Quay lại Quay lại

Giới thiệu game Magic Touch với lối chơi cực hấp dẫn

Thời gian
06/09/2022 • 09:43:53 AM

Magic Touch là một tựa game nhập vai khá hay của nhà phát triển game nổi tiếng Nitrome, với việc sử dụng lối chơi mới lạ đầy hấp dẫn cùng với các phép thuật giúp người chơi cảm nhận được sự lôi cuốn không thể từ bỏ.

1. Giới thiệu về game Magic touch

Magic Touch là một tựa game nổi tiếng được ra đời sau sự thành công vang dội của người anh em cùng nhà là Icebreaker: A Viking Voyage, hãng game Anh quốc Nitrome đã tận dụng sự thành công để tạo ra các game khác với nội dung lôi cuốn và thú vị, hút mắt người chơi. Magic Touch không sở hữu một cốt truyện ly kỳ như phim điện ảnh, cũng không làm hồi hộp người chơi như phim giả tưởng, mà thay vào đó cách chơi của game khá đơn giản bạn sẽ nhập vai vào thành người anh hùng dũng cảm và chiến đấu với lão phù thủy gian tà đang xâm lược vương quốc nơi bạn sinh sống. Bạn phải có đủ các bí  kíp để đánh đuổi kẻ xâm lăng.

Giới thiệu về game
Giới thiệu về game

Nhắc đến bảo vệ vương quốc, nhiệm vụ của bạn khá đơn giản, vì tường thành được xây khá cao nên kẻ địch không thể hiên ngang vào cướp thành được mà chúng phải di chuyển bằng đường hàng không. Những tên lính của phù thủy thi nhau nhảy dù xuống thành, việc của bạn là bắn hạ những tên đó một cách nhanh nhất và không được để cho chúng tiếp đất.

Đây là một trò chơi không quá tốn sức vì bạn chỉ cần nhìn vào dù của đối phương, trên đây sẽ có các ký hiệu và để tiêu diệt chúng bạn chỉ cần vẽ ký hiệu đó lên màn hình thì ngay lập tức kẻ địch sẽ được tiêu diệt. Ở những level đầu tiên kẻ địch còn ít nên số lượng cũng như tốc độ viết của bạn còn hạn chế, nhưng sau đó số lượng sẽ tăng dần và bạn phải thực sự chú ý quan sát thì mới tiêu diệt được hết bọn chúng. Trong game Magic Touch bạn phải cố chơi để đạt điểm cao và qua bàn, vì thế sẽ có những trường hợp chơi đi chơi lại một bàn để hoàn thành nhiệm vụ, nếu không vương quốc của bạn sẽ rơi vào tay quân địch.

Xem thêm: Một số game xây dựng vương quốc được yêu thích nhất hiện nay

2. Cách chơi và chế độ chơi của Magic Touch

2.1. Cách chơi game để có nhiều cơ hội chiến thắng

Cách chơi game khá đơn giản, người chơi sẽ vào vai một anh hùng hoặc một pháp sư để bảo vệ vương quốc của mình, kè thù sẽ phải thả dù bằng bóng bay xuống lâu đài của bạn, trên bóng bay sẽ có những ký hiệu khác nhau. Đây chính là chìa khóa giúp bạn tiêu diệt được kẻ thù, bạn phải hết sức nhanh chóng ghi các ký hiệu đó lên màn hình trước khi kẻ thù đặt chân xuống lâu đài của bạn, chú ý nếu ghi sai thì rất có thể người bị tiêu diệt sẽ là bạn. Nhưng nếu bạn xuất sắc hoàn thành tốt nhiệm vụ thì bạn sẽ được thưởng một số tiền lớn, số tiền này sẽ tăng lên theo từng cấp độ và nó.

