Quay lại Quay lại

[Chia sẻ] Luật chơi cờ thú – Chiến thắng dễ dàng khi hiểu luật

Thời gian
30/01/2021 • 07:47:41 AM

Cờ thú là một trò trí tuệ, tư duy không còn xa lạ với bất kỳ ai, nó có lối chơi đơn giản nên phù hợp với nhiều đối tượng và lứa tuổi. Bạn là người mới chơi và đang cần tìm hiểu về luật chơi cờ thú chuẩn xác, chi tiết và đầy đủ? Vậy đọc ngay bài viết dưới đây để bỏ túi những thông tin hữu ích cho bản thân để nhanh chóng nhập cuộc và dành chiến thắng nhé!

Thẻ game

1. Tìm hiểu đôi nét về cờ thú hiện nay

Cờ thú là một trong những trò chơi rất quan trọng với những người thuộc thế hệ 8x, 9x. Cờ thú là một trò mang đến nhiều điều thú vị và trải nghiệm tuyệt vời khiến nhiều người thích thú với nó, đến này thì nó vẫn là một trò chơi thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Trò chơi này được xây dựng và thiết kế với một khung cảnh thiên nhiên của vùng rừng nhiệt đới, kết hợp cùng với cảnh sắc hoang dã tuyệt đẹp, cây cối, sông nước mang đến màu sắc tươi mắt và cuốn mắt với người chơi. Cờ thú được thiết kế với 8 con thú khác nhau và chúng có cách sắp xếp theo thứ tự thuần thục khác nhau đó nhé!

Tìm hiểu đôi nét về cờ thú hiện nay
Tìm hiểu đôi nét về cờ thú hiện nay

Những con thú thuộc bậc cao hơn trong cờ thú hoàn toàn có thể ăn những con thú thấp hơn. Có nhiều quy tắc và luật chơi bạn cần hiểu và nắm được để có thể ăn được càng nhiều con vật khác càng hiệu quả và giành được chiến thắng. Đặc biệt quá trình chơi cũng rất đơn giản với cờ thú hiện nay, điều này khiến nó trở thành cờ phù hợp với nhiều độ tuổi và đối tượng khác nhau. Một trò chơi vừa mang tính giải trí là vừa thể hiện sự thông minh và rèn luyện trí tuệ cho bản thân, rèn luyện về khả năng tư duy cũng như khả năng trong việc phân tích.

Có thể bạn quan tâm: Cờ caro online và những mẹo hay giúp người chơi luôn thắng

2. Một vài thông tin căn bản cần nắm được về cờ thú

Khi tìm hiểu về luật chơi cờ thú thì điều đầu tiên các bạn cần nắm được đầy đủ và chi tiết về các thông tin cơ bản nhất của trò chơi này như bàn cơ, các quân cờ, cách sắp xếp một bàn cờ. Tìm hiểu cụ thể chi tiết cho từng nội dung này qua chia sẻ dưới đây:

2.1. Thông tin liên quan đến bàn cờ thú

Bàn cờ thú có hình thức chữ nhật và được kết hợp bởi 7 hàng dọc và 9 hàng ngày tạo thành 63 ô vuông khác nhau cho một bàn cờ. Một bàn cờ thú được chia thành 2 nửa, tương ứng với đó là 2 vùng đất khác nhau và đặt quân cho các phần cụ thể như sau:

+ Hang – Trong bàn cờ thú ô nằm tại trung tâm của dùng cuối bàn cờ phía bạn được gọi là hang. Nó cũng chính là mục tiêu hướng tới của đối thủ để dành được cơ hội chiến thắng trong ván cờ.

Thông tin liên quan đến bàn cờ thú
Thông tin liên quan đến bàn cờ thú

+ Bẫy – Bẫy được đặt ở đằng trước cửa hang và ở hai bên với ô có viền màu đen trên bàn cờ thú.

+ Vùng sông/nước – Đây là vùng nằm giữa hay vùng đất với nhau trên bàn cờ thú và nó chính xác có diện tích khoảng 2x3.

Đọc thêm: Mua mã thẻ cào online tại địa chỉ uy tín banthe24h.vn - Dẹp hết lỗi no thẻ giả, giá ưu đãi bất ngờ.

2.2. Cờ thú bao gồm các quân như thế nào?

Trong cờ thú các bạn sẽ có hai quân màu của cờ đó chính là xanh và đỏ và mỗi người chơi sẽ có 8 quân cờ đại diện cho các loại động vật khác nhau. Chúng có màu sắc riêng biệt, thể hiện hình ảnh con thú và cấp bậc khác nhau. Cụ thể sắp xếp theo độ yếu mạnh của từng quân cờ trên bàn cờ thú như sau:

+ Quân cờ mạnh  bậc 1 là chuột.

