Quay lại Quay lại

Cách chơi xạ thủ - AD liên quân mobile “gà” mấy cũng thành Pro

Thời gian
07/07/2021 • 01:56:17 AM

Trở thành một vị xạ thủ tốt sẽ cần tới rất nhiều yếu tố và sự đam mê từ bạn. Vậy cách chơi xạ thủ tại liên quân mobile sẽ ra sao? Hãy cùng banthe24h.vn cập nhật ngay về cách chơi chi tiết tại bài viết. Cùng đó sẽ là sự chia sẻ thêm về một số kinh nghiệm hit and run, giữ vị trí trong combat, farm lính và quan sát bản đồ siêu đỉnh nhé!

1. Đầu tiên cùng sơ lược về xạ thủ trong liên quân mobile

Trước khi tìm hiểu về cách chơi xạ thủ thì hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ về tướng xạ thủ là gì? Vai trò của xạ thủ trong liên quân mobile ra sao? Bởi rằng một tựa đề game theo thiên hướng đồng đội và khi bạn không hiểu về tướng sử dụng để kết hợp sẽ rất khó giành chiến thắng cũng như đem lại các pha “lật kèo” bất ngờ. 

Xạ thủ (Attack Damage - AD) đường dưới đúng như tên gọi là một người chuyên bắn tầm xa. Các xạ thủ trong liên quân mobile thường gây sát thương vật lý tay lớn, máu giấy sau đó ổn định về đòn đánh thường, một nguồn sát thương cho đội mạnh nhất từ giữa đến cuối trận. Kèm theo đó xạ thủ còn có chỉ số lính, bảo hộ từ đồng đội nhất định hỗ trợ việc phát huy hết sức mạnh.

Mua card điện thoại

Đầu tiên cùng sơ lược về xạ thủ trong liên quân mobile
Đầu tiên cùng sơ lược về xạ thủ trong liên quân mobile

Chính vì là sát thương vật lý cho nên xạ thủ sẽ bắt buộc phải lên công vật lý, chí mạng cùng xuyên giáp để phát huy chất tướng tốt hơn. Vai trò gây lượng dame cho team địch, chủ chốt phá hủy các trụ nhanh nhất và nắm giữ chủ lục. Do đó hãy thử tưởng tượng xem team 5 của bạn là chiếc chiến cơ thì xạ thủ trong liên quân chính là ngòi xuyên phá đâm thủng các chiến cơ khác. 

Đó là những điều cơ bản nhất sẽ giúp bạn hiểu về xạ thủ (AD) của liên quân. Còn về những kỹ năng của AD, cách chơi AD theo từng giai đoạn thì sẽ được bật mí ngay sau đây. 

Xem thêm: Chia sẻ chiến thuật Clash Royale – Chiến thắng trận chiến dễ dàng

2. Cách chơi xạ thủ liên quân mobile thành thục các kỹ năng

Chắc chắn rằng các kinh nghiệm sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đảm nhận vai trò xạ thủ của team. Đáng chú ý là khi bạn là một người mới, chưa quá quen với các tướng máu giấy hoặc các cao thủ khi lướt qua bài viết thì cũng ném đá nhẹ tay và cho sự góp ý để các “gà mới” học hỏi thực chiến. 

- Thứ nhất là kết liễu lính (Farm lính)

Đây là một kỹ năng qua đó giúp xạ thủ tích lũy được nhiều vàng cũng như kinh nghiệm. Nếu biết tích lũy kỹ năng quan trọng này, farm nhiều lính có vàng để mua đồ sử dụng tạo đòn đánh hữu ích. Một vài tựa đề khác sẽ gọi kỹ năng này “last hit” và với liên minh thì chỉ số còn tạo sự đánh giá cho AD chơi tốt hay không tốt đó. 

