Quay lại Quay lại

Khám phá ngay cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất cho bạn

Thời gian
08/08/2022 • 02:17:26 AM

Với độ tuổi 8x,9x là fan cuồng của các loạt game chiến thuật, xây dựng thành phố trên máy tính, chắc chắn không thể nào không biết đến cái tên đế chế. Dù có mặt rất sớm trên thị trường và bị cạnh tranh gay gắt với những tựa game trên mobile đình đám về đề tài sinh tồn, bắn súng,...Tuy nhiên, Đế chế vẫn có một chỗ đứng riêng trong làng game và sức mạnh mê mẩn không ít người trẻ. Nếu là bạn là đam mê đế chế và đang muốn biết nắm bắt cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất thì hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Đôi nét về game đế chế và sức hút của tựa game này

Đế chế hay Age of Empires  là một tựa game chiến thuật trên máy tính chính thức trình làm công chúng vào năm 1997. Đây là một game thời gian thực và thu hút công chúng bởi tính huống gay cấn, hành động kịch tính, âm thanh và đồ họa sống động đặc biệt là lực lượng quân đội hùng hậu. Lấy bối cảnh lịch sử từ thời kỳ đồ đá đến cuộc chiến thành Rome, khi ấy tất cả các quốc vương đứng đầu một nước đều phải tập trung lực lượng để xây thành, củng cố quân đội bảo vệ bờ cõi biến đế chế của mình trở thành bất bại trước các thế lực xung quanh.

Đôi nét về game đế chế và sức hút của tựa game này
Đôi nét về game đế chế và sức hút của tựa game này

Khi vào game mỗi người chơi sẽ hóa thân vào người đứng đầu và tự chủ đế chế của riêng mình, bạn sẽ phân chia quân đội để tìm kiếm các nguồn tài nguyên quý, xây dựng các tòa nhà, tăng gia sản xuất,nuôi dưỡng quân đội để tấn công các đế chế khác hoặc phòng thủ. Với cốt truyện hấp dẫn, game play dễ chơi, Đế chế từng tạo nên một cơn sốt khắp thị trường game thế giới với hơn 25 triệu bản game bán đi và nhận được những cơn mưa lời khen từ các tân thủ đến các nhà phê bình. 

Bạn yêu thích đế chế và muốn nắm trong lòng bàn tay về cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất? Hãy khám phá ngay trong nội dung dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách chơi Civilization 6 tạo nên đế chế

2. Khám phá cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất

2.1. Khi nào thì gọi là lên đời nhanh trong đế chế?

hám phá cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất
hám phá cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất

Việc lên đời trong đế chế giống như việc thăng hạng trong các tựa game khác như Liên quân mobile. Khi lên đời nhanh, người chơi sẽ dành được rất nhiều lợi thế trước đối thủ, như thắng nhanh hơn, mạnh hơn nhất là trường hợp đánh solo hoặc đánh đồng đội nhưng bạn đóng vai trò là người gánh team. 

Đối với những người mới bắt đầu chơi, quá trình để ép đời diễn ra tương đối lê thê, thường thì các game thủ mất đến tầm trên dưới 30 phút để lên được đời thứ 3. Đến làm quen game và nắm được một vài quy luật của game và sở hữu trong tay một lượng dân nhất định, người chơi sẽ phân chia dân của mình đi quay khu vực nhà chính để thu thập thịt và các loại mỏ quả đến tài nguyên như vàng,...thì bạn sẽ rút ngắn được thời gian lên đến đời thứ 3 dao động trong khoảng 14-16 phút, đến một nửa so với thời gian ban đầu.

Yếu tố quyết định đến việc lên đời nhanh hay chậm của bạn chính là bạn sở hữu quân gì. Nếu sở hữu một đội hùng hậu quân Shang thì khả năng lên đời sẽ nhanh hơn vì giá rẻ với mức giá chỉ khoảng 70% dân thường có thể ép lên đời sớm chỉ với khoảng 35 thực. Còn với dân Palmyran, với chi phí mua dân đắt (dĩ nhiên với đặc điểm vượt trội là dân cực khỏe, làm nhanh) thì bạn có thể hạn chế đến 16-18 dân. 

Cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất
Cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất

Bên cạnh việc nắm được yếu tố về ảnh hưởng đến khả năng lên đời trong đế chế, bạn cũng phải nằm lòng thêm một vài thành tố nữa. Trong game này có tổng 4 đời.

Xem thêm: Cách chơi Nakroth tướng sát thủ cực mạnh trong Liên Quân Mobile

2.2. Một số cách lên đời nhanh trong đế chế 

2.2.1. Hãy cân nhắc vị thế khi xây nhà BE khi trận đấu bắt đầu 

Khi game ở trạng thái Start, thường thì người chơi sẽ bắt đầu vào các thao tác như xin dân sau đó đóng nhà để ở. Hướng đến mục đích lên đời nhanh, cho nên nhiều người không chú trọng đến vị thế xây nhà ở với xây nhà chứa thực.

