Quay lại Quay lại

Những điều người chơi cần lưu ý về cách tải sever PBE

Thời gian
30/05/2022 • 01:50:20 AM

Máy chủ PBE của tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại là nơi người chơi có thể trải nghiệm những bản cập nhật mới của game trước khi ra mắt máy chủ chính thức. Vây là thế nào để đăng ký được tài khoản ở đây và cách tải của sever PBE ra sao? Hãy cùng chúng tôi bật mí những điều người chơi cần lưu ý về cách tải sever PBE nhé!

1. Tìm hiểu về sever PBE

1.1. Sever PBE là gì?

Nếu bạn là fan của tựa game Liên Minh Huyền Thoại và đã là người chơi kỳ cựu của tựa game trong khoảng thời gian này lâu ngày thì bạn cũng không còn xa lạ với thuật ngữ PBE này nữa. Sever PBE là phiên bản máy chủ thử nghiệm của nhà phát hành game Riot của tựa game Liên Minh Huyền Thoại ngay khi thông báo về bản cập nhật cũng như là các phần sửa lỗi trong game.

Sever PBE là gì?
Sever PBE là gì?

Cụm từ PBE được viết tắt của từ Public Beta Environment, là trường hợp cho phép game thủ trải nghiệm phiên bản mới nhất của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Ở máy chủ PBE, người chơi sẽ được cung cấp 3000 RP sau mỗi trận đấu (được làm mới cho thời hạn là 20 tiếng mỗi ngày) và vô hạn tinh hoa lam để người chơi có thể sẵn sàng trải nghiệm những skill đẹp mắt nhất của những con tướng mới được Riot tung Trailer ra hay là phiên bản cập nhật mới nhất của bộ môn đấu trường chân lý.

Những tính năng mới được chỉnh sửa, nhà phát hành Riot Game thường đưa ra những tính năng này vào máy chủ PBE. Tại đây các game thủ được thoải mái trải nghiệm những điều mới mẻ nhất từ các bản cập nhật sau đó của game: những chỉnh sửa cân bằng tướng, tướng mới, các skill của tướng mới, phiên bản mới của Đấu trường chân lý. Vì thế, những thay đổi mới của sever PBE không thể tránh được những lỗi có thể xảy ra trong quá trình vận hành game. Nhà phát hành cũng chú ý những phản hồi từ máy chủ thử nghiệm mà có thể khắc phục những lỗi ở các phiên bản chính.

1.2. Ý tưởng phát triển PBE 

Các game đình đám thu hút nhiều giới trẻ vào trải nghiệm hiện nay như tựa game Liên Minh Huyền Thoại, Valoran, Liên Quân Mobile,... đều có những phiên bản máy chủ thử nghiệm của riêng mình. Riêng với bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, máy chủ thử nghiệm PBE chính là nước đi cao tay của nhà phát hành Riot trong quá trình làm game vì nó có chức năng sau đây đối với phiên bản chính thức:

1.2.1. Giảm thiểu lỗi phát sinh có thể xảy ra ở phiên bản chính thức

Trong quá trình làm game Liên Minh Huyền Thoại, việc xuất hiện một vài lỗi là việc hết sức bình thường vì những nhà làm game dù họ tài năng đến mấy nhưng họ cũng chỉ là con người, không thể tránh khỏi những sai sót nhất định trong quá trình làm game. Nhất là một trò chơi phức tạp hay có nhiều tính năng như bộ môn Liên minh Huyền Thoại, việc sai sót trong quá trình làm game là việc làm không thể tránh khỏi. Việc không thể phát hiện những lỗi (bug) trong game là một việc hết sức bình thường với các nhà làm game. Những lỗi này chỉ được phát hiện khi có những phản hồi từ các game thủ khi tham gia trải nghiệm những tính năng mới của trò chơi.

Giảm thiểu lỗi phát sinh có thể xảy ra ở phiên bản chính thức
Giảm thiểu lỗi phát sinh có thể xảy ra ở phiên bản chính thức

Việc loại bỏ những lỗi của game giúp những người chơi trên thế giới trải nghiệm game một cách mượt mà hơn, trơn tru hơn. Vì thể Riot đã tạo ra máy chủ thử nghiệm PBE để có thể sẵn sàng lắng nghe những ý kiến từ phía cộng đồng game thủ về những lỗi có thể xảy ra đẻ có thẻ kịp thời khắc phục trước khi tung ra bản cập nhật chính thức. Để có một bản cập nhật chính thức thành công cần sự chung tay của nhà phát hành và cả những cộng đồng game thủ, nên việc tung ra trước phiên bản máy chủ thử nghiệm PBE là một việc làm hết sức cần thiết của Riot game để có thể giảm thiểu các lỗi trong game một cách tối thiểu.

1.2.2. Tăng số lượng người chơi

Những người chơi kỳ cựu lâu năm cũng rất hứng thú và mong chờ những bản cập nhật của phiên bản máy chủ thử nghiệm. Khi có thông báo cập nhật thì các người chơi đổ dồn sự quan tâm chú ý, vì thế có rất nhiều người chơi tòm tới máy chủ thử nghiệm để có thể thỏa mãn tính hiếu kỳ của bản thân mình. 

