Quay lại Quay lại

Cách chơi PUBG đơn giản và dễ hiểu nhất cho tân game thủ

Thời gian
06/07/2021 • 07:35:58 AM

Là một trong những cái tên đình đám thuộc thể loại battle royale, PUBG làm cộng đồng game thủ chao đảo vì lối chơi mang đậm chất sinh tồn. Thế nhưng một trong những điểm bất lợi của người chơi là game không có tính năng hướng dẫn cụ thể. Làm thế nào để bạn chính là người sống sót cuối cùng? Cùng banthe24h.vn tìm hiểu cách chơi PUBG qua bài viết sau.

1. Hướng dẫn cách chơi PUBG cơ bản nhất

Cách chơi PUBG là một trong những băn khoăn của rất nhiều tân game thủ. Theo đó, khi bắt đầu game này, người chơi sẽ được lựa chọn các chế độ chơi, bản đồ chơi, server,... Mặc dù lựa chọn của bạn là gì, thì khi bắt đầu một trận đấu, bạn và tất cả người chơi sẽ rơi đồng loạt từ một chiếc máy bay xuống khu vực map đã chọn.

Mua thẻ điện thoại

Hướng dẫn cách chơi PUBG cơ bản nhất
Hướng dẫn cách chơi PUBG cơ bản nhất

Người chơi có thể chủ động đánh dấu và nhảy xuống khu vực mà mình muốn đến. Khi bắt đầu tiếp đất, nhiệm vụ của người chơi là tìm và nhặt những vật phẩm để hỗ trợ trong quá trình sinh tồn, bao gồm: áo giáp, ba lô, vũ khí, xe cộ, các vật phẩm hỗ trợ tăng năng lượng và máu,... Trong PUBG, không phải khu vực nào tiếp đất cũng có lượng đồ giống nhau. Sẽ có những khu vực có nhiều đồ để nhặt hơn, và ngược lại. Quá trình chơi, người chơi cần nghiên cứu để chọn địa điểm theo kinh nghiệm quan sát của mình. Chú ý, những khu vực có nhiều đồ thường sẽ có rất nhiều người chơi khác chọn nhảy, do vậy tỷ lệ sống sót của bạn ở những nơi như thế cũng thấp hơn.

PUBG cung cấp hai góc nhìn, góc nhìn thứ ba và góc nhìn thứ nhất. Hãy thử cả hai nếu bạn chưa biết mình phù hợp với góc nhìn nào, mỗi góc nhìn đều có những điểm mạnh và yếu riêng. Trong game, khi giết chết một người chơi, bạn có thể nhặt toàn bộ trang bị trong ba lô của người chơi đó. Nếu chọn chế độ chơi ghép, bạn có thể được đồng đội cứu hoặc bạn có thể cứu đồng đội khi bị người chơi khác hạ gục nhưng chưa chết.

Mua thẻ game online

Hướng dẫn cách chơi PUBG
Hướng dẫn cách chơi PUBG

Trong các map của PUBG, sẽ xuất hiện những vòng bo nhất định, các vòng bo co theo thời gian quy định trên mini map. Bạn cần quan sát thời gian và cả khoảng cách giữa mình với vòng bo. Khi vòng bo bắt đầu co, tất cả người chơi ngoài bo mà không thể chạy kịp vào trong bo trước khi thời gian kết thúc sẽ đối mặt với cái chết.

Quá trình sinh tồn trong một trận đấu PUBG, đều có khu vực bị thả bom. Những khu vực bị bom đánh được đánh dấu bằng biểu tượng vòng tròn đỏ trên bản độ, do đó bạn cũng có thời gian quan sát để tránh xa các khu vực này. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể tìm và nhặt “thính” trong PUBG, các thùng thính được các máy bay thả tự do. Các thùng thính thường mang đến những vật phẩm và trang bị cao cấp mà thường sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ khu vực nào trong game. Bao gồm vũ khí, ba lô, giáp, mũ,.... cấp độ lớn nhất.

Trung bình, mỗi trận đấu trong PUBG rơi vào khoảng 30 phút. Khi mỗi trận đấu kết thúc, người chơi sẽ nhận được điểm thưởng, tiền vàng, điểm kỹ năng,... được tính dựa vào kết quả số người chơi mà bạn đã hạ gục, sát thương mà bạn đã tạo ra,... Tiền vàng trong PUBG có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch mua bán trong game.