Tuy nhiên, điều này không có lợi, bởi lẽ nếu chọn được vị trí xây nhà dân ở ngay ở vị trí đẹp hợp với việc để xây nhà chứa quả, điều đó bắt buộc bạn sẽ phải xây nhà chứa quả ở một vị trí không phù hợp. Dân sau khi hái quả xong, phải mất một đoạn đường di chuyển rất xa. Điều này rất hao tốn tinh lực và khó lòng ép đời chuẩn xác. Cho nên khi xây nhà để mở rộng thêm số dân, hãy cứ bình tĩnh và cân nhắc thật kỹ càng nhé.

Hãy cân nhắc vị thế khi xây nhà BE khi trận đấu bắt đầu
Hãy cân nhắc vị thế khi xây nhà BE khi trận đấu bắt đầu 

2.2.2. Xây nhà chứa quả (BG) hợp lý

Sau khi đã dò và tìm được mở quả, bạn cần phải xây nhà chứa quả để sau khi ăn về trữ. Để game thủ lên đời nhanh, ngôi nhà này cần đáp ứng một số tiêu chuẩn đặc biệt. Thứ nhất là vị thế nhà BG phải gần với mỏ quả, tốt nhất là khi nông dân hái quả xong có thể quay lưng lại và chạy luôn vào nhà để cất quả. Điều này, rút ngắn nhất quãng đường phải di chuyển của dân. Trường hợp, một ngôi nhà BG đặt xa với khoảng cách khoảng vài nhà dân (BE) thì đồng nghĩa với dân của bạn sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển và chậm chân hơn rất nhiều và lên đời chậm hơn. 

2.2.3. Căn cứ vào tầm nhìn của dân

Những ai chơi đế chế sẽ hiểu rằng, trước khi cho dân khai hoang, bản đồ của chúng ta là một màu đen. Khi chọn người dân đi dò tìm tài nguyên, hoa quả, thịt,...tầm nhìn của họ ở đâu sẽ có những mỏ quả, hươu, nai, sư tử ở đó,...Quan trọng nhất, là bạn phải nhìn thật kỹ những thực xung quanh vùng đất mà người dân đã khai hoang được và tiến hành khai thác. Ví dụ: như một bầy hươu đang ăn cỏ, một chú voi lạc đàn và một rừng cây đầy ắp hoa quả,...

 Căn cứ vào tầm nhìn của dân
 Căn cứ vào tầm nhìn của dân

Sau khi phát hiện ra những điểm có thực, nhiệm vụ của bạn chính là lùa voi, hươu,... về gần nhà chính (BN) để ăn thực cho nhanh. Lợi thế tầm nhìn phải nói đến Macedonian. Macedonian sở hữu tầm nhìn rộng nhất gấp 0,5 lần so với các dân còn lại, từ đó việc tìm ra tài nguyên sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình dò tìm và khai hoang, phải hết sức lưu ý né những chú sư tử để tránh gây nguy hiểm đến tính mạng. Sư tử được ít thịt lại nhanh bị hỏng, cho nên đây không phải là lựa chọn ưu tiên trong quá trình kiếm thực để tránh mất dân nhé.

2.2.4. Chặt những cây gỗ già gần nhà chính

Gỗ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng các loại nhà, việc đã đủ thực, nhưng không đủ nhà điều kiện làm người chơi cũng không thể lên đời được vì đơn giản là chưa đủ gỗ để đóng nhà. Vậy nên ngay ở đời đầu bạn phải quan tâm đến việc chặt gỗ, những cây gỗ già 75 nên được ưu tiên và chặt gần nhà chính để dễ dàng cho việc khuân vác vào bên trong nhà chính để trữ mà không phải mất nhiều thời gian.

2.2.5. Lùa hươu, câu voi về sát nhà chính hoặc nhà chứa gỗ (BF)

. Lùa hươu, câu voi về sát nhà chính hoặc nhà chứa gỗ (BF)
. Lùa hươu, câu voi về sát nhà chính hoặc nhà chứa gỗ (BF)

Một tip cho bạn lên đời nhanh nữa chính là lùa hươu và câu voi về sát nhà chính để nhanh lấy được thịt và đỡ thời gian vận chuyển. Hươu thường tập trung thành cả bầy nên bạn sẽ lùa nguyên bầy về gần nhà chính sau đó mới giết để lấy thực. Còn voi thường đi một mình, nên bạn có thể dùng đá để câu voi đuổi theo mình về hướng nhà chính, nhưng cố gắng cho dân câu di chuyển thật nhanh nhé. Vì voi rất khỏe có thể làm dân mất máu khá nhiều.

Ngoài ra cũng phải lưu ý khi chạy thỉnh thoảng phải quay lại quan sát tránh trường hợp voi nhận ra mối nguy và bỏ chạy nhé. Nếu không lùa hươu, câu voi về nhà chính được thì ít nhất hãy lùa về cánh rừng bạn định làm nhà chứa gỗ (BS) để dễ giết thịt lấy thực nhé.

Trên đây chính là những cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất trong đế chế vừa đơn giản vừa dễ triển khai. Hi vọng rằng những thông tin banthe24h.vn chia sẻ trên đây thực sự hữu ích với tất cả các bạn. 

Bài viết gợi ý Cách kiếm kim cương trong minecraft

Bên cạnh cách lên đời trong đế chế, bạn là một fan minecraft và đang mong muốn kiếm kim cương hiệu quả có thể tham khảo ngay tip ngay dưới đây nhé.

Cách kiếm kim cương trong minecraft

hotline Liên hệ qua chat365