Quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi Varus cực đỉnh cho người mới bắt đầu trong LMHT

Thời gian
06/05/2022 • 08:25:24 AM

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Varus là một xạ thủ sở hữu khả năng bắn tỉa kẻ địch từ khoảng cách xa, có lượng sát thương cực lớn và bộ kỹ năng cực chất. Bởi vậy, không có gì lạ khi các game thủ luôn tin tưởng sử dụng Varus để leo rank trong game. Khám phá ngay hướng dẫn chơi Varus trong bài viết dưới đây nhé!

1. Một sống thông tin về Varus

1.1. Varus có điểm mạnh và điểm yếu ra sao?

Varus là vị tướng sát thủ có sát thương và cách chơi cực kỳ đa dạng trong game. Để có thể chơi Varus một cách tốt nhất, trước tiên bạn cần biết được điểm mạnh, điểm yếu của vị xạ thủ này.

Varus là xạ thủ có sát thương cực lớn
Varus là xạ thủ có sát thương cực lớn

1.1.1. Điểm mạnh Varus

Trong giai đoạn đi đường và đấu tay đôi, Varus khá ổn định và có khả năng cân team cực khỏe. Đặc biệt với Sức Mạnh Báo Thù ở cuối trận, nếu Varus được bắn, cũng như có đồng đội bảo kê tốt hơn, khả năng cân team của Varus trên cả tuyệt vời.

Varus sẽ sống dai hơn nhờ kỹ năng có khả năng cấu rỉa máu, tầm đánh xa trên diện rộng và làm chậm cực tốt. Khi sử dụng chiêu cuối là Sợi Xích Tội Lỗi, Varus rất hiệu quả trong quá trình mở giao tranh, khống chế nhiều mục tiêu và bắt lẻ khiến đối phương bất ngờ.

Với Chiêu Tên Độc, Varus khiến những vị tướng có sức mạnh trâu bò cũng có thể gặp phái sát thương phần trăm theo máu dễ dàng. Trong đi đường, giao tranh hay chiến đấu, Varus cực kỳ có lợi, khiến kẻ địch phải lên nhiều trang bị chống trận.

Điểm mạnh của Varus
Điểm mạnh của Varus

1.1.2. Điểm yếu Varus

Không giống như các xạ thủ thông thường, Varus không thể gây được sát thương chí mạng vì ít có khả năng khiến các ván đấu đột biến. Để có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình, Varus cần thời gian cũng như điểm tích lũy cộng dồn và các kỹ năng của Varus cần phải được sử dụng một cách thông minh, chính xác mới có thể gia tăng hiệu quả chiến đấu. Các giai đoạn đòn đánh tay, phát bắn thường ảnh hưởng tới lượng sát thương đầu ra.

1.2. Các kỹ năng Varus

1.2.1. Thứ tự nâng kỹ năng

Để Varus phát huy tối đa sức mạnh, bạn tăng kỹ năng theo thứ tự sau: Q -> E -> W.

Kỹ năng sát thương lớn nhất của Varus là Mũi Tên Xuyên Phá (Q), cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn rỉa máu tầm xa, farm lính, vì vậy mà bạn cần nâng kỹ năng Q tối đa cho Varus.

Thứ tự nâng kỹ năng gia tăng sức mạnh
Thứ tự nâng kỹ năng gia tăng sức mạnh

Sau đó là tới kỹ năng Mưa Tên (E) có khả năng làm chậm mục tiêu, gây sát thương trên diện rộng cực tốt, khá dễ dàng để trúng đích, và hỗ trợ Varus dọn dẹp lính nhanh.

Kỹ năng gây sát thương phép là Tên Độc (W) có thể được cộng dồn theo số % máu gia tăng cùng với những phát bắn thường và Mũi Tên Xuyên Phá (Q). Bạn chỉ cần lấy duy nhất 1 điểm trong level 3 và cộng và sau cùng. Tuy vậy, bạn cũng có thể tăng max chiêu Tên Độc (W) lên đầu tiên nếu chơi Varus AP.

Cuối cùng, nâng kỹ năng theo đúng cấp độ của Varus là chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi (R).

