Quay lại Quay lại

Cách chơi Mundo bất tử trong mùa mới: kỹ năng và trang bị?

Thời gian
07/07/2021 • 02:56:03 AM

Ra mắt từ khá lâu trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại, Dr. Mundo được liệt vào hàng các tướng tank có khả năng chống chịu và hồi máu tuyệt vời.Vì thế, Mundo đã trở thành tướng được các game thủ chuyên dùng trong các trận đấu. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách chơi Mundo hiệu quả hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé!

1. Giới thiệu tướng Mundo

Với những nhà làm game nói chung và đặc biệt là game Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, việc xây dựng cốt truyện cho nhân vật được để tâm rất nhiều. Mỗi vị tướng khi được ra mắt đều mang trong mình một câu chuyện, một con đường, một tính cách riêng biệt, và điều này làm cho tựa game trở nên vô cùng hấp dẫn đối với các game thủ.

Mua mã thẻ cào

Giới thiệu tướng Mundo
Giới thiệu tướng Mundo

Mundo cũng vậy, câu chuyện về Mundo được hình thành như một quái nhân điên khùng, mang trên mình một bộ da màu tía, hắn là một nỗi khiếp sợ đối với công dân xứ Zaun. Hắn được tạo nên là một kẻ loạn trí, giết hại không ghê tay, và dường như hắn được tạo ra với sở thích là gây lên sự đau đớn với người khác hoặc thậm chí là chính hắn.

Việc làm của Mundo hoàn toàn không có nghĩa lý gì, vì căn bản là hắn thích vậy, cầm trên tay một con dao phay khổng lồ, Mundo đã làm “những cuộc giải phẫu” bất chính lên con dân xứ Zaun. Hắn xuất hiện ở mọi nơi hắn muốn, không ai có thể phán đoán được.

2. Cách chơi Mundo hiệu quả

Là một vị tướng tank nhưng mang trong mình cả khả năng gây lên sát thương phép, nếu biết cách chơi Mundo hiệu quả, bạn sẽ tạo ra được một con quái vật thực thụ. Hãy tham khảo một vài thông tin dưới đây về vị tướng này nhé.

Mua thẻ game

Cách chơi Mundo hiệu quả
Cách chơi Mundo hiệu quả

2.1. Các chiêu thức của Mundo

Giới thiệu ngắn gọn về các chiêu thức của Mundo. Vẫn như các vị tướng khác, sở hữu cho mình 4 tuyệt chiêu riêng biệt:

- Nội tại: “Hooc-môn hưng phấn”, với nội tại này sẽ giúp Mundo hồi lại máu theo giá trị phần trăm nhất định.

- Chiêu thức 1: “Dao phay nhiễm khuẩn” với con dao trong tay phi đến chỗ kẻ thù, tạo sát thương theo phần trăm máu và làm chậm kẻ thù một nhịp. Giống như tính cách nhân vật, Mundo rất thích làm cho người khác bị thương, vì thế, nếu phi dao phay trúng hắn sẽ được hồi một phần máu cho bản thân mình, nếu có thể kết liễu được đối phương, lượng máu được hồi sẽ gấp đôi. 

- Chiêu thức 2: “Nỗi đau bỏng cháy” Mundo sẽ tự thiêu đốt chính bản thân mình, số máu được rút sẽ tương đương với sát thương lên kẻ thù xung quanh hắn.

- Chiêu thức 3: “Cuồng bạo” Mundo được nhận thêm sức mạnh từ lượng máu đã mất của mình, mỗi khi chịu sát thương phép hoặc tiêu hao máu, lượng kháng phép của vị tướng này sẽ được tăng thêm 20%.

- Chiêu thức 4: “Máu điên” Tiếp tục hy sinh một phần máu của mình để đổi lại khả năng tăng tốc chạy và hồi máu

Sở hữu trong mình những chiêu thức như vậy, nhưng ở vị tướng này vẫn luôn tồn tại ưu điểm xen lẫn nhược điểm. Về ưu điểm của vị tướng này có thể kể đến như:

+ Giữ trụ đường cực tốt, bởi khả năng gánh chịu sát thương và lượng máu cực lớn, Mundo có thể dễ dàng bảo vệ được trụ lane.

