Quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi zigg trong Liên Minh Huyền Thoại

Thời gian
03/11/2022 • 10:31:19 AM

Zigg là một tướng pháp sư thuộc tộc người lùn nhưng lại sở hữu những kỹ năng tuyệt chiêu chiến đấu mạnh mẽ trong game Liên Minh Huyền Thoại. Để biết cách chơi tướng zigg trong Liên Minh Huyền Thoại, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về zigg trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về zigg

1.1. Zigg trong Liên Minh Huyền Thoại 

Zigg là một pháp thuộc tộc người lùn, mang trong mình những trí tuệ bác học thông minh nhưng lại đầy nổi loạn. Tuy zigg có thân hình nhỏ bé nhưng lại chứa những sức mạnh vô biên để chiến đấu với kẻ thù.

Zigg là một tướng pháp sư kiểm soát, là nhà vô địch đường giữa sử dụng khả năng của mình để điều khiển giao tranh đồng đội, quét sạch sóng và hạ gục tất cả các kẻ địch. Zigg là một vị tướng xuất sắc trong các cuộc chiến đấu theo đồng đội, sử dụng bom của mình để kiểm soát kẻ thù nhận được một quả bom ẩn ngục khổng lồ để thay đổi cuộc chiến của cả đội ngay lập tức.

Zigg trong Liên Minh Huyền Thoại là gì
Zigg trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

1.2. Phân tích bản dựng zigg

Ziggs làm rất tốt với hầu hết các vật phẩm sức mạnh phép thuật. Nguồn sát thương chính của zigg là từ tất cả các khả năng của mình. Luden's Echo là một vật phẩm rất độc đáo dành cho Ziggs. Với Ziggs, bạn sẽ di chuyển rất nhiều ném bom và gây ra nhiều sát thương. Bị động của Ludens nhận cộng dồn khi di chuyển và thi triển các kỹ năng, và ở 100 điểm cộng dồn kỹ năng tiếp theo của bạn sẽ gây thêm sát thương phép. Điều này cho phép bạn ở lại, tiếp tục ném bom và gây ra nhiều thiệt hại. Rabadon's Deathcap và Void Staff là 2 món có sức mạnh phép thuật tuyệt vời để xây dựng sau Luden's Echo, mang lại cho Ziggs rất nhiều sát thương.

Zigg được cung cấp một bảng tune giúp người chơi có thể lựa chọn. Với Ziggs, bạn có thể sử dụng tất cả khả năng của mình từ rất xa để cấu rỉa kẻ thù. Triệu hồi Aery cung cấp cho người chơi thêm một chút sát thương chọc khe thường xuyên.

Giant Slayer là thứ mà các pháp sư sức mạnh khả năng phải đối mặt là những kẻ sát nhân và xe tăng thích tăng nhiều máu và kháng phép. Giant Slayer giúp bạn gây nhiều sát thương hơn so với các tướng đang tăng máu.

Vô hiệu hóa Orb là một rune tuyệt vời cung cấp cho Ziggs một lá chắn  hấp thụ sát thương nhận  vào khi anh ta xuống thấp máu. Điều này sẽ giúp bạn sống sót lâu hơn một chút để bạn có thể trốn thoát đến nơi an toàn hoặc đi vào trận đánh giết người.

Thợ săn - Thiên tài là một tune giúp Ziggs sẽ luôn tham gia vào các cuộc giao tranh của đồng đội và cô ấy sẽ nhận được rất nhiều điểm hạ gục. Sau mỗi lần hạ gục duy nhất, Ziggs nhận được Khả năng Nhanh chóng để anh ta có thể sử dụng khả năng của mình thường xuyên hơn.

Tốc biến và Rào: Đối với các phép thuật Triệu hồi sư, Flash là thứ bắt buộc đối với hầu hết các vị tướng. Đó là một câu thần chú tuyệt vời để thoát khỏi một tình huống hoặc nếu bạn đang cố gắng tham gia vào đòn kết liễu. Phép thuật thứ 2 là Barrier vì nó có ích nếu bạn bị nhảy, đặc biệt là ở đầu trò chơi. Điều quan trọng nhất cần lưu ý với phép triệu hồi này là nó không tồn tại lâu nên bạn cần đảm bảo sử dụng nó khi sắp bị dính sát thương.