+ Quân cờ mạnh bậc 2 là mèo.

+ Quân cờ mạnh bậc 3 là sói.

Cờ thú bao gồm các quân như thế nào?
Cờ thú bao gồm các quân như thế nào?

 + Quân cờ mạnh bậc 4 là chó.

+ Quân cơ mạnh bậc 5 là báo.

+ Quân cờ mạnh bậc 6 là hổ.

+ Quân cờ mạnh bậc 7 là sư tử.

+ Quân cờ mạnh bậc 8 là voi.

Như vậy, bạn có thể thấy được quân cờ mạnh nhất trong bàn cờ thú là voi và yếu nhất là chuột. Hiểu về độ mạnh yếu của các quân cờ sẽ giúp các bạn có được cách để ăn nhưng còn thú nhỏ hơn được hiệu quả và nhiều nhất để dành chiến thắng.

Xem ngay: Những lợi ích của việc chơi game sẽ khiến bạn bất ngờ.

2.3. Bật mí về cách sắp xếp bàn cờ thú đúng chuẩn

Để có thể bắt đầu chơi việc sắp xếp bàn cờ thú đúng chuẩn là điều rất cần thiết. Cách sắp xếp các con vật đúng vị trí trên bàn cờ thú cũng rất đơn giản. Vì sao ư? Các con vật đều được đánh dấu bằng việc ghi tên chúng vào các vị trí trên bàn cờ, việc của bạn là chỉ cần đặt đúng tên con vật vào vị trí mà thôi.

Bật mí về cách sắp xếp bàn cờ thú đúng chuẩn
Bật mí về cách sắp xếp bàn cờ thú đúng chuẩn

Có những hiểu biết cơ bản nhất, bạn cần bỏ túi ngay luật chơi cờ thú chuẩn qua những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này để có được cuộc vui tốt nhất và giành chiến thắng cho ván cờ thú trước đối thủ của mình nhé!

Gợi ý: Ở đâu đổi thẻ cào uy tín không phải ai cũng biết. Banthe24h.vn sẽ tiết lộ cho bạn, click để xem ngay!

3. Chia sẻ chi tiết về luật chơi cờ thú chuẩn xác

Các quy luật chơi cờ thú bạn cần nắm được cho bản thân trước khi nhập cuộc vụ gồm có:

3.1. Mục tiêu hướng tới khi chơi cờ thú

Mục tiêu hướng đến của người chơi khi giải trí cùng cờ thú đó chính là chiến thắng. Để chiến thắng các bạn phải di chuyển các con vật của bạn vào hang của đối thủ, hoặc các bạn phải ăn được kết các quân cờ của họ để chiến thắng cuộc chơi.

3.2. Hướng dẫn cách bắt đầu chơi

Để bắt đầu cuộc chơi, mỗi ván cờ cần có hai người tham gia, mỗi người sẽ chọn một trong hai màu đỏ hoặc xanh cho quân cờ của mình. Cuộc chơi sẽ bắt đầu ngay sau khi các bạn sắp xếp chuẩn xác các con vật vào vị trí chuẩn của chúng trên bàn cờ thú.

Tìm hiểu thêm: [Tiết lộ] Luật chơi cờ cá ngựa dành cho người mới bắt đầu

3.3. Luật để di chuyển các quân cờ thú

Để có quyền đi trước tốt nhất các bạn nên chọn cờ thú màu xanh cho mình. Trong mỗi một vòng đi của các bạn phải thực hiện việc chuyển động qua các quân cờ khác nhau trên bàn cờ. Mỗi quân cờ sẽ có sự di chuyển khác nhau về tiến lên, sang trái, lùi xuống, sang phải.

Luật để di chuyển các quân cờ thú
Luật để di chuyển các quân cờ thú

Khi di chuyển các quân cờ thú trên bàn phải đảm bảo đúng những quy tắc di chuyển của chúng. Cụ thể như sau:

+ Các quân cờ có thể di chuyển theo hàng ngang, hàng dọc, tiến lên, lùi xuống hay sang phải, sang trái. Điều này khiến khác chơi cũng giống như cờ Caro vậy, tuy nhiên bạn không được pháo đi chéo quân cờ thú đâu nhé!

+ Các quân chỉ có thể di chuyển theo hình thức ô một, không có sự nhảy cóc khoảng cách các ô đâu nhé!