+ Không cần phải sử dụng đến mana

+ Là vị tướng trâu bò của Liên Minh Huyền Thoại, sẽ rất khó để kết liễu được hắn nếu không mang trên mình bổ trợ hoặc trang bị gây nên vết thương sâu.

+ Thời gian hồi chiêu cực ngắn.

+ Khả năng di chuyển nhanh và hồi máu lớn, mỗi chiêu thức của Mundo hầu như đều có thể giúp hắn tăng được lượng máu hiện tại.

+ Có sát thương, không đơn thuần chỉ là vị tướng tank gánh chịu, Mundo có khả năng gây lên sát thương phép bằng cả đòn đánh tay hoặc chiêu thức, vừa có sát thương lại cộng thêm khả năng chống chịu, hắn đúng là nỗi khiếp sợ với đối phương.

Nhưng song song với đó sẽ tồn tại những nhược điểm như:

+ Ở đầu trận, Mundo tỏ ra là khá yếu, vì lúc này hắn ta chưa được trang bị thêm gì

+ Mundo được xem là một tướng bị phụ thuộc vào trang bị khá nhiều.

+ Bên team bạn có những tướng gây sát thương theo phần trăm máu thì chính là nỗi khiếp sợ đối với Mundo.

2.2. Bảng bổ trợ thích hợp

Bảng bổ trợ thích hợp
Bảng bổ trợ thích hợp

Vì bản thân là một tướng tank với sức chống chịu lớn, vì vậy, để có thể tận dụng triệt để khả năng này, bạn hãy lên bảng ngọc bổ trợ thật hợp lý, bạn có thể tham khảo bảng ngọc đề cử này nhé:

Nhánh ngọc chính là Chống chịu, kiên định và khống chế.

- Quyền năng bất diệt: Cứ 4 giây trong giao tranh, đòn đánh tiếp theo sẽ gây lên sát thương phép, tăng vĩnh viễn 5 máu.

- Tàn phá hủy diệt: Tích tụ lên trụ một đòn đánh mạnh có thể gây sát thương vật lý.

- Giáp cốt: Khi bị một tướng địch gây lên một lượng sát thương, chiêu thức tiếp theo của tướng địch đó gây lên sẽ bị giảm 30 đến 60 sát thương.

- Tiếp sức: hồi máu và giáp cho tướng.

Nhánh ngọc phụ là Cảm hứng

- Bước chân màu nhiệm: Nhận giày miễn phí vào phút thứ 12 với điều kiện trước đó bạn không được mua giày, mỗi khi tham gia ạ gục tướng địch, bạn sẽ giảm được 45 giây có giày.

- Thấu Thị Vụ Trụ: Giảm hồi chiêu

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Soraka từ các cao thủ ở vị trí hỗ trợ 2021

2.3. Bộ trang bị cho Mundo

Đối với tính chất riêng biệt của từng vị tướng cũng như chiến lược của từng trận đấu, các bạn phải mang theo những trang bị riêng biệt. Mỗi trang bị sẽ mang những thông số riêng của chúng, trước khi quyết định mua trang bị nào hãy chắc chắn nắm vững được những thông số đó rồi nhé, tránh việc mua nhầm rồi bán đi sẽ rất mất thời gian mà lại còn hao hụt vàng kiếm được.

Nạp tiền điện thoại

Bộ trang bị cho Mundo
Bộ trang bị cho Mundo

Cách lên đồ mang tính chất tham khảo, bạn có thể thay đổi nhé.

- Áo choàng lửa: Giúp Mundo hồi được 400 máu tối đa, và 40 giáp.

- Giáp tâm linh: Được tăng 350 máu tối đa, 100% tốc độ hồi máu ban đầu, 45 kháng phép và 10% giảm hồi chiêu.