Cơ hội chiến thắng
Cơ hội chiến thắng

Nhưng chỉ như vậy thì đâu thể cuốn hút người chơi phải không nào, thế nên nhà phát hành đã tạo ra những đường nét trên bóng bay thật khó nhằn đòi hỏi sự tập chung và nhanh nhẹn của người chơi. Nếu để cho kẻ thù tiếp đất thì bạn sẽ bị tiêu diệt và trò chơi kết thúc. Có những tên lính đeo tới 3-4 quả bóng, hay nhây hơn nữa là mang theo cả hộp bóng với những đường nét ngoằn nghèo và vô cùng khó xác định cách vẽ sao cho đúng.

Magic Touch là một game dễ gây nghiện vì cách chơi độc đáo và giao diện thân thiện cùng với việc sử dụng đồ họa Pixel đẹp mắt đã làm cho người dùng cảm thấy cuốn hút. Độ khó của game càng tăng thì các game thủ càng phải tính toán các phương thức chiến đấu hợp lý. Nếu không bắt kịp nhịp của game thì màn hình sẽ thông báo game over ngay lập tức.

2.2. Các chế độ trong game

Game có hai chế độ cơ bản là: Arcade và Time Attack

2.2.1. Chế độ Arcade

Đây là chế độ chơi chạy vô tận, với mục tiêu là bạn ghi được càng nhiều hình càng tốt nhưng mục ghi này phải đúng và không được bỏ sót bất kỳ tên lính nào. Tốc độ xuất hiện của kẻ địch sẽ tăng dần theo 3 cấp độ khác nhau:

Zen: có những tên lính gian ác đeo tới 4 quả bóng, cứ mỗi mức bạn đạt được 120 điểm lại có một tên đeo chùm 15 quả bóng. Điều này làm các game thủ mới chơi phải hốt hoảng.

Classic: giai đoạn đầu các hình vẽ khá đơn giản, chỉ có cá đường gạch ngang, dọc hay các nét chữ V, tam giác. Khi người chơi đạt đến số điểm 16 thì bắt đầu xuất hiện thêm các nét vẽ hình  xoắn, tròn hay các nét vẽ phức tạp, đến mức 25 điểm sẽ có các hình vẽ ngẫu nhiên không theo quy luật. Và đến giai đoạn cuối kẻ địch sẽ đeo theo 2 quả bóng với hình thù khó nhằn, có những kẻ lại mang theo cả hộp bóng, lúc này nhiều người chơi sẽ trở lên hốt hoảng vì số lượng bóng tăng lên đáng kể.

Chế độ hấp dẫn
Chế độ hấp dẫn

Insane: đây là giai đoạn tập chung nhiều khó khăn nhất vì đều đặn xuất hiện những hình thù khó vẽ và tốc độ rơi của chúng sẽ tăng lên đáng kể, cứ đạt số điểm khoảng 10-12 thì sẽ có một vua bóng rơi xuống.

2.2.2. Chế độ Attack

Bên cạnh chế độ tiêu diệt kẻ thù nhanh thì đây là chế độ đo số lượng kẻ thù bị tiêu diệt, thời gian đặt ra là 60 giây, trong 60 giây này kẻ thù của bạn sẽ xuất hiện những con đeo bóng tím. Đây là kẻ thù giúp bạn kiếm được khá nhiều tiền, nhưng kèm theo đó là nhiệm vụ sẽ trở nên phức tạp hơn.

Xem thêm: Tất tần tật về game Trap Adventure 2 bạn cần thử ngay

3. Các loại vật dụng hỗ trợ

3.1. Loại phép thuật sử dụng

Trò chơi có tới 10 loại phép thuật xuất hiện dưới dạng chữ cái, điều này bắt buộc người chơi phải ghi các ký tự đó lên màn hình để kích hoạt sử dụng phép thuật, chạm để kích nổ chúng:

Đóng băng thời gian: đây là phép thuật xuất hiện với dạng hình xoắn ốc, khi vẽ tất cả các đường nét sẽ di chuyển chậm trong một thời gian ngắn.

Tia lửa điện: khi vẽ phép thuật có hình tia sét này thì tất cả cả thù đều bị sập xuống, bạn sẽ nhận được cả hòm tiền. Tuy nhiên để đảm bảo tính công bằng cho trò chơi thì phép thuật này rất ít xuất hiện.

