đầu thì bạn sẽ nhận được 2 thợ xây - nhân vật rất quan trọng để tạo nên đế quốc Clash of Clans. Thợ xây sẽ đảm nhận vai trò xây dựng và nâng cấp nhà và mỗi thợ đó sẽ có nhiệm vụ riêng cho mình.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý là việc nâng cấp và xây dựng cùng bị giới hạn tại mức nhất định. Do đó khi bạn tiết kiệm Gem hợp lý (từ khoảng 2 - 3 tháng) là đã có thể tăng cấp số lượng thợ xây lên 4 0 5 thợ. Hãy thực sự lưu ý tới vì điều đó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn. 

3. Nâng cấp nhà chính bạn đừng nên quá vội

Đối với game chiến thuật nhà chính sẽ luôn là một yếu tố điều kiện nhất định cần có tới và chính Clash of Clans cũng vậy. Phát triển trực tiếp dựa trên nâng cấp và xây dựng nhà, nhà chính sẽ có level cao thì việc xâm phạm sẽ khó khăn hơn kèm theo đó là việc nâng cấp khác cũng sẽ tăng. 

Chú ý hơn về 1 điểm là người chơi sẽ cần quan tâm nhà chính đó là giảm phần thưởng. Chẳng có bất kỳ hướng dẫn nào sẽ chỉ ra cho bạn rằng khi nhà chính của bạn cấp cao hơn thì một người chơi bất kỳ khác (đối thủ) lựa chọn là mục tiêu đánh. 

Nâng cấp nhà chính bạn đừng nên quá vội
Nâng cấp nhà chính bạn đừng nên quá vội

+ Nếu nhà chính của bạn cao hơn 1 cấp thì nhận về 90% thưởng. 

+ Nếu nhà chính cao hơn 2 cấp thì nhận về sẽ là 50% thưởng.

+ Nếu nhà chính hơn 3 tới 4 cấp thì bạn chỉ nhận thưởng trong mức từ 25% hoặc 5% mà thôi. 

Chú ý hơn khi nhà bị đánh chiếm sẽ vô cùng bất lợi vì nó tác động trực tiếp đến việc tăng cấp và xây dựng nhà. Do đó mà lời khuyên cho bạn là hãy nhanh tay nâng cấp tối đa mọi chức năng cùng với thành trì bảo vệ trước khi thực hiện lên cấp nhà chính. 

4. Lính giá bèo bạn cũng nên tận dụng 

Điều dĩ nhiên rằng quân lính cao cấp luôn tạo mức sát thương cao hơn và đồ chống chọi cũng mạnh mẽ nhưng trái ngược về mức giá lại “chát”. Còn không phải vì quân lính mua với rẻ mà việc sử dụng đến không có tác dụng mà chất lượng nhận được cũng khá ổn, số lượng lại còn nhiều hơn. Ví dụ như Barbarian cùng Archer chính là 2 loại rẻ nhất trong Clash of Clans nhưng các game thủ cấp cao vẫn luôn lựa chọn xây dựng chiến thuật về người để lấn át hoặc chiến thuật đánh lạc hướng. 

Lính giá bèo bạn cũng nên tận dụng
Lính giá bèo bạn cũng nên tận dụng 

Bên cạnh đó còn một lý do khác về việc mà bạn cũng nên tận dụng lính giá rẻ là vì sẽ rút ngắn được thời gian đào tạo. Các lính cao cấp sẽ cần khung thời gian dài hơn như tạo 1 Wizards = 4 lần tạo 1 Archer, nếu quá lâu thì nhà chính của bạn đã bị phá hủy. 

5. Mục tiêu chính không nên hướng đến chuyên săn “Cup”

Trên thực tế thì việc chơi Clash of Clans có giỏi hay không sẽ không thông qua đánh giá cấp độ nhà chính mà là phân theo Cuop nhận được. Khi số Cup này ngang bằng thì thực lực sẽ ngang nhau và ngược lại sẽ là thấp hơn. 

Mục tiêu chính không nên hướng đến chuyên săn “Cup”
Mục tiêu chính không nên hướng đến chuyên săn “Cup”

Dù là vậy nhưng điều lưu ý trong mẹo chơi Clash of Clans giành chiến thắng thì đừng nên quá xa đà săn Cup. Vì khi bạn tránh bớt tức là đang tự giảm nguy cơ về việc các kẻ mạnh đánh chiếm bạn để có Cup cao hơn. 