- Phù phép Thạch Giáp: Khi kích hoạt được tăng 40% máu, khi có 3 tướng địch đứng gần, sẽ tăng 100% máu nhưng bị hạ 60% sát thương. 

- Giáp máu Warmog: cộng thêm 650 máu tối đa, 10% giảm hồi chiêu và 200% tốc độ hồi máu gốc.

- Khiên băng Randuin: cộng 400 máu tối đa và 50 giáp, thêm 2 nội tại.

- Giáp thích ứng: tăng 300 máu tối đa, 100% tốc độ hồi máu và 60 kháng phép. 

2.4. Hướng dẫn cách chơi cơ bản theo lane

Thông thường, một vị tướng có thể được game thủ cầm đi nhiều lane theo trận đấu, đối với Mundo cũng vậy, bạn có thể đem theo Mundo đi theo đường TOP, MID nhé. 

Mỗi giai đoạn khác nhau, thì cần có những cách chơi khác nhau, bạn cần nắm được để di chuyển cho chính xác nhé.

- Giai đoạn đầu game: Giai đoạn đầu game là giai đoạn bất lợi nhất đối với Mundo, trong giai đoạn này bạn hạn chế giao tranh, tập trung farm để tăng thêm vàng, đồng thời cũng tăng khả năng hồi máu cho bản thân. Chú ý đến đường bờ sông, cắm mắt dọc đường tạo tầm nhìn cho đồng đội.

Đổi thẻ cào

Hướng dẫn cách chơi cơ bản theo lane
Hướng dẫn cách chơi cơ bản theo lane

- Giai đoạn giữa game: Giai đoạn mạnh mẽ hơn của Mundo, cố gắng kết hợp với đồng đội tốt nhất để lấy được 1 trụ phía kẻ địch để lấy tầm nhìn, cố gắng sử dụng khả năng của mình để bảo kê đồng đội, đặc biệt những con sát thương chủ lực. Xạ thủ và Pháp Sư bên đối phương có thể là món mồi béo bở của bạn, có cơ hội hãy sử dụng máu và tăng tốc độ di chuyển áp sát tiêu diệt.

- Giai đoạn cuối game: Giai đoạn này Mundo đã lên được hết hoặc gần hết đồ, nên có thể được coi là giai đoạn mạnh nhất. Hãy tận dụng để đi đầu đỡ sát thương cho đồng đội, hoặc mở đầu combat. Vẫn nhắc nhở rằng bạn nên đề phòng với những tướng địch có khả năng sát thương sâu, vì bạn có thể bị hạ gục bởi chúng.

3. Lưu ý khi sử dụng tướng Mundo 

Các chiêu thức của Mundo không quá khó để sử dụng, tuy nhiên để nắm vững được cần nhớ được chức năng của từng chiêu thức trong mục đích sử dụng khác nhau.

Để thành thạo vị tướng này thì quan trọng vẫn cần luyện tập, trước khi bắt đầu chơi hãy thử lên các kênh Youtube xem hướng dẫn để nắm rõ hơn.

Mỗi giai đoạn khác nhau lại có cách chơi khác nhau, hãy tận dụng để đem lại hiệu quả lớn nhất.

Biết tận dụng minimap để check vị trí tướng địch cũng như là đồng đội, để có thể di chuyển một cách hợp lý.

 Lưu ý khi sử dụng tướng Mundo
 Lưu ý khi sử dụng tướng Mundo 

Những thông tin trên đều mang tính chất tham khảo, bạn có thể tạo ra một lối chơi riêng phù hợp với bạn. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn, chúc bạn có những trải nghiệm game thú vị nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi liên minh huyền thoại cho người mới

 
Bài viết gợi ý Hướng dẫn chơi Soraka từ các cao thủ ở vị trí hỗ trợ 2021

Bên cạnh đó, LMHT còn khá nhiều các vị tướng thú vị mà các bạn có thể trải nghiệm, tiêu biểu là cô nàng Soraka. hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé
Hướng dẫn Soraka

hotline Liên hệ qua chat365