Quay lại Quay lại

Five night at freddy’s game. Tựa game kinh dị gây sốt toàn thế giới

Thời gian
14/11/2022 • 01:48:44 AM

Nếu bạn là người thích những điều kinh dị, bất ngờ, đam mê với những dòng game sinh tồn gay cấn. Bạn cần trải nghiệm ngay tựa game đầy hấp dẫn five night at freddy’s game. Dòng game đã gây sốt toàn cầu trong những năm vừa qua.

1. Five night at freddy’s game là tựa game gì?

Five night at freddy là tựa game thường được nhiều người nhắc đến với cái FNAF. Tựa game này được ra mắt vào năm 2014 bởi tác giả Scott Cawthon. Là tựa game nổi tiếng với thể loại sinh tồn, game đã lấy bối cảnh trong một khu vui chơi với các câu chuyện xung quanh nó.

Có lẽ, chính vì cốt truyện bất ngờ của game đã khiến nhiều người liên tưởng tới sự bắt nguồn nó. Vô tình đã thúc đẩy sự nổi tiếng của tựa game. Chính tác giả Scott Cawthon cũng phải thừa nhận sự nổi tiếng trò chơi mà chính ông cũng không thể ngờ tới.

Tính tới thời điểm hiện nay, nhà phát hành đã cho ra mắt hơn 6 phần game. Với các tiết tấu bất ngờ, giật gân. Người chơi sẽ có trải nghiệm cảm giác chân thực, lôi cuốn như chính bản thân hòa vào trong game. Trong game, ngoài phần nội dung chính, game sẽ có các bản mini kèm theo. Điều đó, khiến người chơi sẽ tiếp cận một cách đa dạng hơn.

Trò chơi five night at freddy
Trò chơi five night at freddy

2. Khởi nguồn ý tưởng trò chơi

Game lấy ý tưởng từ trí tưởng tượng của trẻ nhỏ về các con thú nhồi bông ở các khu vui chơi, công viên giải trí. Những con thú này thường do người đóng giả, chơi đùa với trẻ nhỏ. Sự bất ngờ đến từ chính đằng sau lớp trang phục đó. Khi người chơi sẽ không biết điều gì bất ngờ đến từ đằng sau.

Điều này khiến nhiều người thắc mắc không biết đằng sau là con người hay một sinh vật đến từ tâm linh. Tựa game đã gây ra trí tò mò, kích thích.

3. Bối cảnh và lối chơi của game

3.1. Bối cảnh của game

Tựa game Five night at freddy sẽ cho bạn nhiều cảm xúc bất ngờ nhất từ trước tới nay. Bạn sẽ vào vai một người trực ca đêm, khi đi trông coi mọi thứ xung quanh. Bạn cần phải luôn theo dõi tình hình mọi thứ thông qua camera giám sát. Ở mỗi căn phòng, sẽ có các con thú nhồi bông khác nhau được gọi là Animatronic, bạn sẽ không biết điều gì xảy ra với chúng.

Trò chơi mang đến sự gay cấn
Trò chơi mang đến sự gay cấn

3.2. Lối chơi trong game

Đây là một tựa game kinh dị dạng point and click. Tức là bạn chỉ cần sử dụng con chuột của mình điều chính, tương tác với các vật dụng trong game. Đồng thời bạn di chuyển, bật đèn thông qua các camera để quan sát các con animatronics. Đồng thời, bạn cũng cần phải biết bảo vệ mình, nhanh chóng đóng cửa an ninh, không cho các con thú có thể làm hại đến bạn.

Điều thú vị nhất của trò chơi, bạn cần phải luôn cân nhắc, tính toán thật chính xác các động tác. Mỗi hành động của bạn đều tiêu tốn năng lượng để sử dụng pin hay đóng của an ninh. Mỗi một lần đóng cửa, bạn sẽ đều tiêu tốn năng lượng của chính mình. Bạn cần phải tính toán để có thể thoát ra khỏi cho tới lúc trời sáng.

4. Các nhân vật trong game

4.1. Người gác đêm

Bạn sẽ nhập vai vào một người trực đêm của khu vui chơi. Trong suốt trò chơi diễn ra, bạn không biết hình dạng nhân vật của mình như thế nào. Mọi thông tin của nhân vật đều được giữ kín. Chỉ đến khi kết thúc trò chơi, bạn nhận được thông tin sa thải, bạn mới biết được danh tính thực sự của nhân vật của mình.

Khi vào giữa đêm, bạn sẽ nhận được một cuộc gọi điện từ một người tự xưng là Phone Guy. Sau cuộc gọi đó, các con thú animatronics sẽ bắt đầu hành động. Trong căn phòng bảo vệ mà bạn đang đứng, bạn sẽ không những thứ có thể bảo vệ mình hay đèn pin. Bạn chỉ có một mình trong bóng và nghe tiếng quạt vù vù. Chính điều này sẽ giúp bạn tăng thêm sự kích thích, tạo sự gay cấn trong game.

Đây cũng chính là một trong những điều khiến bạn cảm giác bị sợ hãi.

Con gấu có tính hung bạo
Con gấu có tính hung bạo

4.2. Những con Animatronics

Trọng tựa game này, những con thú nhồi bông đã bị nguyền rủa. Chúng sẽ bắt đầu sống dậy và tìm cách giết chết bạn trong vào ban đêm. Trong Five night at freddy’s game, sẽ có tổng cộng 5 con thú nhồi bông bị nguyền rủa. Mỗi con sẽ có những tính chất nổi bật riêng, người chơi cần phải hiểu rõ để có thể bảo vệ chính bản thân mình.

