Quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi Lords Mobile toàn tập người mới chơi không thể bỏ lỡ

Thời gian
27/04/2022 • 11:44:53 AM

Lords Mobile là một trong những trò chơi chiến thuật hay nhất mọi thời đại mà những tín đồ của thể loại game này nên chơi thử ít nhất một lần. Bạn sẽ phải quan tâm đến rất nhiều khía cạnh, từ việc xây dựng và nâng cấp các công trình, huấn luyện quân đội, săn quái, mở rộng doanh trại và trang viên, thăng hạng và nâng cấp các anh hùng… Những bạn mới làm quen với Lords Mobile có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp khi có quá nhiều thứ phải làm. Tham khảo ngay hướng dẫn chơi Lords Mobile trong bài viết sau đây để nhanh chóng xây dựng được một đế chế hùng mạnh nhé!

1. Hướng dẫn chơi Lords Mobile

Ra mắt năm 2019, Lords Mobile đã ngay lập tức trở thành tựa game chiến thuật có số lượng người chơi đông đảo nhất nhì trong thị trường game Việt. Với rất nhiều tính năng thú vị, người chơi sẽ chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán khi dành ra hàng giờ để hoàn thành những hoạt động trong game. Trong phần đầu tiên của bài hướng dẫn chơi Lords Mobile, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những tính năng cực kỳ thú vị trong trò chơi này nhé!

Lords Mobile là tựa game chiến thuật vô cùng hấp dẫn
Lords Mobile là tựa game chiến thuật vô cùng hấp dẫn

1.1. Nâng cấp doanh trại và nhà chính

Khi nâng cấp doanh trại, bạn vừa có mở khóa những đơn vị quân lính mới, vừa gia tăng sức chứa tối đa. Tuy nhiên, nâng cấp doanh trại không đồng nghĩa với việc tăng bậc cho quân lính. Bạn có thể xây dựng nhiều hơn một doanh trại hoặc xây dựng trang viên để giảm thời gian huấn luyện lính.

Bên cạnh doanh trại thì bạn cũng cần nâng cấp nhiều công trình khác nữa, trong đó đáng chú ý nhất là nhà chính. Nhà chính là công trình quan trọng nhất mà bạn nên ưu tiên nâng cấp. Khi nâng cấp nhà chính (hay còn gọi là lâu đài), bạn sẽ được tăng thêm các chỉ số về sức mạnh, quy mô quân đội tối đa và số lượng trợ giúp tối đa. Tuy nhiên, điều kiện cần để nâng cấp nhà chính cũng khá “ngặt nghèo”.

1.2. Đào tạo và huấn luyện quân đội

Bên cạnh nhà chính, học viên là công trình quan trọng thứ hai mà người chơi cần dồn tài nguyên để nâng cấp. Nâng cấp học viện và mở khóa các công nghệ mới sẽ trợ giúp bạn rất nhiều về kinh tế, hệ thống phòng thủ, nâng cấp bậc cho quân đội, săn quái vật… Ngoài ra, nâng cấp học viện cũng giúp tăng cường năng lực chiến đấu cho tướng lĩnh của bạn.

Đào tạo và huấn luyện quân đội
Đào tạo và huấn luyện quân đội

Hệ thống quân sự liên quan đến những hoạt động trong quân đội, bao gồm hoạt động do thám, tình báo, tập kết quân đội… Mỗi tính năng nhỏ hơn sẽ được chia thành 10 cấp độ và bạn cần dồn tài nguyên để nâng cấp dần dần những tính năng này.

1.3. Kỹ năng của các anh hùng

Đây là hệ thống những kỹ năng mà bạn có thể huấn luyện trong quân đội hoặc những kỹ năng bổ trợ cho việc xây dựng các công trình, bao gồm: Công trình bẫy, kỵ binh tấn công, sản xuất đá, tốc độ xây dựng, tốc độ huấn luyện, phạm vi tấn công, nghiên cứu công nghệ, sản xuất gỗ xẻ… Để mở khóa hệ thống kỹ năng, bạn cần tiến hóa nhân vật của mình.

Ngoài ra, khi được trang bị đủ 6 món đồ cần thiết, anh hùng của bạn sẽ đạt đủ điều kiện để được thăng hạng. Thăng hạng giúp cho anh hùng của bạn gia tăng khá nhiều sức mạnh.

