Quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi Warcraft 3 cho người mới bắt đầu chi tiết nhất

Thời gian
25/04/2022 • 11:38:17 AM

Hiện nay, ngày càng có nhiều trò chơi khác nhau ra đời đáp ứng nhu cầu của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, Warcraft 3 vẫn còn tồn tại và khẳng định vị thế của mình qua nhiều năm khác nhau. Vì vậy, có thể nhận định rằng, Warcraft 3 là một tựa game hay và hấp dẫn. Nếu bạn chưa từng chơi Warcraft 3, đang có ý định tải trò chơi về máy thì hãy theo dõi bài viết này nhé! Chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Warcraft 3 chi tiết nhất cho các tân thủ.

1. Tải và thiết lập mạng để chơi Warcraft 3

Tất nhiên, để chơi được trò chơi này, bạn cần biết cách tải game về máy của mình theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào GameTV Plus và bạn nhấn vào nút đăng ký tại giao diện.

Bước 2: Khi chuyển sang giao diện tiếp theo, bạn cần điền thông tin tài khoản cá nhân để đặt cho tài khoản game, tiếp tục đồng ý với những điều khoản trò chơi đưa ra, điền mã capcha và nhấn vào “Đăng ký”.

Tải và thiết lập mạng để chơi Warcraft 3
Tải và thiết lập mạng để chơi Warcraft 3

Bước 3: Khi đăng ký xong, bạn đăng nhập vào tài khoản vừa rồi và ấn vào “Đăng nhập”.

Bước 4: Trong danh sách hiện ra, bạn hãy ấn vào giao diện của game Warcraft 3.

Bước 5: Lựa chọn phiên bản Warcraft 3 mà bạn ưa thích và tải về.

Bước 6: Bạn có thể đổi vị trí lưu trò chơi bằng cách nhấn “Thay đổi”, chọn “OK” để tải game về máy.

Bước 7: Trong quá trình cài đặt diễn ra, khi trò chơi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần lựa chọn phòng chơi, sau đó trải nghiệm game bằng cách ấn vào “Chơi ngay”.

2. Hướng dẫn chơi Warcraft 3

Nếu là người mới làm quen với Warcraft 3, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải những khó khăn và trở ngại. Khám phá hướng dẫn chơi Warcraft 3 qua phần tiếp theo nhé!

2.1. Hướng dẫn di chuyển và tấn công trong Warcraft 3

2.1.1. Di chuyển trong Warcraft 3

Trong Warcraft 3: Reign Of Chaos, nếu bạn muốn di chuyển từ vị trí này tới vị trí khác thì cần thực hiện như sau:

- Kích đúp chuột trái vào quân lính hoặc tướng mà bạn muốn di chuyển, tiếp tục ấn chuột trái ở ô bên dưới vào mũi tên màu đó hoặc ấn phím tắt M.

Hướng dẫn chơi Warcraft 3 chi tiết
Hướng dẫn chơi Warcraft 3 chi tiết

- Tiếp tục, click chuột trái vào vị trí mà bạn muốn lính hoặc tướng của mình di chuyển.

Bạn cũng có thể click chuột trái vào mục tiêu mình muốn di chuyển, sau đó ấn chuột phải vào vị trí mà bạn muốn di chuyển tới, nếu bạn đã từng chơi đế Đế Chế thì chắc chắn sẽ biết thao tác này.

Trong trường hợp bạn muốn chọn Tướng chính (Thrall) hoặc nhiều quân lính cùng lúc, để cùng di chuyển, bạn bấm vào chuột trái rồi kéo tới vùng mục tiêu bạn muốn di chuyển, sau đó di chuyển tới vị trí mà bạn muốn. Lúc này, toàn bộ các tướng lính mà bạn chọn sẽ cùng nhau di chuyển.

Với cách di chuyển này, bạn sẽ không mất thời gian thao tác và giúp bạn có thể giao chiến dễ dàng.

2.1.2. Tấn công trong Warcraft 3

Nếu bạn muốn tấn công trong Warcraft 3 vô cùng dễ dàng, trò chơi sẽ tự động tấn công nếu bạn gặp phải kẻ địch hoặc khi kẻ địch tung chiêu. Bạn cũng có thể tấn công dựa theo từng đối tượng  cụ thể như sau: Di chuột tới nơi bạn muốn sử dụng quân, sau đó ấn vào biểu tượng tấn công có biểu tượng cây kiếm Attack, (phím tắt A), cuối cùng click chuột phải vào kẻ thù mà bạn muốn tấn công.

Trong một số màn chơi trong Warcraft 3, có một số quái vật ngủ yên và sẽ không tấn công bạn nếu không bị đột kích trước, vì vậy bạn nên tiếp tục di chuyển và bỏ qua chúng. Bởi lỡ chẳng may động vào, bạn sẽ không biết được mình sẽ chiến thắng hay thất bại.

Tấn công trong Warcraft 3
Tấn công trong Warcraft 3

2.2. Hướng dẫn chơi Warcraft 3 bằng cách kiếm tài nguyên

Tài nguyên trong game Warcraft 3 là vàng, gỗ, vô cùng quan trọng, được sử dụng để nâng cấp nhà, mua lính hay mua các vũ khí cần thiết. Để kiếm gỗ và vàng cần thiết cho mình, tướng chính Thrall của bạn cần đạt tới cấp 2 (level 2).

Khi tới cấp 2, bạn sẽ thấy xuất hiện một tên nông dân có tên Peon cùng với một mỏ vàng gần nhà của bạn, có tới 30.000 vàng. Bạn có nhiệm vụ là sinh sản hoặc mua thêm nhiều Peon để khai thác các tài nguyên vàng và gỗ của mình, kiếm thêm lợi nhuận.

