Quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi Soraka từ các cao thủ ở vị trí hỗ trợ 2021

Thời gian
07/07/2021 • 02:29:16 AM

Trong một vài mùa giải Liên Minh Huyền Thoại gần đây, những tướng hỗ trợ hệ “buff” dường như đã không còn được quá trọng dụng để leo rank. Tuy nhiên, đối với những bậc xếp hạng đơn thấp như Bạc, Vàng, game thủ hoàn toàn có thể chơi những con tướng mà bản thân yêu thích và thuận tay để dành chiến thắng mà không quá cần thiết phải đi theo meta nào cả. Nếu bạn là một chuyên gia ở vị trí hỗ trợ và đặc biệt thích chơi Soraka, đừng bỏ qua bài viết này của banthe24h.vn nhé!

1. Giới thiệu sơ lược về nguồn gốc và kỹ năng khi chơi Soraka

1.1. Nguồn gốc về vị tướng Soraka

Liên Minh Huyền Thoại tính đến nay đã xuất hiện đến gần 200 vị tướng có các thuộc tính khác nhau. Điểm đặc biệt của trò chơi là họ gây dựng những nhân vật này theo từng truyền thuyết và câu chuyện khác nhau. Từ đó, người chơi có thể thấy được mối liên kết giữa truyện, trò chơi, cũng như sự liên quan giữa các tướng với nhau.

Thẻ cào online

Nguồn gốc về vị tướng Soraka
Nguồn gốc về vị tướng Soraka

Với vị trí hỗ trợ, thường sẽ được chia theo hai dạng là hỗ trợ thiên hướng chống chịu hoặc hỗ trợ dạng buff máu, giáp,... Nhân vật Soraka theo cốt truyện mà trò chơi gây dựng là một lữ khách thuộc vị diện tinh tú xuất thân trên núi Targon. Cô nàng bằng sự cao cả của bản thân, đã hi sinh khả năng bất tử, để bảo vệ, cứu lấy sự sống cho loài người.

Điều này lý giải cho việc tại sao Soraka lại có đến 2 trên 4 kỹ năng kích hoạt là hồi máu cho đồng minh. Để tìm hiểu kỹ càng hơn về cách chơi Soraka, hãy bắt đầu với những kỹ năng cơ bản của vị tướng này nhé!

1.2. Các kỹ năng cơ bản và phải hiểu để chơi Soraka

Đối với phần lớn tướng trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, thì chúng đều có 4 kỹ năng kích hoạt với cài đặt mặc định là Q,W,E,R và thêm 1 kỹ năng nội tại nữa.

- Nội tại “Cứu rỗi”: Kỹ năng này cho phép Soraka di chuyển về hướng các đồng minh đang yếu máu nhanh hơn.

- Kỹ năng Q “Vẫn tinh”: Đây là phép thường được tăng tối đa đầu tiên trong bộ chiêu khi chơi Soraka. Soraka ném một ngôi sao xuống một vùng, gây mất máu cho toàn bộ địch. Nếu trúng tướng địch thì còn ăn cắp một phần máu của chúng cho chính bản thân.

Thẻ game

Các kỹ năng cơ bản và phải hiểu để chơi Soraka
Các kỹ năng cơ bản và phải hiểu để chơi Soraka

- Chiêu W “Tinh tú hộ mệnh”: Đây là phép đầu tiên để giúp Soraka hồi máu cho một đồng đội ở gần. Tuy nhiên, thay vì sử dụng năng lượng, cô lại phải hy sinh máu của bản thân. Đây chính là lý do tại sao cần tối đa “Vẫn tinh” trước, bởi khi ăn cắp được máu của đối thủ thì mới đủ máu để hồi cho đồng minh được.

- Kỹ năng E “Điểm phân cực”: Kỹ năng này cho phép Soraka “câm lặng” đối thủ, tức là không cho chúng dùng phép trong khoảng thời gian ngắn. Sau đó, kẻ địch đứng lên trên đó sẽ bị trói chân. Điều này giúp Soraka vừa tạo một chút khống chế nhẹ, dễ dàng triển khai giao tranh hoặc chạy trốn.

- Chiêu cuối R “Nguyện ước”: Với chỉ phải tiêu hao một chút năng lượng, Soraka hồi máu lập tức cho toàn bộ tướng đồng đội mà chưa “lên bảng đếm số”.

Chơi Soraka sao cho hay?
Chơi Soraka sao cho hay?

Ngoài ra, về các chỉ số cơ bản của tướng như máu, tốc độ hồi mana, tốc độ di chuyển, thì các bạn cũng không cần quá quan tâm. Các bạn chỉ cần chú ý một vấn đề khi chơi Soraka chính là đây là một hỗ trợ buff, tức là cũng giống như toàn bộ những tướng với hệ tương đương, thì đều rất mỏng manh và yếu đuối, với chỉ số phòng ngự như giáp, kháng phép cơ bản thấp. Vậy cách chơi Soraka thế nào để khắc phục điểm yếu này?

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi liên minh huyền thoại cho người mới

2. Những kỹ năng vào thao tác nâng cao để thành thạo chơi Soraka

Biết tướng phù hợp với vị trí đi đường nào, biết các chiêu thức của tướng là một chuyện, nhưng để chơi thành thục một con tướng lại là một thứ gì đó khác hẳn. Ngoài những am hiểu lý thuyết về nhân vật, các bạn còn cần áp dụng thực hành, luyện tập, chơi đi chơi lại tướng nhiều lần thì mới chơi Soraka giỏi được.