6. Cần có chiến lược về phối hợp quân đội 

Số lính và cấp độ lính là cần thiết tuy nhiên việc người chơi biết tận dụng và sắp xếp về chiến lực hoàn hảo mới có thể đánh bại kẻ thù xâm lược. Đối với tựa đề game Clash of Clans thường xuất hiện về 2 trường phái tham gia, một là chuyên săn Cup và hai là chuyên săn nguồn tài nguyên. 

Cần có chiến lược về phối hợp quân đội
Cần có chiến lược về phối hợp quân đội 

Vậy nên, khi tham gia thì bạn sẽ cần chú ý về việc mình thả lính tại đâu trên maps cũng là yếu tố quan trọng. Cân nhắc một cách kỹ lường thì mới có thể bảo vệ được tòa thành mà bạn đang xây dựng. 

7. Công thức cho việc săn “Cup” của Clash of Clans

- Thứ nhất là P.E.K.K.As

P.E.K.K.As hoàn hảo là khi kết hợp với lính cao cấp Wizards và P.E.K.K.As sẽ có khoảng 10 đến 14 lính và số lượng còn lại sử dụng là pháp sư. Cách thức này sẽ phù hợp với người chơi sở hữu số Cup là 3300+ phù hợp cho các trận quyết chiến nhưng sẽ không tạo hiệu quả cao khi áp dụng cho chiếm đóng. Lý do rất dễ hiểu vì giá lính quá đắt kèm theo thời gian rèn luyện lính lâu hay như thời gian bắt đầu 1 trận đấu cũng kéo dài hơn. 

Công thức cho việc săn “Cup” của Clash of Clans
Công thức cho việc săn “Cup” của Clash of Clans

- Thứ hai là Rồng 

Theo đó sức tấn công khi sử dụng từ 10 đến 11 con rồng kết hợp với lính thường Archer sẽ được áp dụng với người chơi trong tay sở hữu 2300+ Cup. Công thức này cũng không quá mang lại hiệu quả cao và mua rồng sẽ tốn thời gian, chi phí. 

- Thứ ba là Healer cùng Giant Combo

Nếu sử dụng công thức này thì chi phí sẽ là cần từ 1 đến 2 Healer cộng với 10 đến 30 Giant và số còn lại sẽ là bổ trợ cung thủ. Thông qua cách sắp xếp này sẽ tạo nên sự độc đáo nhưng lại phụ thuộc vào chiến lược mà bạn thả quân chính xác hay không. 

- Thứ tư là Arch, Giant, Barb và Wallbreaker Combo

Bộ kết hợp với số lượng tương ứng là 40 Barb, 12 Giant, 8 Wallbreaker Combo và còn lại là sắp xếp lính Archer. Đây sẽ là một đội hình với sự chống chọi tốt nhất và mức sát thương cao hơn thường ứng với người chơi sở hữu 1700+. 

- Thứ năm là sự kết hợp Barb và Archer Combo

Về đội hình giá rẻ này bạn sẽ cần kết hợp 110 Barb  cùng với 90 lính Archer tạo thời gian xoay vòng nhanh hơn. Bên cạnh đó ưu điểm của đội hình này là việc tạo nên sức sát thương lớn và tạo chiến thuật “thịt đè người” khá hay. Có điều bạn cũng cần lưu ý về các vị trí thả lính để tránh việc lính Archer sẽ bị chết và cách thức này phù hợp với người sở hữu 2600+. 

Trên đây là tất cả các thông tin mà bạn cần nắm về mẹo chơi Clash of Clans, đừng bỏ qua sự gợi ý từ banthe24h.vn để giành nhiều phần thưởng hơn.

Bài viết gợi ý Cách chơi Path of Exile - Hướng dẫn dễ hiểu nhất cho người mới

Có lẽ là việc trải nghiệm khá giống với tựa đề Diablo nhưng Path of Exile lại đem đến cho người chơi về một cốt truyền cùng lối chơi hấp dẫn hơn rất nhiều lần. Từ đó có thể giúp bạn có những phút giây giải trí hấp dẫn hơn và đưa ra nhiều chiến thuật.

Cách chơi Path of Exile

hotline Liên hệ qua chat365