Ziggs làm rất tốt với hầu hết các vật phẩm sức mạnh phép thuật
Ziggs làm rất tốt với hầu hết các vật phẩm sức mạnh phép thuật

2. Cách chơi zigg trong Liên Minh Huyền Thoại

2.1. Chi tiết về zigg

2.1.1. Kỹ năng

Tất cả các kỹ năng của zigg đều có khả năng gây ra sát thương cao lên kẻ thù nếu được triển khai một cách hợp lý và đúng thời điểm. Banthe24h sẽ giới thiệu cho bạn các kỹ năng của zigg trong phần này.

Kỹ năng dễ nổi điên của zigg, các đòn tấn công cơ bản tiếp theo của zigg gây ra các sát thương phép lên người kẻ địch và thời gian hồi chiêu sẽ giảm xuống khi zigg thực hiện một kỹ năng nào đó.

Kỹ năng bom nảy (Q) là một kỹ năng giúp zigg ném quả bom vào vị trí mục tiêu và chúng sẽ phát nổ gần kẻ địch, tiếp xúc với địa hình, hay đạt đến điểm rơi cuối cùng. Quả bom có thể nảy cao gấp 2 lần so với vị trí ban đầu của chúng. Vụ nổ sẽ gây ra các sát thương lên kẻ địch 

Kỹ năng Satchel Charge là một kỹ năng giúp zigg bắn nổ bom sau khoảng thời gian 4 giây hoặc có thể làm nổ đến khi thực hiện kỹ năng được kích hoạt trở lại. Vụ nổ sẽ gây sát thương trực tiếp lên người kẻ địch và đánh bật chúng ra khỏi vị trí đang đứng. Bên cạnh đó zigg cũng bị bắn tung ra giống kẻ địch nhưng không bị sát thương. Ngoài ra kỹ năng này còn là cách để zigg mã hoá các tên địch dễ bị tấn công vào trụ.

Kỹ năng bãi mìn Hexplosive (E), zigg sẽ phát tán liền một lúc 11 quả mìn và trang bị vũ khí tại nơi đặt mìn là 0,5 giây và có thể kéo dài tối đa là 10 giây. Khi kẻ thù tiếp xúc với một quả mìn sẽ làm chúng kích nổ gây ra các sát thương lên kẻ địch làm chúng chậm đi 1,5 giây. Những quả mìn khác khi kẻ địch có thể kích nổ ngoài quả đầu tiên sẽ chỉ đạt 40% gây ra sát thương lên địch.

Kỹ năng Mega inferno bomb (R) đây là kỹ năng mà zigg sử dụng để ném bom ở vị trí rất xa. Những kẻ địch nằm trong khu vực vòng tròn vùng nổ sẽ chịu thêm 50% sát thương phép so với những kẻ địch ở ngoài vùng nổ và xa hơn. Quả bom sẽ phát nổ khi đến vị trí mục tiêu đã được ngắm từ trước và gây ra các sát thương phép lên kẻ địch.

Zipp sẽ trở năng mạnh mẽ nếu được triển khai một cách hợp lý
Zipp sẽ trở năng mạnh mẽ nếu được triển khai các kỹ năng một cách hợp lý

2.1.2. Trang bị cho tướng zigg

Để bổ sung lượng máu cho zigg để chiến đấu với tất cả các kẻ thù thì zigg cần trang bị cho mình trượng pha lê Rylai. Lượng máu của zigg sẽ không thể đủ để zigg có đủ sức chiến đấu, chính vì vậy phải cần có trượng pha lê Rylai.

Một loại trang bị sẽ giúp zigg đánh các đòn đánh cường hoá đối thủ là song kiếm tai ương, đây là một trang bị về phép công hữu hiệu cho zigg khi ra các đòn tấn công để gây ra các sát thương phép lên người kẻ địch.

Sức mạnh phép thuật từ trang bị trượng hư vô sẽ giúp bỏ qua kháng phép rất lớn của mục tiêu. Đây là một công cụ hỗ trợ rất hữu ích trong giao tranh với các kẻ địch.