1.4. Đấu trường PvP

Đấu trường PvP sẽ được mở khóa khi lâu đài của bạn được nâng cấp lên cấp 10 và hoàn thành Cuộc chạm trán II. Mỗi người chơi sẽ lựa chọn ra 5 anh hùng để xây dựng đội hình phòng thủ. Bạn cũng có thể sử dụng đội hình của mình để thách đấu với những người chơi khác. Mỗi ngày bạn sẽ 5 lần chiến đấu. Thứ hạng càng cao thì phần thưởng càng phong phú. Bên cạnh đó, nhớ kiểm tra các buff từ chòm sao thường xuyên để lựa chọn anh hùng phù hợp nhé!

Khiêu chiến với người chơi khác trong đấu trường PvP
Khiêu chiến với người chơi khác trong đấu trường PvP

1.5. Bắt thủ lĩnh của kẻ địch

Khi lâu đài được nâng cấp lên level 10 bạn có thể mở khóa tính năng bắt thủ lĩnh của kẻ địch. Bạn sẽ tấn công lãnh địa của những người chơi khác, tiêu diệt hết quân đội để bắt được thủ lĩnh của chúng. Sau đó, nếu những người chơi khác muốn chuộc thủ lĩnh thì sẽ phải trả cho bạn một số tiền khá lớn. Tuy nhiên, những người chơi khác cũng có thể tấn công và bắt thủ lĩnh của bạn. Vì vậy hãy tập trung huấn luyện quân đội và xây dựng hệ thống phòng thủ vững chắc nữa nhé!

1.6. Tính năng săn quái và sàn đấu anh hùng

Người chơi có thể săn giết quái vật để nhận được những phần thưởng rất phong phú. Tấn công liên tục một con quái vật giúp cho bạn nhận được thêm phần thưởng “bonus”. Nếu bạn là người kết liễu con quái vật thì cũng sẽ nhận được thêm phần thưởng. Khi mở khóa những nghiên cứu về săn quái thú trong học viên, bạn sẽ giảm thiểu được số năng lượng cần thiết để tiến hành mỗi lần tấn công quái vật.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào sàn đấu anh hùng để nhận được nhiều phần thưởng phong phú mỗi khi vượt một ải. Sàn đấu anh hùng cũng là nơi duy nhất bạn có thể kiếm được các mảnh tướng dùng để nâng cấp những anh hùng đã có hoặc ghép anh hùng mới.

Thu thập mảnh tướng trong Sàn đấu anh hùng
Thu thập mảnh tướng trong Sàn đấu anh hùng

2. Một số mẹo chơi Lords Mobile

2.1. Mẹo tăng tiến sức mạnh nhanh chóng

Nếu không đủ mạnh, bạn có thể bị tấn công bởi những người chơi khác. Quân đội của bạn sẽ bị tiêu diệt, không những thế bạn còn phải chi tiền ra để chuộc thủ lĩnh. Ngược lại, nếu đủ mạnh mẽ, bạn có thể tấn công người chơi khác, vơ vét tài nguyên và bắt thủ lĩnh để đòi tiền chuộc. Tham khảo một số mẹo sau đây trong phần hướng dẫn chơi Lords Mobile để nhanh chóng tăng tiến sức mạnh trong game này nhé!

2.1.1. Hoàn thành hết nhiệm vụ bang hội

Khi vào bang hội, bạn có thể nâng cấp dẫn nếu đạt đến VIP 8 và thỏa mãn các điều kiện nâng cấp. Ngoài ra, mỗi khi hoàn thành một nhiệm vụ bang hội bạn sẽ nhận được xu bang và đổi được nhiều phần thưởng rất hấp dẫn. Khi đạt VIP 8, bạn cũng có thể để dành ngọc mở khóa kho báu bang. Kho báu bang chứa rất nhiều phần quà có giá trị.

Ngoài ra, khi lên đến VIP 8, bạn sẽ nhận được buff tăng 38% EXP và mở khóa tính năng Auto giúp tự động hoàn thành nhiệm vụ bang và nhiệm vụ hành chính.