Đó là luật di chuyển trong cờ thú mà các bạn cần nắm rõ để có được chiến thuật di chuyển hiệu quả nhất dành cho các quân cờ của mình để dành chiến thắng nhé!

3.4. Nắm được quy luật chơi cờ thú đối với vùng sông – nước

Trong cờ thú có một vùng sông/nước nằm giữa bàn cờ, nơi ngăn cách và phân chia 2 vùng đất với nhau. Điều các bạn cần nắm được đó là quy tắc về vùng sông/nước này, cụ thể như sau:

+ Chuột là con vật duy nhất trên bàn cờ thú có khả năng trong việc di chuyển qua vùng sông nước này của bàn cờ.

Nắm được quy luật chơi cờ thú đối với vùng sông – nước
Nắm được quy luật chơi cờ thú đối với vùng sông – nước

+ Hổ và sư tử lại mang sức mạnh khiến chúng có khả năng nhảy qua vùng sông nước cực đỉnh. Trong trường hợp phía bên kia bờ sông nước của đối thủ có con vật ở bậc thấp hơn đang nằm gần vị trí gần bờ sông, hổ và sư tử có thể nhảy qua để bắt chúng. Tuy nhiên chúng sẽ bị chặn nếu có quân chuột đứng ở vùng sông nước này thì hổ và sư tử sẽ không nhảy được.

+ Bẫy: Đối với các ô bẫy của bạn đặt bên phần đất của mình thì khi bạn nhảy vào những ô này bản thân sẽ không xảy ra điều gì. Tuy nhiên, ngược nếu quân cờ thú của bạn nhảy vào các ô bẫy của kẻ thù thì bạn đã hoàn toàn mắc kẹt tại đó và bị mất hết sức mạnh của quân thú của bạn.

+ Hang: Hang của các bạn thì các quân của bạn không được phép di chuyển vào. Tuy nhiên bạn có thể di chuyển bất kỳ một quân thú nào của mình vào hàng của đối phương, càng có nhiều thú vào được hang của đối phương thì khả năng thắng cuộc của bạn càng cao.

Xem thêm: Nạp card điện thoại online cộng tiền ngay bất kể thời gian, địa điểm.

3.5. Luật để ăn quân hay bắt quân

Để có thể dành được chiến thắng, người chơi cần tiến hành di chuyển theo luật đến các ô chính thức trên bàn cờ của đối phương, sử dụng sức mạnh quân cờ thú bạn có để bắt hoặc ăn những quân cờ thấp hơn của đối phương.

Các quân cờ tại vị trí bị quân khác bắt sẽ được thay thế bằng các quân cờ bắt, các quân cờ bị bắt sẽ phải rơi khỏi ván chơi. Đặc biệt quân cờ bị bắt hoặc bị ăn luôn có thứ hạng thấp hơn hoặc ngang bằng với quân cờ ăn hoặc bắt quân cờ đó.

Luật để ăn quân hay bắt quân
Luật để ăn quân hay bắt quân

Một điểm đặc biệt khi tìm hiểu về luật chơi cờ thú các bạn không thể bỏ qua đó chính là chuột là con thú có sức mạnh yếu nhất, tuy nhiên chúng có thể sử dụng để bắt voi, ngược lại voi không thể bắt được chuột.

Khi có một quân chuột đang nằm tại vị trí vùng sống nước của ván cờ thú thì không thể có kẻ xâm nhập hoặc không thể di chuyển đi đâu được với các quân cờ khác hiện nay trong ván cờ này.

Trên đây là toàn bộ luật chơi cờ thú mà bạn cần nắm được mà nên bỏ túi để có thể nhanh chóng hòa nhập cuộc vui và giành được chiến thắng tốt nhất cho bản thân với trò giải trí đây trí tuệ, nhưng cũng không kém phần hấp dẫn nhé!

Như vậy, với toàn bộ thông tin chia sẻ trong bài viết này giúp các bạn nắm đầy đủ và chi tiết luật chơi cờ thú hiện nay như thế nào. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên các bạn sẽ có thời gian thư giãn tuyệt vời và chiến thắng trong cờ thú nhé!

Bài viết gợi ý Các thế cờ hay trên bàn cờ Tướng thách thức mọi giới hạn

Trong đánh cá các thế cờ hay sẽ quyết định rất nhiều đến thắng thua của cuộc đấu. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin và kiến thức về các thế cờ hay qua chia sẻ dưới đây nhé!

Các thế cờ hay

hotline Liên hệ qua chat365