2. Một số điểm cần nắm chắc trong cách chơi PUBG

Nạp tiền điện thoại

Một số điểm cần nắm chắc trong cách chơi PUBG
Một số điểm cần nắm chắc trong cách chơi PUBG

Về cơ bản, cách chơi PUBG như đã giới thiệu. Thoạt nghe có vẻ khá đơn giản, thế nhưng để trở thành người chơi xuất sắc hay cao thủ game này, bạn cần học hỏi và rèn luyện hơn nhiều. Trong đó, một số điểm mấu chốt cần nắm trong cách chơi PUBG như sau:

2.1. Tốc độ và sự nhạy bén

Bạn và 99 người chơi còn lại sẽ tham chiến để trở thành người sống sót cuối cùng trong một trận đấu. Sinh tồn là một điều không mấy dễ dàng, bởi bạn có thể bị hạ gục bất cứ lúc nào nếu không có đủ kỹ năng ẩn nấp và chiến đấu. Hãy cố gắng quan sát đối thủ của mình, lượng sức mình và tùy vào tình hình để chọn ẩn nấp hay chiến đấu với họ.

Điểm làm cho game trở nên hấp dẫn đó chính là thời tiết và địa hình. Địa hình trong PUBG vô cùng đa dạng, đó có thể là những hòn đảo, sa mạc rộng lớn, hay các khu vực đô thị, thành phố, cảng biển, khu quân sự,... Để giành được ưu thế, người chơi cần tư duy thông minh và đặc biệt là nhạy bén. Hãy để ý cả những điểm xung quanh bạn như cửa sổ, cửa ra vào, cầu thang,... đặc biệt là quan sát, nghe tiếng chân của đối thủ.

Khi nhặt đồ, hãy cẩn trọng quan sát xung quanh, đừng chọn nhặt ở những nơi quá trống trải. Nếu là người chơi cẩn thận, muốn sinh tồn lâu, bạn có thể chọn cách chơi ẩn nấp chứ không tham chiến đối mặt.

2.2. Tùy chỉnh cài đặt điều khiển

 Tùy chỉnh cài đặt điều khiển
 Tùy chỉnh cài đặt điều khiển

Cài đặt điều khiển là một trong những yếu tố quan trọng giúp người chơi chiến thắng trong PUBG. Hãy nghiên cứu và cài đặt các nút điều khiển trên màn hình thiết bị của bạn sao cho hợp lý với cách chơi và thói quen thao tác của bạn nhất. Rất nhiều nút cài đặt với đủ các tính năng như: nút bắn, nút mở cửa, nhảy, nằm, ống ngắm, quan sát, hồi sinh, lái xe,... Bạn có thể chủ động tùy chỉnh kích thước các nút, ẩn mờ, đặt các nút ở các vị trí cảm thấy phù hợp.

2.3. Cần chú ý đến vòng bo

Ngay cả khi bạn có kỹ năng bắn súng đẳng cấp, thế nhưng vòng bo vẫn là điểm cần lưu ý khi chơi PUBG. Bất cứ ai cũng có thể chết ngoài bo nếu như không chú ý đến khu vực này để chạy vào an toàn. Khu vực bo sẽ thu hẹp lại nhiều lần trong một trận đấu, càng về sau vòng bo càng nhỏ và thu nhanh hơn, sát thương đối với người chơi lớn hơn.

Cần kết hợp tham chiến, nhặt đồ và cả quan sát thời gian vòng bo co lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đối mặt với rất nhiều đối thủ trong quá trình chạy bo, hãy tận dụng cơ hội này để hạ gục họ hoặc nhanh chóng có chiến thuật ẩn nấp nếu bạn không đủ kỹ năng bắn nhé.