Nhiều phép hấp dẫn
Nhiều phép hấp dẫn

Tường lửa: đây là phép thuật có khả năng bảo vệ lâu đài, cả vương quốc của bạn sẽ được bao phủ bằng lớp tường lửa và sẽ không có kẻ thù nào có thể xâm hại được.

Tháp pháo: khi vẽ hình này tháp pháo sẽ hiện lên, quả bom sẽ trực tiếp bắn vào kẻ thù đang lơ lửng trên không trung và bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn, tuy nhiên tháp pháo này sẽ không giúp bạn ghi điểm.

Biến kẻ thù thành ếch: nghe thực sự hài hước nhưng đây là một phép thuật khá hữu hiệu nhằm ngăn chặn kẻ thù tấn công lâu dài.

Tua nhanh: đây là phép thuật giúp bạn tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh hơn và tốc độ rơi cũng được cải thiện đáng kể trừ thuốc phép và hòm tiền.

Vũ khí hạt nhân: nghe đến hai từ hạt nhân thì các bạn có thể hình dung ra sức công phá của nó lớn thế nào, một khi bạn kích hoạt mọi thứ trên không trung đều nổ và cho bạn một khoản tiền hẫu hịch. Tuy nhiên loại phép có sức công phá lớn thế này lại không có điểm cộng dành cho bạn.

Gọi rồng: sau 2 giây khi bạn thực hiện phép gọi rồng thì kẻ thù của bạn sẽ bị nổ tung và bạn cũng không nhận được tiền từ phép này đâu nhé!

Đại bom: khi vẽ hình này lên màn hình các pháp sư sẽ bắn lần lượt từng quả bom lên không trung để tiêu diệt kẻ thù, nhưng điều này không làm tổn lại đến tiền thưởng của bạn.

Cuối cùng là kỳ lân: phép có hình xoắn ngược khó vẽ này giúp bạn kiếm được bộn tiền, nhờ việc làm nổ bóng của kẻ địch thì bạn còn được hưởng số tiền x2, x3 lúc bình thường.

Chế độ vui nhộn
Chế độ vui nhộn

Xem thêm: Các game nhập vai hay cho nữ cần ghi nhớ

3.2. Cảnh nền của game

Magic Touch gồm  cảnh nền, người chơi có thể sưu tập các cảnh nền này thông qua việc đổi xu và mua chúng bằng tiền mình đã kiếm được. Với việc mua các cảnh với màu khác nhau sẽ làm cho người chơi trở lên hứng thú hơn:

Gunbrick: với giá 2000 xu bạn sẽ được một cảnh nền màu vàng cực kỳ tươi mới

Jousting: 5000 xu này bạn có thể mua được cảnh nền với hình cưỡi ngựa trên đấu trường màu xanh: điều này làm cho bạn thấy thật mạnh mẽ và đầy quyền lực.

Beanstalk: với 10000 xu thứ bạn nhận được sẽ là cảnh nền màu hồng đầy sến súa.

Magma: đây là cảnh nền đắt nhất, tiêu tốn nhiều tiền và giúp cho bạn trở nên huyền bí hơn với cảnh nền Macma màu đỏ.

Cảnh nền đẹp mắt
Cảnh nền đẹp mắt

Như vậy game Magic Touch đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm thật tuyệt vời cùng lối chơi hấp dẫn. Nếu có thắc mắc gì về game, bạn hãy để lại bình luận phía dưới banthe24h.vn sẽ nhanh chóng giải đáp các thắc mắc đó cho bạn nhé!

Bài viết gợi ý The Spirit of Wolf- nơi gặp gỡ với nhiều nhân vật giả tưởng

The Spirit of Wolf là tựa game nhập vai với những bối cảnh đẹp mắt, được phát triển bởi DuDu Games khiến anh em game thủ khó lòng bỏ qua.

The Spirit of Wolf

hotline Liên hệ qua chat365