Sever PBE ra đời cũng có thể vì nguyên nhân này, để cho những người chơi có sở thích khám phá những điều mới mẻ trải nghiệm đến những phiên bản mới. Đồng thời máy chủ PBE cũng có thể kiếm thêm những người chơi chưa chơi Liên Minh bao giờ vì tướng ở đây rất rẻ hơn so với phiên bản chính thức và số RP và số tinh hoa lam mà game thủ có thể kiếm nhiều hơn nhiều so với phiên bản chính thức.

2. Cách đăng ký và tải sever PBE

2.1. Điều kiện để đăng ký tài khoản PBE

Riot game cũng có những quy định chặt chẽ đối với những người tham gia máy chủ thử nghiệm của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Điều đó thể hiện qua những quy định chặt chẽ trong việc đăng ký và sử dụng tài khoản sever PBE|. Để có thể đăng ký được tài khoản PBE, người chơi cần phải đạt đầy đủ các yếu tố sau đây mới có thể tải được PBE:

- Tài khoản máy chủ chính thức phải đạt đầy đủ lên cấp ít nhất là 30

- Các tài khoản máy chủ Hàn Quốc và tài khoản Garena cấp sẽ không được đăng ký máy chủ PBE

- Người chơi phải đạt ít nhất là Vinh danh 2 tại một trong những máy chủ do Garena quản lý (trước đây yêu cầu là vinh danh 3 nhưng bây giờ đã hạ xuống mức vinh danh 2).

Hệ thống vinh danh
Hệ thống vinh danh

2.2. Cách đăng ký tài khoản PBE

Hiện nay nhà phát hành Garena cũng không quá khắt khe về việc đăng ký tài khoản sever PBE nữa nên việc đăng ký tài khoản cũng xảy ra dễ hơn so với các game thủ. Để có thể tạo một tài khoản máy chủ PBE, các game thủ cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau đây

- Bước 1: Để tạo tài khoản PBE trước tiên bạn cần tạo tài khoản do Riot quản lý bằng việc truy cập vào trang web đăng ký tài khoản khu vực NA (North America). Bạn có thể chọn sever tùy theo ý của mình và chọn mục “Region” ở góc bên phải màn hình. Hãy nhớ lựa chọn của mình để có thể tải Client với máy chủ đã đăng ký trước đó.

 Tạo tài khoản PBE
 Tạo tài khoản PBE

- Bước 2: Sau khi tạo xong tài khoản PBE, bạn cần đăng nhập vào trang web chính thống của trang chủ để có thể hoàn thiện nốt việc đăng ký tài khoản. Sau khi đăng nhập xong thì bạn sẽ được đưa đến trang “CHECK MY ELIGIBILITY”. Hãy kích chuột vào đó để có thể thực hiện việc đăng ký tài khoản.

- Bước 3: Sau khi bạn đã kích hoạt được tài khoản của mình rồi, bạn sẽ được đưa đến giao diện trong hệ thống điền thông tin của tài khoản . Tại đây bạn cần phải nhập đúng Username và Password bạn đã đăng ký trước đó để có thể cập nhật tài khoản của mình về trang chủ.

2.3. Cách tải máy chủ PBE

Sau khi đăng nhập vào trang chủ PBE thành công như hướng dẫn ở trên thì bạn cần phải làm theo các bước sau đây để có thể tải máy chủ PBE về máy của mình:

- Bước 1: Trên màn hình trang chủ PBE, kích chuột vào “Download PC” nếu máy của bạn là hệ điều hành Window hay “Download MAC” nếu thiết bị của bạn là MacOS.

Cách tải máy chủ PBE
Cách tải máy chủ PBE

- Bước 2: Cho máy tính cài đặt tệp tin của bạn, sau khi cài xong, bạn mở tập đó ra (League of Legends installer PBE.exe) để có thể tiến hành cài đặt. Hãy đảm bảo dung lượng máy tính của bạn có đủ ít nhất 12GB trôngs để có thẻ cài đặt game.

- Bước 3: Sau khi tải xong, mở Client PBE lên để bạn có thể đăng nhập tài khoản mà bạn đã tạo. Đợi game kiểm tra tài khoản của bạn xong xuôi thì bạn có thể vào trong game Sever PBE rồi. Hãy đặt tên cho tài khoản của mình rồi chiến thôi.

Đăng nhập tài khoản của bạn
Đăng nhập tài khoản của bạn

Qua bài viết này, hi vọng là bạn đã nắm rõ cho mình những cách tải sever PBE của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng là bạn đã có thể nắm rõ cách tải và chúc cho bạn có những giây phút thú vị và bổ ích trong quá trình trải nghiệm game nhé!

Bài viết gợi ý Cách đánh Aatrox

Bước vào trò chơi huyền thoại đúng như cái tên của nó - Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn ai cũng biết tới nhân vật Aatrox. Đó là một tay quỷ kiếm Darkin, một vị tướng sở hữu điểm mạnh nổi trội về khả năng hồi máu. Hãy tìm hiểu cách đánh vị tướng này qua bài viết dưới đây

 Cách đánh Aatrox

hotline Liên hệ qua skype