2.4. Tìm hiểu về trang bị cho nhân vật

Tìm hiểu về trang bị cho nhân vật
Tìm hiểu về trang bị cho nhân vật

Vũ khí, và các trang bị là nhiệm vụ xuyên suốt trong hành trình sinh tồn ở các trận đấu PUBG. Đặc biệt là lúc vừa tiếp đất, hãy nhanh chóng tìm kiếm trang bị cho nhân vật của mình, từ ba lô, mũ, giáp, vật phẩm hồi máu, vũ khí,... Các trang bị trong PUBG đều tương ứng với từng level từ 1 - 3. Chẳng hạn như ba lô 1 - 3, giáp 1 - 3, mũ 1 - 3,... level của các trang bị càng cao thì lực sát thương phải chịu càng giảm. Ví dụ bạn mang giáp 3 sẽ sống lâu hơn những người mang giáp 1. Lưu ý, khi bị sát thương quá nhiều lần, các trang bị này cũng theo đó mà giảm đi công dụng.

Nếu khu vực bạn tiếp đất không có quá nhiều đồ “ngon”, hãy cố gắng tìm nhiều nơi hoặc tìm cách hạ gục những người chơi khác, các con bot để nhặt đồ của chúng nhé.

Xem thêm: Những tuyệt chiêu chinh phục Game 7 viên ngọc rồng online

2.5. Đầu tư về mặt âm thanh

Đầu tư về mặt âm thanh
Đầu tư về mặt âm thanh

Khu vực chơi trong PUBG không hề nhỏ, việc bạn đi qua hoặc mặt đối mặt với những người chơi khác là điều đương nhiên. Thế nhưng, nếu phát hiện họ trước khi bị họ phát hiện lại là chuyện khác. Do đó, âm thanh trong cách chơi PUBG vô cùng quan trọng.

Gần như, chúng là yếu tố quyết định sự sống còn của bạn. Sự di chuyển của những người chơi khác phụ thuộc vào âm thanh. Từ những tiếng bước chân, những tiếng nhảy, bò, hay tiếng xe đang đến,... tất cả đều báo hiệu vị trí cho người chơi. Trong PUBG, bạn vừa có thể nghe âm thanh khi người chơi khác di chuyển gần vị trí của mình, vừa có thể quan sát biểu tượng di chuyển của họ trên bản đồ. Kỹ năng nghe âm thanh cần luyện tập nhiều thì mới có thể tận dụng tốt. Nếu nghe được bước chân khá gần bạn, hãy yên lặng để nắm bắt thời cơ hạ gục đối thủ nhé.

2.6. Nhặt đồ và di chuyển

 Nhặt đồ và di chuyển
 Nhặt đồ và di chuyển

Cách chơi PUBG cũng chú trọng đến kỹ năng di chuyển và nhặt đồ. Nếu cứ ẩn nấp an toàn, bạn sẽ khó có những trang bị và vũ khí để chiến đấu lại với kẻ thù. Việc ẩn nấp chỉ nên áp dụng khi đã tới vòng bo gần cuối, hoặc đang rơi vào khu vực có sự tham chiến gay gắt. Nói chung, điều quan trọng là cần cân bằng giữa thế trận và các tình huống.

Hãy cố gắng tìm và nhặt đồ ngay cả ở những khu vực nhỏ nhất. Vừa di chuyển nhanh nhẹn, vừa nhặt đồ, vừa quan sát. Thường thì những cánh cửa đã mở ở các khu vực nhà, chung cư,... chắc chắn đã có người chơi từng đến trước bạn, họ có thể vẫn đang ở đâu đó trong khu vực hoặc đã đi xa. Bạn cần cẩn trọng khi đến những khu vực như thế.

2.7. Hiểu về hệ thống vũ khí

Đổi thẻ cào

Hiểu về hệ thống vũ khí
Hiểu về hệ thống vũ khí

PUBG có hệ thống vũ khí vô cùng đa dạng, mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng, tùy vào từng trường hợp để phát huy ưu điểm đó. Chẳng hạn như súng trường thích hợp cho ngắm bắn mục tiêu xa, súng shotgun thích hợp cho cận chiến,... Đa phần các vũ khí đều có trang bị phụ kiện như tay cầm, giảm thanh, ống ngắm,... hiểu được từng vũ khí thích hợp với loại trang bị nào, bạn sẽ tận dụng triệt để sức mạnh của chúng.