Nạp tiền điện thoại online

Thao tác nâng cao chơi Soraka
Thao tác nâng cao chơi Soraka

Như đã nói ở trên, Soraka là hỗ trợ buff, máu giấy và cực dễ “bay màu” trong những giao tranh từ ở đường đến giao tranh tổng. Vậy nên, không chỉ riêng chơi Soraka, mà chơi những dạng tướng hỗ trợ khác thì bạn cần biết giữ vị trí cực tốt. Việc bạn chết quá sớm trong giao tranh có thể khiến đồng đội nói chung, hay gần gũi hơn là vị trí xạ thủ gặp rất nhiều nguy hiểm. Nói không ngoa khi bạn phải biết né chiêu, tránh khỏi những đối thủ có nguy cơ gây sát thương cho bản thân còn nhiều hơn cả xạ thủ. 

Thật ra, chơi Soraka thì không quá khó bởi nó chỉ có 2 kỹ năng định hướng là Q và E, trong đó chiêu E ra đòn cực nhanh khiến đối phương rất khó né. Nên bạn cố gắng trúng càng nhiều chiêu Q, thì khả năng thắng đường là rất cao. Một điều đáng nói, cũng có thể là lỗi mà nhiều bạn có trình độ xếp hạng thấp thường mắc phải khi chơi Soraka đó chính là không dùng R cho đồng minh ở xa. Điều này là tương đối dễ hiểu khi những người chơi này chưa giỏi trong việc quan sát giao tranh ở những đường khác trên bản đồ, khiến cho đồng đội lên bảng đếm số vì quá tin tưởng rằng sẽ được hỗ trợ. Khi đạt cấp độ 6, là cấp độ đầu tiên để tăng chiêu R, hãy thỉnh thoảng ngó đến những đồng minh phía trên bản đồ để giúp đỡ họ nhé.

3. Những khắc chế gặp phải khi chơi Soraka

Đối với bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, trò chơi này luôn đề cao sự cân bằng trong ván đấu, tức là mỗi tướng sẽ đều có những trang bị, hay tướng khác có khả năng khắc chế chúng. 

Những khắc chế đối với Soraka
Những khắc chế đối với Soraka

Đối với cụ thể việc chơi Soraka, đầu tiên, vị tướng này rất sợ những tướng có khả năng lao vào như sát thủ Zed, Akali, hay những hỗ trợ kéo như Blitzcrank, Thresh,... Đây là điểm chung của các tướng hỗ trợ buff, nếu chả may bạn là mục tiêu bị những đối thủ này nhắm đến, khả năng “lên bảng đếm số” của bạn là tương đối cao. 

Một phép bổ trợ có tác dụng đặc biệt chống lại Soraka chính là “Thiêu đốt” bởi nó làm giảm rất nhiều khả năng hồi máu của tướng này. Điều này tương tự với những trang bị có tác dụng “Vết thương sâu” như “Quỷ thư Morello”, “Áo choàng gai”,...

Để khắc chế những điều trên, các bạn hãy giữ vị trí thật tốt trong giao tranh, mang theo phép bổ trợ giúp tăng khả năng sinh tồn như “Tốc biến”, “Lá chắn”, hay “Kiệt sức”. Ngoài ra, sau khi lên đồ hỗ trợ cơ bản để tăng khả năng hỗ trợ đồng đội, thì hãy lên thêm những đồ chống chịu để được tăng nhiều máu, và “trâu” hơn nhé!

4. Những trang phục đẹp mà ai chơi Soraka cũng mê mẩn

Nếu ai đã lỡ đam mê một nhân vật trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn sẽ đều mong muốn có ít nhất một bộ trang phục của vị tướng đó. Dành cho những người chơi Soraka, những trang phục càng ra về sau này thì càng có những hiệu ứng siêu ảo diệu và đẹp mắt. Điều này không chỉ làm game thủ mê ly mà đôi khi còn tạo cảm giác chơi hay hơn nữa.

Web đổi thẻ cào

Trang phục đẹp nhất khi chơi Soraka
Trang phục đẹp nhất khi chơi Soraka

Một số có thể nhắc đến ở đây như là Soraka Ma Sứ, Soraka Vệ Binh Tinh Tú hàng hiệu,... Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy giá trị RP mà bạn phải bỏ ra để mua chúng hơi cao, hãy tham khảo ngay tại website banthe24h.vn. Trang web cung cấp thẻ có uy tín hàng đầu, mà lại còn rẻ hơn cả của nhà phát hành.

Với cẩm nang chơi Soraka mang banthe24h.vn mang đến cho các bạn, chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất với vị tướng này trên Đấu trường công lý nhé!

Xem thêm: Sự nhập cuộc game Nấm lùn phiên lưu ký dễ dàng cho người mới

Bài viết gợi ý Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới

Liên Minh Huyền Thoại hiện nay là một trong những tựa game PC được nhiều người chơi nhất tại Việt Nam. Với người mới thì tiếp cận bộ môn Esport này thế nào? Tìm hiểu ở đường dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới

hotline Liên hệ qua chat365