Tướng zigg có động cơ khá kém trong các cuộc giao tranh với các tướng mạnh hơn chính vì vậy mà phải dùng đến đồng hồ cát Zhonya để giảm độ sát thương từ Ulti từ các vị tướng: Gragas, Syndra, Diana.

Một trang bị khá đắt đỏ để trang bị cho zigg là mũ phù thuỷ Rabadon. Nó xứng đáng với câu tiền nào của nấy vì khi zigg được trang bị thì lực tấn công sẽ tăng thêm 35% sát thương lên người kẻ địch. Đây là một trang bị cực hiếm và khó có thể kẻ địch nào dám khiêu khích zigg.

Cách lên đồ cho zigg để tăng sức chiến đấu
Cách lên đồ cho zigg để tăng sức chiến đấu

2.1.3. Các combo chiêu thức của zigg

Zigg sẽ thật lớn mạnh khi biết kết hợp và sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý.

Combo chiêu thức E + W + Q đây được coi là một chiêu thức cơ bản để giúp zigg gây sát thương lên địch. Khi E sẽ khống chế kẻ địch và là giảm tốc độ di chuyển của chúng thì đã có chiêu thức W khoá cứng mục tiêu tạm thời sau khi hất tung ra. Cuối cùng là chiêu thức Q sẽ tấn công bằng một đòn kết liễu đối thủ và gây ra mức sát thương tối đa lên địch.

Combo chiêu thức thứ 2 là E + Q + W. Combo này sẽ giúp zigg đánh nhanh hơn khi E đã khống chế kẻ địch và Q sẽ ra đòn tấn công khi E làm chậm tốc độ di chuyển của chúng, W sẽ là chiêu thức điều kiện để có R để tấn công mục tiêu ở các vị trí xa hơn và mức gây sát thương cũng cao so với bình thường.

Zigg sẽ thật lớn mạnh khi biết kết hợp các chiêu thức lại với nhau
Zigg sẽ thật lớn mạnh khi biết kết hợp các chiêu thức lại với nhau

2.2. Các giai đoạn chơi game

2.2.1. Giai đoạn đầu game

Giai đoạn này là giai đoạn mà zigg cần có thời gian để kiếm các vật phẩm để gia tăng sức mạnh và khả năng chiến đấu trong các cuộc giao tranh.

Trong quá trình đi đường zigg sẽ sử dụng các kỹ năng của mình để dẹp tất cả các  tên lính đang cản đường đi của zigg.

Zigg có thể sử dụng kỹ năng Satchel Charge để nhảy và thoát khỏi kẻ thù khi chúng đang định nhảy vào bạn. Hay đẩy sóng là các để kẻ địch không có khả năng giao tranh.

Xem thêm: Cách chơi game Blossom Blast Saga cực kỳ đơn giản cho mọi độ tuổi

2.2.2. Giai đoạn cuối game

Đây là cơ hội vàng cho zigg khi đi theo sau đồng đội của mình để tiếp tục spam phép và không phải lo lắng khi kẻ địch lao vào tấn công bạn. Nhưng hãy nhớ rằng zigg không nên đi một mình vì zigg không thể thực hiện tốt các tình huống với nhiều kẻ địch.

Kết luận rằng zigg là một vị tướng sở hữu các kỹ năng và combo chiến đấu rất mạnh. Đặc biệt khi kết hợp các chiêu thức lại với nhau có thể gây ra mức độ sát thương cao lên địch. Bài viết của chúng tôi chia sẻ đến bạn những thông tin về zigg cũng như cách chơi zigg trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng những thông tin về tướng zigg là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bài viết gợi ý Các mệnh giá thẻ Zing và cách sử dụng thẻ Zing trong game

Hiện nay có rất nhiều game được phát hành cần phải nạp các thẻ để thực hiện các giao dịch mua trang bị, vũ khí nâng cấp nhân vật để tăng độ chiến đấu. Vậy mua thẻ Zing để nạp thẻ game là điều rất cần thiết khi chơi game, để biết các mệnh giá thẻ zing và cách sử dụng thẻ zing trong game như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các mệnh giá thẻ Zing và cách sử dụng thẻ zing trong game

hotline Liên hệ qua chat365