Thống kê cho thấy, người chơi PUBG thường xuyên nhặt các khẩu AKM và M16A. Hai khẩu súng này rất thích hợp để tham chiến ở cả cự ly xa và gần, nếu như được trang bị ống ngắm. Nếu chọn các map có diện tích rộng, chẳng hạn như sa mạc, map tuyết,... bạn sẽ cần những khẩu súng ngắm. Nói chung, khi đã gắn bó với game ở thời gian dài, bạn sẽ hiểu được vai trò quan trọng của từng khẩu súng cũng như phụ kiện đi kèm với nó.

Hãy dành thời gian tìm hiểu và chơi ở chế độ luyện tập để hiểu rõ hơn về các loại súng nhé. Vì trên thực tế, mỗi game thủ sẽ thành thạo từng loại vũ khí khác nhau.

2.8. Nắm rõ “nghệ thuật hồi máu” trong PUBG

Nắm rõ “nghệ thuật hồi máu” trong PUBG
Nắm rõ “nghệ thuật hồi máu” trong PUBG

Ngoài vũ khí và trang bị, người chơi còn có thể tìm được các vật phẩm hỗ trợ hồi máu như medkit, first-aid kit, painkiller, bandage, thuốc, nước tăng lực,... Mặc dù đều có bản chất chung là làm cho người chơi “khỏe” hơn, thế nhưng mỗi loại đều có công dụng khác nhau. Chẳng hạn như nước tăng lực, medkit, painkiller sẽ hồi được 100% máu, trong khi first-aid kit hay bandage chỉ hồi hai phần máu mà thôi.

Muốn làm đầy thanh máu của bạn, hãy sử dụng nước tăng lực hoặc painkiller. Hiểu cơ chế hoạt động của những vật phẩm hỗ trợ hồi máu sẽ cứu người chơi khỏi những tình huống nguy cấp, chẳng hạn như khi chạy bo.

2.9. Biết cách cover

Biết vị trí mà mình đang đứng và làm thế nào để bảo vệ bản thân là điều quan trọng khi tham chiến trong PUBG. Những vị trí cover tốt trong game có thể là gốc cây, tảng đá, tường,... những bụi cỏ rậm, hay những cánh cửa chỉ giúp đối thủ khó quan sát được bạn chứ không thể làm bia đỡ đạn cho bạn được.

Nếu bạn thường xuyên bị giết bởi những người chơi khác mặc dù đã có chỗ cover tốt. Hãy cố gắng quan sát, tìm hiểu để tìm ra điểm bất thường trong khu vực mà mình chọn cover.

2.10. Chơi thông minh hơn người khác

Chơi thông minh hơn người khác
Chơi thông minh hơn người khác

Người cầm được vũ khí “ngon” không có nghĩa là họ chơi tốt. Cao thủ trong PUBG là những người có tư duy tốt, kỹ năng nhạy bén, họ có thể thắng bằng những vũ khí không quá tối tận.

Vì đây là tựa game sinh tồn có kết hợp chiến đấu, thế nên điều quan trọng là sự cẩn thận, biết địch biết ta, biết tiến biết lùi. Trước khi nhắm và bắn một ai đó, hãy cân nhắc thật kỹ càng, quan sát thế trận và dự báo kết quả khi đạn được bay ra.

Sinh tồn và là người sống sót cuối cùng vẫn là bản chất của game. Thế nên việc chọn cách chơi ẩn nấp, chờ thời cơ không có nghĩa là bạn “hèn”, cách chơi này thích hợp cho những tân game thủ, những người kém về kỹ năng bắn.

Nhìn chung, cách chơi PUBG tương đối dễ hiểu. Thế nhưng để trở thành cao thủ trong PUBG không hề dễ dàng. Điều này cần bạn luyện tập và rút ra nhiều kinh nghiệm thông qua những trận chiến đã tham gia.

Xem thêm: Nạp Mộng Giang Hồ qua những hình thức phổ biến nào?

Bài viết gợi ý Mách bạn cách tải game PUBG mobile quốc tế chi tiết nhất

PUBG mặc dù có ở phiên bản Việt Nam, thế nhưng phiên bản quốc tế vẫn hấp dẫn được rất nhiều game thủ. Cách tải game PUBG quốc tế như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn.

Cách tải game PUBG quốc tế

hotline Liên hệ qua chat365