Bạn thực hiện các bước khai thác như sau: Click chuột trái để nhấn vào Peon, sau đó thực hiện các thao tác di chuyển như với tướng chính và lính. Tiếp tục, bạn ấn chuột vào biểu tượng hình cái búa chim, tiếp tục ấn vào mỏ vàng để anh nông dân khai thác cho bạn. Để nhanh hơn, bạn cũng có thể thực hiện cách khác là chọn Peon, sau đó nhấn vào mỏ vàng, nông dân của bạn sẽ tự khai thác tài nguyên.

Hướng dẫn chơi Warcraft 3 bằng cách kiếm tài nguyên
Hướng dẫn chơi Warcraft 3 bằng cách kiếm tài nguyên

Khi bạn khai thác những Peon, bạn sẽ nhận được 10 vàng về túi cả mình. Tương tự, để kiếm gỗ thì bạn thực hiện các thao tác như trên và nhấn vào chặt cây.

2.3. Cách mua Peon

Để có thể mua nông dân Peon, bạn cần phải có đủ số vàng tối thiểu, sau đó thực hiện như sau: Click chuột vào nhà chính (Great Hall), sau đó bạn nhấn vào biểu tượng hình nông dân để mua thêm số lượng cần thiết, mỗi nông dân sẽ có giá là 90 vàng.

2.4. Cách xây nhà cho lính và các công trình khác

Trong hướng dẫn chơi Warcraft 3, bạn cũng cần phải biết được cách xây nhà cho lính và các công trình khác. Khi các Peon của bạn đã khai thác đủ số tài nguyên cần thiết, lúc này bạn có thể xây các công trình mà bạn muốn để thực hiện nhiệm vụ, ví dụ như nhà lính.

Bạn thực hiện các bước như sau: Chọn một Peon bất kỳ trong game bằng cách ấn vào chuột trái, sau đó ấn vào chiếc hộp có khung, ấn chọn nhà mà bạn muốn xây dựng. Tiếp theo, bạn di chuyển chuột đến địa điểm cần xây nhà và để có thể xây nhà, bạn cần xây tại những vị trí xuất hiện nền màu xanh, những vị trí có màu đỏ thì không thể xây dựng được đâu nhé!

Cách xây nhà cho lính và các công trình khác
Cách xây nhà cho lính và các công trình khác

Bạn thực hiện lần lượt tới khi xây dựng được số nhà cần thiết để thực hiện xong nhiệm vụ của mình. Bạn cần lưu ý bố trí các con Peon của mình một cách hợp lý để tài nguyên có thể được phân bổ, tránh tình trạng thiếu gỗ thừa vàng hay thiếu vàng thừa gỗ, gây nên ảnh hưởng tới việc nâng cấp nhà chính hay mua lính trong Warcraft 3.

2.5. Hướng dẫn mua thêm lính, nâng cấp nhà chính và vũ khí

Khi bạn đã kiếm đủ tài nguyên cần thiết, bạn cần mua thêm lính để chuẩn bị cho quá trình xâm chiếm vùng lãnh thổ của kẻ địch. Thực hiện như sau: Bạn ấn chọn vào nhà lính muốn mua, sau đó ấn vào biểu tượng lính mà bạn muốn mua. Nếu muốn nâng cấp công trình hay nhà, bạn thực hiện tương tự như nâng cấp lính: Chọn vào nhà mà bạn muốn nâng cấp, ấn chuột vào biểu tượng hình cái rìu để thực hiện nâng cấp. Để nâng cấp lên, mỗi nhà sẽ có lượng tài nguyên khác nhau và bạn sẽ được tăng sức mạnh sau khi nâng cấp, tăng số lượng tài nguyên mà các nông dân của bạn kiếm được.

2.6. Cách sửa chữa nhà

Trong quá trình chiến đấu, nhà của bạn có thể bị hỏng hóc, khi đó bạn cần sửa chữa nhà như sau: Ấn chọn vào một Peon bất kỳ nào đó, tiếp tục nhấn vào biểu tượng hình cái búa, sau cùng ấn vào nhà mà bạn muốn tiến hành sửa chữa.

Cách sửa chữa nhà trong game
Cách sửa chữa nhà trong game

Bạn cứ thực hiện như vậy tới khi bạn có thể nâng cấp nhà và sức mạnh tới mức cao nhất có thể. Khi bạn nâng cấp nhà lính cùng với nhà chính, bạn sẽ có thêm các vũ khí khác và thực hiện các bước tương tự để giành được chiến thắng khi chiến đấu.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách chơi Warcraft 3 qua hướng dẫn chơi Warcraft 3 kể trên. Warcraft 3 là một trò chơi chiến thuật vô cùng thú vị, để chơi trò này không quá khó, tuy nhiên bạn cũng cần xây dựng lối chiến thuật hợp lý, tính toán sao cho phù hợp để giành được chiến thắng. Nếu ưa thích một tựa game chiến thuật xây dựng thì đừng bỏ qua Warcraft 3 nhé! 

Bài viết gợi ý Cách đổi skin trong Minecraft

Minecraft là trò chơi vô cùng hấp dẫn, tuy đồ họa không quá mắt bắt nhưng bạn có thể đổi skin thỏa thích cho nhân vật của mình. Click bài viết dưới đây để biết được cách đổi skin trong Minecraft nhé!

Cách đổi skin trong Minecraft

hotline Liên hệ qua skype
Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!