1.2.2. Kỹ năng của xạ thủ Varus

Varus có các kỹ năng độc chiêu, giúp hạ gục kẻ địch nhanh chóng nếu bạn biết cách sử dụng thông minh.

- Nội tại – Sức Mạnh Báo Thù: Varus sẽ nhận thêm tốc độ đánh nếu hạ gục hoặc hỗ trợ tiêu diệt quân địch. Nếu đối phương là tướng, lượng tốc độ nhận được sẽ nhiều hơn.

- Mũi Tên Xuyên Phá – Q: Với kỹ năng này, Varus chuẩn bị và bắn phá ra mũi tên vô cùng mạnh. Mũi tên càng xa và sát thương càng cao nếu thời gian chuẩn ị càng lâu.

Khi niệm lần đầu, Varus giương cung lên chuẩn bị cho một mũi tên kế tiếp và tăng tốc sát thương nhanh chóng cùng với khoảng cách bay của nó. Tốc độ di chuyển của Varus bị giảm đi 20% khi chuẩn bị bắn ra mũi tên. Mũi Tên Xuyên Phá sẽ tự hủy sau 4 giây nhưng bù lại được hồi 50% số tiêu hao.

Khi niệm lần 2, Varus sẽ bắn là một mũi tên gây nên sát thương vật lý cho kẻ địch, mũi mục tiêu chạm phải sẽ giảm đi 15% và tối thiểu là 33%. Nếu Mũi Tên Xuyên Phá kích nổ cộng dồn Tên Độc trên ít nhất 1 tướng địch, thời gian sẽ giảm đi số giây nhất định.

Kỹ năng của xạ thủ Varus
Kỹ năng của xạ thủ Varus

- Tên Độc – W: Kỹ năng này giúp Varus tăng thêm sát thương phép thuật và đặt cộng dồn vào kỹ năng Tên Độc. Varus sử dụng các kỹ năng kích nổ Tên Độc, dựa trên máu tối đa của mục tiêu để gây lên sát thương phép. Để kích hoạt, Varus cường hóa liên tiếp kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá.

Nội tại: Varus gây thêm sát thương phép trong đòn đánh thường và đặt Tên Độc cộng dồn 3 lần trong thời gian 6 giây. Trên mục tiêu, Varus sử dụng các kỹ năng khác kích nổ Tên Độc và gây sát thương phép bằng % số lượng máu tối đa trên mỗi mục tiêu cộng dồn. Khi kích hoạt, Varus sẽ gây ra sát thương phép nhờ Mũi Tên Xuyên Phá kế tiếp bằng số % số máu mà mục tiêu đã mất, tăng dần theo thời gian kéo cung. Kỹ năng Sát thương Tên Độc sẽ đạt được tối đa 360 với quái.

- Mưa Tên – E: Varus khi sử dụng kỹ năng Mưa Tên sẽ gây sát thương vật lý và yểm bùa ngay trên mặt đất, kẻ địch sẽ bị làm chậm và giảm khả năng phục hồi. Thời gian yểm bùa trên mặt đất và gây ra một cơn mưa tên sát thương vật lý trong vòng 4 giây, địch dính đất yểm bùa sẽ chậm tốc độ di chuyển tới 45% và hiệu ứng hồi máu giảm còn 40%.

 - Chiêu cuối – Sợi Xích Tội Lỗi: Tướng đầu tiên đụng phải sợi tua mà Varus tung ra sẽ có khả năng trói mục tiêu với tướng này, sợi dây sẽ dài thêm và trói những mục tiêu tiếp tục chưa gặp ảnh hưởng ở xung quanh. Sợi xích khiến kẻ địch đầu tiên đụng phải sẽ bị trói trong vòng 2 giây và gây lên sát thương phép.

Sợi Xích Tội Lỗi khiến kẻ địch bị trói trong 2 giây
Sợi Xích Tội Lỗi khiến kẻ địch bị trói trong 2 giây

Những kẻ địch bên cạnh, sợi tua sẽ lan ra, tác động vào những tên này, cùng với sát thương và thời gian hiệu lực nếu chúng bị dính phải sợi xích và những mục tiêu bị trói chân trong khoảng thời gian này sẽ nhận 3 điểm Tên Độc.