Mua thẻ game online

Cách chơi xạ thủ liên quân mobile thành thục các kỹ năng
Cách chơi xạ thủ liên quân mobile thành thục các kỹ năng

- Thứ hai là bắn và chạy (Hit and Run)

Kỹ năng thứ 2 này có nghĩa là bạn vừa bắn vừa phải di chuyển linh hoạt để tránh kẻ định định vị và ra đòn gây sát thương đối với bạn, đặc biệt khi còn ít máu. Đơn giản hơn kỹ năng này sẽ còn giúp bạn thả diều tanker vào team định hiệu quả. 

- Thứ ba là kỹ năng giữ vị trí

Yếu tố khá mấu chốt của những người chơi xạ thủ giỏi và nhận về sự khen ngợi hay không. Tất nhiên bạn có thể không biết việc Last hit tốt hay chạy và bắn giỏi nhưng khi bạn biết cách giữ vị trí tốt thì vẫn có thể gây sát thương kết liễu địch mà vẫn bảo vệ được mình. Và để thành thạo được kỹ năng này khi yếu tố đọc maps sẽ là kỹ năng bổ trợ lý tưởng. 

- Thứ tư là kỹ năng đọc map liên quân

Map hay kỹ năng phân tích tình huống bản đồ hiệu quả chính là một giải pháp giúp bạn đưa ra các phương án chơi hợp lý. Hoặc việc đọc sẽ giúp bạn giữ vị trí, chọn vị thế ổn vì rất nhiều người chơi mới không để ý yếu tố này cứ lao lên và đầu mạng cho địch. 

Cách chơi xạ thủ liên quân mobile thành thục các kỹ năng
Phá trụ giành lợi thế là một kỹ năng vô cùng quan trọng

- Thứ năm là phá trụ giành lợi thế

Có lẽ đây sẽ là một kỹ năng lớn mà bất kể xạ thủ nào cũng cần nắm được. Vì lượng dame chủ lực sẽ hỗ trợ phá nhà của team địch, đưa quân vào chiếm đóng giúp đồng đội kết hợp Win. 

- Thứ sáu là tạo sát thương tối đa

Kỹ năng này có phần hơi khó diễn tả chi tiết được và thường sẽ thể hiện rõ hơn khi giao tranh. Vậy nên bạn cứ nhắm, căn đo làm sao để tạo sát thương giao tranh cao nhất để mức sát thương tối đa tăng lên tạo đòn chí mạng. 

Xem thêm: Hướng dẫn nạp gem clash of clans bằng thẻ điện thoại

3. Bật mí về cách chơi xạ thủ liên quân mobile theo giai đoạn 

3.1. Cách chơi xạ thủ giai đoạn đầu game ra sao? 

- Yếu tố đầu tiên bạn cần đảm bảo là việc farm lính nhiều nhất có thể, vì càng nhiều bạn càng có lợi. Hỗ trợ bạn tích lũy kinh nghiệm, tích lũy nhiều vàng hơn so với đối thủ để mua đồ và tạo sức chiến mạnh giành chiến thắng. Tổng vàng cho đội thường quyết định về sự hơn thua do đó mà bạn cũng dễ nhận thấy tại sao lại cần tới người đi rừng. 

Nạp tiền điện thoại trực tuyến

Cách chơi xạ thủ giai đoạn đầu game ra sao?
Cách chơi xạ thủ giai đoạn đầu game ra sao? 

- Chơi một cách an toàn và tuyệt đối không “hổ báo cáo chồn”, rỉa máu được là tốt nhưng khoảng cách an toàn mới là chính. Thực tế với khoảng từ 1 phút 30S hay sớm hơn chút ít thì rừng của đối phương sẽ đi vào rừng rú bụi chờ đợi bạn không để ý map lao lên sẽ nhảy bổ ra và “ăn thịt” bạn. Nếu như không chơi ăn toàn thì chắc chắn bạn sẽ chết, mất trụ và mất cả rộng tích vàng kinh nghiệm cho cả đội - sự thua thiệt rất lớn. 

- Cần phối kết hợp đồng đội và tung ra những kỹ năng nhất định hay như đi đến hỗ trợ thêm về bạn bè mình khi giao tranh. Khi bạn nhận thấy 1 đàn lính ở đường mà rừng đang kêu gọi tập hợp ăn rồng thì đó là dấu hiệu bạn cần ưu tiên ăn rồng trước. 

