Quay lại Quay lại

Game Fortnite là gì? Lý do khiến Fortnite trở nên thành công

Thời gian
04/11/2022 • 03:14:20 AM

Kể từ sau khi tựa game sinh tồn đời đầu là PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) được ra mắt, các tựa game sinh tồn đời sau lần lượt ra đời và nhiều tựa game đã không thể vượt qua cái bóng quá lớn của người đàn anh đi trước. Tuy nhiên, đến năm 2017 một tựa game mang tính sáng tạo hơn của thể loại game sinh tồn được ra đời và khiến cộng đồng game chao đảo và yêu thích mang tên Fortnite. Vậy game Fortnite là gì và tại sao lại khiến cộng đồng game thủ yêu thích đến như vậy? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tựa game Fortnite này nhé.

1. Tổng quan về Fortnite

1.1. Thời điểm ra mắt 

Game Fortnite - Tựa game kết hợp sinh tồn và sự sáng tạo, được ra mắt vào tháng 7 năm 2017. Đây có thể coi là giai đoạn hoàng kim của tựa game sinh tồn đời đầu, đó là PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG). Nhiều người nghĩ rằng Fortnite cũng sẽ giống bao tựa game sinh tồn ra đời sau khác khi mà cái bóng thành công của PUBG là quá to lớn. 

Game Fortnite
Game Fortnite

 

Tuy nhiên, Fortnite không đi theo vết xe đổ của các trò chơi sinh tồn khác, đó là chỉ có bắn súng và sinh tồn đến vòng cuối cùng mà thay vào đó, nhà phát hành Epic Games đã thêm sự sáng tạo vào trong tựa game Fortnite, mang một làn gió hoàn toàn khác so với các tựa game sinh tồn và dần dần thay thế được tựa game PUBG già cỗi. Bằng chứng đó là ngay sau ra mắt được vài tháng, vào tháng 1/2018 thì Fortnite đã vượt mặt đàn anh PUBG trở thành tựa game có nhiều lượt xem nhất ở trên Twitch và bắt đầu tại thời điểm đó, chưa có tuần nào mà lượt xem PUBG có thể vượt mặt được Fortnite. 

Sự thành công của Fortnite còn thể hiện được ở chỗ khi đã có những lúc vượt qua được cả tựa game quốc dân là Liên Minh Huyền Thoại mặc dù không được duy trì lâu, tuy nhiên trên nền tảng Twitch thì Fortnite hiện nay vẫn đang là tựa game có lượt xem nhiều nhất. Đây có thể coi là tựa game thành công nhất của nhà phát hành Epic Games. 

Xem thêm: Tham khảo cách chơi Giang Sơn của Trẫm chi tiết cho người mới

1.2. Tổng quan về lối chơi 

Fortnite là tựa game bắn súng sinh tồn pha thêm cả sự sáng tạo, khám phá, phiêu lưu. Nhiệm vụ chủ yếu của người chơi đó là sinh tồn, xây dựng các công trình, kiến trúc để sinh tồn, vượt qua các cạm bẫy, thử thách của người chơi khác tạo ra để trở thành người sống sót cuối cùng. Tất cả các vật phẩm như là đạn dược, súng ống, áo giáp, … cũng có thể được người chơi thu thập ở trên bản đồ. 

1.3. Lý do khiến Fortnite thành công

1.3.1. Lối chơi sáng tạo, mới lạ

Giữa một cánh rừng của thể loại game sinh tồn đang dẫn bị bão hòa thì Fortnite lại nổi lên như một làn gió mới thổi vào giữa cánh rừng ấy. Với sự kết hợp giữa việc xây dựng nhà cửa mà vẫn giữ được bản chất của thể loại sinh tồn. Trong game, người chơi không những cần phải dùng súng để chiến đấu mà còn phải cần xây dựng những kế hoạch độc đáo hay những vị trí phòng thủ chiến lược để có thể sinh tồn. Điều này khiến người chơi vẫn có thể trải nghiệm thể loại sinh tồn một cách tốt nhất mà lại còn cảm thấy sự hấp dẫn, mới lạ đến từ Fortnite.

1.3.2. Thể loại battle royale 

Đây là thể loại được các game thủ fortnite yêu thích nhất trong game. Cũng giống như bao tựa game sinh tồn khác, trong chế độ này, người chơi sẽ được thả xuống một hòn đảo cùng với 99 game thủ khác và phải chiến đấu, sinh tồn để trở thành người sống sót cuối cùng trong game. Để trở thành người mạnh nhất, có lẽ bạn sẽ cần thu thập thật nhiều trang bị cũng như là súng ống để có thể chiến đấu bất cứ lúc nào. Tuy nhiên cũng cần có cả sự tính toán cần thiết để tránh bị rơi vào những cạm bẫy do người chơi khác tạo ra. 

Chế độ Battle Royale trong Fortnite
Chế độ Battle Royale trong Fortnite

1.3.4. Khuyến khích người chơi mới

Điều giúp Fortnite ngày càng tiếp nhận thêm nhiều game thủ mới có lẽ là do những chính sách trong game vô cùng hợp lý và công bằng. Khi mới gia nhập, bạn sẽ được xếp vào trận với cùng các game thủ có cùng trình độ như bạn, sẽ không có trường hợp gặp các game thủ có trình độ thấp hơn hoặc cao hơn. Vì vậy đây là điều khiến Fortnite có thể giữ chân được rất nhiều game thủ mới. 