2.1.2. Săn giết Sư Điểu và Rồng Băng

Săn giết quái vật có thể giúp anh hùng của bạn nhận được nhiều kinh nghiệm và nhanh chóng tăng lên cấp độ. Tăng cấp độ giúp các chỉ số của anh hùng tăng lên và anh hùng của bạn sẽ mạnh hơn rất nhiều. Bạn nên tập trung săn giết Sư Điều và Rồng Băng, tuy nhiên chỉ nên đi săn riêng lẻ để tối đa hóa phần thưởng nhận được.

Săn giết Sư Điểu và Rồng Băng để nhận nhiều phần thưởng
Săn giết Sư Điểu và Rồng Băng để nhận nhiều phần thưởng

2.1.3. Tăng tốc độ xây dựng công trình và nghiên cứu

Xây dựng càng nhiều công trình thì chỉnh thể sức mạnh quân đội và tài nguyên của bạn càng tăng lên. Bạn nên dồn điểm tài năng để mở khóa “Construction Speed II” và nâng cấp tối đa kỹ năng này. Sau khi tăng tốc độ xây dựng công trình thì việc tăng tốc độ nghiên cứu cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Sau đó, bạn có thể dành tài nguyên để tăng tốc độ huấn luyện quân lính và sản xuất lương thực. Ngoài ra, hãy tính cực cho quân đi thu thập tài nguyên ở các mở khoáng sản xung quanh nhé!

2.2. Một vài lời khuyên giúp bạn tối ưu thời gian chơi Lords Mobile

2.2.1. Đừng bỏ lỡ quà đăng nhập và hộp bí ẩn

Quà đăng nhập hàng ngày và hộp bí ẩn cung cấp cho bạn một số lượng tài nguyên không nhỏ, vì vậy hãy đăng nhập hàng ngày để nhận quà. Bên cạnh đó, khi đạt đủ điều kiện về thời gian chơi game, bạn cũng có thể nhận được các hộp bí ẩn chứa tài nguyên, tiền vàng và nhiều phần thưởng phong phú khác nữa.

2.2.2. Mẹo sử dụng tăng tốc

Nâng cấp công trình lên cấp độ càng cao thì càng cần nhiều thời gian. Tương tự, thời gian huấn luyện quân đội bậc cao sẽ dài hơn quân đội bậc thấp. Lúc này, bạn có thể sử dụng tăng tốc để xây dựng và huấn luyện nhanh hơn. Tuy vậy số lượng vật phẩm tăng tốc là có hạn và bạn cần phải sử dụng hợp lý. Bạn cũng có thể sử dụng ngọc để tăng tốc, tuy nhiên nên cân nhắc vì ngọc khá khó kiếm được.

Sử dụng buff tăng tốc một cách hợp lý
Sử dụng buff tăng tốc một cách hợp lý

2.2.3. Ưu tiên nâng cấp lâu đài và học viện

Nâng cấp thành công lâu đài giúp bạn thu được một lượng tài nguyên không hề nhỏ. Đồng thời bạn cũng nhận được một số vật phẩm hỗ trợ và có thể mở khóa thêm càng nhiều công trình.

Mặt khác, bạn có thể nâng cấp tất cả mọi thứ trong học viện, từ việc săn quái vật, nâng cấp quân đội, nâng cấp các công trình phòng thủ, các công trình kinh tế, thậm chí là cả các chiến thuật trong game. Vì thế, học viện cùng với lâu đài là hai công trình cần được dồn tài nguyên để nâng cấp.

Trên đây là một số mẹo và lời khuyên giúp bạn tận dụng tốt thời gian chơi game và các loại tài nguyên trong Lords Mobile. Hy vọng những chia sẻ trong bài hướng dẫn chơi Lords Mobile sẽ hữu ích đối với những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu nhiều hơn về tựa game chiến thuật vô cùng hấp dẫn này. Lords Mobile có 3 phiên bản dành cho PC, Android và iOS. Nếu bạn cảm thấy trò chơi này thú vị thì hãy tải về và trải nghiệm ngay nhé!​

Bài viết gợi ý Cách chơi Shadow Fight 3

Shadow Fight 3 được biết đến là một game thuộc thể loại nhập vai đối kháng cực kỳ hấp dẫn trên hai hệ điều hành di động phổ biến là iOS và Android. Cùng tìm hiểu cách chơi Shadow Fight 3 qua bài viết sau đây nhé!

Cách chơi Shadow Fight 3

hotline Liên hệ qua skype
Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!