- Đừng vượt tanker của mình vì đó là trợ thủ hỗ trợ bạn ở phía trước tránh các sát thường và tiếp nhận skill của địch để bạn ra đòn. 

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã dễ dàng vượt qua giai đoạn đầu game gom đồ và sau khi mạnh là gánh team rồi. 

3.2. Cách chơi xạ thủ trong giai đoạn giữa game 

Giai đoạn giữa game là thời gian mà các AD cần cẩn trọng hơn giai đoạn đầu gấp 2 lần. Vì giữa game bạn sẽ di chuyển đi rừng hay như hỗ trợ các đường đi khác nhiều hơn và lúc này sẽ chẳng có trụ hay tanker yểm trợ như trước. Đáng chú ý là bạn có thể bị rừng đối phương tóm bắt khi đi sai hướng. 

Đổi thẻ điện thoại

Cách chơi xạ thủ trong giai đoạn giữa game
Cách chơi xạ thủ trong giai đoạn giữa game

Vậy nên giải đoạn này hãy ưu tiên đi cùng đồng đội của mình và cách này sẽ vô cùng hiệu quả. Bởi nếu đi chung với đồng đội kẻ địch sẽ chẳng dám lao vào bắt bạn vì họ cũng cần tránh sai lầm hoặc đôi khi tình thế quay ngược bằng tăng sát thương combo cho đồng đội. 

Bên cạnh đó cách chơi AD khi tiến hành combat sẽ cần đứng sau đồng đội đáng chú ý là tanker để tránh các sát thương. Vì có giao tranh thì combo sát thương từ địch sẽ được dồn hết sức và bạn chỉ cần chờ đợi team địch hết sát thương để bắn. 

Ngoài ra cũng sẽ có một mẹo nhỏ chơi đó là combat chậm hơn so với đồng đội 5 - 10 giây. Khi địch đã hết chiết thức thì sát thương bạn tạo ra là hiệu quả tuyệt đối. 

3.3. Cách chơi xạ thủ cuối game liên quân 

Giai đoạn cuối game chơi xạ thủ cũng giống với giai đoạn giữa game vậy. Luôn cố gắng đứng sau đồng đội của mình và nhắm nhiều hơn đến các công trình của kẻ địch để phá nhà tránh sát thương từ trụ. 

Cách chơi xạ thủ cuối game liên quân
Cách chơi xạ thủ cuối game liên quân

Kết hợp với đó là việc bạn cần lên giáp hồi sinh nhanh nhất tránh cho việc bị chết đột ngột. Và ngay sau khi đứng dậy xả combat để hốt mạng của đối phương. 

Cùng đó luôn cần lựa chọn vị trí thật khéo léo nhé đừng để kẻ địch phát hiện bạn ở đâu đó mới là mẹo chơi AD giỏi. Chơi Xạ thủ liên quân mobile không khó nhưng cũng không phải là quá dễ dàng, đôi khi bạn có một SP có tâm thì sẽ giúp bạn trở thành MVP trận đấu. Nếu bắt gặp thì hãy kết bạn và mời họ chơi chung tạo combo leo rank đỉnh cao. 

Hy vọng mọi thông tin từ bài viết đã đề cập cho bạn đầy đủ nhất về cách chơi xạ thủ liên quân mobile. Đặc biệt kèm theo đó là những gợi ý cơ bản nhất cần nắm về cách giành chiến thắng.

Xem thêm: Những tuyệt chiêu chinh phục Game 7 viên ngọc rồng online

Bài viết gợi ý Chia sẻ chiến thuật Clash Royale – Chiến thắng trận chiến dễ dàng

Chiến thuật Clash Royale hợp lý và điêu luyện đó sẽ là cách thức giành chiến thắng hiệu quả mà game thủ cần nắm bắt. Vậy nên, đừng bỏ qua dù chỉ là một sự gợi ý chiến thuật nhỏ nhé!

Chiến thuật Clash Royale

hotline Liên hệ qua chat365