Đầu tiên là con Freddy Fazbear, đây là con gấu nâu có đôi mắt mơ mang. Con này rất thích ca hát và thường xuất hiện trên sân khấu với vai trò là ca sĩ chính. Thông thương, con gấu sẽ tấn công người chơi ở cả hai cửa. Nhưng trong trườn hợp nhất định, chúng có thể dình dập bạn, tấn công ngay trong đêm.

Con thứ hai tên là Chica the chicken, đây là một con gà có bộ long màu vàng chanh. Con gà này luôn đảm nhận vị trí ở trong căn bếp. Nó sẽ thường bất ngờ xuất hiện, tấn công vào những lúc mình không ngờ tới. Theo kinh nghiệm của những người chơi lâu năm, con gà sẽ thường tấn công người chơi ở cửa bên phải.

Con thứ ba tên là Bonnie the Bunny, đây là một con thỏ màu xanh, luôn có vị trí đứng bên phải ở trên sân khấu. Nhiệm vụ chính của nó trong band chính là chơi đàn bass. Con này thường được người chơi ví như người tình của con gà vàng vì nó luôn tấn công nhân vật ở cánh cửa phía bên trái.

Con thứ tư là con Froxy the Pirate, đây là một con cáo có một ngoại hình khá già dặn. Khuôn mặt của nó luôn đeo bịt mắt bên phải, điều đó gợi người chơi nói giống một con cướp biển. Con vật này thường xuất hiện ở camera số 5. Con Froxy chạy rất nhanh, có trí thông minh, rất thích tấn công bất ngờ. Đây là một con vật mà người chơi phải đặc biệt chú ý, tinh táo, luôn sẵn sàng nhanh tay đóng cửa.

Con thứ năm là con Golden Freddy, đây là một con gấu có màu vàng. Khi gặp, con này thường khiến chúng ta liên tưởng tới con thủ lĩnh Freddy. Con này chỉ xuất hiện ở ca đêm thứ 6, thông thường nó sẽ xuất hiện ở camera 2B.

Con vịt có độ tinh quái
Con vịt có độ tinh quái

4.3. Camera an ninh

Thông thường, khi chơi các trò chơi sinh tồn , chúng ta thường được trang bị các vũ khí nhưng trong Five night at freddy’s game , tất cả những gì bạn có là những chiếc camera an ninh.

Mặc dù, bạn ở trong một căn phòng an ninh nhưng bạn không có bất kỳ vũ khí nào để tự vệ. Bạn chỉ có một hệ thống được trang bị 11 camera tương ứng với 11 căn phòng khác nhau. Từ các vị trí của các camera, bạn cần phải xác định vị trí của những con animatronics để nhanh đóng cửa, thoát khỏi sự tấn công của các con thú bị nguyền rủa.

Bạn sẽ gặp điều kinh dị thông qua camera
Bạn sẽ gặp điều kinh dị thông qua camera

5. Đánh giá chất lượng game

Cũng như tất cả các trò chơi khác, chất lượng âm thanh và đồ họa luôn là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của một trò chơi. Game Five night at freddy’s cũng không không phải ngoại lệ.

5.1. Đồ họa trong game

Five night at freddy là một dòng game dạng 3D nhưng những điểm nhấn trong game tập trung vào những con thú bị nguyền rủa. Đồ họa trong game được khắc nét tập trung chủ yếu vào đôi mắt, bộ răng, khuôn mặt dữ tợn. Hình ảnh đó đã tạo cảm giác ghê rợn đối với từng người chơi. Kết hợp với đó là không gian u tối, tạo cảm giác âm u, mang tính huyền bí cao.

Dù vậy bạn không cần phải có một chiếc máy tính có cầu hình cao thì trải nghiệm được game. Tất cả những gì game cần là một chiếc máy có RAM 1GB, đồ họa 1GB, được sẵn windown 7. Từ đó, bạn có thể thoải mái trải nghiệm game.

5.2. Âm thanh trong game

Có lẽ, trong bộ game này, các nhà phát hành đã tập trung toàn bộ công sức vào âm thanh của trò chơi. Âm thanh chân thực đếm từng chi tiết tiếng kêu cót két, tiếng quạt máy, tiếng thở dốc, tiếng kêu của các con thú. Tất cả đã tạo một cảm giác hoảng sợ tột độ đối với người chơi.

Tựa game yêu cầu bạn phải luôn ở trạng thái tỉnh táo, chú ý tới từng âm thanh nhỏ nhất, Sẵn sàng đối mặt với tất cả tình huống có thể xảy ra.

Sau khi chúng mình cùng nhau khám phá Five night at freddy’s game. Chúng tôi tin rằng điều bạn muốn làm ngay lúc này là nhanh chóng tải tựa game để trải nghiệm cảm giác mạnh. Đây là một trò chơi mà bất kỳ ai cũng khuyên bạn nên thử một lần. Hãy tiếp tục theo dõi banthe24h.vn để biết thêm nhiều trò chơi thú vị hơn nhé!

Bài viết gợi ý Khám phá các game đồ họa đẹp cho PC mà bạn không nên bỏ lỡ

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật. ngày nay đồ họa trong game ngày càng thực tế và nhận nhiều sự ưu chuộng. Chúng ta hãy cùng điểm danh các game có đồ họa đẹp mắt nhé!

Các game đồ họa đẹp cho PC

hotline Liên hệ qua chat365