2. Hướng dẫn chơi Varus cực chất

Để có thể gây sát thương và cấu rỉa kẻ địch tối đa, bạn hãy sử dụng Varus theo hướng áp sát, ép đường kẻ địch, giữ vị trí, kiểm soát ăn các mục tiêu quan trọng, snowball  trong trận đấu, từ đó thắng trận.

2.1. Hướng dẫn chơi Varus đầu game

Xạ thủ Varus có khả năng tay đôi đi đường cực kỳ ổn định, kèm theo đó là lượng sát thương hỗn hợp. Với kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá (Q), khả năng cấu rỉa tầm xa của Varus vô cùng hiệu quả. Theo đó, Varus gây sát thương trên diện rộng và sử dụng Mưa Tên (E) là chậm và Tên Độc (W) để sát thương theo phần trăm máu.

Bạn nên luôn trong trạng thái chủ động để có thể đẩy lính, đẩy đường lên cao và khiến đối thủ gặp phải áp lực, bạn cũng cần kiểm soát tầm nhìn bằng việc cắm mắt bụi cỏ ven sông, tránh bị kẻ địch đi gank.

Nếu Sức Mạnh Báo Thù, nội tại của Varus, được tăng tốc độ đánh khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ, bạn nên lựa chọn thời điểm để trao đổi chiêu thức tay đôi với kẻ địch, ngay sau khi Varus last hit lính xong.

2.2. Cách chơi Varus giữa trận

Với lợi thế ngày từ đầu game, bạn hãy kêu gọi đồng đội của mình đi gank bắt lẻ, tăng tỷ lệ ăn lính khá cao.

Hướng dẫn chơi Varus cực chất
Hướng dẫn chơi Varus cực chất

Để Varus bắt lẻ giao tranh nhỏ, người chơi sử dụng combo sau: Đầu tiên kích hoạt Tên Độc W, sử dụng cấu máu trước bằng Mũi Tên Xuyên Phá Q, tiếp tục trói chân mục tiêu bằng Sợi Xích Tội Lỗi R, làm chậm kẻ địch bằng mưa tên E và sử dụng kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá Q hạ gục kẻ địch. Sau khi sử dụng các kỹ năng và chờ hồi chiêu, bạn cần kết hợp sử dụng đánh thường.

2.3. Hướng dẫn chơi Varus cuối game

Vào thời điểm cuối game, Varus được phát huy và gia tăng sức mạnh tối đa, bạn nên sử dụng đầy đủ trang bị tốc đánh cùng với Tên Độc W và nội tại, dù có tanker trâu, Varus cũng có thể hạ bất kỳ kẻ địch nào.

Trong tính huống cấu rỉa máu từ khoảng cách xa và oneshot mục tiêu yếu máu không có nhiều khả năng chống chịu, Varus mới thực sự mạnh và cần sử dụng trang bị chuẩn mạnh nhất cho Varus Sát lực.

Nếu kẻ địch có nhiều tướng có hiệu ứng khống chế hay pháp sư mạnh, hay Varus đi Mid thì bạn nên chọn trang bị Chùy gai và Giày Thủy ngân để tăng khả năng chịu kháng phép, giúp xạ thủ của chúng ta an toàn hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Thần kiếm Muramana để lên đồ truyền thống và cung cấp nguồn lực dồi dào, thoải mái hơn trong quá trình cấu rỉa địch.

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn hướng dẫn chơi Varus mùa mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Để giành chiến thắng và farm lính, hạ gục kẻ địch dễ dàng, bạn cần tính toán sử dụng các chiêu thức và lên trang bị sao cho thật thông minh, giúp bạn có thể chiến thắng dễ dàng. Chúc bạn và đồng đội sử dụng tướng Varus thắng trận và win game nhé!

Bài viết gợi ý Hướng dẫn chơi Warcraft 3

Warcraft 3 là trò chơi tuy ra đời đã lâu nhưng sức hấp dẫn vẫn chưa hạ nhiệt. Tìm hiểu bài viết hướng dẫn chơi Warcraft 3 để biết cách chơi trò chơi nếu bạn vừa bắt đầu nhé!

Hướng dẫn chơi Warcraft 3

hotline Liên hệ qua skype
Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!