1.3.5. Có sự hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau

Đây cũng có thể được coi là yếu tố giúp Fortnite thành công. Khác với các tựa game sinh tồn khác khi hầu hết chỉ hỗ trợ trên nền tảng PC hoặc Mobile thì Fortnite lại có bước đi táo bạo hơn, đó là hỗ trợ trên các nền tảng như là PC, Xbox One, PS4, IOS, … và đang được thử nghiệm trên cả Android. Điều này giúp Fortnite tiếp cận được nhiều game thủ hơn và khiến game ngày càng thành công và phát triển mạnh. 

1.3.6. Có nhiều mini game trong mỗi trận đấu

Một điều cũng khá mới mẻ và khác biệt của Fortnite so với các tựa game sinh tồn khác, đó là kết hợp cả các mini game trong quá trình sinh tồn của các game thủ trong ván đấu. Điều này sẽ tạo thêm cảm giác mới lạ, vui vẻ đối với các game thủ trong quá trình sinh tồn căng thẳng. Tuy nhiên để chơi được mini game thì có lẽ bạn sẽ cần phải hợp tác với các game thủ khác để có thể chơi mini game cùng nhau.

Mini game trong Fortnite
Mini game trong Fortnite

 

2. Một số mẹo để sinh tồn khi chơi game

2.1. Hạn chế giao tranh

Nếu bạn là một người chơi có kỹ năng tốt và muốn thể hiện những kỹ năng đó thì việc giao tranh lúc đầu là điều cần thiết, tuy nhiên nếu bạn là một người chơi thông minh thì có lẽ việc giao tranh lúc đầu mang lại quá nhiều rủi ro có lẽ sẽ khiến cho bạn phải nhảy dù lần nữa. Việc né giao tranh ở thời điểm đầu là rất quan trọng để có thể đạt được thứ hạng cao, đặc biệt là đối với những game thủ mới. 

Vào thời điểm đầu trận, thay vì giao tranh thì bạn nên đi kiếm đồ, trang bị cần thiết để chuẩn bị cho các trận chiến về sau. Bạn có thể dùng cuốc chim được cung cấp để có thể khai thác các vật phẩm từ các mái nhà, càng cao thì sẽ nhận được vật phẩm càng giá trị. 

2.2. Đánh dấu và ghi nhớ các địa điểm

Việc đánh dấu và ghi nhớ các địa điểm là điều cần thiết đối với các tựa game sinh tồn, kể cả Fortnite. Điều này sẽ giúp bạn có thể xác định được nơi nào chứa trang bị cần thiết, nơi nào có địch, … từ đó có thể tính toán được cũng như lên kế hoạch cho các bước tiếp theo sao cho hợp lý. 

2.3. Chuẩn bị đầy đủ lượng trang bị cần thiết

Để sinh tồn, chỉ sử dụng cái đầu thôi là chưa đủ, bạn cần phải chiến đấu với những người chơi khác để có thể giành giật được sự sống. Đầu tiên, súng ống và đạn dược sẽ giúp bạn tấn công, tiêu diệt khi đối đầu với kẻ địch khác, điều này sẽ giúp bạn tiến gần hơn với top 1. Tiếp theo đó chính là áo giáp, áo giáp giúp làm giảm sát thương nhận vào từ kẻ địch, điều này sẽ khiến bạn chống chịu thêm được một lúc để có thể hành động. Cuối cùng đó chính là máu, sau khi chiến đấu xong có thể bạn sẽ bị mất máu và không để sự bất lợi này cho cuộc giao tranh tiếp theo thì máu là vô cùng quan trọng. Hãy bơm máu khi lượng máu của bạn bị mất đi. 

Xem thêm: Cách chơi axie infinity trên điện thoại-Game kiếm tiền

2.4. Tận dụng các công trình 

Điều khác biệt của Fortnite so với các tựa game sinh tồn khác mà banthe24h phải kể đến đầu tiên đó chính là bạn có thể xây nhà ở bất cứ đâu để tạo nên nơi phòng thủ. Vì vậy, hãy tận dụng các công trình mà bạn có thể xây để làm nơi ẩn nấp, phòng thủ và có thể điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian lên kế hoạch khi nhận phải sự tấn công bất ngờ từ kẻ địch. 

Tận dụng công trình để phòng thủ
Tận dụng công trình để phòng thủ

2.5. Để ý vòng bo

Một đặc sản không thể nào thiếu của các tựa game sinh tồn đó chính là các vòng bo sau mỗi vài phút. Vòng bo càng về cuối trận sẽ rất đau cho nên bạn luôn phải để ý vị trí vòng bo ở trên bản đồ, hãy luôn cẩn trọng và chắc chắn rằng mình đã ở trong vòng bo tiếp theo, đừng mải mê thu nhặt các vật phẩm mà quên chạy bo nhé.

Vòng bo trong Fortnite
Vòng bo trong Fortnite

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin bổ ích để trả lời cho câu hỏi game fortnite là gì. Hi vọng những thông tin bổ ích này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tựa game sinh tồn Fortnite.

Bài viết gợi ý Giải đáp thắc mắc MMO game là gì

Có phải bạn đang thắc mắc MMO game là gì? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

MMO game là gì

hotline Liên hệ qua chat365